Học tiếng Anh làm nghề gì? Top 7 nghề lương cao “ngất ngưởng”

học tiếng anh làm nghề gì
Học tiếng Anh làm nghề gì có thu nhập tốt?

Tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ toàn cầu và trở thành yêu cầu tuyển dụng cơ bản của nhiều doanh nghiệp. Với khả năng tiếng Anh, bạn có thể dễ dàng ứng tuyển vào rất nhiều vị trí công việc có mức đãi ngộ hấp dẫn. Vậy cụ thể học tiếng Anh làm nghề gì, có những cơ hội trong lĩnh vực nào với mức mức lương ra sao? hHy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Tiếng Anh là một lợi thế quan trọng trong môi trường làm việc hiện nay

Không chỉ trong các tập đoàn nước ngoài mà tiếng Anh ngày nay đã trở thành yêu cầu bắt buộc của gần 60% số lượng tuyển dụng của các doanh nghiệp trong nước. Tiếng Anh cũng trở thành điểm cộng ưu tiên khi xin việc. Những ứng viên sở hữu vốn tiếng Anh tốt sẽ có lợi thế cạnh tranh lớn hơn so với những người không có vốn tiếng Anh. Cơ hội công việc cùng mức lương hấp dẫn hơn cũng sẽ mở ra đối với người có khả năng ngoại ngữ tốt

Không lo học tiếng Anh làm nghề gì với TOP 7 công việc lương ngàn đô

Biên phiên dịch Tiếng Anh

Nhiều người e ngại rằng cơ hội tìm việc làm biên phiên dịch tiếng Anh đã bão hòa và sẽ bị thu hẹp lại vì giờ tiếng đây Anh đã trở thành ngoại ngữ phổ biến. Tuy nhiên, nhu cầu tuyển dụng biên dịch (dịch viết) và phiên dịch (dịch nói) vẫn rất cao, bởi khi dịch những tài liệu chuyên ngành, tài liệu kỹ thuật, hợp đồng, các buổi đàm phán, hội nghị vẫn cần đến những người biên phiên dịch chuyên nghiệp. Mức lương vị trí biên phiên dịch dao động từ 15.000.000 đồng cho tới 25.000.000 đồng/tháng, đặc biệt với vị trí dịch cabin, thu nhập có thể lên tới hàng triệu đồng cho mỗi giờ dịch.

>>> Tham khảo: Biên phiên dịch tiếng Anh là gì? Cơ hội việc làm ra sao?

Giáo viên tiếng Anh

Một lựa chọn khác dành cho những bạn học ngôn ngữ tiếng Anh đó chính là trở thành một giáo viên dạy tiếng Anh cho các lứa tuổi, cấp học như: ôn thi vào cấp 3, ôn thi Đại học, ôn thi vào chuyên Anh hay dạy ôn thi các chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế như IELTS, TOEFL, TOEIC, Cambridge,… Nếu muốn trở thành giáo viên tiếng Anh chuyên nghiệp, bạn nên học thêm các chứng chỉ sư phạm hoặc bằng TESOL, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể trở thành giáo viên tiếng Anh giỏi dù không có bằng Sư phạm.

Nếu bạn còn phân vân học tiếng Anh làm nghề gì lương cao thì giáo viên tiếng Anh là công việc phù hợp, có mức thu nhập khá tốt. Nếu chăm chỉ, bạn có thể kiếm được từ 15 triệu cho tới 30 triệu/tháng, đặc biệt nếu dạy ôn thi Đại học, ôn thi IELTS, TOEIC,… là những đối tượng có nhu cầu học rất lớn và sẵn sàng chi một khoản tiền đáng kể để đăng ký học.

học tiếng anh làm nghề gì
Học được tiếng Anh thì làm nghề gì? Có nên làm giáo viên tiếng Anh không?

>>> Tham khảo: Cách viết những mục quan trọng trong CV giáo viên tiếng Anh

Làm việc tại các Đại sứ quán và các tập đoàn quốc tế

Khi có trình độ ngoại ngữ tốt, bạn có thể ứng tuyển vào các Đại sứ quán, Lãnh sự quán, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ tại Việt Nam cũng như hàng loạt các tập đoàn đa quốc gia có trụ sở tại Việt Nam. Cơ hội nghề nghiệp tại những tổ chức quốc tế rất phù hợp với các bạn trẻ năng động, nhanh nhạy bởi môi trường làm việc đa quốc gia cởi mở, thân thiện cùng đãi ngộ hấp dẫn và phúc lợi rất tốt. Mức lương khi làm việc tại các tổ chức, doanh nghiệp quốc tế khá cao, dao động từ 800 USD cho tới 1.000 USD/tháng với nhân viên dưới 3 năm kinh nghiệm. Nếu sở hữu nhiều năm kinh nghiệm và đảm nhận các chức vụ cao, mức lương có thể lên tới 3-5000 USD/tháng

>>> Tham khảo: Cách thể hiện trình độ tiếng Anh điêu luyện của bạn qua CV

Xuất nhập khẩu & Logistics

Không chỉ giới hạn trong những ngành ngôn ngữ, nếu bạn còn phân vân học tiếng anh thì làm nghề gì, thì Xuất nhập khẩu và logistics là một trong những lựa chọn dành cho bạn. Đây là ngành nghề đòi hỏi ứng viên phải thành thạo tiếng Anh để có thể làm việc với các đối tác nước ngoài, thực hiện các thủ tục, giấy tờ, hóa đơn, chứng từ,…hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Khi có vốn ngoại ngữ tốt, bạn có thể học thêm chứng chỉ xuất nhập khẩu, logistics để bắt đầu công việc trong ngành này. Chỉ mất từ 3-6 tháng là bạn có thể nắm chắc kiến thức chuyên môn và có thể bắt đầu giao tiếp với các khách hàng, đàm phán, thương thảo, phụ trách các lô hàng một cách suôn sẻ. Mức lương trong ngành Xuất nhập khẩu dao động từ 10.000.000 đồng cho tới 15.000.000 đồng/tháng với nhân viên có từ 1-3 năm kinh nghiệm, thành thạo tiếng Anh giao tiếp.

>>> Tham khảo: Ngành xuất nhập khẩu là gì? Nhân viên xuất nhập khẩu làm gì?

Ngoại giao và Quan hệ quốc tế

Ngành Quan hệ quốc tế là ngành nghiên cứu về mối quan hệ giữa các nước, giữa các khu vực và trên thế giới. Do đó, ngoại ngữ là yêu cầu đầu tiên đối với những bạn trẻ có đam mê trong lĩnh vực này. Trau dồi khả năng tiếng Anh là một trong những yếu tố cơ bản giúp bạn trở thành nhân viên Ngoại giao, phụ trách các vấn đề quan hệ quốc tế. Cùng với đó là kiến thức chuyên môn về các ngành chính trị, kinh tế, luật và truyền thông quốc tế.

học tiếng anh làm nghề gì
Học tiếng Anh làm nghề gì, lĩnh vực gì phù hợp nhất?

Quản trị nhà hàng – khách sạn, du lịch – lữ hành

Nhóm ngành nhà hàng – khách sạn, du lịch – lữ hành là lựa chọn của nhiều bạn trẻ có khả năng tiếng Anh tốt. Lượng khách nước ngoài tới du lịch, làm việc tại Việt Nam không ngừng tăng lên, do đó nhà hàng khách sạn và du lịch lữ hành luôn có nhu cầu lớn về nhân lực giỏi ngoại ngữ để có thể phục vụ phân khúc khách hàng tiềm năng này. Mức thu nhập trong ngành dịch vụ nhà hàng khách sạn, du lịch trong những tháng cao điểm có thể lên tới hàng chục triệu đồng, chưa kể những khoản tiền tips hậu hĩnh mà khách hàng dành cho nhân viên phục vụ.

>>> Tham khảo: Quản trị nhà hàng khách sạn là gì? Cơ hội công việc ngành này ra sao?

Tiếp viên hàng không

Trở thành tiếp viên hàng không là mong muốn của rất nhiều bạn trẻ với mơ ước được di chuyển khắp nơi trên thế giới. Mức lương của tiếp viên hàng không cũng rất hấp dẫn, dao động từ 22.000.000 đồng cho tới 50.000.000 đồng/tháng và sẽ còn cao hơn nữa nếu bạn trở thành tiếp viên trưởng hay phụ trách khoang thương gia. Để trở thành tiếp viên hàng không, tiếng Anh là yêu cầu bắt buộc để bạn có đủ khả năng phục vụ nhóm khách hàng quốc tế. Bạn có thể tham khảo thêm Kinh nghiệm thi tuyển tiếp viên hàng không Vietjet AirKinh nghiệm thi tuyển tiếp viên hàng không hãng EVA Airways để có thể trau dồi kiến thức, chuẩn bị kỹ năng ngay từ bây giờ nhé!

Hy vọng rằng, thông qua việc tìm hiểu học tiếng Anh làm nghề gì, bạn đã có thêm định hướng công việc tương lai cho mình với vốn ngoại ngữ tốt. Nếu bạn muốn tìm kiếm việc làm thì hãy lựa chọn TopCV để tìm việc. Truy cập TopCV ngay hôm nay để không bỏ lỡ những vị trí hấp dẫn nhất nhé!

Nguồn ảnh: Sưu tầm