Những việc làm IT Hải Dương kiếm bội tiền mà bạn cần biết

việc làm it hải dương

Với sự phát triển mạnh mẽ của các doanh nghiệp và khu công nghiệp, thị trường việc làm IT Hải Dương càng trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Cùng Blog TopCV khám phá những cơ hội việc làm ngành IT hấp dẫn nhất tại Hải Dương qua bài viết sau!

Tình hình phát triển kinh tế tỉnh Hải Dương

tinh-hinh-kinh-te-tinh-hai-duong-topcv
Hải Dương có sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ sau dịch

Từ lâu, Hải Dương đã là vùng đất giàu giá trị văn hóa, ngày càng phát triển thành một thành phố công nghiệp hết sức tiềm năng. Theo cục Thống kê, tỉnh Hải Dương đã hồi phục kinh tế sau dịch đầy mạnh mẽ, hầu hết các ngành sản xuất và kinh doanh đã hoạt động bình thường.

Với vị trí địa lý thuận lợi, chỉ cách trung tâm Hà Nội khoảng 60km, Hải Dương đã góp phần giúp quốc gia tiếp cận công nghệ hiện đại một cách nhanh chóng. Vì thế, đây cũng là mảnh đất thu hút đầu tư rất lớn, tạo nên thị trường việc làm vô cùng sôi động.

Nhu cầu tuyển dụng ngành công nghệ tại Hải Dương

Trong suốt năm 2022 vừa qua, tỉnh Hải Dương đã tập trung vào việc khôi phục và phát triển kinh tế, xã hội. Tăng trưởng kinh tế đạt mức 9.0%, đứng thứ 27/63 tỉnh thành trên cả nước. Sản xuất công nghiệp cũng tăng trưởng nhanh chóng dù thế giới có nhiều biến động.

tuyen-dung-it-tai-hai-duong-topcv
Thị trường việc làm khối ngành công nghệ tại Hải Dương đang trở nên sôi động hơn

Như vậy, Hải Dương vẫn là địa bàn có tiềm lực kinh tế lớn. Đặc biệt, đây là đầu mối của công nghệ, khoa học, kỹ thuật và dịch vụ trên cả nước. Các huyện Kim Môn, Cẩm Giàng, thành phố Chí Linh ghi nhận số lượng doanh nghiệp tăng lên đông đúc.

Nhờ đó, thị trường việc làm ở tỉnh Hải Dương được đánh giá là rất tiềm năng, đặc biệt với các chuyên ngành công nghệ thông tin. Nếu bạn chọn Hải Dương là điểm khởi đầu sự nghiệp thì đừng ngần ngại nhé! Hãy xem ngay các việc làm IT Hải Dương hot nhất hiện nay là gì.

Tổng hợp việc làm IT Hải Dương hot nhất

Sau đây là những công việc thuộc khối ngành công nghệ, IT được săn đón đông đảo nhất tại tỉnh Hải Dương. Bạn hãy tham khảo để chọn ra cho mình định hướng nghề nghiệp ngành IT tại đây nhé!

Tuyển dụng lập trình viên tại Hải Dương

nganh-nghe-it-topcv
Vị trí việc làm có mức thu nhập cao nhất trong ngành IT

Lập trình viên là vị trí có mức lương cao nhất trong ngành IT. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp tại tỉnh Hải Dương đang đẩy mạnh tuyển dụng vị trí này, với mức lương khá là hấp dẫn, khoảng 15-30 triệu đồng/tháng tùy thuộc vào mức độ kinh nghiệm.

Tìm hiểu thêm: Lập trình viên lương bao nhiêu? Cách tăng thu nhập của các lập trình viên

Bạn cần sử dụng thành thạo các ngôn ngữ lập trình như C++, Java, C^,… để viết nên các phần mềm, ứng dụng, website,… cho máy tính. Bạn sẽ nhận order từ khách hàng hoặc lãnh đạo, lên kế hoạch và viết chương trình xây dựng phần mềm mới.

Đôi khi cần sửa chữa, cập nhật và nâng cấp các sản phẩm sẵn có để quá trình vận hành sản phẩm được suôn sẻ. Bạn cũng cần kiểm tra code định kỳ để đảm bảo không có lỗi nào xảy ra cả. Dù là làm trong lĩnh vực này thì bạn đều cần thực hiện các nghiệp vụ riêng như vậy.

Riêng với các chương trình chạy máy sản xuất tại các khu công nghiệp, rất cần có lập trình viên chuyên môn cao thực hiện. Vì chỉ một chi tiết nhỏ được lập trình sai thì sẽ kéo theo hỏng hóc cả một dây chuyền sản xuất.

Thường thì các doanh nghiệp tại Hải Dương đều gắn liền với sản xuất sản phẩm luôn nên công việc của lập trình viên tại đây cũng khá đa dạng. Đôi khi sẽ cần làm việc ca kíp để đảm bảo tiến độ sản xuất chung của doanh nghiệp.

Vì thế mà mức thu nhập của lập trình viên sẽ không chỉ dừng lại ở mức lương cứng đã thỏa thuận ban đầu. Mức lương của bạn còn phụ thuộc vào số giờ làm việc/ngày, đôi khi còn được tính theo dự án. Như vậy, bạn có được cơ hội tăng thu nhập cực kỳ hấp dẫn tại đây.

>> Việc làm lập trình viên mới nhất

Tuyển dụng Tester tại Hải Dương

tim-viec-it-hai-duong-topcv
Việc làm hot ngành IT tại Hải Dương

Tester là nhân viên kiểm thử, là vị trí quan trọng trong các doanh nghiệp làm về công nghệ. Vị trí này làm công việc kiểm định, thử nghiệm và kiểm tra các phần mềm trước khi đưa phần mềm đi vào chính thức hoạt động.

Tester cần phải xác định chất lượng của phần mềm, tìm ra những lỗi và những mối nguy hại để yêu cầu nhân viên lập trình chỉnh sửa. Nhân viên kiểm thử cần làm việc một cách tỉ mỉ, cẩn thận, có cái nhìn đa chiều để đánh giá được chất lượng của sản phẩm.

Điều này giúp nâng cao chất lượng đến mức tối đa trước khi sản phẩm được đem vào sử dụng hoặc bày bán. Nhờ vậy mà quy trình vận hành của doanh nghiệp diễn ra thuận lợi, và nếu có kinh doanh sản phẩm thì Tester cũng là mắt xích quan trọng giúp tăng doanh thu.

Ở Hải Dương, vị trí Tester cũng rất hot. Với các doanh nghiệp tự sản xuất phần mềm hay sản phẩm công nghệ đều tuyển dụng vị trí nhân viên kiểm thử này. Tùy thuộc vào năng lực và kinh nghiệm mà bạn có thể nhận được thu nhập từ 12-15 triệu cho vị trí này.

>> Việc làm Tester mới nhất

Đáng lưu ý rằng, khi nhận các việc làm IT Hải Dương, trong đó có Tester, bạn hoàn toàn có thể nhận thêm job bên ngoài, chính là các công việc làm thêm nhằm tăng thu nhập. Như vậy, nếu có ý định về Hải Dương tìm việc IT, hãy cân nhắc chọn lựa các tin tuyển Tester.

Tìm hiểu thêm: Bật mí bộ 15+ câu hỏi phỏng vấn tester thường gặp nhất

Tuyển dụng IT Support tại Hải Dương

tim-viec-it-hai-duong-topcv
Vị trí công việc khá ổn định trong khối ngành công nghệ tại Hải Dương

Trong số các vị trí việc làm IT Hải Dương, IT Support cũng nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía ứng viên. IT Support là người chịu trách nhiệm tư vấn, giúp đỡ xử lý các vấn đề xảy ra với người dùng khi sử dụng phần mềm.

Người dùng ở đây có thể là khách hàng nếu công ty đó bán phần mềm, hoặc là các nhân sự trong công ty đang sử dụng phần mềm đó để vận hành sản xuất, kinh doanh. Tuỳ vào quy mô công ty và tính chất sản phẩm IT Support sẽ thực hiện những công việc khác nhau.

Nhìn chung, vị trí IT Support đang tuyển tại Hải Dương đều cần thực hiện các công việc cơ bản là: Thực hiện các tác vụ liên quan đến cấu hình hệ điều hành, phần cứng máy tính; bảo trì hệ thống mạng và máy tính của công ty; chẩn đoán lỗi hệ thống và khắc phục sự cố; hướng dẫn quy trình khắc phục lỗi cho người dùng; hỗ trợ công việc triển khai các phần mềm mới.

Tìm hiểu thêm: Bảng mô tả công việc IT support và cơ hội việc làm hấp dẫn

Mức thu nhập trung bình của vị trí việc làm IT Hải Dương này là khoảng 10-12 triệu/tháng. Nếu bạn ứng tuyển vào các doanh nghiệp/xí nghiệp lớn ở Hải Dương thì đây được xem là mức thu nhập khá ổn định.

>> Việc làm IT Support

Tuyển dụng IT Helpdesk tại Hải Dương

tim-viec-it-hai-duong-topcv
Đừng bỏ lỡ cơ hội việc làm IT Helpdesk tại tỉnh Hải Dương

Nhiều người lầm tưởng IT Helpdesk và IT Support là một. Nhưng thực ra đây là hai vị trí công việc hoàn toàn khác nhau. Công việc chính của một IT Helpdesk là hỗ trợ người dùng sử dụng máy tính một cách thuận lợi, dễ dàng.

Và đây cũng là vị trí đang được tuyển dụng tại tỉnh Hải Dương, ở các doanh nghiệp sản xuất lớn có hệ thống nhân sự hùng hậu. Nhìn chung, vị trí này sẽ làm các công việc như: Quản trị website, hosting, hệ thống server của doanh nghiệp; xử lý các sự cố liên quan đến máy tính; hỗ trợ người dùng cài đặt các phần mềm, phần cứng, cấu hình máy tính; sửa chữa các thiết bị công nghệ.

Tìm hiểu thêm: IT Helpdesk làm gì? Mô tả công việc nhân viên IT Helpdesk

Tìm việc làm IT Helpdesk tại Hải Dương, bạn sẽ dễ dàng chọn được công việc với mức lương từ 8-12 triệu, khá là ổn định. Nếu bạn có nhiều kinh nghiệm hơn, có thể lên vị trí leader/trưởng nhóm thì có thể tăng mức thu nhập từ 15-30 triệu/tháng.

>> Việc làm IT Helpdesk mới nhất

Xin việc làm ngành IT tại Hải Dương có dễ không?

co-hoi-nghe-nghiep-nganh-it-topcv
Cơ hội việc làm IT tại tỉnh Hải Dương đang vô cùng rộng mở

Hải Dương được xem là địa điểm tiếp nhận đầu tư hấp dẫn nhất trong thời gian tới. Số lượng các doanh nghiệp, xí nghiệp, khu công nghiệp sẽ còn tăng lên. Vì thế, nhu cầu tuyển dụng nhân sự khối ngành công nghệ ở đây sẽ còn tăng cao.

Có thể khẳng định rằng, tìm việc làm IT Hải Dương không quá cạnh tranh. Bởi vì hiện nay hầu hết các nhân sự khối ngành công nghệ có chuyên môn, kinh nghiệm cao đều tập trung ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Bình Dương,…

Nên nếu bạn dịch chuyển về một tỉnh thành tiềm năng như Hải Dương thì hoàn toàn có thể phát triển sự nghiệp một cách ngoạn mục đấy! Hãy chớp lấy thời cơ để bùng nổ sự nghiệp ngay từ thời điểm này nhé!

Tìm hiểu thêm: Cách viết CV ngành công nghệ thông tin – IT

Địa chỉ tìm việc làm IT Hải Dương uy tín

tim-viec-lam-it-tai-topcv
Tìm việc làm IT tại tỉnh Hải Dương trên trang TopCV

Ngoài những vị trí đang được tuyển dụng đông đảo tại Hải Dương kể trên, còn có các việc lương cao nhất trong ngành IT đang chờ đón bạn. Hãy tham khảo ngay những việc làm IT mới nhất được cập nhật tại chuyên trang tuyển dụng TopCV.vn.

Và đừng quên chuẩn bị một chiếc CV thật chuyên nghiệp, thật hấp dẫn để tăng khả năng trúng tuyển khi nộp hồ sơ tại các công ty này nhé! Để giúp bạn tăng được cơ hội trúng tuyển, TopCV có chia sẻ mẫu CV theo từng ngành, trong đó có CV ngành IT cho bạn tham khảo. Hãy tận dụng giải pháp công nghệ thông minh của TopCV để tiếp nối sự nghiệp ngành IT đầy tiềm năng tại Hải Dương bạn nhé!Bài viết trên đây đã chia sẻ với bạn các cơ hội việc làm IT Hải Dương lương cao nhất hiện nay. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn mau chóng có được công việc mới thật hấp dẫn, lại đúng chuyên ngành, với chế độ đãi ngộ hấp dẫn để có thể gắn bó lâu dài với doanh nghiệp. Hãy truy cập vào Blog TopCV thường xuyên để tham khảo thêm nhiều kiến thức xin việc thực tiễn nhé!