Nhân viên IT văn phòng là gì? Yêu cầu chung đối với IT văn phòng

Nhân viên IT văn phòng là gì? Yêu cầu chung đối với IT văn phòng
Nhân viên IT văn phòng là gì? Yêu cầu chung đối với IT văn phòng

Trước sự bùng nổ mạnh mẽ của công nghệ thông tin, nhiều ngành nghề có bước nhảy vọt. Trong đó, khối ngành IT luôn lọt Top đầu về thu nhập. Hiện nay, nhân viên IT văn phòng là vị trí không thể thiếu tại nhiều công ty trên cả nước. Họ là những người xử lý các công việc liên quan đến công nghệ, bảo trì máy tính, hệ thống mạng cho doanh nghiệp. Ở bài viết này, hãy cùng Blog.TopCV đi tìm hiểu kỹ hơn về vị trí IT văn phòng. 

Nhân viên IT văn phòng là gì? 

Ngành CNTT được nhận định là có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong cả hiện tại và tương lai. Những năm gần đây, số người theo học khối ngành CNTT tăng mạnh với nhiều ngành học như: Khoa học máy tính, Lập trình nhúng, Toán Tin,…. Tại Việt Nam, ngành CNTT luôn ở mức khan hiếm nhân lực giỏi. Đây là cơ hội cho những bạn trẻ đã và đang có định hướng theo đuổi khối ngành này. Trong đó, IT được đánh giá là công việc tương đối hấp dẫn với mức thu nhập khá cao so với những vị trí khác của ngành CNTT.

Nhân viên IT văn phòng là gì?
Nhân viên IT văn phòng là gì? 

Lĩnh vực CNTT chia thành rất nhiều mảng khác nhau nên có nhiều vị trí khác nhau. Một số vị trí nhân viên IT phổ biến nhất phải kể tới là: IT Manager, IT Support, IT Network, IT phần mềm, An ninh mạng,… Nhân viên IT văn phòng chỉ những người chuyên làm những công việc liên quan đến việc bảo trì hệ thống IT, nâng cấp hệ thống máy tính, quản lý hệ thống mạng và xử lý một số sự cố về mạng cho công ty. Thực ra, khi đề cập đến vị trí IT văn phòng, nhiều người sẽ liên tưởng đến IT Helpdesk và IT Support. 

>>>> Xem thêm: Bảng mô tả công việc nhân viên IT từ A đến Z cho người mới

Bảng mô tả công việc IT văn phòng

Nhân viên IT văn phòng làm những công việc gì sẽ phụ thuộc nhiều vào quy mô doanh nghiệp, loại hình kinh doanh, khối lượng công việc,… Blog.TopCv đã tổng hợp và đưa ra bảng mô tả công việc IT văn phòng tổng quát nhất, cụ thể: 

  • Chịu trách nhiệm quản lý hệ thống máy tính của công ty
  • Thiết lập hệ thống mạng nội bộ
  • Quản lý các hệ thống mạng và server
  • Hỗ trợ giải quyết các vấn đề liên quan đến hệ thống mạng, đường truyền mạng
  • Phối hợp với bộ phận hành chính bảo trì, thay thế hệ thống máy tính khi cần
  • Làm các công việc khác theo yêu cầu của Ban giám đốc

>>>> Xem thêm: Nhân viên IT phần cứng là gì? Bản mô tả công việc chi tiết

Yêu cầu chung đối với IT văn phòng

Để có thể ứng tuyển thành công vị trí nhân viên IT văn phòng, bạn phải đáp ứng được những yêu cầu đưa ra từ phía nhà tuyển dụng. Cụ thể: 

Về trình độ học vấn

Có một sự thật là công việc nhân viên IT văn phòng thường có nhiều nhân sự nam hơn nữ. Nhiều doanh nghiệp khi tuyển dụng IT văn phòng ưu tiên tuyển những ứng viên nam. Dĩ nhiên không phải tất cả doanh nghiệp đều như vậy. Về trình độ học vấn, những ứng viên tốt nghiệp các trường CĐ, ĐH các chuyên ngành liên quan đến công nghệ thông tin sẽ được ưu tiên hơn cả. Nếu bạn có những chứng chỉ về CNTT hoặc IT thì cũng có thể trình bày trong CV để tăng cơ hội trúng tuyển. 

>>>> Xem thêm: Mô tả công việc nhân viên it: 6 bản mô tả chi tiết thuộc lĩnh vực “hot” nhất

Về kỹ năng và kinh nghiệm làm việc

Những ứng viên có kinh nghiệm về quản trị hệ thống mạng, quản lý và bảo trì hệ thống server và xử lý phần cứng máy tính sẽ dễ dàng trúng tuyển hơn. Ngoài ra, nhân viên IT văn phòng phải có thái độ cầu tiến, nghiêm túc, nhanh nhẹn trong công việc. Những ứng viên có niềm đam mê với công nghệ và có kỹ năng làm việc nhóm, giao tiếp tốt sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn cả. 

Yêu cầu chung đối với IT văn phòng
Yêu cầu chung đối với IT văn phòng

Tìm việc làm nhân viên IT ở đâu?

Để tìm việc làm nhân viên IT, bạn có tham khảo những trang web tuyển dụng uy tín trên mạng. TopCV là một trong những website tìm việc làm HOT nhất hiện nay, tại đây bạn có thể tìm thấy rất nhiều job IT chất lượng. Tin tuyển dụng tại TopCV cập nhật liên tục với những việc làm đến từ các tập đoàn/công ty lớn trong và ngoài nước. Ngoài việc tìm việc làm, bạn có thể tạo CV siêu nhanh chóng thông qua công cụ tạo CV online của TopCV. 

>>>> Xem thêm: Mô tả công việc của nhân viên công nghệ thông tin chi tiết nhất

Trên đây là những chia sẻ của Blog.TopCV về công việc nhân viên IT văn phòng. Chúng tôi mong rằng thông qua những chia sẻ tại bài viết này, bạn có thể hiểu hơn về công việc của IT văn phòng. Đừng quên truy cập vào TopCV ngay nếu bạn đang tìm kiếm những việc làm siêu HOT nhé!

Nguồn ảnh: Sưu tầm