Top 7 việc làm thêm tại nhà không mất phí chất lượng, dễ kiếm tiền

Nhu cầu về vật chất và tinh thần là hai nhu cầu chính mà nhiều người muốn thỏa mãn. Trong đó, việc làm thêm tại nhà không mất phí luôn được ưu tiên hàng đầu vì đây là phương tiện tốt nhất. Công việc này dành cho đối tượng học sinh, sinh viên hay dân văn phòng bởi không bó buộc thời gian, có thể làm mọi lúc mọi nơi lại giúp gia tăng thu nhập.

Tuy nhiên khi tìm việc làm thêm tại nhà không mất phí nên chọn công việc nào không cần bỏ vốn, lương lại cao? Cần chú ý điều gì khi tìm việc làm thêm tại nhà để tránh lừa đảo? Hãy cùng tìm hiểu các thông tin trong bài viết dưới đây của TopCV.

Top việc làm thêm tại nhà không mất phí đơn giản, lương cao

Xu hướng làm việc online tại nhà đang ngày các được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Theo Báo cáo thị trường tuyển dụng năm 2021 của TopCV, Gen Z – lực lượng mới nhất gia nhập thị trường lao động là đối tượng có tỷ lệ ứng viên chủ động tìm việc nhiều nhất.

Việc làm thêm tại nhà là hình thức làm việc ngay tại nơi ở. Thông qua các trang tuyển dụng trực tuyến, ứng viên nhận công việc phù hợp với khả năng, hoàn cảnh của mình.

Công việc này giúp ứng viên hoàn toàn chủ động về thời gian và địa điểm làm việc, miễn là hoàn thành đúng thời hạn. Mọi giao dịch về công việc, lương thưởng cũng đều thực hiện online.

Công việc làm thêm tại nhà rất thu hút sinh viên, học sinh hoặc những người có nhiều thời gian rảnh, muốn kiếm thêm thu nhập. Vậy trên thị trường hiện nay có những công việc làm thêm nào tại nhà riêng mà không hề mất phí?

Tren-thi-truong-hien-nay-co-khong-it-cac-viec-lam-them-nao-tai-nha-khong-mat-phi-hap-dan
Trên thị trường hiện nay có không ít các việc làm thêm nào tại nhà không mất phí hấp dẫn

Nhân viên nhập liệu tại nhà

Là việc làm online tại nhà cho sinh viên dễ kiếm, không tốn bất cứ chi phí nào. Nhân viên nhập liệu là người thực hiện công việc nhập, lưu trữ dữ liệu cho một website, một ứng dụng trên điện thoại, máy tính và các loại dữ liệu khác cho doanh nghiệp.

Kỹ năng chuyên môn yêu cầu ở mức thấp. Thu nhập ổn định, dựa trên tổng khối lượng sản phẩm đạt được, dao động từ 1,000.000 – 3,000.000 VND/tháng.

Nhưng hãy lưu ý, việc làm thêm này hiện có các thông tin lừa đảo cao hơn hẳn so với các nghề khác. Vì thế, ứng viên hãy xem xét kỹ lưỡng trước khi tham gia ứng tuyển.

>>> Xem thêm: Có nên làm cộng tác viên nhập liệu tại nhà không?

CTV đăng tin tại nhà

CTV đăng tin được đánh giá là công việc rất dễ xin cho những ai muốn tìm việc làm thêm tại nhà. Nhiệm vụ của người này là thực hiện đăng thông tin, hình ảnh về sản phẩm/dịch vụ của công ty (quần áo, giày dép, phụ kiện, đồ điện tử,…) lên các website, forum rao vặt.

Trở thành CTV đăng tin khá đơn giản, phù hợp với mọi đối tượng từ học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng hay người nội trợ. Tính chất công việc đơn giản, không đòi hỏi trình độ hay kinh nghiệm. Thu nhập lại ở mức khá, từ 3,000.000 – 5,000.000 VND/tháng.  

Dù là việc làm thêm kiếm tiền chân chính nhưng nhiều tổ chức hiện nay lại biến tướng, lợi dụng để lừa đảo. Bản chất công việc lặp đi lặp lại không tránh khỏi sự nhàm chán, ít cơ hội phát triển.

>>> Xem thêm: Ưu nhược điểm khi làm cộng tác viên content tại nhà

Dịch thuật online tại nhà

Hiện nay có khá nhiều doanh nghiệp đăng tải nội dung tuyển dụng việc làm thêm tại nhà không mất phí cho sinh viên. Nếu đang theo học các ngành liên quan đến ngoại ngữ hoặc có khả năng ngoại ngữ, hãy thử sức lĩnh vực dịch thuật online.

Đây là việc làm không bó buộc về thời, mức thu nhập lại tốt. Trung bình 1 trang văn bản sẽ được trả từ 35,000 – 155,000 VND, hay 1 tập phim sẽ nhận được thù lao từ 150.000 – 200.000 VND. Song tính chất công việc có sự chọn lọc cao, không phải ai cũng có thể dễ dàng ứng tuyển.

CTV Telesale tại nhà

CTV telesales được biết đến là phương thức tiếp thị sản phẩm/dịch vụ qua điện thoại. Thông thường, vị trí này sẽ chủ động liên hệ với khách hàng qua điện thoại để giới thiệu, tư vấn về sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp.

Nắm bắt được mong muốn tìm việc làm thêm tại nhà của giới trẻ, các nhà tuyển dụng thuộc lĩnh vực bảo hiểm, bất động sản, giáo dục,… có nhu cầu tuyển CTV telesales không mất phí rất lớn. Công việc dễ dàng làm từ xa, dễ gia tăng các mối quan hệ xã hội.

Hiện mức lương của CTV telesale khoảng 3,000.000 VNĐ/tháng. Nhưng công việc dễ gây nhàm chán vì tính chất lặp đi lặp lại. Khi gọi điện thoại tư vấn không tránh khỏi gặp phải khách hàng khó tính.

Gia sư online tại nhà

Gia sư là việc làm thêm online tại nhà quen thuộc với sinh viên. Nhờ sự phát triển của công nghệ, các gia sư online có thể hướng dẫn học sinh học và làm bài tập thông qua màn hình thiết bị thông minh có sẵn kết nối internet.

Hình thức đào tạo này giúp người dạy lẫn người học chủ động hơn về thời gian, không tốn công di chuyển. Thu nhập của một gia sư online khá hấp dẫn, dao động từ 5,000.000 – 7,000.000 VND/tháng.

Bên cạnh các ưu điểm, việc làm thêm gia sư online cũng tồn tại một vài trở ngại như chất lượng giáo viên khó đảm bảo. Cách học không tạo ra được môi trường trao đổi năng động giữa các học sinh.

>>> Có thể bạn quan tâm: Top 7 công việc kiếm tiền online tại nhà không cần vốn

Cong-viec-telesale-de-dang-lam-tu-xa-nhieu-co-hoi-gia-tang-cac-moi-quan-he-xa-hoi
Công việc telesale dễ dàng làm từ xa, nhiều cơ hội gia tăng các mối quan hệ xã hội

 Content freelancer tại nhà

Đây là công việc làm thêm tại nhà không tốn bất cứ khoản phí nào, phù hợp cho những ai đam mê viết lách, tư duy sáng tạo tốt. Nội dung viết bài khá đa dạng như viết bài chuẩn seo, viết bài báo mạng hay soạn nội dung fanpage…

Ưu điểm của việc làm thêm rất linh hoạt, có thể thoải mái sáng tạo theo tư duy của bản thân. Công việc còn giúp cho nhiều bạn trẻ tích lũy kinh nghiệm sau này.

Tuy nhiên để nhận được thu nhập tốt, bài viết phải chất lượng và được đăng tải. Nếu chăm chỉ cùng với kỹ năng viết lách ổn, thu nhập có thể từ 4,000.000 – 6,000.000 VND/tháng.

CTV bán hàng tại nhà

CTV bán hàng là công việc làm thêm tại nhà bằng điện thoại phổ biến. Công việc thường diễn ra ở shop online, phù hợp cho những ai thích kinh doanh nhưng không có sẵn vốn. Họ chỉ cần bán được sản phẩm ắt nhận được tiền hoa hồng từ các sản phẩm đó.

Việc làm thêm này hoàn toàn có thể tự làm một mình. Lĩnh vực bán hàng còn rất đa dạng. Chưa kể, các mặt hàng 1 lãi 2 hoặc 1 lãi 3 nên thu nhập có thể đạt mức từ 1,500.000 –  5,000.000 VND/tháng, thậm chí hơn nữa.

Đây cũng là công việc đầy tính rủi ro. Các trường hợp khách bất ngờ hủy đơn hàng, không nhận hàng hoặc gặp rủi ro từ nhà phân phối thường không thể tránh khỏi.

Lưu ý khi tìm việc làm thêm tại nhà không mất phí, tránh lừa đảo

Xem xét kỹ nội dung tuyển dụng và đơn vị tuyển dụng

Khi đi tìm việc làm tại nhà ở TPHCM, Hà Nội hay các tỉnh thành khác, người tìm việc cần tìm hiểu, nắm rõ các thông tin tuyển dụng cũng như doanh nghiệp ứng tuyển. Các thông tin bắt buộc phải có gồm tên công ty, địa chỉ, website, số điện thoại, vị trí tuyển dụng, mô tả và yêu cầu công việc, mức thu nhập.

Tránh xa những doanh nghiệp mập mờ về thông tin liên hệ, mô tả công việc hời hợt nhưng mức lương lại “trên trời”. Lợi dụng tâm lý ứng viên muốn tìm việc làm thêm nhanh chóng, thu nhập cao, nhiều kẻ xấu đã bày các chiêu trò để đánh lừa người thiếu kinh nghiệm.

Tính hợp lý của tiền lương

Theo Báo cáo tuyển dụng năm 2021 của TopCV, Gen Z cho rằng mức lương không tương xứng với năng lực là lý do nghỉ việc hàng đầu (chiếm 39,2%). Để duy trì mức thu nhập ổn định, ứng viên nên xem xét các yêu cầu, trách nhiệm và mức thu lao sẽ nhận được từ công việc làm thêm.

Sẽ chẳng có ai trả mức tiền quá cao cho một công việc quá đơn giản. Đặc thù của việc làm online tại nhà không phải có mặt thường xuyên ở công ty nên ứng viên cần trao đổi rõ ràng về hợp đồng, hình thức thanh toán lương để tránh mâu thuẫn xảy ra sau này.

Không đóng bất kỳ khoản phí nào khi tìm việc

Tìm việc làm thêm tại nhà không khó nhưng cũng cần đề phòng một số trường hợp. Các khoản phí vô lý mang tên “phí đặt cọc”, “phí đồng phục”, “phí hợp đồng”, “phí thủ tục”,… đều là sự lừa gạt trắng trợn mà kẻ xấu dùng để lừa đảo những người đi tìm việc nhẹ dạ, thiếu kinh nghiệm.

Dù là công việc làm thêm tại nhà hay toàn thời gian ở nơi công sở thì cũng không có một tổ chức hay doanh nghiệp uy tín nào lại truy thu các khoản tiền ấy từ ứng viên. Nếu phát hiện có dấu hiệu không minh bạch về các khoản phí, ứng viên cần chấm dứt ngay.

Tìm thông tin trên những trang web uy tín

Một trong những lưu ý quan trọng khi muốn tìm việc làm thêm tại nhà không mất phí đó là nên lựa chọn những trang website tuyển dụng việc làm uy tín, chẳng hạn như Vieclam24h, Mywork… hay TopCV. 

Thông tin đăng tải trên TopCV có sự kiểm duyệt khắt khe đảm bảo sự minh bạch, có thể kiểm chứng. Ở giao diện chính của nền tảng còn phân loại về tính chất công việc, lĩnh vực ngành nghề, khu vực sống, mức lương mong muốn,…giúp ứng viên có thể dễ dàng tìm được công việc làm thêm tại nhà phù hợp.

Tim-viec-lam-them-tai-nha-khong-kho-nhung-cung-can-de-phong-mot-so-truong-hop
Tìm việc làm thêm tại nhà không khó nhưng cũng cần đề phòng một số trường hợp

Tìm việc làm thêm tại nhà không mất phí ở đâu uy tín?

Để tìm việc làm thêm tại nhà không mất phí ở Hà Nội, TPHCM hoặc các địa điểm khác, ứng viên có thể tham khảo trên các group tìm việc trên Facebook, các diễn đàn tìm việc trực tuyến. Cơ hội tìm việc làm ở nhà tại các địa chỉ này đa dạng về mức lương, nơi chốn và độ tuổi. Bất cứ ai cũng có thể tìm việc trên đây.

Tuy nhiên hiện nay, các thông tin tuyển dụng việc làm thêm tại nhà trên các địa chỉ này đăng tải hết sức tràn làn nên khó đảm bảo được độ chính xác. Có nhiều đối tượng xấu sử dụng nơi này để lừa đảo, trục lợi người tìm việc ít kinh nghiệm.

Để hạn chế các rủi ro khi tìm công việc làm thêm tại nhà, ứng viên hãy truy cập ngay vào TopCV. Báo cáo thị trường tuyển dụng năm 2021 của TopCV chỉ ra, các nền tảng việc làm như TopCV chính là một trong các kênh tìm kiếm cơ hội việc làm ưa thích của người lao động.

TopCV là nền tảng tuyển dụng uy tín cung cấp các việc làm cho người chưa có kinh nghiệm hoặc chưa có kinh nghiệm đa dạng, phổ biến hiện nay. Ứng viên chỉ cần vào trang chủ của TopCV, sau đó click tạo CV là đã có thể gia nhập vào hệ sinh thái kết nối tuyển dụng giữa doanh nghiệp và ứng viên.

Một khi đã có CV xin việc tại TopCV, ứng viên có thể nhấn “Đẩy Top” CV và Bật chế độ tìm việc. Nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng nhìn thấy CV tìm việc làm thêm tại nhà của ứng viên.

Tại nền tảng tìm việc TopCV, ứng viên còn có thể sử dụng các thanh công cụ lọc để tối ưu kết quả tìm kiếm việc làm phù hợp với khả năng chuyên môn và kinh nghiệm của mình. Với hơn 500 đầu việc trên mọi lĩnh vực nghề nghiệp được cập nhật mỗi ngày từ hơn 30.000 nhà tuyển dụng, trong đó 80% tin tuyển dụng được TopCV xác thực nội dung, ứng viên sẽ sớm lựa chọn được công việc làm thêm chất lượng nhất cho bản thân.

Ngoài ra với tính năng “Tìm việc gần nhà”, ứng viên có thể tìm kiếm những công việc làm thêm ngay nơi mình sinh sống. Ứng viên có thể kiểm tra được các việc làm trên bản đồ, gom nhóm các công việc ở một khu vực nhất định,… Điều này sẽ giúp người tìm việc tìm được công việc phù hợp mà không cần phải di chuyển quá nhiều.

Tạm kết

Trên đây là danh sách việc làm tại nhà không mất phí dành cho các đối tượng sinh viên, học sinh hay những người muốn kiếm thêm thu nhập. Đồng thời bài viết cũng cung cấp các lưu ý quan trọng để tránh mất tiền oan, bị lừa đảo khi đi xin việc làm thêm. Nếu có nhu cầu tìm việc online tại nhà, ứng viên có thể truy cập ngay vào TopCV để sớm tìm được công việc phù hợp, gia tăng thu nhập cho mình.