Viết mục tiêu nghề nghiệp kế toán cực dễ nếu bạn biết 5 điều sau

Viết mục tiêu nghề nghiệp kế toán
Viết mục tiêu nghề nghiệp kế toán

Ngành kế toán cạnh tranh rất gay gắt, để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, bạn cần tận dụng mọi phần trong bản CV của mình. Viết được mục tiêu nghề nghiệp kế toán hấp dẫn sẽ tăng cơ hội trúng tuyển cho bạn. Hãy bắt tay vào viết mục tiêu ngay với 5 tips cực dễ áp dụng sau đây.

Mục tiêu nghề nghiệp là gì?

Định nghĩa 

Mục tiêu nghề nghiệp là phần mở đầu một chiếc CV đúng chuẩn. Mục tiêu nghề nghiệp là phần ứng viên nêu tóm tắt các định hướng, con đường sự nghiệp mà mình hướng tới, các ứng viên cũng bày tỏ mong muốn về công việc của mình trong phần này

Vai trò

Mục tiêu nghề nghiệp mở đầu cho chiếc CV của bạn, nó đặt nền tảng cho ấn tượng của nhà tuyển dụng đối với bạn. Phần mục tiêu nghề nghiệp hấp dẫn sẽ kích thích nhà tuyển dụng muốn tìm hiểu thêm về bạn.

Không những vậy, mục tiêu nghề nghiệp còn là một trong những tiêu chí nhà tuyển dụng đánh giá về tham vọng, thái độ làm việc của bạn. Những người có định hướng nghề nghiệp rõ ràng thường là người làm việc có chiến lược, có động lực và vì thế, thường làm việc hiệu quả và có trách nhiệm hơn.

Tìm hiểu 3 chiến lược viết Mục tiêu nghề nghiệp trong CV ghi điểm tuyệt đối

Mục tiêu nghề nghiệp là gì?
Mục tiêu nghề nghiệp là gì?

5 tips khi viết mục tiêu nghề nghiệp kế toán

Nguyên tắc SMART

Để viết bất cứ mục tiêu nào bao gồm cả mục tiêu cho vị trí kế toán, bạn nên đáp ứng đủ 5 yếu tố sau: S – specific (cụ thể), M – Measurable (đo lường được), A – Achievable (có thể đạt được), R – Relevant (Có tính liên quan) và T – Timebound (có thời gian cụ thể). 

Độ dài

Một mẫu CV chuyên nghiệp chỉ nên có độ dài từ 1-2 trang nên phần mục tiêu nghề nghiệp cũng chỉ nên ngắn gọn, súc tích. Độ dài lý tưởng là khoảng 2-4 câu tùy vào việc bạn viết câu dài hoặc ngắn, tương đương trong khoảng 70-100 từ.

>>> Xem thêm: Viết CV như thế nào cho đúng chuẩn?

Nên viết mục tiêu dài hạn hay ngắn hạn?

Mục tiêu ngắn hạn có thể trong vòng 6 tháng đến 1 năm, mục tiêu trung hạn từ 1-3 năm, mục tiêu dài hạn trong vòng từ 5 năm đến 10 năm. Thực tế, bạn có thể viết cả 2 loại mục tiêu này nhưng do hạn chế về độ dài cũng như không phải ai cũng có đầy đủ định hướng cả dài hạn và ngắn hạn. 

Đối với những vị trí nhân viên và hướng đến chuyên viên, bạn nên viết mục tiêu ngắn hạn

Với những vị trí quản lý, có yêu cầu tầm nhìn chiến lược, bạn nên viết mục tiêu dài hạn. Nếu bạn vẫn băn khoăn thì có thể lựa chọn viết mục tiêu trung hạn.

Chỉnh sửa mục tiêu nghề nghiệp kế toán phù hợp với từng vị trí

Nếu bạn ứng tuyển nhiều vị trí kế toán như kế toán kho, kế toán tổng hợp… Bạn nên có những điều chỉnh cho phần mục tiêu nghề nghiệp để phù hợp với yêu cầu công việc, tránh mang một mục tiêu nghề nghiệp vào tất cả các CV bạn gửi đi. Bạn có thể tham khảo cách viết mục tiêu theo từng vị trí ở phần tiếp theo của bài viết.

Chỉnh sửa mục tiêu nghề nghiệp kế toán phù hợp với từng vị trí
Chỉnh sửa mục tiêu nghề nghiệp kế toán phù hợp với từng vị trí

Mẫu mục tiêu nghề nghiệp kế toán

Mẫu mục tiêu nghề kế toán theo kinh nghiệm

Đối với sinh viên mới ra trường 

Tốt nghiệp chuyên ngành kế toán với GPA 3.8/4 tại trường X, em mong muốn được thực tập tại Big4 để trải nghiệm trong một môi trường chuyên nghiệp, giúp em ứng dụng các kiến thức còn mới vào thực tiễn.

Đối với người đã có kinh nghiệm

Sau 2 năm làm việc ở vị trí kế toán tổng hợp, tôi đã trau dồi một lượng kinh nghiệm và kỹ năng trong ngành. Tôi mong muốn có thể tiếp tục phát huy những gì bản thân đã tích lũy được trong một môi trường chuyên nghiệp và trở thành nhân sự nòng cốt, gắn bó lâu dài với công ty.

Mẫu mục tiêu nghề nghiệp kế toán
Mẫu mục tiêu nghề nghiệp kế toán

Mẫu mục tiêu nghề kế toán theo vị trí

Mục tiêu nghề nghiệp kế toán tổng hợp

Trong vòng 5 năm tới, tôi tiếp tục trau dồi kinh nghiệm ở vị trí kế toán tổng hợp. Đồng thời, tôi sẽ không ngừng hoàn thiện mình bằng việc liên tục cập nhật những phần mềm kế toán mới nhất phục vụ công việc. Sau 5 năm, tôi hướng tới phát triển bản thân đạt được vị trí kế toán trưởng.

Mục tiêu nghề nghiệp kế toán trưởng

Với chứng chỉ CPA loại xuất sắc và 5 năm trong nghề, kỹ năng sử dụng thành thạo các phần mềm kế toán và tinh thần không ngừng cập nhật các kiến thức chuyên môn, tôi mong muốn ứng tuyển vào vị trí kế toán trưởng của công ty để phát huy khả năng của bản thân.

Kế toán luôn là một ngành nghề hấp dẫn trên thị trường lao động bởi mức thu nhập hấp dẫn. Nhưng cũng vì thế mà tỷ lệ cạnh tranh trong ngành rất cao. Việc viết được mục tiêu nghề nghiệp kế toán ấn tượng là viên gạch đầu tiên giúp bạn thành công trên con đường tìm việc ngành kế toán. Hãy vận dụng linh hoạt các tips nêu trên để tìm việc thành công nhé.

Có thể bạn quan tâm
4 điều có thể bạn chưa biết về việc làm nhân viên tạp vụ khách sạn
4 điều có thể bạn chưa biết về việc làm nhân viên tạp vụ khách sạn

Để đảm bảo cho hoạt động kinh doanh diễn ra trơn tru, vai trò nhiệm vụ của các bộ phận Read more

Làm sao để không trở thành “nạn nhân” của tuyển dụng lừa đảo?
Làm sao để không trở thành “nạn nhân” của tuyển dụng lừa đảo?

Quá trình tìm việc ngày càng được đơn giản hóa bởi sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông Read more

Giấy khám sức khỏe xin việc làm ở đâu? Bao nhiêu tiền?
Giấy khám sức khỏe xin việc làm ở đâu?

Khi làm hồ sơ xin việc, bạn phải chuẩn bị giấy khám sức khỏe gần nhất. Tuy nhiên, không ít Read more

“Bật mí” mức lương của nhân viên marketing mới ra trường trong năm đầu
"Bật mí" mức lương của nhân viên marketing mới ra trường trong năm đầu

Ngày nay, Marketing là một trong những ngành có tốc độ phát triển cao và cơ hội việc làm cũng Read more