Những công việc ổn định lương cao hàng đầu tại Việt Nam

những công việc ổn định lương cao
tuyển dụng và tìm việc làm nhanh 24h 365

Tìm kiếm một môi trường, một công việc ổn định và thu nhập cao là mong ước chính đáng của rất nhiều người. Với xu hướng nghề nghiệp trong tương lai nói chung cũng như năm 2020, 2021 nói riêng hứa hẹn sẽ mở ra rất nhiều cơ hội việc làm cũng như thu nhập ổn định mà không nhất thiết cần đến tấm bằng đại học. Vậy những ngành nghề nào sẽ có triển vọng và được các bạn trẻ mong chờ nhất? Mời các bạn cùng TOPCV đi khám phá danh sách những công việc ổn định lương cao hàng đầu tại Việt Nam trong bài viết dưới đây.

Danh sách các ngành nghề có triển vọng trong tương lai

1. Marketing

Mở đầu trong danh sách những công việc ổn định lương cao sẽ là nghề nghiệp và cũng là “ứng cử viên” không thể nào thiếu trong mỗi công ty, doanh nghiệp lớn nhỏ. Bộ phận Marketing có thể chia thành nhiều công việc khác nhau: Quảng cáo, viết bài, chăm sóc khách hàng, tổ chức sự kiện… Bộ phận Marketing hoạt động tốt hay không cũng ít nhiều ảnh hưởng đến sự thành bại của công ty, doanh nghiệp đó. Mức lương của một Marketer tương ứng với công việc của họ và thường rơi vào khoảng 7 triệu – 20 triệu đồng/ tháng.

>>> Gợi ý: Mẫu CV tiếng Việt ngành Marketing

Gợi ý

Xem ngay 1000+ công việc marketing lương cao được cập nhập hàng ngày trên Topcv.vn!

những công việc ổn định lương cao

2. Lập Trình Viên (CNTT)

Khi nói đến xu hướng nghề nghiệp trong tương lai thì không thể không nhắc đến Công nghệ thông tin (Lập trình viên). Để trở thành lập trình viên, không nhất thiết bạn phải theo học một môi trường đại học hay cao đẳng, thay vào đó bạn hoàn toàn có thể theo học tại các trung tâm đào tạo Coder hoặc thậm chí là tự học trong sách và trên mạng. 

Cuộc cách mạng trong thời kỳ công nghiệp 4.0 hiện nay đã mở ra cơ hội tìm việc làm lương cao cho các bạn trẻ định hướng theo nghề lập trình viên. Các công ty, doanh nghiệp sẵn sàng chi trả cho một “Coder giỏi” với mức lương ngành cntt đáng mơ ước từ 8,5 triệu – 50 Triệu đồng/ tháng. 

Trong khi nhiều sinh viên ra trường với tấm bằng đại học còn đang trong tình trạng thất nghiệp thì nghề lập trình viên (được đào tạo tại môi trường thực tiễn) vừa ra trường đã được các doanh nghiệp săn đón. Chính vì thế mà khi nhắc đến những công việc ổn định lương cao thì CNTT sẽ là một trong những cái tên được gọi lên đầu tiên.

>>> Gợi ý: Cách viết CV ngành công nghệ thông tin

Gợi ý

Tổng hợp các việc làm Công nghệ thông tin mới nhất 2020,2021 tại Topcv.vn. Ứng tuyển ngay!

những công việc ổn định lương cao

3. Thiết kế đồ họa

Trong những năm gần đây, với sự đổ bộ của các doanh nghiệp nước ngoài và thị trường Việt Nam, nhu cầu về nhân lực thiết kế đồ họa (Mỹ thuật đa phương tiện) ngày càng tăng, từ đó sẽ mở ra cơ hội cho các bạn trẻ tiếp cận và được làm việc tại môi trường tầm cỡ quốc tế. Trong list danh sách những công việc ổn định lương cao và xu hướng nghề nghiệp trong tương lai thì thiết kế đồ họa cũng là một trong những cái tên được nhắc đến nhiều nhất. Bạn có thắc mắc “Vậy thiết kế đồ họa thì làm những công việc gì không?”. 

Tiện đây TOPCV sẽ bật mí tới các bạn một số lĩnh vực trong thiết kế đồ họa như: Thiết kế logo, danh thiếp, bao bì sản phẩm, Phim hoạt hình 2D, 3D (Motion graphic), nhiếp ảnh quay phim, dựng phim… Thiết kế đồ họa với khả năng sáng tạo và niềm đam mê nghệ thuật của các designer kết hợp với Marketing sẽ mang lại cơ hội việc làm cực kì triển vọng tới bạn trẻ trong tương lai.

>>> CV ngành thiết kế đồ họa

những công việc ổn định lương cao

4. Ngành Du Lịch, Quản trị Nhà Hàng, Khách Sạn

Với sự mở cửa của thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đã góp phần tăng trưởng hơn về ngành du lịch. Theo thống kê của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vào năm 2019 thì ngành du lịch – khách sạn đã đóng góp tích cực vào sự tăng trưởng GDP của đất nước, lên đến 7,02%, tăng gần 3% so với năm 2018.

Ngành học quản trị nhà hàng – khách sạn đào tạo nên những hướng dẫn viên du lịch, lễ tân, đầu bếp, phục vụ nhà hàng… Được làm việc tại môi trường sang trọng và chuyên nghiệp ngoài ra nó còn là một trong những nghề dễ tìm việc cùng với đó là chế độ đãi ngộ cao. Mức lương khởi điểm của công việc này khoảng 6 – 11 triệu (chưa bao gồm tiền thưởng). Chính vì thế ngành quản lý Nhà hàng – Khách sạn hoàn toàn đáng có tên trong danh sách những công việc ổn định lương cao trong năm 2020.

>>> Mẫu CV ngành du lịch

những công việc ổn định lương cao

5. Ngoại Ngữ

Trong xu hướng nghề nghiệp trong tương lai không thể bỏ quên ngành ngoại ngữ, vậy sinh viên ngoại ngữ khi ra trường chỉ có một công việc duy nhất là phiên dịch đúng hay sai?

Phần lớn những người có suy nghĩ trên hẳn đã sai lầm. Phiên dịch chỉ là một công việc nhỏ trong ngành ngoại ngữ, đi liền với nó cũng phải kể đến: ngành Sư phạm ngoại ngữ, du lịch dịch vụ, hàng không, khối ngành ngoại giao, phóng viên quốc tế… Nếu được đào tạo chuyên sâu về ngoại ngữ, bạn sẽ có cơ hội nghề nghiệp rộng mở. 

Gợi ý

Trọn bộ mẫu CV tiếng Anh, tiếng Nhật… Phù hợp với sở thích và tính cách của bạn. Tạo CV ngay.!

những công việc ổn định lương cao

7. Bác Sĩ – Dược Sĩ – Nha sĩ

Ngành y cũng là một trong những công việc ổn định lương cao hàng đầu, ngoài khám và chữa bệnh, ngành y tế cũng được chia thành nhiều công việc như: Điều dưỡng, tâm lý, thẩm mỹ, nghiên cứu…

Song song với y sĩ thì xu hướng nghề nghiệp trong tương lai trong các bạn trẻ cũng hướng đến ngành Nha sĩ. Với công việc lắp các bộ phận răng hàm giả để thay thế các cấu trúc răng đã bị mất nhằm mang đến hình dáng tự nhiên nhất trong răng – hàm – mặt cho bệnh nhân. 

Đây được nhắc đến là ngành nghề không bao giờ hạ nhiệt bởi mức lương của Bác Sĩ – Dược Sĩ – Nha sĩ cũng là con số đáng mơ ước từ 20 triệu – 40 triệu đồng/ tháng.

>>> Việc làm ngành y dược

những công việc ổn định lương cao

8. Luật sư

Luật sư là đại diện cho thân chủ trong các vấn đề như kiện tụng, tranh chấp hay những vấn đề về kinh tế, pháp luật. Để trở thành một luật sư, sinh viên phải vượt qua 4 -5 năm học Luật và những kì thi vấn đáp nghiêm khắc. Không phải sinh viên nào cũng đủ khả năng và kiên trì để tốt nghiệp và ra trường để có một công việc Luật sư ổn định. Tuy nhiên “mọi sự cố gắng đều xứng đáng”, nghề Luật sư là một một trong những công việc ổn định lương cao hàng đầu tại Việt nam, mức lương có thể từ 1000 – 2000 USD.

những công việc ổn định lương cao

9. Ngành Điện – Cơ khí

Việc làm Ngành ĐiệnViệc làm ngành Cơ khí là một nhóm ngành luôn thiếu nhân lực và đòi hỏi kinh nghiệm khá cao. Một ngành nghề đa phần là nam giới lựa chọn vì nó đòi hỏi có sự kiên trì, mạo hiểm và có sức khỏe. Tuy nhiên đây là một trong các ngành nghề có triển vọng trong tương lai, có thu nhập cao và ổn định và góp phần lớn thúc đẩy ngành nghề kinh doanh.

những công việc ổn định lương cao

Các bước để chọn nghề nghiệp phù hợp cho bản thân

Bước 1: Suy nghĩ về các ngành nghề mình có thể học

Bước 2 : Loại bỏ những nghề lỗi thời, không có tương lai

Bước 3 : Xác định điểm mạnh của bản thân để xem phù hợp với ngành nghề nào

Bước 4: Xác định mục tiêu nghề nghiệp (ngắn hạn, dài hạn)

Bước 5: Tìm hiểu nhiều về ngành nghề bạn lựa chọn

Bước 6: Xác định năng lực học tập

Bước 7: Đăng ký và thi ngành bạn đã chọn

>>> Gợi ý: Bài trắc nghiệm MBTI giúp lựa chọn nghề nghiệp chính xác hơn

những công việc ổn định lương cao

TOPCV kênh tuyển dụng hàng đầu tại Việt Nam

Được thành lập từ năm 2014, với sứ mệnh đem đến cơ hội việc làm tốt nhất cho các bạn trẻ Việt Nam. Cùng với những mẫu CV đẹp nhất, bạn có thể tự tạo CV cho mình để tăng thiện cảm với nhà tuyển dụng. Tại TOPCV có hàng nghìn Job đem đến cho các bạn trẻ cơ hội tìm việc làm ổn định tại Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung. Đừng ngại tham khảo và đem về cho mình những cơ hội phát triển và nâng cao bản thân nhé!

Lời kết

Trên đây Blog.topcv.vn đã bật mí cho bạn danh sách những công việc ổn định lương cao và có triển vọng hàng đầu tại Việt Nam. Đừng bỏ qua các bước chọn nghề nghiệp mà TOPCV đề cập phía trên để chọn cho mình một nghề nghiệp và công việc ổn định nhất nhé. Chúc bạn sẽ luôn thành công và chọn đúng nghề cùng với đam mê của bản thân.