TOP 10 việc làm giờ hành chính HOT nhất năm nay

việc làm giờ hành chính
TOP 10 việc làm giờ hành chính HOT nhất

Giờ hành chính là khung giờ làm việc kéo dài 8 tiếng và có ít nhất 30 phút cho tới 90 phút nghỉ trưa trong một ngày, thông thường giờ hành chính được tính bắt đầu từ 8h sáng và kết thúc vào lúc 5-6h chiều tùy theo quy định của mỗi công ty. Những vị trí việc làm giờ hành chính luôn là lựa chọn ưu tiên khi tìm kiếm việc làm. hãy cùng BlogTopCV tìm hiểu TOP 10 việc làm giờ hành chính HOT nhất năm nay trong bài viết dưới đây nhé!

Nhân viên lễ tân văn phòng

Nhân viên lễ tân văn phòng cũng thuộc khối Hành chính – văn phòng của doanh nghiệp. Khác với lễ tân tại nhà hàng – khách sạn bắt buộc phải làm theo ca, lễ tân văn phòng là một trong các công việc làm giờ hành chính nhẹ nhàng dành cho nữ.

Nhân viên lễ tân văn phòng có nhiệm vụ đón tiếp và làm thủ tục (check in, xuất trình giấy tờ liên quan, lưu trữ thông tin,…) của khách hàng, đối tác cũng như các vị khách đến tới công ty. Lễ tân là bộ mặt của doanh nghiệp, do đó khi đứng ở vị trí lễ tân, bạn cần có thái độ chuyên nghiệp, thân thiện và nhiệt tình khi giải đáp thắc mắc, chỉ dẫn, hỗ trợ khách trong suốt quá trình khách tới công ty. 

>>> Tham khảo: Mô tả công việc lễ tân văn phòng và lễ tân nhà hàng – khách sạn

Nhân viên hành chính văn phòng

Nhân viên hành chính văn phòng (Admin Officier) có nhiệm vụ quản trị, sắp xếp các hoạt động hành chính của doanh nghiệp, bao gồm các cuộc họp, sự kiện nội bộ, giấy tờ, thủ tục, quản lý hệ thống dữ liệu và hồ sơ nội bộ, chuẩn bị văn phòng phẩm, giấy in, thiết bị văn phòng, tea-break,…

Nhân viên tuyển dụng và đào tạo nhân sự 

Tuyển dụng và đào tạo (Recruitment & Training) là vị trí thuộc phòng Nhân sự (Human Resources) với những công việc cụ thể như sau:

 • Lập kế hoạch tuyển dụng theo headcount và nhu cầu nhân sự của các phòng ban khác
 • Thực hiện công việc tuyển dụng và sàng lọc CV
 • Điều phối tuyển dụng: liên lạc với ứng viên, sắp xếp lịch phỏng vấn, thông báo kết quả phỏng vấn, trao đổi các điều khoản thỏa thuận công việc
 • Quản lý tuyển dụng: Ký hợp đồng và  sắp xếp thời gian thử việc cho ứng viên
 • Thực hiện công tác đào tạo: lập và triển khai các kế hoạch đào tạo nhân viên mới, đào tạo nội bộ trong doanh nghiệp,…
việc làm giờ hành chính
Tìm việc làm giờ hành chính tại Hà Nội nhanh nhất ở đâu?

Chuyên viên lương thưởng và phúc lợi (C&B) 

Lương thưởng và phúc lợi (C&B – Compensation & Benefit) cũng là một vị trí thuộc bộ phận Nhân sự, chuyên phụ trách các vấn đề về lương, thưởng, phúc lợi cho người lao động trong doanh nghiệp. Những công việc của chuyên viên C&B bao gồm

 • Phụ trách quản lý và thực hiện hồ sơ lao động, hồ sơ lương,
 • Các văn bản, chứng từ khác liên quan tới lương (thăng chức, tăng bậc lương, kỷ luật,..),
 • Các thủ tục BHXH, BHYT, BHTN, thai sản, thuế thu nhập cá nhân, nghỉ việc
 • Kiểm tra việc chấm công/ check in, nội quy doanh nghiệp
 • Quản lý các chế độ nghỉ phép, đơn nghỉ phép, OT, sắp xếp lịch nghỉ bù
 • Lập bảng lương tháng
 • Lập hồ sơ thẻ ATM cho nhân viên
 • Giải đáp thắc mắc về lương thưởng, phúc lợi
 • Cập nhật quy định pháp luật về chính sách, chế độ lương thưởng, phúc lợi,… 

Ngoài ra với những doanh nghiệp lớn, phòng Nhân sự còn có các bộ phận như: Phát triển tổ chức (Organization Development), Quản lý tài năng (Talent Management), Xây dựng môi trường văn hóa doanh nghiệp (Corporate Culture), Truyền thông nội bộ (Internal Communications),… Vị trí Hành chính – Nhân sự luôn là lựa chọn hàng đầu của những bạn muốn tìm kiếm một công việc giờ hành chính tại văn phòng ít phải tăng ca.

Nhân viên biên phiên dịch

Vị trí biên phiên dịch tại doanh nghiệp có nhiệm vụ biên dịch (dịch viết) và phiên dịch (dịch nói) những tài liệu công việc và cuộc họp theo yêu cầu. Ngoài ra, bạn có thể làm công việc dịch thuật tại các nhà xuất bản, cơ quan báo chí, công ty chuyên về dịch thuật,… Công việc biên phiên dịch là lựa chọn lý tưởng dành cho những bạn trẻ đam mê ngoại ngữ và mong muốn tìm một việc làm giờ hành chính ổn định

>>> Tham khảo: Cơ hội việc làm và mức lương ngành biên phiên dịch tiếng Trung

Kế toán – Kiểm toán

Kế toán cũng là một việc làm giờ hành chính được lựa chọn nhiều, bởi công việc kế toán có tính đều đặn và tương đối ổn định. Nếu bạn muốn tìm việc làm giờ hành chính thì kế toán là lựa chọn tốt hơn kiểm toán, bởi kiểm toán thường sẽ phải đi công tác và tăng ca khi có dự án, hoặc khi vào “mùa” kiểm toán cuối năm, đặc biệt khi bạn làm cho các công ty dịch vụ kiểm toán.

>>> Tham khảo: [Q&A] Hỏi đáp về nghề kế toán, kiểm toán và ACCA

Marketing – Truyền thông

Nhân viên Marketing – Truyền thông là một vị trí công việc hành chính song không hề nhàm chán và gò bó như những công việc khác mà bạn có thể thỏa sức với những ý tưởng sáng tạo không giới hạn. Bạn có thể chọn công việc tại các doanh nghiệp, hoặc nếu không muốn một công việc hành chính gò bó thì có thể làm tại các agency với khung giờ làm việc thoải mái hơn so với các doanh nghiệp lớn.

>>> Tham khảo: Ngành marketing phù hợp với người như thế nào? Ai nên học marketing?

Thiết kế đồ họa

Graphic Designer là công việc thiết kế những ấn phẩm đồ họa dưới nhiều định dạng khác nhau như poster, bao bì, motion graphic, thiết kế nhân vật game 3D… Ngày càng nhiều công ty, doanh nghiệp hiểu được tầm quan trọng của công việc thiết kế, do đó nhu cầu tuyển dụng việc làm giờ hành chính ngành thiết kế đồ họa cũng tăng mạnh mẽ. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể trở thành người làm thiết kế tự do (freelance designer) nếu không muốn làm việc tại các doanh nghiệp, công ty.

>>> Tham khảo: Nghề Graphic design ra trường có triển vọng không?

Lập trình viên

Lập trình viên tại các công ty phần mềm, các tập đoàn công nghệ là lựa chọn của nhiều bạn trẻ học ngành khoa học máy tính bởi tại các công ty này đã có sẵn quy trình làm việc chuẩn mực với khung giờ làm việc hành chính rõ ràng. Ngoài công việc làm giờ hành chính tại các doanh nghiệp, bạn có thể nhận thêm các job freelancer IT bên ngoài để nâng cao trình độ và tăng thu nhập.

việc làm giờ hành chính
Thông tin việc làm giờ hành chính tại TPHCM ngành IT

Việc làm giờ hành chính- Biên tập viên

Biên tập viên có nhiệm vụ đọc bản thảo, chỉnh sửa và tiến hành kiểm duyệt nội dung cho các ấn phẩm báo chí (online và offline), sách truyện, truyền hình, truyền thông mạng xã hội… trước khi các ấn phẩm này được in ấn, xuất bản, phát sóng,… Nếu bạn muốn tìm kiếm công việc giờ hành chính thì biên tập viên tại các nhà xuất bản, sẽ phù hợp hơn, còn biên tập viên tại cơ quan báo chí hay đài phát thanh – truyền hình sẽ thường có những thời điểm làm việc bên ngoài khung giờ hành chính.

 Hy vọng rằng, thông qua việc tìm hiểu TOP 10 việc làm giờ hành chính HOT nhất năm nay, bạn đã có thêm lựa chọn khi tìm việc. Nếu bạn muốn tìm kiếm việc làm thì hãy lựa chọn TopCV để tìm việc. Truy cập TopCV ngay hôm nay để không bỏ lỡ những vị trí HOT nhất nhé!

Nguồn ảnh: Sưu tầm