Thông tin việc làm Lào Cai mới nhất thiết thực cho người lao động

việc làm lào cai thumb

Lào Cai có khá nhiều lợi thế để phát triển kinh tế. Đây không phải điều địa phương nào cũng có được và tỉnh thành này đang phát huy rất tốt những thế mạnh của mình. Từ đó mở ra cơ hội cho người dân dễ dàng tìm việc làm Lào Cai

Tổng quan về kinh tế và việc làm Lào Cai

Khái quát về tỉnh Lào Cai  

Lào Cai là tỉnh vùng cao biên giới phía Bắc, cách Hà Nội khoảng hơn 340 km theo đường bộ. Địa hình của Lào Cai phân tầng rõ rệt, chia cắt thành nhiều vùng khí hậu khác nhau. Đây cũng chính là nơi có đỉnh Phan-xi-păng cao nhất Việt Nam (3143m so với mặt nước biển). Nơi đây cũng có điều kiện khí hậu chênh nhau lớn giữa ngày và đêm. Tài nguyên thiên nhiên phong phú, cảnh quan còn nguyên sơ, không khí trong lành. Tất cả khiến nơi đây là điểm đến yêu thích của nhiều người đặc biệt là khách du lịch. 

Những thế mạnh giúp Lào Cai phát triển kinh tế

Do nằm trong vị trí thuận lợi thông thương nên Lào Cai đóng vai trò là cửa ngõ kinh tế quan trọng cho cả nước. Nơi đây là  “cầu nối” trên tuyến hành lang kinh tế bao gồm Côn Minh (Trung Quốc) – Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh rất nhiều tiềm năng. Bên cạnh đó còn có thể phát triển trở thành một trung tâm trung chuyển hàng hóa, dịch vụ, mậu dịch sôi động hơn trong tương lai. Kết nối giữa thị trường Tây Nam Trung Quốc với Việt Nam và các nước ASEAN. 

Bên cạnh đó, Lào Cai còn có thế mạnh về phát triển công nghiệp. Do sở hữu trên 35 loại khoáng sản, có những loại khoáng sản có trữ lượng rất cao như apatit, sắt… Hình thành nhiều khu, cụm công nghiệp lớn. Trong đó khu công nghiệp Tằng Loỏng là khu công nghiệp luyện kim, hoá chất lớn nhất cả nước. Tập trung nhiều dự án công nghiệp chế biến lớn. 

Lào Cai cũng có thế mạnh phát triển du lịch và sản xuất nông nghiệp ôn đới công nghệ cao. Vậy nên tìm việc làm tại Lào Cai đang thu hút nhiều lao động tại chỗ và các nguồn lao động trong khu vực lân cận.

việc làm lào cai
Lào Cai có nổi tiếng với nhiều điểm du lịch như Sapa, Phan-xi-păng…

Thực trạng tìm việc làm Lào Cai 

Cùng với sự phát triển đầu tư khu kinh tế cửa khẩu là sự phát triển của cơ sở hạ tầng Lào Cai. Theo chủ trương đầu tư mới năm 2019 Lào Cai tập trung vào các lĩnh vực du lịch, khai thác và nông lâm nghiệp. Các khu công nghiệp chính tại Lào Cai như Tằng Lỏong, Đông Phố Mới, Cụm Công Nghiệp Bắc Duyên Hải. Ngoài ra trong khu vực hiện nay thì các doanh nghiệp chế biến, sản xuất… mọc lên ngày càng nhiều. Vì vậy việc tìm việc làm trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Tìm việc làm Lào Cai không phải khó mà cũng không phải dễ. Đối với các nhóm ngành yêu cầu bằng cấp đòi hỏi người ứng tuyển phải đáp ứng được yêu cầu. Cụ thể về bằng cấp, trình độ chuyên môn, và những kinh nghiệm đã trải qua. Còn đối với các nhóm ngành không yêu cầu bằng cấp thì sẽ đơn giản hơn. Nhu cầu tim viec lam tai lao cai của người dân trong khu vực luôn rất lớn. Tất cả các ngành nghề đều có số lượng người có nhu cầu tìm việc cao.

Việc làm Lào Cai nổi bật 2021

Việc làm kế toán 

Kế toán là công việc ghi chép, thu thập, xử lý, cung cấp các thông tin về tình hình hoạt động tài chính của một tổ chức, doanh nghiệp. Bộ phận Kế toán được phân ra làm rất nhiều chức vụ, vai trò, chức năng khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu, quy định của mỗi tổ chức, doanh nghiệp mà một người kế toán viên có thể đảm nhiệm từng nhiệm vụ đặc thù. Hay cùng lúc nhiều vai trò khác nhau. Bạn có thể tham khảo các vị trí việc làm kế toán tổng hợp, kế toán công nợ, kế toán thuế hoặc kế toán kho..v..v.. 

việc làm lào cai 1
Kế toán là vị trí không thể thiếu trong các doanh nghiệp

>>> Xem thêm: Kế toán tổng hợp là gì? Những kỹ năng cần có của một kế toán

Việc làm biên dịch viên tiếng Trung

Nghề biên phiên dịch luôn là nghề được biết đến với mức thu nhập cao. Với một khu vực phát triển về kinh tế cửa khẩu, giao thương nhiều với Trung Quốc, nghề biên dịch tiếng Trung có nhu cầu tuyển dụng khá lớn. Các công ty làm về du lịch, nhà hàng khách sạn hay công ty thường xuyên mở những đợt tuyển dụng lớn cho vị trí này. Bởi vì nhu cầu nhân lực ngày càng gia tăng. Cùng với làn sóng đầu tư của Trung Quốc vào Việt Nam.

việc làm lào cai 2
Việc làm biên phiên dịch tiếng Trung có thu nhập hấp dẫn

Việc làm hành chính nhân sự 

Công việc nhân viên hành chính nhân sự bao gồm rất nhiều những việc khách nhau. Ví dụ như các công việc hành chính và bao gồm cả tuyển dụng, đào tạo nhân viên mới, văn hóa công ty. Và rất nhiều những vấn đề liên quan đến đăng tuyển dụng, tìm hiểu ứng viên… Để trở thành nhân viên hành chính nhân sự cũng cần có rất nhiều những yếu tố. Chính vì thế các bạn hãy tham khảo và tìm hiểu để lựa chọn cho mình công việc phù hợp nhất nhé.

việc làm lào cai 3
Làm hành chính nhân sự không quá khó

>>> Xem thêm: Bộ câu hỏi phỏng vấn hành chính nhân sự 2021

Việc làm lễ tân khách sạn

Lễ tân là bộ phận chính ở tiền sảnh, là nơi giải quyết các vấn đề liên quan đến khách hàng trực tiếp. Ví dụ như checkin-checkout khách sạn, giải đáp thắc mắc, hỗ trợ sự cố cho khách… Hiện nay, nhiều văn phòng, công ty cũng có bộ phận lễ tân. Làm lễ tân nghĩa là “bộ mặt” cuủa tổ chức. Đóng vai trò quan trọng kiến tạo chất lượng dịch vụ để ghi điểm trong mắt khách hàng.

 việc làm lào cai 4
Lễ tân là “bộ mặt” của tổ chức

Tìm việc Lào Cai ở đâu? 

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc làm Lào Cai, hãy truy cập những nguồn đăng tin tuyển dụng uy tín như TopCV. Việc làm được cập nhật nhanh chóng và vô cùng nhiều giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức tìm việc. Bên cạnh đó, website còn hỗ trợ tạo và tải CV chuẩn xác, chuyên nghiệp, phù hợp với mọi ngành nghề, trình độ. Ngoài ra chế độ tìm việc làm tự động sẽ giúp kết nối ứng viên với việc làm phù hợp nhất. Vì thế bạn có thể nhanh chóng ứng tuyển và nắm bắt cơ hội việc làm mình mong muốn. 

Hy vọng, những thông tin việc làm Lào Cai Blog TopCV cung cấp sẽ phần nào giúp được bạn. Chúc bạn nhanh chóng tìm được công việc phù hợp và ứng tuyển thành công! 

Nguồn ảnh: Sưu tầm