Cộng tác viên ngân hàng là gì? Làm CTV ngân hàng thu nhập cao không?

cộng tác viên ngân hàng là gì
Cộng tác viên ngân hàng là gì?

Cộng tác viên cho các ngân hàng là một trong những vị trí thu hút nhiều ứng viên bởi môi trường làm việc tốt cũng như có mức đãi ngộ khá hấp dẫn. Vậy cụ thể công việc của cộng tác viên ngân hàng là gì? Có những mảng nào và lương ra sao? Hãy cùng Blog.TopCV tìm hiểu chi tiết các vị trí công việc cộng tác viên ngân hàng trong bài viết dưới đây nhé!

Cộng tác viên ngân hàng là gì?

Cộng tác viên là người thường làm việc theo hình thức bán thời gian (part-time) hoặc tự do (freelance), được tuyển dụng nhiều đợt trong năm hoặc khi doanh nghiệp cần outsources. Cộng tác viên cho các ngân hàng thường nằm ở các mảng như: chăm sóc khách hàng, tư vấn tín dụng, mở thẻ ATM, banca, thu hồi nợ,… Cộng tác viên cho các ngân hàng không chỉ là cơ hội nâng cao thu nhập mà đặc biệt đối với các sinh viên ngành tài chính, đây là một cơ hội trở thành internship ngân hàng quý giá, giúp làm đẹp CV và tích lũy kinh nghiệm thực tế trong ngành ngân hàng.

Một số vị trí cộng tác viên ngân hàng phổ biến

Cộng tác viên tư vấn, hỗ trợ khách hàng

Cộng tác viên ngân hàng có nhiệm vụ tiếp nhận, xử lý và hỗ trợ khách hàng những thắc mắc liên quan tới các sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng thông qua các kênh tương tác của Trung tâm chăm sóc khách hàng 24/7. Cộng tác viên sẽ làm việc xoay ca, mỗi ca từ 4-6 tiếng tùy theo lịch sắp xếp. Bên cạnh đó, cộng tác viên có nhiệm vụ tổng hợp thông tin và phản hồi từ khách hàng để lập báo cáo, thực hiện gọi ra hỗ trợ và chăm sóc khách hàng theo phân công của quản lý

cộng tác viên ngân hàng là gì
Cộng tác viên ngân hàng là gì?

Cộng tác viên mở thẻ ATM

Cộng tác viên mở thẻ ngân hàng là vị trí công việc khá thoải mái và chủ động về thời gian. Cộng tác viên chủ động tìm kiếm khách hàng, người có nhu cầu mở thẻ ATM, thẻ debit, mời khách hàng mở thẻ, hỗ trợ mở và giao thẻ tận tay khách hàng. Tương tự công việc mở thẻ ATM, hiện nay một số ngân hàng tuyển dụng cộng tác viên cài đặt app e-banking nhằm mở rộng số lượng người dùng ứng dụng ngân hàng. 

Cộng tác viên nhập liệu ngân hàng

Cộng tác viên nhập liệu ngân hàng có nhiệm vụ nhập data khách hàng cho ngân hàng theo hướng dẫn. Đây là công việc đơn giản, không đòi hỏi ứng viên phải hiểu biết về lĩnh vực ngân hàng, tài chính. Mức thu nhập của cộng tác viên nhập liệu thường dao động từ 30.0000-80.000.000 đồng/giờ làm việc (tùy theo lượng data cần hoàn thành trong mỗi ca làm)

Cộng tác viên tư vấn tín dụng

Cộng tác viên tư vấn tín dụng tập trung khai thác mảng sản phẩm tín dụng của ngân hàng như: thẻ tín dụng, các gói cho vay,… Công việc cộng tác viên tín dụng phức tạp hơn và yêu cầu ứng viên cần có hiểu biết về hoạt động tín dụng của ngân hàng. Cộng tác viên tư vấn tín dụng sẽ chủ động tìm kiếm, tiếp cận khách hàng, tư vấn giới thiệu cho đối tượng khách hàng về những sản phẩm tín dụng của ngân hàng, sau đó lập hồ sơ thẩm định tín dụng, theo dõi kết quả và xử lý tín dụng cho khách hàng. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy thông tin tuyển cộng tác viên tín dụng ngân hàng tại các trang web/ fanpage của ngân hàng

>>> Tham khảo: Nhân viên tín dụng cần có những tố chất nào để thành công trong nghề

Cộng tác viên banca

Banca – viết tắt của Bancassurance là hình thức phân phối bảo hiểm nhân thọ liên kết qua kênh là các ngân hàng. Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều triển khai cung cấp dịch vụ bảo hiểm và đây là lĩnh vực mang tới mức lợi nhuận cao. Vị trí cộng tác viên banca do đó cũng được các ngân hàng liên tục tuyển dụng với mức thu nhập khá hấp dẫn. Cộng tác viên banca có nhiệm vụ tìm kiếm và tư vấn cho khách hàng về các gói bảo hiểm mà ngân hàng đang cung cấp, nhằm thuyết phục khách hàng ký hợp đồng bảo hiểm. Thu nhập của cộng tác viên banca sẽ dựa trên số hợp đồng bảo hiểm ký được

cộng tác viên ngân hàng là gì
Cộng tác viên ngân hàng là gì? Công việc cộng tác viên ngân hàng tìm ở đâu

Cộng tác viên thu hồi nợ

Thuộc bộ phận tín dụng của ngân hàng, thu hồi nợ là công việc xử lý các khoản nợ tín dụng, nợ vay gần tới hạn hoặc đã quá hạn (nhóm nợ khó đòi hay nợ xấu). Cộng tác viên thu hồi nợ có nhiệm vụ gọi điện thoại, liên lạc với những khách hàng có khoản vay quá hạn để yêu cầu khách hàng thanh toán khoản tiền tồn đọng. Lương cuả cộng tác viên thu hồi nợ khá hấp dẫn, ngoài lương cứng còn có thưởng KPI dựa trên kết quả công việc.

>>> Tham khảo: Kịch bản thu hồi nợ qua điện thoại chi tiết

Cộng tác viên ngân hàng lương có cao không?

Tùy theo từng vị trí công việc và khối lượng công việc, số ca làm,… mà mức thu nhập cộng tác viên ngân hàng thường dao động từ 3.000.000 đồng cho tới 10.000.000 đồng/tháng. Với những công việc có hoa hồng như tín dụng hay banca, thu nhập chủ yếu tới từ kết quả công việc. Nếu đạt và vượt mức KPI đề ra, mức thu nhập của cộng tác viên có thể ngang với nhân viên chính thức

>>> Tham khảo: Làm ngân hàng có vất vả không? Mức lương các vị trí như thế nào?

Tìm việc làm cộng tác viên ngân hàng ở đâu?

Các thông tin tuyển cộng tác viên ngân hàng tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng cũng như 63 tỉnh thành được cập nhật nhanh nhất tại TopCV. Truy cập kênh tuyển dụng của TopCV ngay hôm nay để không bỏ lỡ những công việc cộng tác viên ngân hàng hấp dẫn nhất nhé! Ngoài ra bạn cũng có thể dễ dàng tìm kiếm những việc làm khác trong ngành tài chính – ngân hàng tại TopCV, không những thế, TopCV sẽ giúp bạn hoàn thiện mẫu CV chuẩn và tích lũy những kinh nghiệm phỏng vấn để có thể tự tin apply vào những vị trí mơ ước!

Hy vọng những chia sẻ của Blog TopCV trong bài viết này về cộng tác viên ngân hàng là gì đã giúp ứng viên hình dung được chi tiết công việc cộng tác viên ngân hàng cũng như các vị trí cộng tác viên khác nhau. Nếu bạn muốn tìm kiếm việc làm thì hãy lựa chọn TopCV để tìm việc. Truy cập TopCV ngay hôm nay để không bỏ lỡ những vị trí công việc cộng tác viên ngân hàng hấp dẫn nhất nhé!