Thư mời phỏng vấn là gì? Mẫu trả lời thư mời phỏng vấn chuẩn 2021

tra-loi-thu-moi-phong-van

Nên trả lời thư mời phỏng vấn như thế nào khi nhận được email từ nhà tuyển dụng? Bài viết sau đây của Blog.TopCV.vn sẽ chia sẻ với bạn các mẫu email phản hồi lại thư mời phỏng vấn chuẩn xác nhất, chuyên nghiệp nhất.

1. Tại sao phải trả lời thư mời phỏng vấn?

1.1. Thư mời phỏng vấn là gì?

Sau khi bạn gửi CV xin việc về email của công ty tuyển dụng và được chấp nhận, bạn sẽ nhận được một thư mời phỏng vấn từ bộ phận tuyển dụng của công ty đó. Thư này thông báo cho bạn thời gian, địa điểm diễn ra buổi phỏng vấn. Dù bạn có quyết định đi phỏng vấn xin việc tại công ty đó hay không, vẫn cần gửi một email hồi đáp lại thư mời đó.

1.2. Lý do phải trả lời thư mời phỏng vấn

Việc bạn trả lời thư mời phỏng vấn thể hiện sự tôn trọng của bạn đối với công ty tuyển dụng. Qua cách trả lời thư, công ty họ cũng có thể đánh giá được phần nào sự chuyên nghiệp và sự nghiêm túc của bạn dành cho công việc. Bên cạnh đó, dù bạn có đi phỏng vấn hay không, vẫn cần phải trả lời thư rõ ràng để phía công ty còn dành thời gian và chuẩn bị những thứ cần thiết để tiếp đón bạn.

>> Xem thêm: Chia sẻ bộ câu hỏi và câu trả lời phỏng vấn hay nhất 2021

2. Chia sẻ cách trả lời thư mời phỏng vấn

cach-tra-loi-thu-moi-phong-van
Trả lời mail mời phỏng vấn như thế nào?

Bất cứ email trả lời thư mời phỏng vấn nào cũng cần có những nội dung là: Lời chào, giới thiệu bản thân, lời cảm ơn, lời xác nhận phỏng vấn hoặc lời từ chối phỏng vấn, cuối cùng là kết thư. Phần nội dung thư xác nhận phỏng vấn và từ chối lời mời sẽ có cách viết khác nhau. 

2.1. Cách phản hồi thư mời phỏng vấn – đồng ý

Nếu như bạn đồng ý với thời gian và địa điểm phỏng vấn được đề cập trong thư mời, bạn có thể trả lời theo các mẫu như sau:

  • Tôi gửi thư này xin được xác nhận thời gian và địa điểm phỏng vấn vào lúc … giờ, ngày …, tại … Hy vọng rằng buổi phỏng vấn sẽ diễn ra suôn sẻ và thuận lợi nhất.
  • Tôi xác nhận sẽ đến phỏng vấn theo đúng thời gian và địa điểm đã được nhắc đến trong thư mời. Nếu như Quý công ty cần bất cứ giấy tờ gì, hãy phản hồi lại thư để tôi có thể chuẩn bị đầy đủ trước khi đến buổi phỏng vấn.
  • Tôi sẽ đến phỏng vấn vào lúc … giờ, ngày …, tại … theo đúng thông tin Quý công ty đã cung cấp trong thư mời phỏng vấn. Tôi mong rằng những kỹ năng và kinh nghiệm tôi chia sẻ trong buổi phỏng vấn tới sẽ phù hợp cho vị trí … mà Quý công ty đang tuyển dụng.

2.2. Cách từ chối thư mời phỏng vấn

Nếu như bạn không thể đến phỏng vấn vì lý do nào đó, hãy thẳng thắn từ chối trong thư, nhưng phải chú ý ngôn từ lịch sự:

  • Tôi rất tiếc không thể tham gia buổi phỏng vấn của Quý công ty được vì … Tôi mong rằng nếu có cơ hội trong tương lai, tôi có thể được hợp tác, phát triển cùng với Quý công ty.
  • Vì lý do …, tôi vô cùng xin lỗi vì không thể đến phỏng vấn theo đúng thời gian và địa điểm mà Quý công ty đã yêu cầu. Tuy nhiên, nếu Quý công ty có thể linh động thay đổi thời gian phỏng vấn thì tôi sẽ vô cùng cảm kích.

Cho dù bạn đồng ý hay từ chối khi trả lời thư mời phỏng vấn, hãy chú ý thể hiện sự chuyên nghiệp và tôn trọng đối với công ty tuyển dụng thông qua ngôn ngữ lịch sự, nhẹ nhàng.

>> Xem thêm: Chia sẻ kỹ năng trả lời các câu hỏi phỏng vấn xin việc

3. Mẫu trả lời thư mời phỏng vấn chuẩn 2021

3.1. Mẫu thư cảm ơn đồng ý phỏng vấn

tra-loi-mail-moi-phong-van
Thư cảm ơn mời phỏng vấn được sử dụng nhiều nhất

Mẫu 1

Kính gửi [Tên công ty],

Tôi là [Họ và tên], đã nhận được lời mời phỏng vấn từ Quý công ty cho vị trí [Tên vị trí]. Tôi chân thành cảm ơn vì Quý công ty đã dành cho tôi cơ hội này.

Tôi viết thư này để xác nhận lại thời gian và địa điểm phỏng vấn vào lúc [Ngày, giờ] tại [Địa điểm].

Tôi hy vọng trong buổi phỏng vấn tới, tôi sẽ được chia sẻ những kỹ năng, kinh nghiệm của mình và thuyết phục Quý công ty chấp thuận cho tôi trở thành một thành viên của [Tên công ty].

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Mẫu 2

Dear Anh/Chị [Tên người tuyển dụng],

Tôi xin chân thành cảm ơn Anh/Chị và ban lãnh đạo công ty [Tên công ty] đã chấp nhận hồ sơ của tôi và tạo cơ hội cho tôi được tham gia buổi phỏng vấn.

Tôi viết thư này xin được xác nhận rằng tôi sẽ đến phỏng vấn theo đúng thời gian và địa điểm đã được đề cập trong thư mời:

Thời gian:…

Địa điểm:…

Nếu như Quý công ty cần bất kỳ loại giấy tờ gì cho buổi phỏng vấn sắp tới, mong Anh/Chị phản hồi lại cho tôi để tôi có thể chuẩn bị kỹ lưỡng nhất trước khi có mặt.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

>> Xem thêm: Đặt tiêu đề thư cảm ơn sau phỏng vấn và viết nội dung thư trong 5 phút

3.2. Mẫu thư từ chối mời phỏng vấn

cach-tu-choi-thu-moi-phong-van
Từ chối lời mời phỏng vấn một cách lịch sự

Mẫu 1

Kính gửi Bộ phận nhân sự Công ty [Tên công ty],

Tôi là [Họ và tên], đã ứng tuyển vào vị trí [Tên vị trí ứng tuyển] của công ty [Tên công ty]. Tôi vô cùng cảm ơn khi Quý công ty đã chấp thuận hồ sơ của tôi và gửi thư mời phỏng vấn tới cho tôi.

Tuy nhiên, tôi rất tiếc phải thông báo rằng tôi không thể tham gia buổi phỏng vấn này được. Lý do là [Nêu lý do].

Tôi hy vọng rằng vào một thời điểm khác, nếu còn cơ hội thì tôi có thể hợp tác với Quý công ty. Tôi kính chúc Quý công ty hoạt động vững mạnh và ngày càng phát triển!

Trân trọng,

Mẫu 2

Kính gửi [Tên công ty],

Tôi là [Họ và tên], đã nhận được thư mời phỏng vấn của Quý công ty cho vị trí [Vị trí ứng tuyển]. Tôi vô cùng vui mừng vì Quý công ty đã tạo cơ hội cho tôi được đến phỏng vấn vào lúc [Ngày, giờ], tại [Địa điểm].

Tuy nhiên, tôi rất tiếc rằng không thể tham gia buổi phỏng vấn tại Quý công ty được vì [Nêu lý do].

Nếu như Quý công ty không phiền, có thể đẩy lịch phỏng vấn sớm hơn vào [Thời gian cụ thể] hoặc lùi lịch chậm hơn vào khoảng ngày [Thời gian cụ thể]. Tôi sẽ rất cảm kích vì sự linh động của Quý công ty và sẽ có mặt đúng giờ.

Trong trường hợp Quý công ty không thể sắp xếp được thời gian phỏng vấn khác, tôi rất lấy làm tiếc vì không thể có cơ hội hợp tác cùng Quý công ty trong thời điểm này. Tôi mong rằng sẽ nhận được phản hồi sớm từ Quý công ty về lịch phỏng vấn.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

>> Xem thêm: Chia sẻ 3 mẫu trả lời thư mời nhận việc khéo léo nhất

Trên đây là những mẫu trả lời thư mời phỏng vấn mà các ứng viên nên sử dụng để tạo được hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt nhà tuyển dụng. Và để bổ sung thêm các loại giấy tờ hỗ trợ cho quá trình xin việc, hãy ghé qua website TopCV.vn để tham khảo nhé!

Nguồn ảnh bài viết: Sưu tầm