Tìm việc làm tại Lạng Sơn 2021 – Cơ hội vàng cho người lao động

việc làm tại lạng sơn thumb

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc làm tại Lạng Sơn đừng nên bỏ lỡ bài viết này. Blog TopCV sẽ chia sẻ các thông tin việc làm và tuyển dụng mới nhất giúp bạn có khởi đầu hoàn hảo, có được việc làm như ý. 

Khái quát về nền kinh tế Lạng Sơn 

Tổng quan về vị trí địa lý, tài nguyên thiên nhiên tại Lạng Sơn

Lạng Sơn là một tỉnh miền núi, biên giới, thuộc vùng Đông Bắc. Nơi đây là nút giao lưu kinh tế với nhiều tỉnh thành khác như Cao Bằng, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Bắc Giang, Quảng Ninh,… Ngoài ra, Lạng Sơn phát triển kinh tế cửa khẩu mạnh nhờ có 2 cửa khẩu quốc tế (Hữu Nghị và Đồng Đăng). 1 cửa khẩu chính Chi Ma và 9 cửa khẩu phụ. 

Địa hình Lạng Sơn phức tạp, chủ yếu là núi thấp và đồi chiếm hơn 80%. Khí hậu tỉnh Lạng Sơn tuy nằm ở khu vực nhiệt đới gió mùa. Mùa đông tương đối dài và khá lạnh. Lạng Sơn có diện tích rừng lớn. Tuy nhiên lại không nhiều tài nguyên khoảng sản. Đây cũng là những yếu tố tác động, hình thành nên đặc trưng kinh tế nơi đây. 

việc làm tại lạng sơn 1
Thành phố Lạng Sơn

Tình hình kinh tế Lạng Sơn 

Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị tỉnh Lạng Sơn là điểm nối tuyến đường cao tốc Nam Ninh-Hà Nội. Đây là cầu nối quan trọng trong phát triển quan hệ kinh tế giữa Việt Nam và Trung Quốc. Mặc dù chịu ảnh hưởng không nhỏ của đại dịch Covid-19, kinh tế cửa khẩu Lạng Sơn vẫn tiếp tục khẳng định vai trò là động lực thúc đẩy tăng trưởng. Năm 2020, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa qua địa bàn tỉnh Lạng Sơn ước đạt 5.500 triệu USD. Bình quân hằng năm tăng 6,1%.

Hiện tại Lạng Sơn tập trung hiện đại hóa trang thiết bị để phục vụ cho thông quan hàng hóa. Cũng như việc sắp xếp lực lượng chức năng tại cửa khẩu một cách hợp lý. Từ đó tạo điều kiện thuận lợi để hướng dẫn, thúc đẩy thông quan hàng hóa. 

Nhìn chung, Lạng Sơn là một tỉnh có vị trí quan trọng nhờ nền kinh tế cửa khẩu. Với những kết quả khả quan đã và đang đạt được, thời gian tới tỉnh dựng Lạng Sơn sẽ sớm trở thành trung tâm kinh tế, khu vực trung chuyển hàng hóa, đầu mối xuất nhập khẩu lớn nhất cả nước. Từ đó mở ra cơ hội làm việc cho nhiều lao động từ khắp mọi nơi về làm việc. 

việc làm tại lạng sơn 2
Cửa khẩu Hữu Nghị tại Lạng Sơn

Thực trạng thị trường việc làm tại Lạng Sơn 

Việc làm tại Lạng Sơn hiện nay rất đa dạng với nhiều lựa chọn việc làm cho người lao động. Đặc biệt với các nguồn lao động phổ thông chiếm phần lớn tại đây. Số lượng lao động chưa qua đào tạo lớn. Dù đa dạng các ngành nghề tuy nhiên nguồn lao động tại đây vẫn chưa thể đáp ứng được yêu cầu về tuyển dụng và việc làm. Đặc biệt là việc làm yêu cầu cao về trình độ chuyên môn.

Tuy nhiên với sự phát triển của nền kinh tế và các chính sách hợp lý. Giờ đây người  lao động có thể tìm việc làm trong rất nhiều các lĩnh vực. Các doanh nghiệp cũng  phát triển, mở rộng quy mô. Hỗ trợ nhằm giải quyết các vấn đề về việc làm cho người lao động hiện nay.

Top việc làm tại Lạng Sơn có nhu cầu tuyển dụng cao

Một số việc làm Lạng Sơn mới nhất hiện nay phù hợp để bạn phát triển bản thân và tìm kiếm cơ hội dưới đây. 

Nhân viên IT 

Những năm gần đây, cùng với xu thế công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Nhu cầu tuyển dụng nhân viên IT tăng lên nhanh chóng. IT hay còn hay gọi là các lập trình viên sẽ làm các công việc liên quan đến phần mềm máy tính, thu thập thông tin, tiến hành sửa chữa, khắc phục lỗi khi cần thiết… Bạn có thể tìm kiếm việc làm IT tại Lạng Sơn ở các doanh nghiệp viễn thông lớn như FPT. 

việc làm tại lạng sơn 3
Nhân viên IT là ngành nghề xu thế và có thu nhập đáng mơ ước hiện nay

>>> Xem thêm: Hướng dẫn viết CV cho sinh viên IT mới ra trường chuẩn nhất

Nhân viên chăm sóc khách hàng 

Nhân viên chăm sóc khách hàng là người trực tiếp liên hệ với khách hàng của công ty. Nhân viên chăm sóc khách hàng tại Lạng Sơn có trách nhiệm hỗ trợ giải đáp các thắc mắc của khách hàng về sản phẩm hoặc dịch vụ mà công ty cung cấp. Nhân viên CSKH có rất nhiều vị trí để bạn apply như: telemarketing, Nhân viên hỗ trợ kỹ thuật qua tổng đài, Nhân viên tư vấn đặt lịch hẹn,… 

Nhân viên kinh doanh 

Nhân viên kinh doanh hay còn gọi là sales là người trực tiếp đóng góp vào doanh số của công ty. Nhờ hoạt động tìm kiếm khách hàng, tư vấn và bán hàng trực tiếp cho khách. Bạn sẽ phải là người có khả năng đàm phán thương lượng. Đồng thời am hiểu về sản phẩm dịch vụ của công ty. Việc làm nhân viên kinh doanh tại Lạng Sơn thường có mức lương hấp dẫn nhưng áp lực doanh số khá cao. Đòi hỏi bạn phải chịu được áp lực công việc và chấp nhận thử thách.

Nhân viên kế toán 

Với số lượng các khu công nghiệp phát triển, các doanh nghiệp và công ty ngày một nhiều. Sẽ không thể thiếu vị trí nhân viên kế toán. Thậm chí với các doanh nghiệp lớn thì không chỉ có một kế toán mà thấm chí có từ 4 đến 6 kế toán để có thể kiểm soát được tốt nhất vấn đề tài chính của công ty. Không chỉ làm việc tại các doanh nghiệp bạn còn có thể có thể tìm việc làm kế toán các các lĩnh vực khác. Ví dụ như cửa hàng, các siêu thị, nhà hàng, khách sạn, các khu nghỉ dưỡng, du lịch trên địa bàn Lạng Sơn…

việc làm tại lạng sơn 4
Việc làm kế toán tại Lạng Sơn

>>> Có thể bạn quan tâm: Mô tả công việc của kế toán thuế cập nhật mới 2021

Tìm việc làm tại Lạng Sơn ở đâu 

Hiểu được nhu cầu tim viec lam tai Lang Son, TopCV đã trở thành người bạn đồng hành của mỗi ứng viên. Tại website của TopCV, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và ứng tuyển vào các công việc mơ ước của mình. Với những bộ lọc tìm kiếm tiện lợi, hỗ trợ làm CV chuyên nghiệp. Bạn không những tìm được việc làm phù hợp mà còn cực kì nhanh chóng. Hy vọng thông tin về việc làm tại Lạng Sơn Blog TopCV chia sẻ phía trên sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công! 

Nguồn ảnh: Sưu tầm