Mẫu CV ngành Điều dưỡng được lòng nhà tuyển dụng

Mẫu CV ngành Điều dưỡng
Mẫu CV ngành Điều dưỡng

CV xin việc đóng vai trò quan trọng trong hồ sơ ứng tuyển tại các cơ sở y tế. Mẫu CV ngành Điều dưỡng thu hút chắc chắc chắn sẽ giúp bạn tăng cơ hội để được ứng tuyển vào vị trí mình mong muốn. Nếu đang chưa biết phải viết CV xin việc như thế nào hãy cùng Blog.TopCV tham khảo cách viết CV dưới đây để có thể thể hiện bản thân một cách tốt nhất nhé!

Ngành Điều dưỡng là gì?

Ngành Điều dưỡng là ngành trong hệ thống y tế nhằm chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng sức khỏe cho các bệnh nhân từ khi bắt đầu cho tới khi điều trị phục hồi. Qua đó đảm bảo hạn chế nguy cơ gây ảnh hưởng tiêu cực do quá trình trị liệu cũng như chăm sóc không đúng cách. 

Ngành Điều dưỡng là ngành thu hút được số lượng lao động lớn
Ngành Điều dưỡng là ngành thu hút được số lượng lao động lớn 

Người làm nghề Điều dưỡng là các Điều dưỡng viên. Có nhiều lĩnh vực của nghề Điều dưỡng như: Điều dưỡng hộ sinh, Điều dưỡng khoa nặng. Đây là một ngành nghề đặc thù và độc lập so với y tá và bác sĩ. 

Công việc của một Điều dưỡng viên không chỉ dừng lại ở việc chăm sóc, theo dõi tình trạng các bệnh nhân trong quá trình điều trị mà còn là người truyền đạt thông tin giữa các bệnh nhân với bác sĩ, tư vấn giúp người bệnh ổn định tâm lý, duy trì trạng thái tích cực trong cuộc sống. 

>>> Xem thêm: Ngành điều dưỡng là gì? Học điều dưỡng ra làm gì?

Mẫu CV ngành Điều dưỡng gồm những phần nào?

Mẫu CV ngành Điều dưỡng bên cạnh yếu tố hình thức bắt mắt, thu hút cần phải đảm bảo đáp ứng đầy đủ thông tin. Vì thế khi làm CV các bạn cần ghi nhớ các mục chính như sau:

Phần mục tiêu nghề nghiệp

Phần lớn các đơn vị tuyển dụng sẽ đánh giá cao một mẫu CV xin việc Điều dưỡng có mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng, cụ thể. Các mục tiêu được trình bày ngắn gọn, súc tích không dài dòng. 

Mẫu CV ngành Điều dưỡng
Mẫu CV ngành Điều dưỡng

Đối với một Điều dưỡng viên thì mục tiêu quan trọng nhất bạn cần phải thể hiện được đó là chăm sóc tốt nhất cho sức khỏe người bệnh. Từ đó xây dựng được hình ảnh tốt đẹp về cơ sở y tế đó trong mắt người bệnh. 

Phần trình độ học vấn

Đây là phần nhà tuyển dụng có thể căn cứ để đánh giá vị trí việc làm này có phù hợp với bạn hay không. Các bạn có thể kể tên các trường đã từng học có liên quan tới vị trí công việc này từ Trung cấp, Cao đẳng đến Đại học. Khi kể tên trường học lưu ý nên nêu vắn tắt quá trình học tập tại tại trường. 

Nếu trường hợp bạn học lên Cao học hay học Văn bằng 2 cũng cần ghi vào để nhà tuyển dụng có thể nắm bắt được một cách cụ thể và chính xác nhất.

>>>Xem thêm: CV khác gì sơ yếu lý lịch? Những điều ứng viên cần phải biết

Phần kinh nghiệm làm việc

Điều dưỡng là một ngành đòi hỏi tính thực hành cao. Đây là mục nhà tuyển dụng đặc biệt quan tâm trong mẫu CV điều dưỡng. Nếu bạn là người đã có kinh nghiệm trong nghề thì sẽ có nhiều cơ hội trúng tuyển. 

Nêu rõ kinh nghiệm làm việc để chứng minh năng lực bản thân
Nêu rõ kinh nghiệm làm việc để chứng minh năng lực bản thân 

Đối với mục này bạn nên nêu rõ quá trình đã từng làm việc tại các bệnh viện, cơ sở y tế trước đó. Nên chú trọng tới những đơn vị mình từng làm việc, gắn bó lâu dài. Như vậy nhà tuyển dụng cũng sẽ đánh giá thái độ làm việc của bạn cao hơn. 

Với CV xin việc Điều dưỡng mới ra trường thì phần kinh nghiệm các bạn có thể nêu quá trình đã từng thực tập tại các cơ sở y tế trước khi ra trường. Qua đó nhà tuyển dụng sẽ có cơ sở cân nhắc để đánh giá CV của bạn. 

Phần thành tích, giải thưởng

Để tạo được điểm nhấn khác biệt với các mẫu CV ngành Điều dưỡng khác các bạn có thể kể tên các chứng chỉ, giải thưởng mà mình đã đạt được trong quá trình làm việc cũng như học tập. Đây sẽ là một cách để bạn gây ấn tượng tốt ngay từ ban đầu với nhà tuyển dụng về quá trình nỗ lực và khả năng của bạn khi theo đuổi nghề nghiệp này. 

>>> Xem thêm: Qualification trong CV là gì? Vai trò của Qualification trong CV

Phần kỹ năng

Một người Điều dưỡng trong quá trình làm việc không chỉ đòi hỏi chuyên môn tốt mà còn phải hội tụ đầy đủ các kỹ năng khác. Đây là một trong những vấn đề mà nhà tuyển dụng đặc biệt chú trọng để đánh giá, lựa chọn ứng viên. 

Trình bày các kỹ năng phù hợp với công việc trong CV xin việc
Trình bày các kỹ năng phù hợp với công việc trong CV xin việc 

Khi viết CV ngành Điều dưỡng các bạn cần quan tâm và đầu tư vào mục này. Nên kể những kỹ năng nổi bật nhất mà bạn có và có liên quan tới ngành nghề để ghi vào CV. Tuyệt đối tránh nêu quá nhiều sẽ ảnh hưởng không tốt tới nhận định và đánh giá của nhà tuyển dụng về bản CV của bạn. 

Một số kỹ năng quan trọng mà các bạn có thể nêu ra trong bản CV bao gồm: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng nắm bắt tâm lý người bệnh, kỹ năng sử dụng các thiết bị chữa bệnh, kỹ năng ngoại ngữ tốt,…

>>> Xem thêm: Title trong CV là gì? Cách viết title trong CV chuẩn mực

Tạo mẫu CV ngành Điều dưỡng ở đâu?

Để tăng cơ hội trúng tuyển khi chuẩn bị các bạn nên tham khảo cách viết CV xin việc Điều dưỡng để có thể chắt lọc thông tin cũng như chỉnh sửa các lỗi cơ bản, xem xét bố cục tổng thể sao cho đẹp mắt và hoàn hảo nhất. 

Hiện nay các bạn có thể tạo mẫu CV ngành Điều dưỡng tại các Website viết CV online trong đó nổi bật là trang tuyển dụng TopCV. Tại đây các bạn chỉ cần tìm kiếm mẫu CV Điều dưỡng để viết CV cho mình. 

Tạo CV nhanh chóng, chuyên nghiệp tại TopCV
Tạo CV nhanh chóng, chuyên nghiệp tại TopCV 

Các mẫu CV đều đã có đầy đủ các phần cơ bản các bạn chỉ cần chỉnh sửa và điền các thông tin cá nhân của mình. Các CV đều được trang trí đẹp mắt, ấn tượng và khoa học. Chính vì thế khi tìm việc các bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để chuẩn bị hồ sơ thật tốt gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. 

Cách viết mẫu CV ngành Điều dưỡng trên đây hy vọng đã giúp các bạn có được cách thể hiện và gây ấn tượng đặc biệt với nhà tuyển dụng. Với những mẫu CV được thiết kế sẵn chắc chắn sẽ giúp ích cho các ứng viên rất nhiều trong quá trình xin việc của mình. 

Nếu bạn đang mong muốn tìm một công việc ngành Điều dưỡng nói riêng và các ngành nghề khác nói chung đừng bỏ lỡ những cơ hội trên TopCV. Tại đây thông tin tuyển dụng được cập nhật thường xuyên, nhanh chóng và chính xác. Hãy tham khảo và tạo ngay cho mình những mẫu CV ấn tượng để thể hiện bản thân mình thật tốt nhé!

Nguồn ảnh: Sưu tầm