Hướng dẫn cách tạo mẫu CV Nhân viên kế toán mảng F&B

Hướng dẫn cách tạo mẫu CV Nhân viên kế toán mảng F&B
Hướng dẫn cách tạo mẫu CV Nhân viên kế toán mảng F&B

Để có thể tìm được một công việc tốt; lương cao, đặc biệt là vị trí kế toán ở các công ty bán lẻ bạn phải trải qua vòng phỏng vấn. Và CV là yếu tố quan trọng giúp bạn tạo được ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng. Không chỉ áp dụng cho những bạn đã đi làm; mẫu CV nhân viên Kế toán mảng F&B, TopCV giới thiệu sau đây còn dành cho sinh viên mới ra trường.

Mẫu CV nhân viên Kế toán dưới đây là mẫu CV sẽ làm nổi bật kinh nghiệm, các kỹ năng và dự án mà bạn tự hào nhất. Tuỳ theo phong cách cá nhân, công ty bạn ứng tuyển để thay đổi nội dung, màu sắc và thiết kế cho phù hợp.

Mẫu CV nhân viên Kế toán

Các mục cần lưu ý trong mẫu CV nhân viên kế toán mảng F&B

Phần thông tin cá nhân

Đây là phần quan trọng giúp cho nhà tuyển dụng có thể liên lạc với bạn để mời phỏng vấn và thông báo kết quả. Do đó, hãy điền những thông tin cá nhân của mình bao gồm: Họ tên, ngày sinh, địa chỉ liên hệ (email, sđt…), nơi ở…

Học vấn & chứng chỉ liên quan có trong CV Nhân viên kế toán

Đây là phần quan trọng trong CV xin việc kế toán nhưng không cần phải viết quá dài. Chỉ cần ghi đủ thông tin Tên ngành; (Năm bắt đầu – Năm kết thúc) và Tên trường, GPA (điểm trung bình).

Khi nhà tuyển dụng đọc CV ứng tuyển kế toán; chứng chỉ chuyên môn của ứng viên sẽ được ưu tiên. Nếu bạn đã hoàn thành các chương trình CFA; ACCA hoặc CIMA hãy đưa những khoá này ở đầu danh sách.

Ví dụ:

  • 2010 – 2015: Trường đại học kinh tế, chuyên ngành kế toán, GPA: 8.5
  • 2016: Chứng chỉ kế toán trưởng được cấp bởi bộ tài chính Việt Nam
  • 2017: Có chứng chỉ CPA Việt Nam (Certified Public Accountants); được cấp bởi Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam.

>>> Xem thêm: Viết mục tiêu nghề nghiệp kế toán cực dễ nếu bạn biết 5 điều sau

Các mục cần lưu ý trong mẫu CV nhân viên kế toán mảng F&B
Các mục cần lưu ý trong mẫu CV nhân viên kế toán mảng F&B

Kỹ năng chính cần có CV Nhân viên kế toán

Để hoàn thành tốt các công việc tại công ty bán lẻ; kế toán tối thiểu cần có các kỹ năng như phân tích; giải quyết vấn đề phát sinh; kỹ năng văn phòng như thành thạo Excel, Sage, các phần mềm kế toán (MISA, FAST); kỹ năng giao tiếp và truyền đạt. Đừng quên nhấn mạnh tính cam kết bảo mật thông tin.

Kinh nghiệm làm việc

Mô tả thật cụ thể những công việc liên quan đến kế toán theo thứ tự thời gian đảo ngược; đảm bảo rằng mọi thứ bạn đề cập có liên quan đến công việc/ngành nghề bạn đang ứng tuyển.

Đưa vào những thuật ngữ chuyên ngành kế toán; (tiền mặt, thu chi công nợ, hoá đơn,chỉ số tài chính, lợi nhuận thuần, doanh thu thuần…). Thể hiện rằng bạn đã tìm hiểu kỹ càng về công việc cũng như lĩnh vực công ty kinh doanh.

Ví dụ:

  • Hạch toán lương thưởng cho 50 giáo viên & nhân viên trong trung tâm.
  • Hạch toán hóa đơn, kê khai thuế, lập báo cáo tài chính.
  • Có kinh nghiệm thu chi công nợ, tính thuế và báo cáo cho khách hàng và tổ chức kinh doanh

>>> Tin liên quan: [Tìm hiểu] Công việc của kế toán tổng hợp bao gồm những gì?

Những điều nên tránh khi làm mẫu CV tìm việc kế toán công ty bán lẻ

Đề cập đến kinh nghiệm không liên quan

Nhà tuyển dụng chỉ chú trọng tìm đọc những kinh nghiệm kế toán cần ở ứng viên. Vậy nên, hạn chế đưa những thông tin không liên quan đến chuyên môn, nghiệp vụ kế toán.

Định dạng CV không hợp lý trong CV kế toán mảng F&B

CV tìm việc kế toán không cần quá sáng tạo, màu mè nhưng cần phải chuẩn, logic. Ví dụ như các bullet phải thẳng nhau; các ý với ý nghĩa tương tự nhau thì bạn nên để bullet giống nhau; thẳng hàng nhau để tránh cảm giác rối mắt.

Trên đây là tổng hợp những chia sẻ của chúng tôi về cách viết CV nhân viên kế toán mảng F&B. Bạn có thể tạo CV nhân viên kế toán và tìm việc làm kế toán mảng F&B tại TopCV ngay bây giờ.