Việc làm thiết kế đồ họa online – Công việc “hái ra tiền”

Việc làm thiết kế đồ họa online là những gì?
Việc làm thiết kế đồ họa online là những gì?

“Tìm việc làm thiết kế đồ họa online ở đâu? học thiết kế đồ học ra trường làm gì?” đang là câu hỏi mà các bạn trẻ phân vân. Cũng dễ hiểu vì đây là một ngành mới nổi và được các bạn trẻ quan tâm. Bài viết dưới đây Blog.TOPCV sẽ giúp bạn hiểu hơn về công việc thiết kế đồ họa và việc làm thiết kế đồ họa online. Nếu bạn đang hoang mang không biết có nên theo ngành này không thì cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Thiết kế đồ họa là gì?

Thay vì đi luôn vào định nghĩa thì tại đây bạn hãy hình dung: những tấm biển quảng cáo, những poster phim bắt mắt , hay những tấm bìa tạp chí, mẫu đơn xin việc thiết kế đồ họa… là do ai thiết kế nên?. Đúng vậy đó là designer. 

Thiết kế đồ họa hay còn được gọi là là Graphic Design, đây là công việc sáng tạo nhờ những kỹ năng đồ họa, sử dụng màu sắc và font chữ… để tạo nên một sản phẩm hoặc một thông điệp truyền đến khách hàng.

Thiết kế đồ họa là gì?
Thiết kế đồ họa là gì?

Từ định nghĩa trên, bạn có thể hiểu “thiết kế đồ họa” là cách lựa chọn hình ảnh, sắp xếp chữ, sáng tạo bố cục và màu sắc sao cho bắt mắt và thu hút người xem.

>>> Xem thêm: Ngành thiết kế đồ họa học trường nào tốt nhất?

Vai trò của thiết kế đồ họa

Góp phần giúp các công ty bán được hàng

Để bán được hàng cần rất nhiều bước phức tạp, nhưng trong đó không thể thiếu bàn tay của graphic designer. Họ giữ trách nhiệm thiết kế bao bì sản phẩm, thiết kế poster quảng cáo, bảng hiệu, biển quảng cáo nơi công cộng nhằm gây ấn tượng tới khách hàng về sản phẩm hay thương hiệu. Từ đó gợi nhớ trong tâm thức của khách hàng và quan trọng hơn là sản phẩm của công ty sẽ bán được.

Góp phần giúp người đọc thích… đọc hơn

Ngày nay, với sự ra đời của nhiều mạng xã hội khiến khách hàng “lười đọc hơn”, đã bao giờ bạn cầm một tờ tạp chí trên tay rồi cảm thấy thông tin không được sắp xếp đúng trình tự chưa? Công việc do graphic designer ở đây sẽ là thiết kế tấm bìa sách đẹp hơn, sắp xếp hợp lý hơn để cải thiện cũng như khuyến khích thói quen đọc của người Việt.

Góp phần giúp các công ty tạo dựng hình ảnh

Như mình vừa tiết lộ ở trên, vai trò của graphic designer không chỉ giúp bán được hàng mà họ còn thiết kế logo thương hiệu, name card, standee, thẻ nhân viên, quần áo đồng phục… để xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp của thương hiệu đến với khách hàng. Bạn đã từng khen một logo đẹp, hay một bộ nhận diện thương hiệu đẹp của một công ty nào chưa? Đó chính là công sức và cũng là sự thành công của graphic designer đó!

>>> Có thể bạn quan tâm: Thiết kế đồ họa – môn học với tương lai nghề nghiệp rộng mở

Trình bày ý tưởng không còn là trở ngại

Bạn đã từng nghe câu “mắt thấy, tai nghe”, ý tưởng và khả năng diễn đạt thông tin cũng designer cũng vậy. Để tạo nên một sản phẩm yêu cầu designer cần có những ý tưởng đột phá: Kích thước như thế nào? đặt đoạn văn này ở đâu, hình ảnh sẽ ra sao… Khi thật sản phẩm thật sự hoàn thành chúng ta mới thấy được ý tưởng đó đã thành công mà không biết quy trình tạo ra nó.

Ai phù hợp với công việc thiết kế đồ họa online?

Việc làm thiết kế đồ họa online hiện tại cũng là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Thay vì sự gò bó nơi công sở, họ sẽ lựa chọn công việc tự do “freelance”, bởi họ có thể chủ động được thời gian, sắp xếp công việc và việc cá nhân. Vậy Ai phù hợp với công việc thiết kế đồ họa online? mời các bạn cùng tham khảo những yếu tố sau đây:

 • Có khả năng sáng tạo
 • Yêu thích sáng tạo với hình ảnh và màu sắc
 • Quen với những công việc bận rộn
 • Chấp nhận làm việc nhiều hơn 8 tiếng một ngày
 • Luôn không ngừng học hỏi, cập nhập xu hướng
 • Khả năng ngoại ngữ…

Tham khảo thêm: Tất tần tật về công việc freelance thiết kế bạn nên biết.

Việc làm thiết kế đồ họa online là những gì?

 • Khi nhận dự án, designer sẽ thảo luận và trao đổi về những yêu cầu của khách hàng
 • Báo giá dự án
 • Hình dung cách thức để hoàn thành dự án (lên ý tưởng và thực thi)
 • Dựa vào những kỹ năng đã học và kinh nghiệm làm việc để hoàn thành sản phẩm
 • Hoàn thành sản phẩm
 • Trao đổi với khách hàng và sửa lại theo ý họ
 • Cuối cùng là hoàn thành là bạn đã nhận được chi phí thiết kế rồi!
Việc làm thiết kế đồ họa online là những gì?
Việc làm thiết kế đồ họa online là những gì?

Thiết kế đồ họa online có thể làm những công việc khác?

Sau khi học thiết kế đồ họa xong, bạn hoàn toàn có những khả năng và đảm nhiệm vị trí hay nghề khác nhau, trong đó có:

 • Giám đốc mỹ thuật cho công ty quảng cáo
 • Chuyên viên hoạt họa
 • Chuyên viên in ấn
 • Họa sĩ minh họa
 • Nhiếp ảnh gia…

Gợi ý thêm: Những điều cần lưu ý khi viết CV ngành thiết kế đồ họa

Làm thiết kế đồ họa online cần kỹ năng gì?

 • Các kỹ năng chuyên môn: Vẽ tay, sử dụng phần mềm đồ họa, chụp ảnh, chỉnh sửa ảnh, in ấn và sử dụng font chữ
 • Kỹ năng làm việc nhóm và cá nhân
 • Kỹ năng giao tiếp: Khi trao đổi với khách hàng
 • Kỹ năng quản lý thời gian

Cơ hội nghề nghiệp và thời gian làm việc ra sao?

Nghề graphic designer hiện tại được các công ty săn đón nhân lực rất nhiều, sau khi hoàn thành đào tạo thiết kế đồ họa tại trường ọc, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn hướng theo làm tại công ty, doanh nghiệp, tự mở công ty hoặc lựa chọn làm freelance. 

Mức lương của designer mới ra trường sẽ khoảng 6 – 12 Triệu/ tháng, Với những bạn đã có kinh nghiệm con số này sẽ lên tới 15 – 50 triệu đó!

Ngược lại với công việc freelance thì tùy vào số lượng công việc mà bạn làm được, Tuy nhiên cũng ở mức 8 triệu hoặc hơn/ tháng.

>>>>> Ứng tuyển ngay vị trí 1000+ Việc làm thiết kế đồ họa.

Trên đây là một số chia sẻ của Blog.TOPCV về công việc thiết kế đồ họa nói chung và việc làm thiết kế đồ họa online nói riêng. Qua đây chắc hẳn bạn đã có cái nhìn tổng quát về ngành Graphic Design rồi phải không? Đừng quên hãy tạo cho mình cơ hội thăng tiến trong ngành bằng cách ứng tuyển ngay vào các vị trí vô cùng triển vọng này ngay tại TopCV nhé! Chúc bạn thành công.