TOP 5 những việc làm tiếng Hàn lương cao hiện nay

việc làm tiếng hàn
Việc làm tiếng Hàn tại Việt Nam

Hàn Quốc hiện đang là một trong những đối tác kinh tế, thương mại lớn với Việt Nam. Nhờ đó, cơ hội việc làm tiếng Hàn trong những năm gần đây rộng mở với mức lương cao cùng đãi ngộ hấp dẫn. Hãy cùng Blog TopCV tìm hiểu các vị trí công việc tiếng Hàn hiện nay và xu hướng tuyển dụng nhân viên biết tiếng Hàn tại Việt Nam nhé!

Cơ hội rộng mở cho những người biết tiếng Hàn

Cùng với tiếng Trung và tiếng Nhật, hiện nay tiếng Hàn đã trở thành một trong những ngoại ngữ phổ biến tại Việt Nam nhờ cơ hội làm việc đa dạng, mức đãi ngộ tốt và có khả năng thăng tiến. Nhân sự có khả năng tiếng Hàn giao tiếp, hoặc chứng chỉ tiếng Hàn (HSK) rất được săn đón trên thị trường lao động. Trung bình mức lương cho một nhân viên có trình độ tiếng Hàn trung cấp và dưới 2 năm kinh nghiệm là 12.000.000 đồng cho tới 15.000.000 đồng/tháng.

việc làm tiếng hàn
Tiếng Hàn và cơ hội việc làm tiếng Hàn tại Việt Nam

Top 5 cơ hội việc làm tiếng Hàn lương cao hiện nay

Nghề biên phiên dịch tiếng Hàn

Nhu cầu tuyển dụng biên phiên dịch tiếng Hàn tăng cao trong những năm gần đây với cả hai vị trí biên dịch và phiên dịch. Nếu bạn làm việc cho các doanh nghiệp Hàn Quốc thì thường sẽ đảm nhiệm cả hai vị trí này với các công việc: biên dịch các tài liệu, văn bản, chứng từ, hợp đồng,… từ tiếng Hàn sang tiếng Việt và ngược lại; phiên dịch trực tiếp các cuộc họp, thực hiện các tài liệu tiếng Hàn,…

Ngoài ra, bạn có thể trở thành biên dịch viên tiếng Hàn cho các nhà xuất bản, cơ quan báo chí, phiên dịch viên chuyên nghiệp tại các công ty dịch thuật, phiên dịch hội nghị,… Mức lương cho công việc biên phiên dịch tiếng Hàn hiện nay dao động từ 12.000.000 đồng cho tới 25.000.000 đồng/tháng tùy theo năng lực, số năm kinh nghiệm và vị trí làm việc.

>>> Tham khảo: Biên phiên dịch tiếng Hàn tìm việc dễ hay khó? Lương có cao không?

Giảng viên, giáo viên tiếng Hàn

Nhu cầu học tiếng Hàn Quốc là rất lớn và sẽ còn tăng mạnh trong những năm tới đây, do đó, công việc giáo viên tiếng Hàn đang là một lựa chọn tối ưu cho các bạn có trình độ ngoại ngữ khá. Bạn có thể công tác tại các trường Đại học khoa tiếng Hàn, một số trường THPT có lớp tiếng Hàn, các trung tâm ngoại ngữ hoặc mở lớp dạy tiếng Hàn tại nhà. Bên cạnh trình độ tiếng Hàn, để trở thành giảng viên, giáo viên, bạn nên tích lũy kỹ năng sư phạm, hoặc thi các chứng chỉ sư phạm chuyên nghiệp để có thể giảng dạy tốt hơn. Trung bình một giáo viên tiếng Hàn tại Việt Nam có mức lương từ 7.000.000 đồng cho tới 15.000.000 đồng/tháng.

việc làm tiếng hàn
Giáo viên tiếng Hàn

Nhân viên, kỹ sư, công nhân tại các doanh nghiệp Hàn Quốc

Hàn Quốc luôn nằm trong top những quốc gia đầu tư tại Việt Nam, do đó nhu cầu tuyển dụng nhân lực có khả năng ngoại ngữ rất cao. Các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam hoạt động trên nhiều lĩnh vực, từ công nghiệp chế tạo cho tới ngân hàng, đầu tư, bất động sản, bán lẻ, kinh doanh dịch vụ,… do đó cơ hội làm việc rất rộng mở. Với trình độ chuyên môn cùng khả năng ngoại ngữ, bạn sẽ có thể dễ dàng tìm việc làm tiếng Hàn tại TPHCM, Hà Nội, Hải Phòng, Đồng Nai, Bình Dương, Bắc Giang, Bắc Ninh,…, nơi tập trung nhiều tập đoàn, doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam như Samsung, LG, Lotte, CJ,… 

Bằng cấp chuyên môn và chứng chỉ tiếng Hàn từ trung cấp (HSK3-HSK4) trở lên là bạn đã có thể ứng tuyển vào các doanh nghiệp Hàn Quốc tại những vị trí nhân viên, kỹ sư,… Đặc biệt chứng chỉ tiếng Hàn sẽ là điểm cộng lớn, giúp bạn có được mức lương cao hơn từ 30-40% so với các vị trí tương đương.

Nhân viên xuất nhập khẩu, logistics

Giao thương kinh tế Việt Nam – Hàn Quốc trong những năm gần đây đã đạt mức tăng tưởng ấn tượng, lọt top 3 các quốc gia có kinh ngạch xuất nhập khẩu lớn nhất với Việt Nam. Do đó, nhu cầu nhân lực ngành xuất nhập khẩu biết tiếng Hàn cũng trở nên cấp thiết, đặc biệt tại những thành phố lớn. Bạn có thể tìm các công việc như nhân viên phụ trách chứng từ, nhân viên sales, sales admin, chăm sóc khashc hàng tại những doanh nghiệp xuất nhập khẩu tại thị trường Hàn Quốc, các hãng tàu và công ty forwarder có đối tác Hàn Quốc hoặc khai thác các chuyến vận tải Hàn Quốc. 

>>> Tham khảo: Ngành xuất nhập khẩu là gì? Nhân viên xuất nhập khẩu làm gì?

Hướng dẫn viên du lịch – lữ hành, quản lý nhà hàng – khách sạn

Lượng khách du lịch Hàn Quốc tới Việt Nam đã vượt qua mốc 4,3 triệu lượt/năm với mức tăng trưởng ấn tượng 40,1%, trở thành thị trường khách quốc tế lớn thứ 2. Do đó, cơ hội làm việc trong ngành nhà hàng – khách sạn và du lịch – lữ hành là rất rộng mở đối với các bạn biết tiếng Hàn, bạn có thể dễ dàng tìm việc làm tiếng Hàn tại Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang, Phú Quốc,… – những điểm đến thu hút nhiều du khách Hàn. Có thể nói du khách Hàn Quốc là phân khúc khách hàng hết sức tiềm năng đối với ngành du lịch Việt Nam, mở ra cơ hội lớn cho các bạn trẻ đam mê ngành du lịch, nhà hàng khách sạn và có khả năng tiếng Hàn.

>>> Tham khảo: Quản trị nhà hàng khách sạn là gì? Cơ hội công việc ngành này ra sao?

Tìm việc làm tiếng Hàn ở đâu?

Để tìm việc làm tiếng Hàn tại Việt Nam, bạn có thể tham gia vào các hội nhóm, hoặc tìm trên các website của các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm việc làm tiếng Hàn tại Hà Nội và 63 tỉnh thành từ các doanh nghiệp lớn, có uy tín trong ngành trên chuyên trang tuyển dụng TopCV. Không chỉ là nơi update nhanh nhất các cơ hội công việc HOT mà TopCV còn giúp bạn chỉnh sửa CV theo mẫu, chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn, giúp bạn dễ dàng ghi điểm với nhà tuyển dụng.

Hy vọng rằng, thông qua việc tìm hiểu về những vị trí việc làm tiếng Hàn lương cao, bạn đã có thêm định hướng khi chọn ngành, chọn nghề cho bản thân. Nếu bạn muốn tìm kiếm việc làm thì hãy lựa chọn TopCV để tìm việc. Truy cập TopCV ngay hôm nay để không bỏ lỡ những vị trí việc làm tiếng Hàn hấp dẫn nhất nhé!

Nguồn ảnh: Sưu tầm