Top 8 việc làm tiếng Nhật lương cao nhất hiện nay

việc làm tiếng nhật
việc làm tiếng nhật

Với nền kinh tế hội nhập như hiện nay, ngoài nắm vững nền tảng kiến thức thì việc sử dụng thành thạo một ngôn ngữ thứ 2 sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ. Bên cạnh tiếng Anh thì tiếng Nhật cũng là một loại ngôn ngữ phổ biến. Việc sử dụng thành thạo tiếng Nhật không chỉ giúp ứng viên có thể dễ dàng khám phá và tìm hiểu văn hóa của Quốc gia phát triển này mà còn là tiền để để mở ra cơ hội tìm kiếm nhiều việc làm tiếng Nhật với mức thu nhập hấp dẫn. Dưới đây là gợi ý của Blog TopCV về 9 nghề lương khủng nhất trong số các việc làm tiếng Nhật hiện nay mà bạn đọc nên tham khảo.                                  

Cơ hội tìm kiếm việc làm tiếng Nhật tại Việt Nam

Cơ hội việc làm tiếng Nhật tại Viết Nam rất tiềm năng
Cơ hội việc làm tiếng Nhật tại Viết Nam rất tiềm năng

Là một Quốc gia có nền văn hóa lâu đời, việc biết tiếng Nhật sẽ là cơ hội để bạn có thể khám phá và tìm hiểu sâu về những nét văn hóa độc đáo của đất nước này, cũng như những tiến bộ về khoa học kỹ thuật của một Quốc gia phát triển. Việc sử dụng thành thạo tiếng Nhật kết hợp với những am hiểu nhất định về Nhật Bản sẽ là tiền đề để các bạn trẻ có thể qua Nhật làm việc. Ngoài ra, Nhật Bản là nước có vốn ODA lớn tại thị trường Việt Nam, các tập đoàn hay công ty Nhật Bản cũng lựa chọn Việt Nam để đặt trụ sở và mở rộng thị trường. Như vậy, ngoài việc lựa chọn cơ hội sang Nhật làm việc thì bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển tại các công ty Nhật Bản ở Việt Nam với mức thu nhập cao và cơ hội thăng tiến đầy triển vọng. Rõ ràng việc học tiếng Nhật mở ra rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Vì vậy mà những năm qua số lượng người theo học tiếng Nhật ngày càng nhiều đã và đang chứng minh cho sức hấp dẫn của ngôn ngữ này.

Top 8 việc làm tiếng Nhật hot nhất hiện nay

Biên, phiên dịch

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng biên phiên dịch tiếng Nhật rất lớn. Các công ty Nhật Bản tại VIỆT Nam, các công ty Việt Nam có vốn đầu tư từ Nhật Bản hay công ty Việt Nam có khách hàng, đối tác đến từ Nhật Bản luôn cần nguồn nhân lực sử dụng thành thạo tiếng Nhật để hỗ trợ biên dịch các tài liệu, hồ sơ hoặc trực tiếp tham gia phiên dịch trong các cuộc gặp gỡ và đối thoại. Với trình độ tiếng Nhật N3 các ứng viên đã có thể dễ dàng tìm kiếm đươc việc làm biên, phiên dịch với mức lương hấp dẫn. Ngoài ra, nhiều người cũng lựa chọn công việc biên, phiên dịch như một việc làm tiếng Nhật partime phổ biến vừa có thể chủ động được thời gian vừa mang lại thu nhập.

Comtor (IT Communicator)

IT Communicator hay còn được gọi là kỹ sư cầu nối đóng vai trò truyền đạt những ý tưởng, thông tin từ phía khách hàng hoặc công ty từ Nhật cho các đội ngũ kỹ sư, nhân viên tại Việt Nam. Hiểu đơn giản thì công việc của họ là truyền đạt các nội dung công việc cho team Việt Nam với team Nhật Bản và ngược lại. Với những bạn có trình độ tiếng Nhật N1, N2 thì mức lương của vị trí này có thể rơi vào khoảng 600 USD. Còn với những ai đã có kinh nghiệm thì mức thu nhập có thể đạt khoảng 1000-1500 USD.

Giáo viên dạy tiếng Nhật

Để đáp ứng nhu cầu học tiếng Nhật hiện nay, các trung tâm dạy tiếng Nhật mọc lên như “nấm sau mưa”, chưa kể hoạt động đào tạo tiếng Nhật tại các công ty xuất khẩu lao động cũng rất sôi động. Ứng viên có thể “đầu quân” cho các trung tâm này, tham gia công tác giảng dạy tiếng Nhật cho các học viên là những cá nhân hoặc doanh nghiệp. Ngoài ra, một số trường Đại học cũng đưa ngôn ngữ tiếng Nhật vào công tác giảng dạy, đặc biệt là các khoa chuyên về ngôn ngữ học. Vì vậy, chỉ cần thành thạo tiếng Nhật và có kỹ năng sư phạm, bạn hoàn toàn có thể trở thành giảng viên dạy tiếng Nhật.

Hướng dẫn viên du lịch

Hàng năm, ngành du lịch Việt Nam ghi nhận một lượng lớn khách du lịch từ Nhật Bản đến Việt Nam tham quan và nghỉ dưỡng. Do vậy, các công ty du lịch rất chú trọng tuyển dụng các hướng dẫn viên biết tiếng Nhật để đáp ứng lượng khách này. Đồng thời, những bạn làm hướng dẫn viên du lịch tiếng Nhật cũng có thể dẫn tour du lịch cho khách Việt Nam sang tham quan tại xứ sở Hoa anh đào. Việc trở thành một hướng dẫn viên du lịch sẽ mang lại cho ứng viên những trải nghiệm thú vị cùng mức thu nhập hấp dẫn.

Các công ty du lịch rất chú trọng tuyển dụng các hướng dẫn viên biết tiếng Nhật
Các công ty du lịch rất chú trọng tuyển dụng các hướng dẫn viên biết tiếng Nhật

Nhân viên phát triển thị trường tại công ty XKLĐ Nhật

Một trong những thị trường xuất khẩu lao động lớn nhất tại Việt Nam hiện nay chính là Nhật Bản. Mức lương hấp dẫn cùng môi trường mơ ước là những lý do khiến nhiều người hiện nay đặt mục tiêu xuất khẩu sang Nhật Bản để tìm kiếm việc làm và gia tăng thu nhập. Chính vì vậy mà các công ty xuất khẩu lao động Nhật được thành lập ngày càng nhiều. Do vậy, các bạn trẻ cũng có thể trở thành nhân viên phát triển thị trường tại các công ty này, tham gia việc kết nối với các xí nghiệp Nhật Bản để đưa những người lao động Việt Nam sang Nhật Bản.

Kinh doanh tự do hàng nội địa Nhật

Thời gian gần đây loại hình kinh doanh hàng nội địa trở nên rất phổ biến. Trong đó, hàng nội địa Nhật là một trong những sản phẩm được nhiều người Việt ưa chuộng. Nếu sử dụng thành thạo tiếng Nhật, bạn hoàn toàn có thể tự tìm kiếm và liên hệ các bên cung cấp tại Nhật để mua hàng, mở cửa hiệu thay vì phải thông qua các bên trung gian. Như vậy, bạn hoàn toàn có thể chủ động được công việc và hạn chế phải chia sẻ lợi nhuận.

Xuất nhập khẩu

Là một trong những đối tác thương mại lớn, Nhật Bản luôn là một trong những thị trường chính trong các hoạt động xuất nhập khẩu của Việt Nam. Các bạn trẻ có thể làm việc tại các công ty xuất nhập khẩu, tuy nhiên để ứng tuyển vị trí này ngoài việc sử dụng thành thạo tiếng Nhật ứng viên cũng cần đáp ứng các kiến thức và kỹ năng cơ bản khác trong ngành xuất nhập khẩu.

Kỹ sư/Nhân viên kỹ thuật

Đội ngũ kỹ sư và nhân viên kỹ thuật luôn là vị trí mà các doanh nghiệp Nhật rất chú trọng. Có lẽ cũng vì vậy mà mỗi năm Nhật luôn có các tiêu chuẩn trong việc ưu tiên tuyển chọn đội ngũ kỹ sư Việt Nam sang tham gia đào tạo và làm việc tại Nhật. Nếu sử dụng tốt tiếng Nhật và đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật, bạn hoàn toàn có thể trở thành kỹ sư/ nhân viên kỹ thuật cho các công ty Nhật Bản với mức lương hấp dẫn.

Sử dụng thành thạo tiếng Nhật là cơ hội để trở thành kỹ sư, nhân viên kỹ thuật  làm việc tại các công ty Nhật Bản
Sử dụng thành thạo tiếng Nhật là cơ hội để trở thành kỹ sư, nhân viên kỹ thuật làm việc tại các công ty Nhật Bản

>>> Xem thêm: Chia sẻ top 5 việc làm tiếng Nhật lương cao nhất hiện nay

Tìm việc làm tiếng Nhật

Tiếng Nhật thực tế không phải là một ngôn ngữ dễ học, do vậy muốn học tiếng Nhật đòi hỏi phải có sự kiên trì và quyết tâm vô cùng lớn. Tuy nhiên, một khi đã sở hữu ngôn ngữ thứ hai này thì các bạn trẻ hoàn toàn có thể chinh phục nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Để tìm việc làm tiếng Nhật, các bạn có thể truy cập TopCV để cập nhật những thông tin tuyển dụng việc làm tiếng Nhật mới nhất. Ứng viên có thể lựa chọn việc làm tiếng Nhật tại Hà Nội, việc làm tiếng Nhật TPHCM hay bất cứ tỉnh thành nào khác ở Việt Nam. Tùy vào trình độ tiếng Nhật, bạn có thể lựa chọn việc làm tiếng nhật n2 hay các cấp độ khác sao cho phù hợp. Mỗi vị trí công việc sẽ có mức thu nhập khác nhau nhưng chắc chắn mức thu nhập của những việc làm tiếng Nhật chưa bao giờ khiến các ứng viên phải thất vọng.

Nếu bạn đang phân vân và muốn bổ sung cho mình thêm một ngôn ngữ khác thì tiếng Nhật chính là một gợi ý hấp dẫn và hợp thời. Hãy học tiếng Nhật để mở ra cơ hội tìm việc làm tiếng Nhật ngay hôm nay nhé.