Top 10 việc làm lương cao thu nhập khủng bạn cần biết

viec-lam-luong-cao
viec-lam-luong-cao

Tiền lương là tiêu chí hàng đầu trong quá trình tìm kiếm việc làm của người lao động. Thông thường, tiền lương sẽ được chi trả vào cuối mỗi tháng làm việc. Bên cạnh đó, cũng có những công việc được trả lương theo cơ chế theo tuần, ngày, giờ. Hiện nay, tại Việt Nam đang có 10 việc làm lương cao kiếm “bội tiền” mà người lao động có thể tham khảo. Hãy cùng Blog.TopCV khám phá cụ thể hơn trong bài viết ngay sau đây. 

CEO Ngân hàng

CEO Ngân hàng là vị trí đầu tàu của Ngân hàng. Nhiệm vụ chính của vị trí này đó chính là hoạch định chiến lược, giải pháp kinh doanh giúp ngân hàng duy trì, phát triển ổn định. Thông thường CEO tại các Ngân hàng sẽ đảm nhận vị trí Tổng Giám đốc điều hành ngân hàng, Giám đốc điều hành, giám đốc chi nhánh. 

CEO Ngân hàng được nhận mức lương khủng
CEO Ngân hàng được nhận mức lương khủng

Với vị trí đặc biệt quan trọng, nên mức lượng của một CEO Ngân hàng thực sự là con số đáng mơ ước. Trung bình mức lương cho vị trí này là khoảng 200-300 triệu đồng/tháng. 

  • Đối với các Ngân hàng Top đầu, mức lương cho CEO là 20.000 – 30.000 USD/tháng (khoảng 400-600 triệu đồng). 
  • Đối với các Ngân hàng top trung bình, hay ngân hàng mới thì mức lương cho vị trí này là khoảng 15.000 USD/tháng (rơi vào khoảng 300 triệu đồng). 

CEO Ngân hàng đang là vị trí hàng đầu về lương thưởng tại Việt Nam. Đây cũng chính là mục tiêu phấn đấu có được việc làm lương cao, mà nhiều bạn trẻ đang theo học ngành nghề liên quan tới Tài chính-Ngân hàng hướng tới. 

>>> Xem thêm: Top những công việc làm tại nhà lương cao nhất hiện nay

CEO Khách sạn

Là người đảm nhận vị trí cao nhất tại các nhà hàng, khách sạn CEO có thể đảm nhận vị trí Tổng giám đốc điều hành, Giám đốc điều hành. Công việc chính của họ là lãnh đạo, điều hành, giám sát các hoạt động của khách sạn. 

Mức lương cho vị trí CEO này vô cùng hấp dẫn. Theo con số thống kê, cả nước có 5.000 khách sạn từ 3-5 sao. Trong đó, hầu hết các khách sạn đình đám đều thuê công ty nước ngoài quản lý. 

CEO Khách sạn nước ngoài thu nhập vô cùng hấp dẫn
CEO Khách sạn nước ngoài thu nhập vô cùng hấp dẫn 

Trung bình mức lương cho vị trí này ở những khách sạn cao cấp rơi vào khoảng 100-150 triệu đồng/tháng. Đây thực sự là một mức lương hấp dẫn với tất cả các ứng viên, đặc biệt là những bạn trẻ. Chính vì vậy, ngành học quản trị khách sạn hiện đang là một trong những ngành hot nhất thu hút đông đảo sinh viên theo học.

>>> Xem thêm: TOP 5 những việc làm tiếng Hàn lương cao hiện nay

Phi công

Phi công là nghề thực hiện điều khiển máy bay, lái, vận hành. Đây là công việc của những người có kiến thức chuyên môn, kỹ năng điều khiển, lái và vận hành máy bay cùng những kỹ năng khác có liên quan trực tiếp tới công việc. 

Phi công là công việc đáng mơ ước của nhiều người
Phi công là công việc đáng mơ ước của nhiều người 

Trung bình mức lương của một phi công khoảng từ 80-100 triệu đồng/tháng. Để trở thành một phi công các bạn cần phải trải qua quá trình học tập, rèn luyện khắc nghiệt. Cùng với đó, phải là người chịu được áp lực công việc trong điều kiện làm việc căng thẳng. 

Phi công là nghề nghiệp thú vị, được ngồi lái máy bay mang tới cho bạn những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Đây cũng là cơ hội dành cho những người có niềm đam mê xê dịch, muốn khám phá những vùng đất mới và các nền văn hóa ở các dân tộc khác nhau.

>>> Xem thêm: Top 8 việc làm tiếng Nhật lương cao nhất hiện nay

Quản trị nhân sự 

Quản trị nhân sự là một vị trí đặc biệt quan trọng đối với bất cứ công ty, doanh nghiệp nào. Quản trị nhân sự sẽ đảm nhận công việc quản lý lực lượng lao động của tổ chức, chịu trách nhiệm chiêu mộ, tuyển dụng, cũng như đào tạo, đánh giá nhân sự. 

Việc làm lương cao
Việc làm lương cao 

Mức lương cho vị trí quản trị nhân sự trung bình khoảng từ 50-100 triệu đồng/tháng. Trong đó:

  • Sinh viên mới ra trường ngành nhân sự sẽ tìm được mức lương tối thiểu khoảng 7 triệu đồng/tháng. 
  • Trưởng phòng được trả khoảng hơn 1.000 USD/tháng. 
  • Giám đốc nhân sự thu nhập khoảng từ 2.500 đến 3.000 USD/tháng. Thậm chí, có những tập đoàn lớn của nước ngoài trả lương 4.000 USD/tháng. 

>>> Xem thêm: Top việc làm Bắc Giang chất lượng cao, thu nhập tốt 2021

Bác sĩ

Hiện nay, kinh tế phát triển, thu nhập của người dân cũng dần trở nên ổn định. Từ đó, nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng được xem trọng. Chính vì vậy, đã thúc đẩy dịch vụ y tế, nghề bác sĩ trở nên có tiềm năng hơn bao giờ hết. Đây sẽ là một cơ hội việc làm lương cao rất lớn dành cho những ai có niềm đam mê và theo học ngành này. 

Bác sĩ là nghề nghiệp cần có quá trình đào tạo, rèn luyện lâu dài
Bác sĩ là nghề nghiệp cần có quá trình đào tạo, rèn luyện lâu dài

Do đặc thù và tính chất quan trọng của nghề nghiệp mà hiện nghề Bác sĩ đang được trả lương rất cao. Mức lương khoảng từ 34-97,4 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, để làm được nghề nghiệp này đòi hỏi các bạn cần phải có kiến thức và lộ trình học tập, luyện tập kỹ năng thuần thục. Đây là một mức lương hoàn toàn xứng đáng cho công việc cứu người nhân văn này. 

>>>Xem thêm: 7 lời khuyên giúp bạn tìm việc làm tại Hà Nội lương cao

Kỹ sư xây dựng 

Kỹ sư xây dựng là vị trí được đào tạo từ những trường đào tạo chuyên ngành Xây dựng. Người làm việc ở vị trí này cần phải có khả năng tư vấn, biết tính toán chính xác và thiết kế, quản lý công trình hiệu quả. Tính chất việc làm khá áp lực, đòi hỏi tính chính xác cao nên đôi khi rất căng thẳng. Tuy vậy, tiềm năng để phát triển trong nghề là không giới hạn. 

Kỹ sư xây dựng lương khoảng 50-80 triệu đồng/tháng
Kỹ sư xây dựng lương khoảng 50-80 triệu đồng/tháng

Mức lương trung bình cho Kỹ sư xây dựng hiện nay tại thị trường Việt Nam là 50-80 triệu đồng/tháng. Trong công cuộc xây dựng phát triển diễn ra mạnh mẽ như hiện nay, xây dựng đang đóng vai trò là một ngành chủ đạo. Chính vì vậy, cơ hội việc làm cho ngành này là rất lớn. 

Lập trình viên 

Lập trình viên là những kỹ thuật viên lập trình công nghệ thông tin. Họ sử dụng ngôn ngữ lập trình để tiến hành code, phát triển tạo ra các ứng dụng, phần mềm cho máy tính cũng như điện thoại. 

Lập trình viên đang là một trong những ngành HOT nhất hiện nay được các bạn trẻ đặc biệt yêu thích. Mức lương trung bình cho vị trí này trung bình khoảng từ 40-70 triệu đồng/tháng. 

Lập trình viên công nghệ thông tin có tiềm năng phát triển trong tương lai
Lập trình viên công nghệ thông tin có tiềm năng phát triển trong tương lai 

Mức lương này còn cao hơn rất nhiều nếu các nhân sự làm việc tại các công ty nước ngoài. Các đơn vị này có thể sẵn sàng chi trả tới 1.000 USD cho những kỹ sư phần mềm giỏi, thông thạo tiếng Anh. Nếu như đang muốn tìm các ngành dễ kiếm việc làm lương cao thì lập trình viên là một lựa chọn không thể bỏ qua. 

>>> Xem thêm: Bật mí TOP 5 việc làm ngoài giờ LƯƠNG CAO cho “dân công sở”

Thư ký – Trợ lý

Thư kýTrợ lý – Điều hành tiếp tục là một trong những công việc nằm trong danh sách việc làm lương cao tại Việt Nam. Mức lương cho vị trí này trung bình khoảng từ 18 triệu đồng – 20 triệu đồng/tháng. Đối với những doanh nghiệp lớn, mức lương này có thể cao hơn khoảng từ 30 triệu đồng – 50 triệu đồng/tháng. 

Thư ký, trợ lý hỗ trợ công việc cho Giám đốc
Thư ký, trợ lý hỗ trợ công việc cho Giám đốc 

Tuy nhiên, đây là công việc áp lực, đòi hỏi những kỹ năng, kinh nghiệm chuyên sâu hỗ trợ giám đốc hoàn thành những công việc một cách  nhanh chóng, đạt hiệu quả cao. Trong thời gian gần đây, với sự xuất hiện của hàng loạt những công ty, doanh nghiệp mới nghề nghiệp này hứa hẹn sẽ có được lợi thế. 

Đây là công việc phù hợp với nữ giới, các bạn có thể tìm việc làm lương cao cho nữ tại tphcm, tìm việc làm lương cao cho nữ tại hn. Ngay lập tức sẽ có rất nhiều thông tin công việc phù hợp dành cho bạn.  Không chỉ có nguồn thu nhập đáng ngưỡng mộ mà còn giúp bạn phát triển hơn nữa các mối quan hệ xã hội cùng những kỹ năng, kiến thức tổng hợp. 

Tiếp viên hàng không

Tiếp sau phi công, tiếp viên hàng không chính là vị trí nghề nghiệp có mức lương cao. Lương trung bình của một tiếp viên hàng không khoảng từ 18 triệu đồng – 20 triệu đồng/tháng. 

Tiếp viên hàng không cần đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn khắt khe
Tiếp viên hàng không cần đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn khắt khe 

Tuy nhiên, yêu cầu dành cho các ứng viên cho vị trí này là khá cao. Không phải ai cũng đủ tiêu chuẩn để trở thành một tiếp viên hàng không. Ngoài yếu tố kiến thức kỹ năng, khả năng ngoại ngữ, các bạn còn phải có ngoại hình ưa nhìn, sức khỏe tốt để có thể tham gia các chuyến bay một cách dễ dàng.  

Ngoài ra, nếu tham gia các chuyến bay quốc tế thường xuyên mức lương của các tiếp viên hàng không còn cao hơn mức này khá nhiều. Chính vì thế, tiếp viên hàng không luôn là ngành nghề thu hút được các bạn trẻ. 

>>> Xem thêm: Top 10 việc làm TPHCM HOT bạn nên ứng tuyển

Bất động sản

Với những định hướng phát triển đô thị mạnh mẽ như hiện nay đã tạo cơ hội phát triển bất động sản rất lớn. Mức lương cho nghề nghiệp này trung bình khoảng từ 18 triệu đồng – 20 triệu đồng. 

Môi giới bất động sản có nguồn thu nhập hấp dẫn
Môi giới bất động sản có nguồn thu nhập hấp dẫn 

Đối với lĩnh vực này, các bạn có thể làm việc tại các cơ quan quản lý đất đai của nhà nước từ trung ương đến địa phương. Ngoài ra, có thể tham gia trong các doanh nghiệp kinh doanh, môi giới, tư vấn bất động sản. Dự kiến trong thời gian tới, bất động sản sẽ hứa hẹn có sự bùng nổ và mang lại nhiều lợi nhuận và mức lương khủng dành cho nhà môi giới. 

Trên đây là Top 10 nghề việc làm lương cao hấp dẫn nhất hiện nay. Các bạn có thể tham khảo để lựa chọn ngành học phù hợp nhằm trang bị kiến thức vững chắc khi bước chân vào nghề. Hy vọng các bạn sẽ có được công việc phù hợp với đam mê và có nguồn thu nhập cao. 

Để tìm kiếm việc làm các bạn nên tìm đến trang tuyển dụng uy tín như TopCV. Tại đây, mọi thông tin tuyển dụng thuộc mọi ngành nghề sẽ được cập nhật hàng ngày với độ tin cậy, chính xác cao. Người ứng tuyển có thể lựa chọn và tham khảo thêm những mẫu CV để thể hiện bản thân thật tốt trong ngày đầu tuyển dụng.

Nguồn ảnh: Sưu tầm