Mẫu CV nhân viên kế toán mảng dịch vụ chuẩn chỉnh cho các ứng viên

Để có thể tìm được một công việc tốt lương cao, đặc biệt là vị trí kế toán ở các công ty mảng dịch vụ. Không chỉ áp dụng cho những bạn đã đi làm, mẫu CV nhân viên kế toán mảng dịch vụ mà TopCV giới thiệu sau đây còn dành cho sinh viên mới ra trường. Khác với những ngành nghề khác, kế toán mảng dịch vụ là công việc đặc thù, đòi hỏi những kỹ năng và kinh nghiệm khác biệt. Do đó, mẫu CV nhân viên kế toán công ty tốt phải thể hiện được tính kỷ luật, tỉ mỉ, am hiểu các phần mềm kế toán, đặc biệt thể hiện bằng cấp, chứng chỉ liên quan.

Mẫu CV nhân viên kế toán mảng dịch vụ chuẩn chuyên nghiệp

Mẫu CV nhân viên kế toán mảng dịch vụ dưới đây là mẫu CV sẽ làm nổi bật kinh nghiệm, các kỹ năng và dự án mà bạn tự hào nhất. Tuỳ theo phong cách cá nhân, công ty bạn ứng tuyển để thay đổi nội dung, màu sắc và thiết kế cho phù hợp.

cv nhân viên kế toán
Mẫu CV nhân viên kế toán mảng dịch vụ

Các mục cần lưu ý trong mẫu CV nhân viên kế toán công ty mảng dịch vụ

Phần thông tin cá nhân

Đây là phần quan trọng giúp cho nhà tuyển dụng có thể liên lạc với bạn để mời phỏng vấn và thông báo kết quả. Do đó, hãy điền những thông tin cá nhân của mình bao gồm: Họ tên, ngày sinh, địa chỉ liên hệ (email, sđt…), nơi ở…

Học vấn & chứng chỉ liên quan có trong CV Nhân viên kế toán

Đây là phần quan trọng trong CV xin việc kế toán nhưng không cần phải viết quá dài. Chỉ cần ghi đủ thông tin Tên ngành; (Năm bắt đầu – Năm kết thúc) và Tên trường, GPA (điểm trung bình).

Khi nhà tuyển dụng đọc CV ứng tuyển kế toán; chứng chỉ chuyên môn của ứng viên sẽ được ưu tiên. Nếu bạn đã hoàn thành các chương trình CFA; ACCA hoặc CIMA hãy đưa những khoá này ở đầu danh sách.

Ví dụ:

  • 2010 – 2015: Trường đại học kinh tế, chuyên ngành kế toán, GPA: 8.5
  • 2016: Chứng chỉ kế toán trưởng được cấp bởi bộ tài chính Việt Nam
  • 2017: Có chứng chỉ CPA Việt Nam (Certified Public Accountants); được cấp bởi Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam.

>>> Xem thêm: Bảng mô tả công việc kế toán tổng hợp chi tiết nhất 2021

Kỹ năng chính cần có CV Nhân viên kế toán

Để hoàn thành tốt các công việc tại công ty bán lẻ, kế toán tối thiểu cần có các kỹ năng như phân tích, giải quyết vấn đề phát sinh, kỹ năng văn phòng như thành thạo Excel, Sage, các phần mềm kế toán (MISA, FAST); kỹ năng giao tiếp và truyền đạt. Đừng quên nhấn mạnh tính cam kết bảo mật thông tin.

Kinh nghiệm làm việc

Mô tả thật cụ thể những công việc liên quan đến kế toán theo thứ tự thời gian đảo ngược; đảm bảo rằng mọi thứ bạn đề cập có liên quan đến công việc/ngành nghề bạn đang ứng tuyển.

Kỹ năng chính cần có CV Nhân viên kế toán
Kỹ năng chính cần có CV Nhân viên kế toán

Đưa vào những thuật ngữ chuyên ngành kế toán, (tiền mặt, thu chi công nợ, hoá đơn,chỉ số tài chính, lợi nhuận thuần, doanh thu thuần…). Thể hiện rằng bạn đã tìm hiểu kỹ càng về công việc cũng như lĩnh vực công ty kinh doanh.

Ví dụ:

  • Hạch toán lương thưởng cho 50 giáo viên & nhân viên trong trung tâm.
  • Hạch toán hóa đơn, kê khai thuế, lập báo cáo tài chính.
  • Có kinh nghiệm thu chi công nợ, tính thuế và báo cáo cho khách hàng và tổ chức kinh doanh

Những điều nên tránh khi làm mẫu CV tìm việc kế toán công ty mảng dịch vụ

Đề cập đến kinh nghiệm không liên quan

Nhà tuyển dụng chỉ chú trọng tìm đọc những kinh nghiệm kế toán cần ở ứng viên. Vậy nên, hạn chế đưa những thông tin không liên quan đến chuyên môn, nghiệp vụ kế toán.

Định dạng CV không hợp lý

CV tìm việc kế toán không cần quá sáng tạo, màu mè nhưng cần phải chuẩn, logic. Ví dụ như các bullet phải thẳng nhau; các ý với ý nghĩa tương tự nhau thì bạn nên để bullet giống nhau; thẳng hàng nhau để tránh cảm giác rối mắt.

Những điều nên tránh khi làm mẫu CV tìm việc kế toán công ty mảng dịch vụ
Những điều nên tránh khi làm mẫu CV tìm việc kế toán công ty mảng dịch vụ

>>> Có thể bạn quan tâm: Mô tả công việc kế toán nội bộ và những công cụ hỗ trợ

Nhìn chung, có rất nhiều yếu tố tạo nên một CV chuẩn và chuyên nghiệp. Đối với ngành kế toán dịch vụ, bạn nên tuân theo những quy chuẩn để đảm bảo CV đẹp và được đánh giá cao nhất. Mong rằng những chia sẻ của Blog.TopCV sẽ giúp bạn biết cách viết CV nhân viên kế toán mảng dịch vụ hay, tăng cơ hội trúng tuyển. TopCV đang có sẵn rất nhiều CV mẫu ấn tượng, bạn có thể truy cập và sử dụng những CV mẫu do TopCV cung cấp.