Những điều cần lưu ý khi viết CV thiết kế đồ họa

Bạn sẽ được trao đổi về những lưu ý khi viết CV thiết kế đồ họa.
Bạn sẽ được trao đổi về những lưu ý khi viết CV thiết kế đồ họa.

Do đặc trưng nghề nghiệp, CV của designer muốn lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng phải có những điểm khác biệt mạnh mẽ. Vậy khi viết CV thiết kế đồ họa cần chú ý những phần nào để được nhà tuyển dụng đánh giá cao? Cùng theo dõi những chia sẻ của Blog.TopCV thông qua bài viết dưới đây.

Không sử dụng Microsoft Word

Mircrosoft Word là một phần mềm soạn thảo tuyệt vời, nếu bạn muốn ứng tuyển vào một vị trí nhân viên văn phòng, không có gì phải bàn cãi khi bạn sử dụng Word. Tuy nhiên, nếu là một designer, việc sử dụng Word cho thấy bạn là một người không sáng tạo. Chất nghệ sĩ và sáng tạo của bạn phải toát lên ngay từ CV ngành đồ hoạ, đó là điều kiện đầu tiên để bạn có thể vượt qua các ứng viên khác.

>>> Xem thêm: CV là gì?

Đừng bao giờ sử dụng Microsoft Word để tạo Cv cho bạn
Đừng bao giờ sử dụng Microsoft Word để tạo Cv cho bạn

Hãy sử dụng phần mềm DTP

Thay vì chọn phần mềm soạn thảo Word Office bình thường, hãy biến CV của mình thành một tác phẩm nghệ thuật bằng cách sử dụng các phần mềm như Photoshop, InDesign hay Illustrator, sau đó lưu CV lại dưới định dạng PDF.

>>> Tham khảo: 3 bước phân tích tin tuyển dụng để có 1 CV hoàn hảo

CV thiết kế đồ họa càng ngắn gọn càng tốt

Dân thiết kế không có hứng thú lật giở những trang CV dài ngoằng để tìm hiểu về bạn. Hãy chỉ tập trung vào những nội dung chính, đừng làm dài quá 2 trang, bạn không cần một CV dài và chi tiết, những gì bạn cần cho nhà tuyển dụng thấy là tác phẩm của bạn.

CV thiết kế đồ họa càng ngắn gọn càng tốt
CV thiết kế đồ họa càng ngắn gọn càng tốt

Hãy thêm tí màu sắc vào CV

Một CV chuẩn thông thường chỉ bao gồm màu trắng và đen. Nhưng một lần nữa, nếu bạn rập khuôn áp dụng theo công thức này, CV của bạn sẽ trông nhàm chán. Hãy thêm vào CV của bạn một ít màu sắc, ví dụ như những chỗ cần thiết minh họa tác phẩm của bạn. Tuy nhiên, đừng lạm dụng điều này, nếu không CV của bạn sẽ trông như 1 bảng pha màu.

Hãy luôn nhớ, 80% ấn tượng ban đầu đến từ lần tiếp xúc đầu tiên, đó là khi ông chủ tương lai cầm bảng CV của bạn, hãy thể hiện phong cách của mình ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Tự tạo CV cá nhân chuyên nghiệp tại kho CV mẫu của TopCV. Tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp tại TopCV

Chúng tôi hy vọng rằng thông qua những chia sẻ trên, những bạn trẻ đang có định hướng theo đuổi những công việc liên quan đến ngành thiết kế đồ họa sẽ có những mẫu CV đẹp và chuẩn nhất.