Các ngôn ngữ lập trình theo kịp xu hướng tuyển lập trình viên

tìm việc làm lập trình viên

Ngành công nghệ phần mềm đang là một trong những ngành nghề phát triển mạnh mẽ nhất hiện nay. Vì vậy để theo kịp xu hướng tuyển lập trình viên của các nhà tuyển dụng, nhân viên IT không thể thiếu đi những kỹ năng năng lập trình và các ngôn ngữ lập trình trong công việc của mình.

NNLT có nhiều loại và mỗi ngôn ngữ lại thịnh hàng trong các lĩnh vực khác nhau. Các doanh nghiệp có hệ thống và chức năng phức tạp và tính tổ chức cao thì cần những ngôn ngữ như Java và C#. Những lĩnh vực như thiết kế web, kỹ thuật phần mềm… Yêu cầu ngôn ngữ linh hoạt, những thiết kế mềm dẻo và ít code như: Ruby, PHP, JavaScript và Objective-C.

Xem thêm: Nên học ngành gì trong công nghệ thông tin

Các ngôn ngữ lập trình theo kịp xu hướng tuyển lập trình viên
Các ngôn ngữ lập trình theo kịp xu hướng tuyển lập trình viên

Tuyển lập trình viên yêu cầu những ngôn ngữ lập trình gì?

Hàng triệu nhà tuyển dụng lập trình viên đang muốn tuyển nhân tài, nếu bạn đang có mong muốn tìm một cơ hội việc làm thì đừng bỏ qua danh sách các NNLT đang là xu hướng trong tương lai và được theo học nhiều nhất này nhé!

Java

Ngôn ngữ lập trình này được Oracle phát minh ra vào năm 1991, Ngày nay Java đã trở thành một trong các ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới. Java là ngôn ngữ không thể thiếu trong phát triển phần mềm Android hay TV thông minh.

Java hiện vẫn đang là một trong những ngôn ngữ đứng top về mức lương trả cho lập trình viên. Nếu trở thành một chuyên gia về ngôn ngữ Java chắc chắn vẫn sẽ giúp bạn có được vị trí an toàn trên thị trường tuyển lập trình viên ngành IT.

tuyển lập trình viên
Tìm việc làm lập trình viên Java

>>>> Tìm việc làm lập trình viên Java

JavaScript

Một bật mí nho nhỏ có thể bạn chưa biết, nếu không có JavaScript thì sẽ không có internet bây giờ. Từ những khởi đầu khiêm tốn như làm động cơ cho trình duyệt web Netscape Navigator, ngày nay JavaScript giữ vai trò cốt lõi trong công nghệ trên website và internet hiện đại. Nếu học JavaScript bạn sẽ không sợ thất nghiệp bởi nhu cầu tuyển lập trình viên website chưa hề có dấu hiệu giảm nhiệt.

PHP

Cũng giống JavaScript, PHP cũng phổ biến trong thiết kế website và theo ước tính, 1/3 số lượng trang web trên toàn cầu được viết bằng ngôn ngữ này trong đó có cả Facebook, WordPress, Digg. Hiện tại cũng có khá nhiều công ty tuyển dụng lập trình viên PHP với mức lương cao hàng đầu.

Python

Với xuất phát điểm từ năm 1989, bởi Guido van Rossum. Cũng như Ruby, Python được ưa chuộng bởi tính dễ đọc và theo nhiều đánh giá của  đây là ngôn ngữ cấu trúc rõ ràng và thuận tiện cho người mới học lập trình.

tuyển lập trình viên
Tìm việc làm lập trình viên Python

3 điểm nổi trội của ngôn ngữ lập trình Python

  • Python là ngôn ngữ đơn giản, gần gũi nhưng vô cùng mạnh mẽ vì thế nó có ảnh hưởng lớn đến các ngôn ngữ hiện đại như Go, Julia.
  • Python tích hợp tốt với C và C++ có thể giảm tải các tác vụ nặng của CPU. Ngoài ra, Python là công cụ hỗ trợ mạnh mẽ cho Toán học, Thống kê và Khoa học tính toán do đó tạo nên thời kỳ bùng nổ của các ngành công nghệ cao như trí tuệ nhân tạo, khoa học dữ liệu…

Có thể bạn quan tâm: Mô tả công việc của nhân viên công nghệ thông tin chi tiết nhất

C

Ngôn ngữ kinh điển này được sáng tạo vào năm 1972 nhưng vẫn thịnh hành cho đến ngày nay, không chỉ bởi khả năng hoạt động của nó trên tất cả các nền tảng điện toán mà còn có tính ổn định và dễ hiểu với các lập trình viên.

tuyển lập trình viên
Tìm việc làm lập trình viên C

C#

Trong danh sách các ngôn ngữ lập trình theo kịp xu hướng tuyển lập trình viên không thể không nhắc đến C#. C# là ngôn ngữ lập trình cao cấp. Về mặt cú pháp, C# được yêu thích bởi độ thân thiện đối với các ngôn ngữ khác cũng như tính bảo mật cao là một ưu điểm đáng chú ý của C#. Vốn được phát triển bởi Microsoft, ngày nay C# trở thành công cụ hàng đầu trong NNLT theo kịp xu hướng tuyển lập trình viên.

Chọn ngôn ngữ lập trình nào để phù hợp?

Việc chọn và các NNLT để bắt kịp xu hướng tuyển lập trình viên tùy thuộc vào mục đích và công việc cần đến nó để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất. Nếu bạn muốn phát triển về mảng cơ sở dữ liệu thì đừng bỏ qua SQL, phát triển website và internet thì nên dùng ngôn ngữ JavaScript hay trình điều khiển máy tính thì nên chú tâm vào C và hãy nghiên cứu C++, Python nếu đam mê về mảng lập trình AI- Trí tuệ nhân tạo…

Tham khảo thêm các job việc làm lập trình viên tại Topcv.vn

tuyển lập trình viên
Tìm việc làm lập trình viên ở đâu tốt nhất?

(Từ khóa liên quan: Tuyển nhân viên it tphcm, tuyển nhân viên it, Tìm việc làm IT, Tuyển dụng IT Hà Nội, Tuyển dụng it)

Kết luận

Trên đây là một số dự đoán về các NNLT theo kịp xu hướng tuyển lập trình viên và TOPCV đề cập đến. Hy vọng qua bài viết chia sẻ này, các bạn đã giải đáp được những phân vân về xu hướng lập trình trong những năm tới. Đừng quên Tham khảo những công việc có liên quan đến ngôn ngữ lập trình mà bạn giỏi nhất tạp Job việc làm tại Topcv.vn nhé!