Cộng tác viên online là gì? Những việc làm CTV online “hái ra tiền”

cộng tác viên online là gì
Cộng tác viên online là gì

Thị trường tuyển cộng tác viên online tại nhà tăng nhanh trong những năm gần đây đã chứng tỏ làm việc online ngày càng trở thành xu hướng được yêu thích bởi người lao động và doanh nghiệp. Vậy cụ thể cộng tác viên online là gì, những việc làm cộng tác viên nào đang HOT nhất hiện nay và làm gì để có nguồn thu nhập từ công việc cộng tác viên online?

Cộng tác viên online là gì?

Cộng tác viên online là những vị trí làm việc, trao đổi từ xa (remote hay work-from-home) mà không phải tới văn phòng thường xuyên như các vị trí full-time chính thức tại công ty. Công việc cộng tác viên có tính linh hoạt, thoải mái về thời gian, rất phù hợp với sinh viên hay phụ nữ đã có gia đình, đang có con nhỏ muốn tranh thủ thời gian rảnh rỗi trong ngày để gia tăng nguồn thu nhập. Ngoài ra, cộng tác viên online còn có thể là nghề tay trái bên cạnh công việc full-time, và là bước đệm giúp nhân viên văn phòng chuyển từ công việc tại doanh nghiệp sang freelance hoặc tự kinh doanh toàn thời gian. 

>>> Tham khảo: TOP 9 công việc cộng tác viên online cho mức thu nhập cao ngất

Những việc làm cộng tác viên online “hái ra tiền”

Nhu cầu tuyển cộng tác viên online tại nhà rất lớn và có xu hướng tăng trưởng mạnh trong những năm gần đây. Bởi hiện nay việc trao đổi công việc qua các ứng dụng, nền tảng quản lý công việc trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, hầu hết các công việc đều có thể xử lý thông qua internet mà không cần gặp mặt trực tiếp. Không chỉ những công việc đơn giản như cộng tác viên nhập liệu mà ngay cả những ngành nghề như công nghệ thông tin, bạn cũng có thể trở thành một freelancer IT

cộng tác viên online là gì
Cộng tác viên online là gì? Cộng tác viên IT freelancer tìm ở đâu?

Việc outsource cộng tác viên online giúp doanh nghiệp tối ưu hóa nguồn lực, tiết kiệm chi phí nhân sự cứng, chi phí thuê mặt bằng và vận hành. Ở phía người lao động, nó giúp họ có thêm cơ hội gia tăng thu nhập cũng như linh hoạt điều chỉnh công việc phù hợp với từng cá nhân.

Cộng tác viên bán hàng online

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của hàng loạt các nền tảng thương mại điện tử, các ứng dụng ngành dịch vụ ăn uống, giao hàng,.. thì bán hàng online là công việc online phát triển nhất trong thời gian gân đây. Chỉ với một cú click là bạn đã có thể mở một gian hàng trên Shopee, Lazada, Tiki, Sendo hay ShopeeFood (NowFood), Grab, Baemin, Gofood, Loship,… để bắt đầu công việc cộng tác viên bán hàng online của mình. Hoặc bạn có thể sử dụng Facebook, Instagram nhằm thu hút khách hàng từ những mối quan hệ cá nhân của mình

Nếu chưa tự tin với việc hoàn toàn làm chủ hoặc có số vốn khiêm tốn thì bạn có thể chọn làm cộng tác viên bán hàng online cho các doanh nghiệp, chủ cửa hàng,… có sẵn nguồn hàng sỉ uy tín trên thị trường. Khi làm cộng tác viên bán hàng online bạn cần chú ý xem xét thật kỹ nguồn hàng, chất lượng hàng hóa, các chính sách chiết khấu, tỷ lệ hoa hồng, hỗ trợ cộng tác viên,… để việc bán hàng và cộng tác diễn ra suôn sẻ. 

>>> Tham khảo: Những kỹ năng cần có của nhân viên bán hàng giỏi

Cộng tác viên viết lách, dịch thuật, thiết kế online

Đây là một trong những công việc được tuyển dụng nhiều nhất trong số các vị trí cộng tác viên online. Chỉ với một chiếc laptop có kết nối internet, bạn có thể trở thành một freelancer cộng tác với các tòa soạn báo, tạp chí, nhà xuất bản, các công ty và đơn vị dịch thuật, viết nội dung quảng cáo, thiết kế ấn phẩm truyền thông,… và làm việc ở bất cứ đâu bạn thích một cách linh hoạt. Cộng tác viên viết bài, dịch thuật, thiết kế online là nghề nghiệp rất thích hợp với những người hướng nội

cộng tác viên online là gì
Cộng tác viên online là gì? Tìm thông tin cộng tác viên viết bài ở đâu

Thu nhập của cộng tác viên online mảng viết lách, dịch thuật phụ thuộc lớn vào khả năng, uy tín của cá nhân trên thị trường lao động. Khi bạn có kinh nghiệm, có portfolio tốt cũng như những mối quan hệ cá nhân, số lượng, chất lượng dự án và thu nhập bạn kiếm được từ vị trí cộng tác viên viết bài, freelancer dịch thuật,… sẽ không hề thua kém vị trí full-time tương đương. 

Cộng tác viên tín dụng ngân hàng online

Tín dụng là một trong những mảng kinh doanh trọng tâm của hầu hết các ngân hàng, do đó nhu cầu tuyển cộng tác viên tín dụng ngân hàng rất lớn. Cộng tác viên tín dụng ngân hàng sẽ chủ động tìm kiếm và tiếp cận khách hàng tiềm năng, tư vấn giới thiệu cho đối tượng khách hàng về những sản phẩm tín dụng của ngân hàng bao gồm: Credit card (thẻ tín dụng), các gói tín dụng,… sau đó lập hồ sơ thẩm định tín dụng, theo dõi và xử lý kết quả tín dụng cho khách hàng, hỗ trợ khách hàng trong quá trình sử dụng các sản phẩm tín dụng, theo dõi tình trạng, chất lượng tín dụng của khách hàng,…

Ngoài sản phẩm tín dụng, bạn có thể tham khảo thêm banca – bảo hiểm liên kết ngân hàng, đây cũng là một sản phẩm tài chính tiềm năng, có mức thu nhập vô cùng hấp dẫn. 

Cộng tác viên tuyển dụng online

Cộng tác viên tuyển dụng cho các doanh nghiệp hoặc các công ty dịch vụ nhân sự (headhunter) thường có nhiệm vụ tìm kiếm, chọn lọc CV, kết nối với nhân sự tiềm năng phù hợp với yêu cầu tuyển dụng đề ra và gửi thông tin của ứng viên tới bên HR nội bộ của doanh nghiệp/ công ty. Mức thu nhập của cộng tác viên tuyển dụng online phụ thuộc vào số CV/ ứng viên đạt chất lượng (qua vòng scanning, qua phỏng vấn, qua thử việc,…).

Những lợi ích khi làm cộng tác viên online

Không gian và thời gian thoải mái, linh hoạt

Công việc cộng tác viên online mang tới sự tự do, không gò bó về mặt thời gian, chủ yếu trao đổi thông qua các ứng dụng online, do đó bạn có thể làm việc tại bất cứ đâu, bất cứ khoảng thời gian nào trong ngày mà bạn thấy phù hợp, miễn là đảm bảo deadline của dự án và hiệu quả công việc

Cơ hội gia tăng thu nhập không giới hạn

Công việc cộng tác viên online từ bán hàng cho tới viết lách, dịch thuật đều sẽ mang tới cơ hội gia tăng thu nhập không giới hạn. Càng chăm chỉ và nhạy bén, bạn sẽ càng nâng cao được thu nhập của bản thân. 

Đa dạng hóa nguồn thu và công việc, tích lũy mối quan hệ, kinh nghiệm và làm đẹp CV

Việc có thêm một công việc cộng tác viên online bên cạnh công việc full-time sẽ giúp bạn đa dạng hóa nguồn thu, không bị phụ thuộc vào mức lương cố định tại công ty. Với sinh viên và phụ nữ đã có gia đình đang có con nhỏ, khoản thu nhập từ công việc cộng tác viên online giúp bạn trang trải chi phí sinh hoạt cũng như duy trì được công việc, tích lũy thêm kinh nghiệm trong thời gian chưa đi làm chính thức.

Tất cả những công việc cộng tác viên online đều có thể làm đa dạng và bổ sung vào mục kinh nghiệm cho CV và portfolio (hồ sơ năng lực) cá nhân như công việc full-time, mở ra cơ hội ứng tuyển vào nhiều vị trí công việc khác nhau, hoặc có thể làm tiền đề cho công việc tự kinh doanh của bạn sau này.

Tuy nhiên, công việc cộng tác viên cũng có những rủi ro nhất định như không ổn định, thu nhập biến động theo từng dự án, không biết sắp xếp thời gian hợp lý, dễ rơi vào cảnh “thất nghiệp”, rủi ro bị “bùng” tiền lương, hợp đồng nhiều sơ hở, thua lỗ,… điều này đòi hỏi bạn cần có sự chuẩn bị và sắp xếp sao cho hợp lý

Tìm việc làm cộng tác viên online ở đâu?

Tại TopCV – chuyên trang tuyển dụng uy tín hàng đầu hiện nay, bạn có thể ngay lập tức tiếp cận và nộp hồ sơ cho hàng trăm nghìn cơ hội việc làm cộng tác viên trên tất cả các lĩnh vực HOT nhất hiện nay từ cộng tác viên viết bài, cộng tác viên bán hàng online cho tới cộng tác viên tuyển dụng online, cộng tác viên tín dụng ngân hàng,… Không chỉ giúp bạn update và tổng hợp tất cả những thông tin tuyển cộng tác viên online tại nhà với đầy đủ yêu cầu công việc, mức lươngrõ ràng… TopCV còn giúp bạn hoàn thiện mẫu CV và portfolio để ứng tuyển thành công.

Hy vọng rằng, thông qua việc tìm hiểu Cộng tác viên online là gì và những thông tin liên quan tới tuyển cộng tác viên online tại nhà, bạn đã có thêm kinh nghiệm để bắt đầu công việc của mình Nếu bạn muốn tìm kiếm việc làm thì hãy lựa chọn TopCV để tìm việc. Truy cập TopCV ngay hôm nay để không bỏ lỡ những vị trí công việc cộng tác viên online hấp dẫn nhất nhé!