Những năm trở lại đây, sự phát triển của công nghệ thông tin đã giảm bớt gánh nặng tìm việc cho ứng viên. Với sự xuất hiện dày đặc của các website, nền tảng tuyển dụng, các ứng viên giờ đây có rất nhiều lựa chọn để có được công việc phù hợp. Tuy nhiên từ đây cũng nảy sinh ra nhiều vấn đề liên quan đến quy mô, tính xác thực, mức độ uy tín của thông tin tuyển dụng tại các chuyên trang đăng tải này. Nhiều người không biết đâu mới là trang web tuyển dụng uy tín, đáng tin cậy.

Dưới đây là Top 10 website uy tín lớn nhất Việt Nam 2021 dựa trên mức độ tín nhiệm của website (thời gian hoạt động từ 5 năm trở lên, chuyên biệt về tuyển dụng) và số liệu thống kê từ Alexa – chuyên trang đánh giá xếp hạng website được quản lý bởi Amazon, tại thời điểm tháng 7/2021.

1. TopCV

TopCV Top 10 website tuyển dụng uy tín có lượng truy cập cao nhất Việt Nam 2021

Lấy công nghệ làm nền tảng cốt lõi để phát triển sản phẩm/dịch vụ cũng như luôn chú trọng nâng cao trải nghiệm người dùng, tính đến thời điểm hiện tại, TopCV là trang web tuyển dụng hiệu quả đang sở hữu hệ thống dữ liệu hơn 4 triệu ứng viên, 180.000 nhà tuyển dụng tại Việt Nam và có xu hướng tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới. TopCV nhanh chóng lọt top trang web tuyển dụng hàng đầu tại Việt Nam, là cầu nối giữa ứng viên với nhiều nhà tuyển dụng uy tín.

Ngoài việc cung cấp hàng trăm mẫu CV, TopCV còn sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để kết nối ứng viên và các doanh nghiệp thông qua kênh đăng tin tuyển dụng. Theo đó, các dữ liệu người dùng ghi lại trong CV đều được hệ thống thu thập và phân loại để bóc tách, xử lý. Dựa trên mô tả công việc và yêu cầu cho ứng viên, công nghệ của TopCV sẽ đưa ra những phân tích chuẩn sát theo thời gian thực và đưa ra gợi ý nhà tuyển dụng phù hợp cho ứng viên và ngược lại.

Nếu bạn muốn tìm được công việc ở vị trí chuyên viên, leader hay manager, nhanh chóng lên Topcv.vn để hoàn thiện bản CV và lựa chọn công ty ứng tuyển.

Xuất phát điểm là một nền tảng tạo CV online cho ứng viên trẻ, sau hành trình 5 năm phát triển, việc đứng ở vị trí thứ nhất trong top 10 các trang web tuyển dụng lớn nhất Việt Nam là minh chứng cho chất lượng sản phẩm và dịch vụ cũng như sự tin tưởng của các ứng viên dành cho Topcv.

Hiện tại, TopCV vẫn đang tiếp tục phát triển để trở thành một hệ sinh thái gồm nhiều dịch vụ và sản phẩm, hỗ trợ tối đa cho cả ứng viên và doanh nghiệp. Là nền tảng công nghệ tuyển dụng hàng đầu Việt Nam, tính đến tháng 7/2021, TopCV đã có hơn 90.000 đối tác sử dụng dịch vụ, trong đó có nhiều đối tác lớn như FPT, Viettel, Vingroup, VNPT, Techcombank, Samsung,…

2. Vietnamworks.com

VietnamWorks Top 10 website tuyển dụng uy tín có lượng truy cập cao nhất Việt Nam 2021

Được thành lập từ năm 2002, VietnamWorks là một trong những website tuyển dụng uy tín và lâu đời tại Việt Nam. Tuy có sự sụt giảm đáng kể về thứ hạng nhưng VietnamWorks vẫn là trang tin việc làm được đánh giá xếp hạng hàng đầu, quy tụ số lượng các nhà tuyển dụng uy tín tham gia để tìm kiếm những ứng viên đã có kinh nghiệm, trình độ cho vị trí công việc. Đặc biệt có chuyên mục tuyển dụng nhân sự cao cấp với mức lương lên tới hàng nghìn đô. Do vậy, website này cũng được những công ty, tập đoàn lớn tin tưởng và sử dụng rất nhiều.

VietnamWorks cũng khá nổi tiếng trong cộng đồng người nước ngoài ở Việt Nam. Với website này, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được những nhân sự nước ngoài đặc thù cho vị trí công việc mong muốn. Tuy nhiên, cần lưu ý vì CV trên website thường tốt hơn mức thực tế, nhà tuyển dụng cần đặc biệt theo dõi về tỷ lệ chuyển đổi của ứng viên qua các vòng để đánh giá chính xác hiệu quả của website.

3. Careerbuilder.vn

Careerbuilder Top 10 website tuyển dụng uy tín có lượng truy cập cao nhất Việt Nam 2021

Thuộc sở hữu bởi CareerBuilder Mỹ – Mạng Việc làm & Tuyển dụng lớn nhất thế giới với hơn 200 triệu ứng viên cùng hơn 2 triệu việc làm. Là trang web đa quốc gia, với độ phủ sóng mạnh mẽ, CareerBuilder là cái tên quen thuộc được các nhà tuyển dụng nhắc tới. Chuyên trang này phù hợp để đăng tuyển và tìm kiếm các ứng viên có yêu cầu về trình độ cũng như kinh nghiệm cao. Nền tảng này sở hữu tính năng lọc hồ sơ được đánh giá là tốt so với thị trường.

 4. Itviec.com

ITviec Top 10 website tuyển dụng lớn nhất Việt Nam 2021

ITviec là trang web tuyển dụng hàng đầu hiện nay dành riêng cho dân công nghệ thông tin (IT). Với phương châm hoạt động ấn tượng “IT Jobs for Top People – Ít nhưng mà chất”, ITviec là website uy tín, phù hợp cho những nhà tuyển dụng muốn đăng tải các thông tin việc làm liên quan tới IT với yêu cầu cao dành cho ứng viên. Đây cũng là website tuyển dụng được nhiều công ty IT hàng đầu lựa chọn.

5. TopDev.vn

TopDev Top 10 website tuyển dụng lớn nhất Việt Nam 2021

Với hệ sinh thái đa dạng bao gồm hàng loạt các sự kiện chất lượng dành cho cộng đồng IT được tổ chức thường niên đã thành thương hiệu, forum, báo cáo thị trường, TopDev đã vươn lên trở thành đơn vị uy tín hàng đầu trong việc tuyển dụng các vị trí việc làm ngành công nghệ thông tin với số lượng việc làm và hồ sơ lớn.

TopDev cũng là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực CNTT tại Việt Nam giúp xây dựng và phát triển thương hiệu tuyển dụng – Employer Brand cho hàng trăm công ty trong nước và quốc tế.

6. Ybox.vn

Ybox Top 10 website tuyển dụng lớn nhất Việt Nam 2021

Ybox là trang đăng tải các thông tin tuyển dụng khá quen thuộc đối với giới trẻ và sinh viên mới ra trường nhờ các cơ hội thực tập, việc làm part-time, các cuộc thi, các suất học bổng cùng cơ hội tham gia các tổ chức, xã hội dành cho sinh viên. Bên cạnh đó, website này còn cung cấp cho người đọc những thông tin hữu ích về kỹ năng, chia sẻ kiến thức, lối sống, các trang web hay, du học,… Tuy nhiên, chính bởi lý do này mà Ybox lại không phải là kênh thông tin việc làm lý tưởng cho các công ty, tập đoàn có nhu cầu tuyển những ứng viên giàu kinh nghiệm, nhân sự quản lý, cấp cao. 

Ngoài ra, Ybox cũng là một trong những kênh kết nối giữa các bạn sinh viên với nhà tuyển dụng thông qua việc tổng hợp lại các tin tức tuyển dụng từ nhiều website khác.

7. Vieclam24h.vn

Vieclam24h Top 10 website tuyển dụng lớn nhất Việt Nam 2021

Là “con đẻ” của 24.com.vn, Vieclam24 có được sự hậu thuẫn mạnh mẽ của công ty mẹ và trở thành một trong những website tuyển dụng uy tín lớn nhất Việt Nam. Tại đây, nhà tuyển dụng có thể đăng tải thông tin tuyển dụng cho nhiều ngành nghề, vị trí và trình độ lao động khác nhau, từ những công việc bán thời gian hay toàn thời gian, lao động phổ thông đến lao động trình độ.

Tuy nhiên, do bản chất trang web vẫn còn mang tính rao vặt cao, nên trong những năm gần đây, Vieclam24h trở nên thiếu sức hút hơn với cả ứng viên và nhà tuyển dụng.

8. Jobsgo.vn

Jobsgo Top 10 website tuyển dụng lớn nhất Việt Nam 2021

Là kênh thông tin tuyển dụng và việc làm dành cho mọi doanh nghiệp và ứng viên, Jobsgo hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm nhân tài và ứng viên tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp với  2 hệ thống: website dành cho nhà tuyển dụng và ứng dụng (application) dành cho người tìm việc. Định vị là app tìm việc uy tín trên cả Android và iOS Jobsgo đầu tư mạnh vào ứng dụng tìm việc làm dành cho ứng viên, từ đó hỗ trợ nhà tuyển dụng trong việc tìm kiếm CV tiềm năng.

9. Timviecnhanh.com

Timviecnhanh Top 10 website tuyển dụng lớn nhất Việt Nam 2021

LNhà tuyển dụng có thể đăng tải thông tin tuyển dụng khá đa dạng từ những công việc phổ thông, bán hàng, nhân viên, sinh viên, thực tập cho tới tuyển dụng cao cấp. Quy trình đăng tin tuyển dụng ở Timviecnhanh (dù miễn phí hay trả phí) nhìn chung được đánh giá là khá nhanh gọn, đơn giản và hiệu quả với doanh nghiệp đã sử dụng.

10. Careerlink.vn

Careerlink Top 10 website tuyển dụng lớn nhất Việt Nam 2021

Careerlink là một trong những website tuyển dụng việc làm tương đối ổn định ở Việt Nam. Điểm mạnh của Careerlink là phân chia việc làm theo lĩnh vực (Kế toán, tiếng Nhật, IT-Phần mềm,…), và theo khu vực (việc làm tại TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai, Hải Phòng,…). Ngoài ra nhà tuyển dụng còn có thể sử dụng chức năng tìm kiếm hồ sơ theo ngành nghề (bộ phận hỗ trợ, dịch vụ, truyền thông, xây dựng, bất động sản,…)

Trên đây là những tổng hợp của Blog.TopCV về top trang web tuyển dụng uy tín lớn nhât tại Việt Nam theo Alexa. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ có ích với những doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng cũng như các ứng viên đang tìm việc.