Mẫu CV nhân viên kế toán mảng ngân hàng

Mẫu CV nhân viên kế toán mảng ngân hàng
Mẫu CV nhân viên kế toán mảng ngân hàng

Bạn muốn tìm công việc kế toán ngân hàng nhưng chưa biết cách viết CV xin việc để làm nổi bật lên thế mạnh của bản thân. Hãy tham khảo cách viết và mẫu Cv nhân viên kế toán mảng ngân hàng dưới đây. Với hình thức đẹp mắt, nội dung được biên soạn kỹ lưỡng, mẫu CV xin việc kế toán này giúp bạn gia tăng cơ hội có công việc như ý.

Những phần cơ bản trong CV

Dù lựa chọn hình thức sáng tạo hay theo khuôn mẫu sẵn có thì CV của bạn cũng cần đảm bảo có đủ các phần sau:

 • Thông tin cá nhân: Chỉ cần ghi đầy đủ Họ và tên, ngày – tháng – năm sinh, quê quán, số điện thoại, email địa chỉ liên lạc để nhà tuyển dụng biết bạn là ai và có thể kết nối với bạn qua hình thức nào. 
 • Trình độ học vấn: Không cần liệt kê toàn bộ từ tiểu học, trung học mà chỉ nên đưa thông tin từ Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học trở lên, các khóa học nghiệp vụ nếu có.
 • Kinh nghiệm làm việc: Ghi đầy đủ vị trí công việc, thời gian, nơi công tác, mô tả chi tiết những công việc liên quan đến kế toán. Đừng quên liệt kê thành tích đạt được ở mỗi vị trí/công việc.
 • Kỹ năng chuyên môn và kỹ năng khác: Lựa chọn 4-6 kỹ năng cần có của một kế toán như thành thạo phần mềm kế toán (MISA, FAST), có khả năng lập BCTC…
 • Mục tiêu nghề nghiệp: Nên chia mục tiêu nghề nghiệp theo ngắn hạn và dài hạn. Để thu hút nhà tuyển dụng, bạn nên ghi mục tiêu gắn liền với mục tiêu công ty chuẩn bị ứng tuyển. 
 • Chứng chỉ và giải thưởng (nếu có)
 • Thông tin người tham chiếu
CV phải đầy đủ thông tin để nhà tuyển dụng hiểu rõ về bạn
CV phải đầy đủ thông tin để nhà tuyển dụng hiểu rõ về bạn

Những thông tin trong CV gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Kinh nghiệm làm việc gắn với thành tích được lượng hoá

Bên cạnh việc liệt kê những vị trí, nhiệm vụ, công việc kế toán đã đảm nhận theo trình tự thời gian mới – cũ, bạn cần nêu được những thành tích đạt được trong công việc đó. Hãy đưa vào những con số, xếp hạng, giải thưởng mà bạn hoặc nhóm của bạn đã đạt được để tăng sức thuyết phục cho bản CV.

Ví dụ: 

Ngân hàng TopCV (8/2018 – 5/2019)

Nhân viên kế toán 

 • Thu thập, ghi chép kịp thời đầy đủ và chính xác các nghiệp vụ kinh tế tài chính phát sinh.
 • Kiểm tra số dư tiền gửi các ngân hàng để xem tăng giảm, báo cáo cho trưởng phòng để kiểm soát và thực hiện kế hoạch dòng tiền
 • Kiểm tra tính hợp lý, hợp lệ của đề nghị thanh toán và lập lệnh chi tiền, uỷ nhiệm chi, công văn mua ngoại tệ và nộp ra ngân hàng
 • Lập hồ sơ vay vốn ngân hàng, trả nợ vay ngân hàng

Thành tích đạt được: 

 • Tối đa hóa việc sử dụng ưu đãi thuế và tín dụng của công ty để giúp tiết kiệm 200 triệu VNĐ trong một năm.

Có sử dụng thuật ngữ chuyên ngành kế toán ngân hàng

Mỗi ngành nghề đều có những thuật ngữ chuyên ngành riêng, kế toán cũng vậy. Nếu bạn muốn tăng điểm cộng cho mẫu CV xin việc kế toán ngân hàng, hãy sử dụng những thuật ngữ như khả năng chi trả, tiền mặt, tiền gửi ngân hàng, chứng từ có giá trị ngoại tệ, nội tệ, tiền gửi không kỳ hạn…

>>> Tin liên quan: Chia sẻ mẫu CV nhân viên Telesales ngân hàng

Sở hữu 4-6 kỹ năng chuyên môn liên quan đến kế toán

Đây là phần giúp CV của bạn nổi bật hơn những CV xin việc kế toán khác. Để tránh những thông tin không cần thiết làm loãng nội dung CV, bạn phải cân nhắc kỹ các kỹ năng chuyên môn mà nhà tuyển dụng cần và sau đấy liệt kê vào CV. Một nhân viên kế toán mảng ngân hàng cần có những kỹ năng chuyên môn sau: 

 • Thành thạo tin học văn phòng (Excel, Word, Powerpoint…)
 • Thành thạo các phần mềm kế toán (Sage, MISA, FAST)
 • Kỹ năng lập Báo cáo tài chính, báo cáo thuế
 • Kỹ năng phân tích, quan sát, tổng hợp
 • Kỹ năng giao tiếp và truyền đạt. 

Đạt nhiều chứng chỉ uy tín trong ngành

Nếu trong CV xin việc kế toán ngân hàng có các chứng chỉ như hoàn thành nghiệp vụ kế toán thuế; lập báo cáo tài chính; kế toán trưởng; chứng chỉ CPA Việt Nam (Certified Public Accountants); bằng CIMA trong Kế toán quản trị doanh nghiệp…sẽ là điểm cộng rất lớn dành cho bạn. 

Mục tiêu nghề nghiệp gắn liền với mục tiêu công ty

Nhà tuyển dụng thường đánh giá cao ứng viên có mục tiêu công việc rõ ràng. Do đó, ở mục này, hãy viết về những định hướng, mong muốn trên con đường phát triển sự nghiệp kế toán của bản thân ứng viên. 

Mục tiêu nghề nghiệp gắn liền với mục tiêu công ty
Mục tiêu nghề nghiệp gắn liền với mục tiêu công ty

Lời khuyên: 

 • Gắn mục tiêu phát triển của bản thân với mục tiêu công ty. Ví dụ:  “Giúp ban lãnh đạo có được những thông tin kế toán chính xác nhất, hỗ trợ việc đưa ra quyết định đầu tư”, “Xây dựng quy trình kế toán chuyên nghiệp giúp công ty kiểm soát tình hình tài chính”
 • Chia mục tiêu ngắn hạn, dài hạn. Hai mục tiêu này có sự liên kết với nhau. Ví dụ: “Trở thành kế toán trưởng trong 2 năm, Trưởng phòng kế toán trong 5 năm.”

Lưu ý khi trình bày CV nhân viên kế toán mảng ngân hàng 

 • CV ngắn gọn, súc tích: Nên gói gọn mọi thông tin trong 1 trang A4.
 • Sử dụng thông tin chính xác: Hình ảnh thật, địa chỉ email nghiêm túc vào CV để thể hiện sự chuyên nghiệp.
 • Sắp xếp các thông tin về học vấn, kinh nghiệm làm việc theo thứ tự thời gian
 • Hình thức chuyên nghiệp, không sai chính tả, ngữ pháp: Sử dụng phông chữ Arial, Times New Roman, Tahoma…để tạo cảm giác thân thiện.
 • Căn lề CV chuẩn, có khoảng trống cho mắt “nghỉ” ( 2,5 centimet mỗi bên).
 • Lưu ý: In màu khi đi phỏng vấn.

>>> Xem thêm: Bí quyết viết điểm mạnh điểm yếu trong CV ngân hàng dễ pass

Chia sẻ mẫu CV kế toán ngân hàng mới nhất 2021

Làm kế toán ngân hàng, bạn sẽ chịu trách nhiệm ghi nhận, phản ánh thông tin, phân tích và tổng hợp số liệu, kiểm tra và giám sát quá trình sử dụng vốn, tổ chức tốt công tác kế toán và phục vụ khách hàng. Qua đó nhằm cung cấp thông tin về tình hình và kết quả hoạt động của ngân hàng, làm cơ sở cho việc ra quyết định kinh tế liên quan đến mục tiêu quản lý kinh doanh và đánh giá hoạt động của ngân hàng. 

Mẫu CV nhân viên kế toán mảng ngân hàng dưới đây là mẫu CV sẽ làm nổi bật kinh nghiệm, các kỹ năng và dự án mà bạn tự hào nhất. Tuỳ theo phong cách cá nhân, công ty bạn ứng tuyển để thay đổi nội dung, màu sắc và thiết kế cho phù hợp.

cv nhân viên kế toán

Để “lọt vào mắt xanh” của nhà tuyển dụng, mẫu CV xin việc nhân viên kế toán ngân hàng phải thể hiện được những kỹ năng, chứng chỉ, kinh nghiệm đặc thù liên quan đến chuyên ngành. Hy vọng qua những chia sẻ của chúng tôi, bạn có thể tạo được những mẫu CV đẹp tăng cơ hội trúng tuyển.

Nguồn ảnh: Sưu tầm