Cách viết những mục quan trọng trong CV giáo viên tiếng Anh

cv-giao-vien-tieng-anh

Giáo viên tiếng anh là ngành nghề nhiều bạn trẻ theo đuổi sau khi ra trường. Nhiều người có năng lực ngoại ngữ và trình độ sư phạm tốt nhưng lại mất điểm với nhà tuyển dụng, lý do vì không biết cách viết CV giáo viên tiếng Anh hay. Hãy cùng Blog.Topcv tìm hiểu cách viết những mục quan trọng trong cv xin việc cho vị trí này để nắm chắc cơ hội trúng tuyển nhé.

Giáo viên tiếng Anh là gì? Cơ hội việc làm giáo viên Tiếng Anh

Giáo viên tiếng Anh là gì?

Giáo viên tiếng Anh là những người chịu trách nhiệm truyền tải những kiến thức và kỹ năng về ngoại ngữ (cụ thể là tiếng Anh) tới người học. Tiếng Anh hiện là ngôn ngữ phổ cập nhất và gần như là bắt buộc ở nhiều trường học. Cũng như những môn học khác, giáo viên tiếng Anh phải làm các công việc liên quan đến quản lý, giảng dạy và bồi dưỡng học viên của mình.

Thực tế ngay từ khi còn đang đi học các bạn trẻ đã có thể nhận làm gia sư tiếng Anh. Đây là công việc bán thời gian cực kì phổ biến với những ai có nền tảng ngoại ngữ tốt. Đặc biệt là gia sư tiếng Anh cũng có mức thu nhập khá ổn so với các công việc part-time hiện nay.  

Giáo viên tiếng anh dạy kiến thức và kỹ năng liên quan đến tiếng anh
Giáo viên tiếng anh dạy kiến thức và kỹ năng liên quan đến tiếng anh

Cơ hội việc làm giáo viên tiếng Anh

Tuy nhiên, nếu bạn muốn thực sự trở thành giáo viên tiếng Anh lại khác thì bên cạnh kiến thức, các sinh viên ngành ngôn ngữ Anh phải trau dồi khả năng sư phạm. Thời gian trước, số lượng sinh viên sư phạm ra trường không tìm được việc làm đúng chuyên môn khá nhiều. Ngay cả khi học tại những trường đại học top đầu và những khoa thuộc hàng “top”. 

Vậy nhưng thời thế đã thay đổi, với nhu cầu học ngoại ngữ vô cùng lớn, ai cũng cần phải biết hoặc thông thạo tiếng Anh để phục vụ công việc, học tập. Giáo viên tiếng anh giờ đây lại vô cùng được “săn đón”. Không nhất thiết bạn phải đứng trên giảng đường, lớp học chính quy, bạn có thể “đầu quân” cho các trung tâm tư nhân hoặc tự mình giảng dạy theo hình thức học private 1-1. Bên cạnh đó, điều mà đa số sinh viên sư phạm tiếng Anh còn thiếu chính là kỹ năng. Thay vì chỉ chú trọng ngữ pháp, nếu muốn đi làm, hãy bắt đầu cọ xát thật nhiều, trải nghiệm thật nhiều. Rèn luyện các kỹ năng mà khởi đầu chính là kỹ năng viết cv giáo viên tiếng Anh chuẩn để tăng cơ hội trúng tuyển.

Cơ hội việc làm giáo viên tiếng Anh
Cơ hội việc làm giáo viên tiếng Anh

Cách viết những mục quan trọng trong cv giáo viên tiếng Anh 

Vì đặc thù ngành sư phạm là truyển tải kiến thức nên người học cũng khắt khe hơn trong việc chọn giáo viên cho mình. CV xin việc giáo viên tiếng Anh là một kênh để bạn thể hiện được năng lực cá nhân cho nhà tuyển dụng (trung gian) hoặc học viên của mình. 

Profile – Thông tin cá nhân

Mục thông tin cá nhân trong cv giáo viên tiếng Anh cần có đầy đủ các thông tin sau: họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, email, ảnh chân dung. CV nên viết bằng tiếng Anh (một số trường hợp có thể không cần thiết nhưng nên như vậy). Lưu ý khi viết tên hãy viết họ ở phía sau; tháng sinh trước ngày sinh (VD: Hai Ly Nguyen, May 2 1999). Ngoài ra để tăng tính chuyên nghiệp, hãy viết số điện thoại với mã vùng ở đầu (+84); email chuyên dùng cho công việc, tránh các ký tự quá trẻ con, khó hiểu; dẫn đường link đến trang cá nhân nếu bạn là người có social life nổi bật.

Education – Học vấn

Với học vấn, cần liệt kê đầy đủ tên trường, thời gian học tương ứng, chuyên ngành, điểm số. Ngoài ra mục tăng tính thuyết phục cho CV giáo viên ngoại ngữ nói chung chính là chứng chỉ. Bao gồm chứng chỉ về nghiệp vụ sư phạm và các chứng chỉ ngoại ngữ liên quan. Với tiếng anh chính là IELTS, TOIEC, TOEFL…

Ngoài ra nếu bạn có học thêm những bằng cấp khác liên quan tới ngoại ngữ cũng có thể cung cấp thêm thông tin vào đây. 

Các chứng chỉ là bằng chứng quan trọng cho kỹ năng của bạn
Các chứng chỉ là bằng chứng quan trọng cho kỹ năng của bạn

Working Experiences – Kinh nghiệm làm việc

Với việc làm giáo viên tiếng Anh, kinh nghiệm làm việc khá quan trọng. Đương nhiên việc gì cũng phải có điểm khởi đầu. Vì thế hãy năng động hơn nhất là khi bạn có thời gian. Bạn có thể xin làm trợ giảng tiếng Anh, gia sư tiếng Anh từ khi còn là sinh viên. Đây là công việc làm thêm tuyệt vời cho những ai muốn ứng tuyển vị trí giáo viên sau này. Ngoài làm thêm, quãng thời gian thực tập cũng là kinh nghiệm quý báu bạn nên đề cập đến trong CV nếu nó liên quan đến công việc giáo viên. 

Skills – Kỹ năng

Nhiều bạn là sinh viên sư phạm tiếng Anh nhưng lại mới chỉ giỏi ngữ pháp. Thiếu sự tự tin khi giao tiếp cũng như sự linh hoạt khi giảng dạy. Hiện nay các bạn trẻ giỏi tiếng Anh ngày một nhiều và ở độ tuổi còn rất trẻ. Vì thế kiến thức chuyên môn không còn là thước đo duy nhất để đánh giá một giáo viên tiếng Anh giỏi. Bạn cần trau dồi kỹ năng sư phạm của mình thường xuyên để biết cách sắp xếp bài giảng, cách truyền đạt, cách giao tiếp với học viên… Ngoài ra, bạn cũng nên trang bị thêm cho mình một ngoại ngữ nữa ngoài tiếng Anh để có cơ hội việc làm rộng mở hơn. 

Interests – Sở thích

Đây chỉ là một mục phụ trong CV giáo viên tiếng Anh. Tuy nhiên nếu bạn trình bày khéo léo có thể là điểm nhấn thú vị cho CV. Hãy liệt kê những hoạt động bạn yêu thích có liên quan đến công việc giảng dạy. Đặc biệt là những công việc có tính chuyên môn cao, có sự tương tác nhiều. Tránh nêu các sở thích cá nhân như xem phim, nghe nhạc… vì những sở thích này không có giá trị gì với CV. 

Thể hiện kỹ năng sư phạm, hoặc sở thích cho thấy bạn là người hoà động, năng động
Thể hiện kỹ năng sư phạm, hoặc sở thích cho thấy bạn là người hoà động, năng động

Giới thiệu mẫu CV xin việc giáo viên tiếng Anh

Nếu bạn đang còn nhiều băn khoăn không biết tham khảo mẫu cv giáo viên tiếng Anh ở đâu thì TopCV là một gợi ý cho bạn. TopCV là nền tảng cung cấp việc làm và hỗ trợ làm CV trực tuyến cực tiện lợi và uy tín. Bạn có thể tìm thấy những mẫu CV tiếng anh chuẩn cho mọi ngành nghề, mọi mức độ kinh nghiệm. Sau đó, bạn có thể tuỳ chỉnh các thông tin cũng như thiết kế của CV cho phù hợp với bản thân nhất. 

>>> Xem thêm: Hướng dẫn viết CV xin việc tiếng Anh chuẩn nhất 2021

Blog TopCV hy vọng những chia sẻ về CV giáo viên tiếng Anh trên đây hữu ích với bạn. Để tìm việc làm giáo viên tiếng Anh, đừng quên bật chế độ tìm việc cho CV của bạn trên TopCV. Với TopCV, bạn sẽ được kết nối nhanh nhất tới những công việc phù hợp và hot nhất. Đừng bỏ lỡ các cơ hội việc làm hấp dẫn luôn được TopCV cập nhật liên tục