TOP 3 kỹ năng quan trọng nhất của giao dịch viên ngân hàng

kỹ năng quan trọng nhất của giao dịch viên
Tổng hợp những kỹ năng quan trọng nhất của giao dịch viên

Giao dịch viên luôn thuộc top những vị trí được tuyển dụng nhiều nhất tại các ngân hàng với mức đãi ngộ hấp dẫn và cơ hội thăng tiến rộng mở. Vậy giao dịch viên cần có những kỹ năng gì và đâu là những kỹ năng quan trọng nhất của giao dịch viên? Nếu muốn trở thành giao dịch viên ngân hàng cần chuẩn bị những gì? Bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của Blog TopCV nhé!

Giao dịch viên ngân hàng là gì?

Giao dịch viên là những người làm việc tại quầy giao dịch của các ngân hàng, có nhiệm vụ xử lý những yêu cầu của khách hàng, giải quyết sự cố dịch vụ, giải đáp thắc mắc, tư vấn cho khách hàng những sản phẩm của ngân hàng như: mở tài khoản, làm thẻ ATM, thẻ debit, tư vấn mở thẻ thanh toán quốc tế và tín dụng, gửi tiết kiệm và quản lý các tài khoản tiền gửi, đăng ký dịch vụ SMS banking, internet banking, xác minh và cung cấp lại mã PIN thẻ, mật khẩu tài khoản internet banking, thực hiện các lệnh chuyển tiền, lệnh thanh toán, thu chi tiền mặt, thu đổi các ngoại tệ theo tỷ giá, chi trả kiều hối,…

kỹ năng quan trọng nhất của giao dịch viên
Giao dịch viên ngân hàng là gì?

Thuộc bộ phận front – office, cung cấp dịch vụ và chăm sóc khách hàng, khiến khách hàng cảm thấy hài lòng. Do đó giao dịch viên được coi là bộ mặt và là bộ phận vô cùng quan trọng của mỗi ngân hàng

>>>> Tham khảo: Mô tả chi tiết công việc của giao dịch viên ngân hàng

3 kỹ năng quan trọng nhất của giao dịch viên ngân hàng

Ngoài kiến thức và trình độ nghiệp vụ chuyên môn ngành tài chính – ngân hàng, kỹ năng quan trọng nhất của giao dịch viên bao gồm những gì?

Kỹ năng giao tiếp và chăm sóc khách hàng

Là bộ phận đầu tiên tiếp xúc với khách hàng, và cũng là bộ phận trực tiếp xử lý yêu cầu dịch vụ, giải đáp thắc mắc cho khách hàng, do đó kỹ năng giao tiếp và chăm sóc khách hàng được coi là kỹ năng quan trọng nhất của giao dịch viên

Giao dịch viên có nhiệm vụ lắng nghe các yêu cầu, thắc mắc của khách hàng, từ đó áp dụng các nghiệp vụ chuyên môn để giải quyết vấn đề, hướng dẫn, tư vấn khách hàng tiếp cận các sản phẩm, dịch vụ tài chính mà ngân hàng cung cấp. Do đó, người làm giao dịch viên cần phải có thái độ tận tâm, nhẹ nhàng, khiến khách hàng cảm thấy thoải mái khi tới các tại quầy giao dịch.

kỹ năng quan trọng nhất của giao dịch viên
3 kỹ năng quan trọng nhất của giao dịch viên ngân hàng

Kỹ năng tra cứu thông tin xử lý vấn đề

Giao dịch viên phải làm việc với một khối lượng dữ liệu khách hàng khổng lồ, do đó kỹ năng tra cứu và tổng hợp thông tin là một trong những kỹ năng quan trọng nhất của giao dịch viên ngân hàng. Ngoài ra, kỹ năng xử lý vấn đề cũng là yêu cầu cần thiết, bởi họ là người trực tiếp xử lý những yêu cầu, rắc rối phát sinh trong quá trình sử dụng của khách hàng. Những sự cố như quên mã PIN, bị khóa thẻ, không nhớ chữ ký giao dịch,… là những cực ố thường xuyên xảy ra với khách hàng, đòi hỏi giao dịch viên cần biết cách xử lý thành thạo, đúng quy trình, giúp khách hàng xử lý vấn đề một cách tốt nhất

Kỹ năng làm việc nhóm

Giao dịch viên là người tiếp nhận và xử lý các nghiệp vụ ngân hàng cho khách hàng, do đó cần phải phối hợp chặt chẽ vơi các bộ phận trong ngân hàng như bộ phận thẻ, bộ phận quan hệ khách hàng, bộ phận tín dụng và thẩm định vay,… để cung cấp giải pháp tốt nhất cho khách hàng.

Ngân hàng là một định chế tài chính lớn, phức tạp gồm rất nhiều nghiệp vụ chuyên môn. Các bộ phận trong ngân hàng có mối liên kết chặt chẽ với nhau và do đó, kỹ năng team work (làm việc nhóm) là kỹ năng rất quan trọng mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

Tổng hợp kinh nghiệm thi tuyển giao dịch viên ngân hàng

Nếu bạn muốn apply vào vị trí giao dịch viên tại ngân hàng, hãy bắt đầu từ việc viết CV. Bạn có thể tìm các mẫu CV giao dịch viên ngân hàng của TopCV cũng như tham khảo bí quyết viết điểm mạnh điểm yếu trong CV ngân hàng dễ pass để có một CV chuyên nghiệp và ấn tượng.

Ngoài bộ câu hỏi phỏng vấn ngân hàng thông thường, bạn có thể đọc thêm kinh nghiệm phỏng vấn vị trí giao dịch viên ngân hàng để biết thêm cách trả lời những câu hỏi tình huống dành riêng cho vị trí GDV. Bên cạnh đó, mỗi ngân hàng lại có cách thi tuyển khác nhau, do đó ngoài những câu hỏi thông thường, bạn hãy tham khảo thêm một số bài viết sau để chuẩn bị tốt nhất cho buổi phỏng vấn nhé

Tìm việc giao dịch viên ngân hàng ở đâu uy tín?

Các ngân hàng thường mở đợt tuyển dụng vị trí giao dịch viên ngân hàng từ 1-2 lần/ năm. Để không bỏ lỡ bất cứ đợt tuyển dụng giao dịch viên nào, hãy theo dõi TopCV – kênh tuyển dụng uy tín được nhiều ngân hàng lớn đánh giá cao. Truy cập vào TopCV để tìm kiếm ngay thông tin về những vị trí giao dịch viên đang tuyển nhé!

Mong rằng, thông qua bài viết TOP 3 kỹ năng quan trọng nhất của giao dịch viên ngân hàng, bạn đã có thểm sự chuẩn bị tốt nhất cho vông việc giao dịch viên của mình trong tương lai. Truy cập TopCV ngay hôm nay để không bỏ lỡ những vị trí giao dịch viên tại các ngân hàng HOT nhất nhé!