Từ A đến Z về quy trình tuyển dụng Viettel 2023

Tất tần tật về tuyển dụng Viettel 2023 và cơ hội việc làm hấp dẫn
tuyen-dung-viettel-topCV

Được làm việc tại Viettel – một trong những tập đoàn lớn nhất tại Việt Nam là mơ ước của không ít người. Trong bài viết này, cùng BlogTopCV tìm hiểu về thông tin tuyển dụng Viettel, xem liệu rằng xin việc vào tập đoàn này có khó như lời đồn hay không nhé!

Tổng quan về tập toàn Viettel

Hầu hết người dân tại Việt Nam đều biết đến Viettel với vai trò là một “nhà mạng”. Thế nhưng, trên thực tế, Tập đoàn Viettel hoạt động trong nhiều lĩnh vực và đã khẳng định được vị thế của mình không chỉ ở Việt Nam mà còn trên “đấu trường quốc tế”. Trước khi tìm hiểu về tuyển dụng Viettel, bạn cần nắm được những thông tin tổng quan về tập đoàn này. 

Tập đoàn Viettel là gì?

Tập đoàn Viettel tên đầy đủ là Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội, là tập đoàn hàng đầu về viễn thông và công nghệ tại Việt Nam. Viettel đã có mặt tại Việt Nam từ năm 1989 và trải qua quá trình phát triển mạnh mẽ trong ngành viễn thông cũng như công nghệ thông tin.

Viettel - Một trong những tập đoàn lớn nhất tại Việt Nam
Viettel – Một trong những tập đoàn lớn nhất tại Việt Nam

Viettel đã không chỉ đóng góp vào sự phát triển kinh tế và công nghệ của Việt Nam, mà còn mở rộng hoạt động tại nhiều thị trường quốc tế. Hiện tại, Viettel đã đầu tư tại 10 thị trường nước ngoài trên 3 châu lục, bao gồm Châu Á, Châu Mỹ và Châu Phi.

Đội ngũ lãnh đạo của Viettel

Sự lớn mạnh và phát triển không ngừng của Viettel trong quá khứ cũng như hiện tại đã chứng minh được tầm nhìn chiến lược của các bậc lãnh đạo tài ba. 

Hiện nay, đội ngũ lãnh đạo của Viettel bao gồm:

 • Chủ tịch Tập đoàn & Tổng Giám đốc: Ông Tào Đức Thắng
 • Các Phó Tổng Giám đốc: Ông Nguyễn Thanh Nam, ông Nguyễn Đình Chiến, ông Đỗ Minh Phương và ông Đào Xuân Vũ.

Tính đến năm 2022, đội ngũ nhân sự của Viettel đã trên 70.000 người.

Lịch sử hình thành và phát triển của Tập đoàn Viettel

Trải qua hơn 3 thập kỷ, Tập đoàn Viettel đã ghi được những mốc son chói lọi trong suốt lịch sử hình thành và phát triển của mình với các cuộc “cách mạng số” phải kể đến như:

Viettel 1.0 (1989-1999): Tập trung vào xây dựng công trình cột cao và thành lập Tổng Công ty Điện tử Thiết bị Thông tin (Sigelco), tiền thân của Viettel. Viettel đã xây dựng tuyến vi ba số AWA đầu tiên tại Việt Nam và hoàn thành dự án cáp quang Bắc-Nam 1A.

Viettel 2.0 (2000-2009): Đạt thành công trong việc phổ cập dịch vụ di động ở Việt Nam bằng cách phá vỡ thế độc quyền viễn thông và khai trương dịch vụ di động với đầu số 098. Viettel trở thành nhà mạng có thị phần lớn nhất Việt Nam và mở rộng hoạt động kinh doanh tại Lào và Campuchia.

Viettel đã trải qua 34 năm hình thành và phát triển
Viettel đã trải qua 34 năm hình thành và phát triển

Viettel 3.0 (2010-2019): Mở rộng quốc tế và trở thành nhà mạng đầu tiên kinh doanh 4G trên toàn quốc. Viettel đã mở rộng hoạt động tại 10 thị trường quốc tế và được đổi tên thành “Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội”.

Viettel 4.0 (2019 đến nay): Tiên phong triển khai công nghệ kết nối vạn vật BNB-IoT và thử nghiệm thành công cuộc gọi 5G đầu tiên tại Việt Nam. Sau khi hoàn thành mục tiêu phổ cập dịch vụ viễn thông và công nghệ thông tin ở Việt Nam, Viettel đặt mục tiêu trở thành tập đoàn công nghiệp và công nghệ toàn cầu.

Tình hình kinh doanh của Tập đoàn Viettel những năm gần đây

Với doanh thu đạt 10 tỷ USD (234.500 tỷ VND) vào năm 2018, Viettel được xem là một trong những công ty viễn thông phát triển nhanh nhất trên thế giới. Năm 2019, Viettel đã trở thành một trong Top 15 công ty viễn thông lớn nhất thế giới về số lượng thuê bao và Top 40 công ty viễn thông lớn nhất thế giới về doanh thu. 

Viettel ngày càng khẳng định được vị thế dẫn đầu với nhiều bứt phá
Viettel ngày càng khẳng định được vị thế dẫn đầu với nhiều bứt phá

Giá trị thương hiệu của Viettel được xác định là 4,3 tỷ USD, đưa tập đoàn này vào Top 500 thương hiệu lớn nhất trên thế giới và là thương hiệu có giá trị nhất tại Việt Nam.

Các lĩnh vực kinh doanh của Tập đoàn Viettel

Viettel hoạt động chủ yếu trong các lĩnh vực viễn thông và công nghệ thông tin, nghiên cứu và sản xuất thiết bị viễn thông, công nghiệp quốc phòng, an ninh mạng và cung cấp dịch vụ số. Cụ thể:

 • Ngành dịch vụ viễn thông và công nghệ thông tin: Cung cấp dịch vụ viễn thông di động, cố định và internet cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.
 • Nghiên cứu và sản xuất thiết bị viễn thông: Nghiên cứu, phát triển và sản xuất các thiết bị viễn thông như điện thoại di động, modem, router và thiết bị mạng khác.
 • Công nghiệp quốc phòng: Cung cấp giải pháp viễn thông, mạng và công nghệ thông tin cho quân đội và lực lượng an ninh quốc gia.
 • An ninh mạng: Bảo vệ hệ thống mạng và thông tin quan trọng khỏi các mối đe dọa an ninh mạng.
 • Cung cấp dịch vụ số: Cung cấp dịch vụ thanh toán điện tử, giải trí số, dịch vụ đám mây và các ứng dụng di động khác.
Ngoài Viễn thông, Viettel kinh doanh trong nhiều lĩnh vực khác
Ngoài Viễn thông, Viettel kinh doanh trong nhiều lĩnh vực khác

Các công ty thành viên thuộc tập đoàn Viettel

Viettel Group bao gồm nhiều công ty thành viên hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau, tiêu biểu có thể kể đến:

 • Viettel Telecom: Công ty viễn thông hàng đầu tại Việt Nam, chuyên cung cấp các dịch vụ viễn thông di động, cố định và internet cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.
 • Viettel Business Solutions: Chuyên cung cấp các giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông cho doanh nghiệp, bao gồm hệ thống mạng, lưu trữ, hạ tầng điện toán đám mây và các dịch vụ ứng dụng khác.
 • Viettel Global: Tập trung vào hoạt động kinh doanh quốc tế của Viettel, đầu tư và phát triển dịch vụ viễn thông ở nhiều thị trường nước ngoài, bao gồm các nước ở Châu Á, Châu Mỹ và Châu Phi.
 • Viettel IDC: Chuyên cung cấp các giải pháp trung tâm dữ liệu, bao gồm lưu trữ dữ liệu, dịch vụ đám mây và các dịch vụ hỗ trợ khác.
 • Viettel High Technology Industries Corporation: Tập trung vào nghiên cứu, phát triển và sản xuất các thiết bị điện tử viễn thông, bao gồm điện thoại di động, modem, router và các sản phẩm công nghệ khác.
 • Viettel Cyber Security: Chuyên cung cấp các giải pháp bảo mật mạng và an ninh mạng cho cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức. 
 • Viettel Digital Services: Tập trung vào phát triển và cung cấp các dịch vụ số, bao gồm thanh toán điện tử, giải trí số, truyền hình trực tuyến, ứng dụng di động và các dịch vụ kỹ thuật số khác.
 • Viettel Construction: Chuyên về xây dựng hạ tầng viễn thông, góp phần xây dựng các mạng viễn thông và hạ tầng liên quan ở nhiều địa điểm trong nước và quốc tế. 
 • Viettel Post: Công ty này chuyên về dịch vụ bưu chính và chuyển phát, cung cấp các dịch vụ vận chuyển thư, bưu phẩm và hàng hóa trong nước và quốc tế. 
 • Viettel Consultant: Cung cấp các dịch vụ tư vấn trong lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin và các giải pháp kỹ thuật cho khách hàng và các đối tác của Viettel. 
Viettel Global - Công ty phát triển thị trường nước quốc tế của Viettel
Viettel Global – Công ty phát triển thị trường nước quốc tế của Viettel

Nhu cầu tuyển dụng Viettel năm 2023

Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông quân đội Viettel đứng ở vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng VBE 500 – top 500 nhà tuyển dụng hàng đầu tại Việt Nam, tạo việc làm cho hơn 40.000 lao động, với mức thu nhập trung bình tại công ty mẹ khoảng 35 triệu đồng/nhân sự mỗi tháng. Chiến lược về nhân sự của Viettel gắn liền với chiến lược kinh doanh trong mỗi giai đoạn cụ thể.

Viettel chính là bệ phóng cho các tài năng trẻ tại Việt Nam
Viettel chính là bệ phóng cho các tài năng trẻ tại Việt Nam

Theo ông Tào Đức Thắng – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel thì đây là môi trường làm việc rất thách thức nhưng đầy khát vọng, Viettel chính là bệ phóng cho các tài năng trẻ Việt Nam.

Với số lượng công ty con nhiều, nhu cầu tuyển dụng Viettel cũng rất lớn ở nhiều ngành nghề khác nhau như công nghệ thông tin, kỹ thuật viễn thông, khoa học kỹ thuật, khoa học dữ liệu, kinh doanh, marketing/quản lý.

Cập nhật cơ hội việc làm đang được tuyển dụng Viettel tại TopCV

Hiện nay, có khoảng trên 200 vị trí công việc đang được tuyển dụng Viettel đăng tải tại TopCV để chiêu mộ nhân tài. Cơ hội việc làm đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau và luôn có ít nhất một cơ hội cho bạn:

Việc làm ngành Công nghệ thông tin

Viettel có nhiều vị trí công việc trong lĩnh vực Công nghệ thông tin như lập trình viên, kỹ sư phần mềm, chuyên gia an ninh mạng, quản trị hệ thống, quản lý dự án công nghệ thông tin, chuyên gia dữ liệu, chuyên gia truyền thông, chuyên gia phân tích,…

Tuyển dụng Viettel với nhiều cơ hội việc làm ngành Công nghệ thông tin
Tuyển dụng Viettel với nhiều cơ hội việc làm ngành Công nghệ thông tin

Các vị trí việc làm trong lĩnh vực Công nghệ thông tin tại Viettel yêu cầu kiến thức chuyên môn về công nghệ thông tin, kỹ năng lập trình, quản lý mạng và hệ thống. Đây là sự lựa chọn hấp dẫn cho những người muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. 

>>> Xem thêm: Tìm việc làm ngành Công nghệ thông tin

Việc làm ngành Khoa học Kỹ thuật

Viettel có nhu cầu tuyển dụng nhân viên trong các lĩnh vực Khoa học Kỹ thuật như kỹ sư điện tử, kỹ sư viễn thông, kỹ sư mạng, kỹ sư phần cứng, chuyên gia nghiên cứu và phát triển công nghệ, chuyên gia quản lý dự án Khoa học Kỹ thuật, chuyên gia thử nghiệm và đánh giá, chuyên gia kiểm tra chất lượng,…

Việc làm ngành Kỹ thuật viễn thông

Tập đoàn Viettel tuyển dụng nhân viên cho các vị trí công việc trong lĩnh vực Kỹ thuật Viễn thông như kỹ sư viễn thông, kỹ sư mạng, chuyên gia quản lý hạ tầng viễn thông, kỹ sư phân tích và giám sát mạng, chuyên gia triển khai mạng di động, chuyên gia kỹ thuật viễn thông, chuyên gia nghiên cứu và phát triển công nghệ viễn thông,…

>>> Xem thêm: Cơ hội việc làm ngành Kỹ thuật viễn thông

Việc làm ngành Khoa học dữ liệu

Khoa học dữ liệu cũng là một trong những ngành được đầu tư và mở rộng nhân sự tại Viettel. Bạn có thể thử sức mình tại các vị trí như: Chuyên gia phân tích dữ liệu, nhà khoa học dữ liệu, kỹ sư machine learning, chuyên viên trí tuệ nhân tạo, chuyên gia xử lý dữ liệu lớn, chuyên gia phân tích dữ liệu cấu trúc và phi cấu trúc,…

>>> Đừng bỏ lỡ: Apply việc làm Data Analyt

Việc làm ngành Kinh doanh

Việc làm ngành Kinh doanh tại Viettel đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển và mở rộng hoạt động kinh doanh của tập đoàn. Nếu bạn yêu thích kinh doanh, đừng bỏ lỡ các cơ hội việc làm như: Kinh doanh dịch vụ viễn thông; Kinh doanh quốc tế; Kinh doanh B2B; Kinh doanh dịch vụ số.

Tuyển dụng Viettel ngành Kinh doanh cũng có nhu cầu lớn
Tuyển dụng Viettel ngành Kinh doanh cũng có nhu cầu lớn

Nhiệm vụ của nhân viên kinh doanh tại Viettel là xây dựng mối quan hệ với khách hàng, tư vấn và cung cấp các giải pháp phù hợp để đạt được mục tiêu về doanh số.

>>> Xem ngay: Tìm việc làm ngành kinh doanh

Việc làm Marketing / Quản lý sản phẩm

Tại Viettel, có nhiều vị trí việc làm trong lĩnh vực Marketing và Quản lý Sản phẩm. Những vị trí được tuyển dụng Viettel đăng tải nhiều nhất có thể kể đến: 

 • Chuyên viên Marketing: Chịu trách nhiệm nghiên cứu thị trường, phân tích và đánh giá nhu cầu của khách hàng. Tham gia vào quá trình xây dựng và triển khai các chiến lược marketing, quảng cáo và tiếp thị để tăng cường nhận diện thương hiệu, tăng doanh số và khách hàng mới.
 • Quản lý Sản phẩm: Điều hành và phát triển các sản phẩm, dịch vụ của Viettel. Tạo ra chiến lược phát triển sản phẩm, xác định đối tượng khách hàng, nghiên cứu và đánh giá thị trường. Làm việc với các bộ phận liên quan để đảm bảo sự phát triển và tối ưu hóa sản phẩm.
Tuyển dụng Viettel cũng đem lại nhiều cơ hội việc làm ngành Marketing
Tuyển dụng Viettel cũng đem lại nhiều cơ hội việc làm ngành Marketing
 • Trưởng nhóm Marketing: Đứng đầu phòng Marketing, phụ trách lập kế hoạch và điều phối các hoạt động marketing, quảng cáo và tiếp thị của tập đoàn. Đảm bảo thực hiện các chiến lược marketing hiệu quả và đạt được mục tiêu kinh doanh.
 • Chuyên gia Digital Marketing: Đảm nhận việc xây dựng và triển khai chiến lược tiếp thị số, sử dụng các công cụ và kênh trực tuyến để tăng cường quảng bá thương hiệu và tương tác với khách hàng. Theo dõi và phân tích dữ liệu để đưa ra các biện pháp cải tiến và tối ưu hóa chiến dịch tiếp thị số.
 • Quản lý Thương hiệu: Chịu trách nhiệm xây dựng, quản lý và bảo vệ thương hiệu của Viettel. Đề xuất và thực hiện các hoạt động quảng cáo, truyền thông và marketing để tăng cường nhận diện thương hiệu và giữ vững danh tiếng của công ty.

>>> Đừng bỏ lỡ: Cơ hội việc làm Marketing hấp dẫn

Việc làm ngành Sáng tạo, Thiết kế & Ngôn ngữ

Không chỉ mang lại cơ hội việc làm trong các ngành mũi nhọn như công nghệ, viễn thông. Viettel cũng có nhiều vị trí việc làm trong lĩnh vực Sáng tạo, Thiết kế & Ngôn ngữ như: 

 • Nhà sáng tạo nội dung: Chịu trách nhiệm tạo ra các ý tưởng sáng tạo và nội dung gốc để truyền tải thông điệp của Viettel. Làm việc với các đội thiết kế, biên tập viên và nhà sản xuất để phát triển nội dung truyền thông đa dạng như video, hình ảnh, bài viết, PR,…
 • Nhà thiết kế đồ họa: Tạo ra các thiết kế đồ họa sáng tạo và chuyên nghiệp cho các dự án và sản phẩm của Viettel. Thiết kế các ấn phẩm quảng cáo, logo, giao diện người dùng, bảng hiệu,… Đảm bảo sự thống nhất về hình ảnh thương hiệu và mục tiêu truyền thông.
Tuyển dụng Viettel mở ra nhiều cơ hội cho bạn trẻ thích sáng tạo
Tuyển dụng Viettel mở ra nhiều cơ hội cho bạn trẻ thích sáng tạo
 • Biên tập viên: Phụ trách biên tập và chỉnh sửa nội dung văn bản, bài viết, tài liệu và các văn bản quảng cáo. Đảm bảo tính chính xác, sắc bén và hấp dẫn của nội dung, đồng thời tuân thủ các quy tắc ngôn ngữ và văn phong của Viettel.
 • Dịch giả/ Phiên dịch viên: Thực hiện công việc dịch thuật hoặc phiên dịch cho các tài liệu, văn bản, buổi hội thảo hoặc giao tiếp với đối tác quốc tế. Đảm bảo sự chính xác và sự hiểu rõ ngôn ngữ và văn hóa của các bên liên quan.

Việc làm ngành Truyền thông

Truyền thông cũng là một trong những ngành hot trong những năm trở lại đây. Nếu theo học ngành này, bạn cũng có cơ hội làm việc trong tập đoàn Viettel với những vị trí công việc như:

 • Chuyên viên truyền thông: Chịu trách nhiệm xây dựng và triển khai chiến lược truyền thông của Viettel. Tạo ra các kế hoạch truyền thông, xây dựng nội dung truyền thông, quản lý mối quan hệ với báo chí, tổ chức sự kiện và hoạt động quảng cáo.
 • Chuyên viên quan hệ công chúng (PR): Đảm nhận vai trò trong việc xây dựng và duy trì mối quan hệ tốt với các bên liên quan như báo chí, khách hàng, đối tác và cộng đồng. Chuẩn bị và phân phối thông cáo báo chí, quản lý thông tin công chúng và giúp đẩy mạnh hình ảnh và danh tiếng của Viettel.
Tuyển dụng Viettel trong ngành Truyền thông
Tuyển dụng Viettel trong ngành Truyền thông
 • Chuyên viên sự kiện: Lập kế hoạch, tổ chức và quản lý các sự kiện và hoạt động truyền thông của Viettel. Điều phối các hoạt động liên quan đến sự kiện, bao gồm lựa chọn địa điểm, xây dựng chương trình, quản lý ngân sách và quảng bá sự kiện.
 • Chuyên viên truyền thông số: Thực hiện các hoạt động truyền thông trực tuyến và sử dụng các công nghệ số để tương tác với khách hàng và cộng đồng mạng. Xây dựng chiến lược truyền thông số, quản lý nội dung trên mạng xã hội, phân tích dữ liệu và đánh giá hiệu quả chiến dịch truyền thông.

>>> Xem ngay: Cơ hội việc làm truyền thông

Việc làm Chăm sóc khách hàng

Các vị trí việc làm trong lĩnh vực Chăm sóc khách hàng tại Viettel yêu cầu kỹ năng giao tiếp tốt, khả năng lắng nghe, tư duy phân tích và giải quyết vấn đề. Bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí như:

 • Chuyên viên Chăm sóc khách hàng: Làm việc trực tiếp với khách hàng, tiếp nhận và giải quyết các yêu cầu, khiếu nại và thắc mắc từ khách hàng. Cung cấp hỗ trợ, tư vấn và giải đáp các câu hỏi liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của Viettel.
 • Chuyên viên Tư vấn khách hàng: Tư vấn và đề xuất các giải pháp tối ưu cho khách hàng, dựa trên nhu cầu và yêu cầu của họ. Xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng, giúp đỡ họ trong việc sử dụng và tận dụng tối đa các dịch vụ của Viettel.
Việc làm Chăm sóc khách hàng cũng được tuyển dụng Viettel chú trọng
Việc làm Chăm sóc khách hàng cũng được tuyển dụng Viettel chú trọng
 • Chuyên viên Hỗ trợ kỹ thuật: Cung cấp hỗ trợ kỹ thuật và giải quyết các vấn đề kỹ thuật mà khách hàng gặp phải. Hướng dẫn và hỗ trợ khách hàng trong việc cài đặt, sử dụng và khắc phục sự cố liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của Viettel.
 • Trưởng phòng Chăm sóc khách hàng: Đứng đầu phòng Chăm sóc khách hàng, quản lý và điều phối công việc của nhóm Chăm sóc khách hàng. Đảm bảo chất lượng dịch vụ và đạt được mục tiêu chăm sóc khách hàng của Viettel.
 • Chuyên viên Phân tích khách hàng: Phân tích dữ liệu khách hàng, đánh giá hành vi và nhu cầu của khách hàng để đề xuất các giải pháp phù hợp. Đưa ra các gợi ý về việc cải thiện chất lượng dịch vụ và tăng cường mối quan hệ với khách hàng.

>>> Xem thêm: Tìm việc làm chăm sóc khách hàng lương cao

Quy trình tuyển dụng Viettel

Với mong muốn tìm được những nhân sự chất lượng cao, việc tuyển dụng Viettel ngay từ đầu vào đã tuân thủ theo một quy trình khắt khe. Cụ thể, quy trình tuyển dụng Viettel đi theo 6 bước sau đây: 

Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ ứng viên

Hồ sơ ứng viên có thể được gửi qua website hoặc fanpage chính thức của Tập đoàn Viettel, website tuyển dụng trung gian như TopCV hoặc liên hệ trực tiếp đến Viettel. Đội ngũ HR (chuyên viên tuyển dụng Viettel) sẽ tiếp nhận và xem xét hồ sơ ứng viên.

Quy trình tuyển dụng Viettel bước 1 là tiếp nhận hồ sơ
Quy trình tuyển dụng Viettel bước 1 là tiếp nhận hồ sơ

Bước 2: Sàng lọc hồ sơ

Đội ngũ HR sẽ sàng lọc hồ sơ dựa trên yêu cầu và tiêu chí của từng vị trí tuyển dụng. Các ứng viên phù hợp sẽ được liên hệ để tiếp tục vào các bước kiểm tra năng lực tiếp theo.

Bước 3: Kiểm tra năng lực

Ứng viên sẽ thực hiện các bài kiểm tra năng lực, bao gồm kiểm tra chuyên môn và kiểm tra tiếng Anh (Toeic). Các bài kiểm tra thường được thực hiện trên hệ thống đào tạo trực tuyến của Viettel.

Bước 4: Phỏng vấn

Các ứng viên đã vượt qua các bài kiểm tra năng lực sẽ tham gia vào vòng phỏng vấn. Có thể có nhiều vòng phỏng vấn, bao gồm phỏng vấn với hội đồng chuyên môn và phỏng vấn với Tổng Giám đốc Tổng Công ty.

Quy trình tuyển dụng Viettel bước 4 là hai vòng phỏng vấn
Quy trình tuyển dụng Viettel bước 4 là hai vòng phỏng vấn

Bước phỏng vấn này sẽ trải qua 2 vòng:

 • Vòng phỏng vấn 1: Hội đồng phỏng vấn Ban Giám đốc các đơn vị trực thuộc Tổng Công Ty. Trong vòng này, ứng viên sẽ có cơ hội trao đổi chi tiết hơn về kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm làm việc và các yếu tố khác liên quan. Hội đồng phỏng vấn sẽ đánh giá mức độ phù hợp của ứng viên với tổ chức Viettel dựa trên cuộc trao đổi này.
 • Vòng phỏng vấn 2: Hội đồng phỏng vấn chủ yếu là Tổng Giám đốc Tổng Công ty. Quyết định tuyển dụng cuối cùng sẽ được đưa ra sau vòng phỏng vấn này. Hội đồng phỏng vấn sẽ xem xét các yếu tố chính như khả năng đóng góp, phù hợp với mục tiêu và chiến lược của công ty, và khả năng phát triển trong vị trí tuyển dụng.

Hai vòng phỏng vấn này sẽ đánh giá chi tiết các yếu tố chuyên môn, kinh nghiệm làm việc và phù hợp với văn hóa công ty. Qua đó, quyết định cuối cùng về tuyển dụng sẽ được đưa ra sau vòng phỏng vấn với Tổng Giám đốc.

Bước 5: Thỏa thuận hợp đồng

Sau khi hoàn thành quá trình phỏng vấn, Viettel sẽ thống nhất kết quả và thông báo cho ứng viên. Nếu ứng viên đạt yêu cầu, bộ phận tuyển dụng sẽ tiến hành thỏa thuận về nội dung hợp đồng.

Bước 6: Tiếp nhận công việc

Sau khi thỏa thuận hợp đồng, ứng viên sẽ nhận được Offer letter và chuẩn bị hồ sơ theo quy định. Ứng viên xác nhận thời điểm có thể tiếp nhận công việc và chuẩn bị cho quá trình làm việc tại Viettel.

Quy trình tuyển dụng Viettel bước 6 là tiếp nhận công việc
Quy trình tuyển dụng Viettel bước 6 là tiếp nhận công việc

Bí quyết trúng tuyển Tập đoàn Viettel

Để có cơ hội trúng tuyển dụng tại Viettel, trước hết bạn cần trau dồi năng lực chuyên môn để đáp ứng với yêu cầu của công việc. Bên cạnh đó, bạn có thể áp dụng những bí quyết sau đây để tăng tỷ lệ trúng tuyển:

Nghiên cứu kỹ lưỡng về Viettel

Tìm hiểu kỹ về công ty, văn hóa tổ chức, các dự án và sản phẩm của Viettel. Hiểu rõ về lĩnh vực và yêu cầu công việc mà bạn quan tâm để có thể tự tin trả lời các câu hỏi và giao tiếp một cách hiệu quả trong quá trình tuyển dụng.

Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ

Tạo một hồ sơ chuyên nghiệp và rõ ràng, bao gồm CV, các chứng chỉ, bằng cấp, và các tài liệu liên quan khác. Hãy chắc chắn rằng hồ sơ của bạn phản ánh một cách chính xác và súc tích về kỹ năng, kinh nghiệm và thành tựu của bạn. Bạn có thể tạo CV chuyên nghiệp tại TopCV – nền tảng tuyển dụng và việc làm tiên phong tại Việt Nam trong việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI). TopCV cũng hỗ trợ bạn kết nối với nhà tuyển dụng Viettel với những thông tin tuyển dụng mới nhất.

TopCV hỗ trợ tạo CV và giúp bạn có hồ sơ chuyên nghiệp nhất để ứng tuyển tại Viettel
TopCV hỗ trợ tạo CV và giúp bạn có hồ sơ chuyên nghiệp nhất để ứng tuyển tại Viettel

Phát triển kỹ năng cá nhân

Tập trung vào việc phát triển các kỹ năng cá nhân quan trọng như giao tiếp, làm việc nhóm, quản lý thời gian và giải quyết vấn đề. Đặc biệt, khả năng thích ứng, sáng tạo và tư duy logic sẽ được đánh giá cao tại Viettel.

Chuẩn bị cho phỏng vấn

Làm việc nhóm, giải đề thi tuyển dụng trước, và tập trung vào việc trả lời các câu hỏi một cách tự tin và logic. Cố gắng thể hiện khả năng phân tích, tư duy chiến lược, và sự đam mê với lĩnh vực công việc bạn đang ứng tuyển.

Kết luận

Nắm bắt được những thông tin tuyển dụng Viettel là cơ hội để bạn tham gia vào một trong những tập đoàn về công nghệ và viễn thông hàng đầu tại Việt Nam. Với quy trình tuyển dụng nghiêm ngặt và chuyên nghiệp, Viettel luôn tìm kiếm những ứng viên xuất sắc, có năng lực và đam mê để đồng hành cùng công ty trên con đường phát triển.

>>> Xem thêm: Apply việc làm Viettel tại đây

Hãy để TopCV đồng hành cùng bạn trong việc tạo CV, kết nối với nhà tuyển dụng và từng bước thành công trên con đường chinh phục việc làm “chất” tại Tập đoàn Viettel. Chúc bạn thành công!