Mẫu CV kế toán bằng tiếng Anh – Những hướng dẫn chi tiết

mẫu CV kế toán bằng tiếng Anh
Mẫu CV xin việc bằng tiếng Anh ngành kế toán

Khi muốn apply vào các doanh nghiệp nước ngoài, tập đoàn đa quốc gia thì một bản CV tiếng Anh chỉn chu, chuẩn mực sẽ là yếu tố đầu tiên mà ứng viên cần quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn viết các mẫu CV kế toán bằng tiếng Anh chi tiết cũng như một số lưu ý chung khi viết CV xin việc để có thể chinh phục thành công vị trí công việc mà bạn mong muốn

Sử dụng mẫu CV kế toán bằng tiếng Anh khi nào?

Các mẫu CV kế toán tiếng Anh được sử dụng khi JD (mô tả công việc) được viết bằng tiếng Anh hoặc trong thông tin tuyển dụng có yêu cầu ứng viên nộp CV tiếng Anh. Thông thường đây là yêu cầu khi tuyển nhân viên của những doanh nghiệp nước ngoài, hoặc bộ phận kế toán có nhiều nghiệp vụ và thường xuyên làm việc với những đối tác nước ngoài. Nếu JD hay yêu cầu công việc không ghi, bạn cũng có thể chủ động nộp CV tiếng Anh kèm theo bản CV tiếng Việt để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

mẫu CV kế toán bằng tiếng Anh
Mẫu CV xin việc kế toán bằng tiếng Anh

>>> Tham khảo: 5 điểm lưu ý khi viết CV Tiếng Anh 

Mẫu CV kế toán bằng tiếng Anh có những điểm lưu ý gì?

Cấu trúc, bố cục cho CV

Tương tự như các mẫu CV tiếng Việt, CV tiếng Anh cũng cần có những mục như sau:

 • Personal information: Thông tin cá nhân, bao gồm họ tên đầy đủ, số điện thoại và địa chỉ email, địa chỉ nơi sinh sống.
 • Academic level/ Education: Trình độ học vấn của bạn, nên xếp theo thứ tự từ bậc học cao nhất tới bậc học thấp nhất (Ví dụ Tiến sĩ  – Thạc sĩ – Cử nhân). Nếu có chứng chỉ chuyên môn như CFA, ACCA hay giải thưởng từ những cuộc thi nghiệp vụ thì nên xếp lên trước hoặc tách thành một mục riêng (Certifications)
 • Work Experience: Kinh nghiệm làm việc. Kinh nghiệm làm việc cần được sắp xếp theo thứ tự từ gần tới xa, ngoài giới thiệu vị trí, chức vụ bạn có thể mô tả ngắn gọn quy mô và khối lượng công việc của bản thân trong vị trí đó để nhà tuyển dụng có thể hiểu rõ kinh nghiệm của bạn
 • Skills: Kỹ năng công việc (tin học văn phòng, ngoại ngữ, sử dụng phần mềm kế toán,…)
 • References (optional): Người giới thiệu/ người tham chiếu cho các thông tin trong CV, thường là quản lý hoặc trưởng phòng tại công ty trước đó của bạn

Chú ý chính tả, ngữ pháp

Dù viết CV bằng bất cứ ngôn ngữ nào thì việc sai chính tả đều sẽ là điểm trừ cực kỳ lớn trong mắt nhà tuyển dụng, đặc biệt với những công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, chu đáo như kế toán. Do đó, khi viết CV, bạn cần đọc thật kỹ từng từ hoặc sử dụng công cụ check chính tả để kiểm soát lỗi từ vựng, nhằm tránh những lỗi sai “ngớ ngẩn” nhé!

Với ngữ pháp Tiếng Anh, nếu bạn không chắc chắn về một cụm từ hay cấu trúc nào đó, hãy tra lại thật cẩn thận hoặc có thể nhờ người có kinh nghiệm check lại. Viết CV sai ngữ pháp cũng là một lỗi rất nặng có thể khiến nhà tuyển dụng nảy sinh nghi ngờ về khả năng tiếng Anh của bạn. Bạn có thể tham khảo các mẫu CV có sẵn để xem cách viết, cách trình bày chuẩn, không nên cố dùng những cấu trúc ngữ pháp quá phức tạp một cách không cần thiết.

>>> Tham khảo: Viết CV tiếng Anh: 8 lỗi chính tả bạn nên tránh ngay từ bây giờ

Sử dụng thuật ngữ chuyên ngành kế toán 

Với CV cho vị trí kế toán, trong phần mô tả kinh nghiệm làm việc, bạn nên sử dụng một số thuật ngữ kế toán nhằm tăng sự chuyên nghiệp của mình. Ngoài ra, tùy theo ngành nghề, lĩnh vực của công ty ví dụ kế toán tại ngân hàng, công ty F&B, doanh nghiệp sản xuất,… mà bạn sử dụng những cụm từ chuyên môn có liên quan, tuy nhiên chú ý không nên lạm dụng quá nhiều các thuật ngữ này, bạn chỉ nên chọn lọc những thông tin nổi bật nhất để trình bày tránh gây rườm rà, lộn xộn cho CV.

mẫu CV kế toán bằng tiếng Anh
Mẫu CV bằng tiếng Anh ngành kế toán chuẩn nhất

>>> Tham khảo: Những câu hỏi khi phỏng vấn kế toán thường gặp nhất

Không sử dụng danh xưng ngôi thứ nhất

Không chỉ với CV tiếng Anh mà với bất cứ một CV nào, bạn cũng không nên sử dụng danh xưng “tôi”. Bởi CV mặc định là ngôi thứ nhất, nên danh xưng cần được lược bỏ để tránh gây rườm rà cho CV.

>>> Tham khảo: Viết mục tiêu nghề nghiệp kế toán cực dễ nếu bạn biết 5 điều sau

Tổng hợp 9 mẫu CV kế toán bằng tiếng Anh chuẩn nhất cho ứng viên

Nếu chưa từng viết CV tiếng Anh, hoặc lúng túng trong việc sắp xếp các mục trong CV, bạn có thể tham khảo một số mẫu CV kế toán dưới đây để tham khảo nhé. Bạn có thể chọn mẫu CV kế toán chung hoặc mẫu CV kế toán bằng tiếng Anh dành cho từng ngành nghề, lĩnh vực.

 1. Trọn bộ mẫu CV kế toán tất cả các ngành
 2. Mẫu CV Nhân viên kế toán công ty bán lẻ
 3. Mẫu CV Nhân viên kế toán mảng Startup
 4. Mẫu CV Nhân viên kế toán mảng F&B
 5. Mẫu CV Nhân viên kế toán cho công ty giáo dục
 6. Mẫu CV Nhân viên kế toán mảng bảo hiểm
 7. Mẫu CV Nhân viên kế toán tài chính
 8. Mẫu CV nhân viên kế toán mảng ngân hàng
 9. Mẫu CV nhân viên kế toán mảng dịch vụ

Hy vọng rằng, thông qua việc tìm hiểu về cách viết mẫu CV kế toán bằng tiếng Anh, bạn đã có thêm kinh nghiệm khi viết CV ứng tuyển. Nếu bạn muốn tìm kiếm việc làm thì hãy lựa chọn TopCV để tìm việc. Truy cập TopCV ngay hôm nay để không bỏ lỡ những vị trí công việc hấp dẫn nhất nhé!