Đặt tiêu đề thư cảm ơn sau phỏng vấn và viết nội dung thư trong 5 phút

tieu-de-thu-cam-on-sau-phong-van

Thư cảm ơn sau phỏng vấn là một điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng nhưng rất nhiều ứng viên bỏ qua. Hãy tận dụng lá thư này để gia tăng cơ hội trúng tuyển. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn chi tiết từ cách đặt tiêu đề thư cảm ơn sau phỏng vấn cho tới phần nội dung thư.

1. Thư cảm ơn sau phỏng vấn là gì?

Rất nhiều ứng viên không biết buổi phỏng vấn của họ chỉ thực sự trọn vẹn khi họ gửi một email cảm ơn nhà phỏng vấn sau khi buổi phỏng vấn diễn ra. Không gửi thư cảm ơn phỏng vấn là một trong 5 lỗi cơ bản khi làm việc qua email. Thư cảm ơn sau phỏng vấn là một email bạn gửi cho nhà tuyển dụng 24 giờ sau buổi phỏng vấn như một phản hồi về buổi phỏng vấn. Nội dung thư bên cạnh lời cảm ơn có thể có những mục đích cụ thể khác như bổ sung thông tin, bày tỏ mong muốn được làm việc…

Thư cảm ơn là một điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng nếu bạn biết cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn nhưng rất nhiều ứng viên bỏ lỡ thời gian vàng viết thư cảm ơn hay thậm chí là không biết mình phải viết thư cảm ơn sau phỏng vấn.

thu-cam-on-sau-phong-van-la-mot-diem-cong
Thư cảm ơn sau phỏng vấn là một điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng

2. Cách đặt tiêu đề thư cảm ơn sau phỏng vấn

2.1. Tại sao cần đặt tiêu đề thư cảm ơn sau phỏng vấn “chuẩn”?

Thư cảm ơn đóng vai trò rất quan trọng nhưng ngay cả khi bạn đầu tư vào phần nội dung hấp dẫn, chân thành nhưng nếu quên không đặt tiêu đề email hoặc đặt tiêu đề mail không đúng cách khiến email của bạn thậm chí còn không được nhà tuyển dụng mở ra xem.

Vì thế, đặt tiêu đề thư cảm ơn sau phỏng vấn hấp dẫn và đúng chuẩn là yếu tố đầu tiên giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng bằng thư cảm ơn.

tieu-de-thu-cam-on-sau-phong-van
Đặt tiêu đề “chuẩn” để email của bạn không bị bỏ qua

Xem thêm: Tiêu đề email ứng tuyển viết thế nào cho đúng? Xem ngay hướng dẫn sau!

2.2. Cách viết tiêu đề thư cảm ơn sau phỏng vấn “chuẩn chỉnh”

Độ dài: Độ dài lý tưởng để toàn bộ tiêu đề của bạn được hiển thị là trong khoảng 50 ký tự kể cả khoảng trắng

Rõ ràng và cụ thể: Đừng cố tìm từ ngữ hay cách diễn đạt quá hoa mỹ cho phần tiêu đề ví dụ như “Tôi xin chân thành sâu sắc cảm ơn công ty sau buổi phỏng vấn diễn ra vào ngày…” Tiêu đề nên được diễn đạt rõ ràng, phân chia các phần nội dung cụ thể để nhà tuyển dụng nhìn qua cũng biết nội dung email là gì.

Phần tiêu đề cần bao gồm các nội dung sau: Khái quát nội dung email, tên ứng viên, vị trí ứng tuyển.

Ví dụ:

Thư cảm ơn_Nguyễn Thị A_Vị trí Sales 

Lời cảm ơn_Nguyễn Thị A_Vị trí Sales

Tham khảo: Danh sách công việc Sales lương cao

3. Nội dung thư cảm ơn sau phỏng vấn

3.1. Phần mở đầu

Nội dung chính: Chào hỏi, giới thiệu bản thân, mục đích viết email. Bạn nên mở đầu bằng lời chào lịch sự “Kính gửi…” Nếu là công ty với nhân sự trẻ, năng động và bạn đã có buổi phỏng vấn khá thân mật thì bạn có thể dùng “Dear…”. Phần giới thiệu bản thân, hãy nêu rõ họ và tên, vị trí ứng tuyển và cả ứng viên nếu có để nhà tuyển dụng xác định rõ ràng đó là bạn chứ không phải ai khác.

mo-dau-email
Mở đầu email bằng lời chào và những thông tin cơ bản

3.2. Phần thân thư: 

Nội dung chính: Gửi lời cảm ơn, Bày tỏ mong muốn được làm việc. Phần thân thư là phần quan trọng nhất email cảm ơn, thể hiện tất cả những gì bạn muốn truyền tải tới nhà tuyển dụng. Hãy bày tỏ lời cảm ơn chân thành và coi phần này như một cơ hội để bạn thuyết phục nhà tuyển dụng chọn mình thông qua mong muốn tìm việc, thái độ và tinh thần của bạn khi ứng tuyển. 

Tuy nhiên khác với trong buổi phỏng vấn hay trong email xin việc, những nội dung nêu trên nên được tóm tắt ngắn gọn và viết trong khoảng 1-2 câu vì mục đích chính của email này vẫn là lời cảm ơn.

3.3. Phần kết: 

Nội dung chính: Lời cảm ơn, hy vọng nhận được phản hồi của công ty.

4. Một số lưu ý khi viết thư cảm ơn nhà tuyển dụng

  • Thời gian gửi: Hãy gửi thư cảm ơn sau phỏng vấn càng sớm càng tốt nhưng bạn nên gửi trong giờ hành chính hoặc gần thời gian hành chính để nhà tuyển dụng kiểm tra khi tới giờ làm việc, tránh gửi vào ban đêm dễ gây phiền nhiễu tới họ. Khoảng thời gian “đẹp” nhất để gửi thư cảm ơn sau phỏng vấn là 12 tiếng sau buổi phỏng vấn.
  • Độ dài thư: Thư cảm ơn nên ngắn gọn, súc tích nhưng không có nghĩa là chỉ “cộc” một câu “Tôi xin cảm ơn”. Bạn cần có nội dung dài hơn trong khoảng 200-300 từ.
  • Kiểm tra ít nhất 2 lần trước khi gửi để tránh sai sót thông tin, lỗi gõ văn bản, lỗi chính tả.
  • Ngôn ngữ: Là thư cảm ơn bày tỏ cảm xúc nên bạn sẽ dùng các tính từ để bày tỏ lòng biết ơn nhưng tránh sa đà vào lối văn ướt át, “sến sẩm”. Bạn nên sử dụng ngôn ngữ lịch sự, tôn trọng nhưng vẫn thể hiện được sự chân thành. Bạn có thể tham khảo lối hành văn trong phần ví dụ sau đây.
luu-y-khi-viet-thu-cam-on-nha-tuyen-dung
Đừng bỏ qua các lưu ý khi soạn mail cảm ơn nhà tuyển dụng

5. Mẫu thư cảm ơn sau phỏng vấn 

Tiêu đề thư cảm ơn sau phỏng vấn: Thư cảm ơn_Nguyễn Thị A_Vị trí Sales

Nội dung thư:

Dear chị A,

Em là Nguyễn Thị A, ứng viên cho vị trí nhân viên Sales của quý công ty. Lời đầu tiên, cho phép em gửi lời cảm ơn chân thành tới quý công ty và các anh chị đã cho em cơ hội được tham gia buổi phỏng vấn ngày 29/09/2020 vừa qua.

Buổi phỏng vấn là một cơ hội quý giá đối với em được trao đổi trực tiếp những kinh nghiệm, khả năng cũng như mong muốn của bản thân. Qua buổi phỏng vấn, em nhận thấy quý công ty có môi trường làm việc và cơ hội nghề nghiệp mà em vẫn định hướng. Em tin rằng với những khả năng và tinh thần ham học hỏi, cầu tiến, em có thể trở thành một lựa chọn phù hợp của quý công ty.

Em rất hy vọng có cơ hội được trở thành một phần của quý công ty. Em mong sớm nhận được phản hồi về kết quả buổi phỏng vấn từ anh chị. Em xin chân thành cảm ơn và chúc anh chị có một tuần làm việc hiệu quả.

Trân trọng!
Thư cảm ơn giúp bạn gia tăng cơ hội trúng tuyển vì thế hãy đặt một tiêu đề thư cảm ơn sau phỏng vấn thật hấp dẫn và viết phần nội dung thư thật chân thành. Áp dụng linh hoạt cách viết trên sẽ giúp bạn thành công “hạ gục” các nhà tuyển dụng và trở nên nổi bật hơn so với các ứng viên khác. Trong thời gian chờ đợi kết quả phỏng vấn, đừng bỏ lỡ các cơ hội việc làm lương cao khác bằng cách chuẩn bị cho mình chiếc CV chuẩn và bộ kỹ năng phỏng vấn chuyên nghiệp dành cho mọi ứng viên.