Việc làm cộng tác viên bán hàng online cơ hội kiếm tiền dễ dàng?

Việc làm cộng tác viên bán hàng online

Việc làm cộng tác viên bán hàng online là một trong những nghề mới thu hút không ít người tham gia. Với kiểu kinh doanh theo hình thức cộng tác viên bán hàng online bạn không cần bỏ vốn nhiều cũng như thời gian làm việc linh hoạt khiến nhiều người đã lựa chọn công việc này để kiếm thêm thu nhập.

Cơ hội việc làm cộng tác viên bán hàng online hiện nay

Ngày nay theo nhiều nghiên cứu có tới hơn 90% dân số trẻ đang sử dụng mạng xã hội như facebook, zalo…chính vì vậy nhu cầu mua bán hàng hóa online ngày càng tăng. Do đó đây sẽ là cơ hội tốt dành cho các cộng tác viên bán hàng online hiện nay.

Việc làm cộng tác viên bán hàng online 1

Cơ hội việc làm cộng tác viên bán hàng trực tuyến hiện nay

Lợi ích khi làm cộng tác viên bán hàng

– Không phải bỏ vốn đầu tư, lương trả theo % hoa hồng đã được thỏa thuận.

– Không yêu cầu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn.

– Thời gian làm việc linh động thoải mái.

– Có thêm nhiều kĩ năng trong lĩnh vực bán hành online.

– Các bà nội trợ, nhân viên văn phòng hay học sinh, sinh viên đều có thể tham gia trở thành cộng tác viên bán hàng trực tuyến.

Việc làm cộng tác viên bán hàng online là gì? Phải làm những việc gì?

Việc làm cộng tác viên bán hàng online 2

Việc làm cộng tác viên bán hàng online là gì? Phải làm những việc gì?

Chắc hẳn có không ít người thắc mắc cộng tác viên bán hàng online là gì? Thực chất đây là công việc có sự hợp tác với các cửa hàng, công ty…để bán hay giới thiệu mặt hàng tới khách hàng. Sau khi thực hiện đơn hàng thành công các cộng tác viên bán hàng sẽ được nhận % hoa hồng theo thỏa thuận. Thông thường công việc của các cộng tác viên bán hàng sẽ bao gồm:

– Thực hiện tìm kiếm các trang xã hộ bán hàng tiềm năng.

– Lên kế hoặc đăng tin giới thiệu, bán sản phẩm.

– Tư vấn cho khách hàng: thông tin sản phẩm, mức giá, ưu điểm…

– Tiến hành chốt đơn hàng sau khi khách hàng đồng ý mua sản phẩm: lưu lại thông tin liên hệ, loại sản phẩm khách hàng đặt mua, số lượng…

– Gửi lại thông tin khách hàng đặt mua cho cửa hàng, doanh nghiệp cung cấp sản phẩm.

Mức lương: Thông thường mức lương của các cộng tác viên bán hàng online được tính theo phần trăm hoa hồng sản phẩm.

Bí quyết để trở thành cộng tác viên bán hàng online thành công

Việc bán hàng online trên các mạng xã hội thường không đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ. Và để trở thành cộng tác viên bán hàng online thành công thì bạn đừng bỏ lỡ những mẹo hay ngay dưới đây.

  • Hãy sử dụng chính tài khoản cá nhân của bạn để bán hàng. Thay vì sử dụng một tài khoản mới thì bạn hãy sử dụng chính trang cá nhân của mình để bán hàng online. Điều này không chỉ tận dụng được lượng khách hàng tiềm năng mà còn tăng độ tin tưởng cho sản phẩm bạn đang bán.
  • Tiến hành review sản phẩm bằng video quay hoặc hình ảnh thực tế giúp khách hàng tin tưởng.
  • Tham gia vào các group, trang bán hàng uy tín, điều này giúp bạn tận dụng một cộng đồng người bán cũng như người mua khổng lồ và sản phẩm bạn đang bán sẽ dễ được chú ý hơn.
  • Đưa ra những thông tin, chứng chỉ cần thiết về sản phẩm cũng như cửa hàng mà bạn đang làm cộng tác viên bán hàng online.
  • Bên cạnh đó bạn hãy đưa ra những chính sách, khuyến mại ưu đãi phù hợp nhằm thu hút khách hàng.

Những lưu ý khi tìm việc làm cộng tác viên bán hàng online tại nhà

Việc làm cộng tác viên bán hàng online 3

Lưu ý khi tìm việc làm cộng tác viên bán hàng online

Ngày nay việc làm cộng tác viên bán hàng online tại nhà lên ngôi do đó đây cũng là kẽ hở để nhiều người thực hiện việc lừa đảo. Chỉ cần tìm kiếm việc làm cộng tác viên bán hàng online bạn sẽ thấy hàng trăm kết quả tìm kiếm khác nhau. Và để có được công việc ổn định không rơi vào bẫy lừa thì bạn cần phải chú ý:

  • Không tìm kiếm công việc làm online tại các trang, nguồn việc làm không có uy tín.
  • Cần xác thực thông tin về: địa chỉ, người đăng tin việc làm, số điện thoại…để tránh bị lừa đảo.
  • Ngoài ra bạn cũng cần có hợp đồng thỏa thuận rõ ràng về sản phẩm bán, mức giá, phần trăm hoa hồng…trước khi quyết định nhận việc làm cộng tác viên bán hàng trực tuyến.
  • Không chọn những công việc với mô tả chung chung không rõ ràng về mặt hàng đang bán.
  • Tuyệt đối không nhận việc làm nếu bạn bị yêu cầu thu phí hay giữ lại giấy tờ quan trọng.

Cổng thông tin tìm kiếm việc làm cộng tác viên bán hàng online uy tín hiện nay

Có thể nói việc tìm được những công việc cộng tác viên bán hàng trực tuyến hiện nay không khó tuy nhiên để đảm bảo chất lượng công việc cũng như quyền lợi thì bạn hãy đến với những cổng thông tin tìm kiếm việc làm uy tín  hot nhất hiện nay như: TopCV, mywork, vietnamwork, timviecnhanh, 123vieclam…

Ngoài các cổng thông tin về việc làm cộng tác viên bán hàng trực tuyến bạn có thể tìm kiếm tại các trang mạng xã hội uy tín như: shop thời trang, đồ ăn, cửa hàng thiết bị điện tử, mỹ phẩm…họ cũng thường xuyên tuyển cộng tác viên bán hàng với mức triết khấu cao. Nhưng bạn cũng phải lưu ý hãy lựa chọn những địa chỉ uy tín có thông tin rõ ràng, đầy đủ nếu có cửa hàng vật lý thì càng đảm bảo.

Đó là các cơ hội việc làm cộng tác viên bán hàng online hiện nay mà bạn không thể bỏ qua. Đặc biệt để tránh những trường hợp lừa đảo và lựa chọn công việc chất lượng với mức lương tốt thì bạn hãy đến ngay với TopCV – mang đến cho bạn hàng ngàn cơ hội việc làm mới.