7 lời khuyên giúp bạn tìm việc làm tại Hà Nội lương cao

tim-viec-lam-tai-ha-noi-luong-cao

Hà Nội luôn là miền đất hứa để phát triển sự nghiệp với những cơ hội việc làm rộng mở. Tuy nhiên, vì “đất chật người đông” nên tỉ lệ cạnh tranh việc làm khá gay gắt. Vậy làm thế nào để tìm việc làm tại Hà Nội lương cao? 7 lời khuyên dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời.

1. Thời điểm “vàng” để nộp đơn

Vốn là thành phố lớn nên cơ hội việc làm ở Hà Nội khá đa dạng và dồi dào. Thế nhưng không phải công việc nào cũng chất lượng và không dễ để được làm công việc mình thích. Nếu biết chọn thời điểm “vàng” để nộp đơn việc thì cơ hội thành công của bạn sẽ cao hơn.

Thời gian đầu năm (tháng 1, tháng 2): Đây là thời điểm nhân viên cũ “nhảy” việc nhiều sau khi đã nhận xong lương thưởng tháng 12. Thời điểm tháng 7,8 trong năm cũng là lúc bạn nên nộp đơn vì giai đoạn đó các công ty đang cần đẩy mạnh hoạt động kinh doanh đón đầu dịp Tết nguyên đán.

tim-viec-lam-tai-ha-noi-luong-cao
Thời điểm tìm việc ảnh hưởng khá lớn tới cơ hội ứng tuyển thành công của bạn

Việc bạn có thể tìm việc làm nhanh tại Hà Nội hay không còn phụ thuộc vào ngành nghề bạn ứng tuyển. Chẳng hạn, sinh viên thường sẽ có nhu cầu xin việc làm thêm rất cao những dịp nghỉ hè thì nếu bạn xin ở những thời điểm khác dịp hè thì khả năng được nhận của bạn sẽ cao hơn một chút.

2.Có thể tìm việc làm tại Hà Nội lương cao ở đâu?

Các website tuyển dụng, mạng xã hội hay các group cộng đồng…đều là những môi trường giúp bạn nhanh chóng tìm được việc tại Hà Nội.

Một số tên trang web tìm việc lớn và uy tín, có chức năng lọc, tìm kiếm việc làm theo vùng miền, mức lương, kinh nghiệm,… đúng theo yêu cầu của bạn như là: Topcv.vn, Careerbuilder, Jobstreet, Vietnamwork, Vieclam24h, Viecngay.vn…Các trang mạng xã hội không nên bỏ qua Facebook, Twitter, Linkedln.

tim-viec-lam-tai-ha-noi-luong-cao
Topcv.vn là một trang tuyển dụng uy tín giúp bạn tìm việc làm tại Hà Nội lương cao

3. Hoàn thành hồ sơ cơ bản theo yêu cầu của nhà tuyển dụng

 Sau khi tìm được việc làm lương cao ở Hà Nội như ý cũng như doanh nghiệp ứng tuyển, việc tiếp theo bạn phải làm là chuẩn bị tốt những yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra. Bên cạnh việc hoàn thành hồ sơ, sơ yếu lí lịch hay CV xin việc, bạn nên dành chút thời gian để tìm hiểu về những quy định, văn hóa của phía công ty như giờ giấc, nội quy, văn hóa riêng,…để ghi điểm với nhà tuyển dụng ngay lần đầu gặp mặt.

4. CV nên súc tích, chọn lọc kỹ càng thông tin đưa vào

Đa số doanh nghiệp hiện nay đều yêu cầu ứng viên gửi CV gồm có thông tin liên hệ, kinh nghiệm làm việc, quá trình học tập, chứng chỉ, kỹ năng liên quan…Tuy nhiên, để tránh bị loại ngay từ “vòng gửi xe”, CV của bạn nên dùng những từ khóa (keywords) hay những gạch đầu dòng để mô tả và thể hiện một cách rõ ràng nhất. Không nên liệt kê hết mọi việc bạn đã làm vào CV chi tiết mà chỉ nên tập trung, nhấn mạnh những kỹ năng, kinh nghiệm cũng như những thành tựu nổi bật mà bạn đã đạt được thôi. 

tim-viec-lam-tai-ha-noi-luong-cao-2
Hãy chuẩn bị một CV ngắn gọn, chuyên nghiệp

5. Chú ý đến vẻ ngoài khi đi phỏng vấn

Thường số ít các công ty gửi yêu cầu trang phục khi đi phỏng vấn, vậy nên để tránh bị loại khi chưa kịp phỏng vấn, hãy luôn nhớ đến hai quy tắc ăn mặc để áp dụng cho mọi trường hợp đó là : “Gọn gàng” và “lịch sự”. Đây là nguyên tắc cơ bản trong kỹ năng phỏng vấn.

Nếu không biết mặc gì thì set đồ gồm sơ mi màu nhã nhặn và quần tây (hay chân váy) sẽ luôn là lựa chọn hoàn hảo, dù là bạn đi xin việc toàn thời gian ở văn phòng hay chỉ là những công việc bán thời gian.

6. Thái độ thể hiện

Kinh nghiệm làm việc hay CV ấn tượng có thể hỗ trợ bạn một phần nhưng chính thái độ bạn thể hiện khi phỏng vấn mới là thứ quyết định đến kết quả của bạn. Hãy ăn mặc chỉn chu, có mặt đúng giờ và luôn thể hiện mình là người lịch sự và khiêm tốn trong suốt buổi phỏng vấn.

tim-viec-lam-tai-ha-noi-luong-cao
Hãy chuẩn bị kĩ cho buổi phỏng vấn của bạn

7. Hãy bắt đầu từ một vị trí thấp nhất

Mặc dù nhu cầu của bạn là tìm việc làm Hà Nội lương cao nhưng khi mới bắt đầu ra trường hoặc mới tới thủ đô, đừng quá kì vọng vào một vị trí cao với một mức lương và chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Bạn nên bắt đầu từ những vị trí thấp nhất, tích lũy dần kinh nghiệm chuyên môn cho mình, chắc chắn bạn có thể tìm kiếm những cơ hội tốt hơn trong tương lai.

7 lời khuyên trên không chỉ dành riêng cho những ai đang muốn tìm việc làm tại Hà Nội mà ở bất cứ tỉnh thành nào cũng thế. Nếu không muốn bị bỏ lại phía sau, bạn cần phải lập ra một kế hoạch tìm việc làm riêng cho chính mình ngay từ bây giờ, nhất là khi bạn khao khát tìm việc làm tại Hà Nội lương cao. Đừng chờ đợi, hãy tạo ra cơ hội cho riêng mình. Hành động ngay khi bạn vẫn còn niềm tin và nhiệt huyết.