Gợi ý việc làm Bạc Liêu có nhiều cơ hội phát triển nhất 2021

việc làm bạc liêu thumbnails

Những gợi ý việc làm Bạc Liêu trong bài viết này không chỉ là gợi ý cho những ai đang tìm việc, đây còn là căn cứ để các bạn học sinh, sinh viên tại Bạc Liêu biết đâu là ngành nghề có cơ hội việc làm cao để theo hướng nghiệp chính xác.

Thực trạng phát triển của thị trường việc làm Bạc Liêu

Bạc Liêu là một tỉnh ở miền Tây Nam Bộ, thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Điều kiện tự nhiên nơi đây đặc trưng bởi những cánh đồng trù phú. Sông ngòi kênh rạch chằng chịt. Nơi đây được thiên nhiên ưu đãi với khí hậu ấm áp, mưa thuận gió hoà. Nguồn tài nguyên cũng rất phong phú đa dạng. Tất cả là điều kiện tốt để Bạc Liêu phát triển kinh tế – xã hội. 

Điều kiện kinh tế tại Bạc Liêu

Dù còn khó khăn, nhất là tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, nhưng tỉnh Bạc Liêu vẫn đạt được mức tăng trưởng kinh tế tốt. Cụ thể là 9-10% thời gian đầu năm 2021. Giai đoạn 2016-2020, mức tăng trưởng có sự bứt phá mạnh, liên tục, năm sau cao hơn năm trước.Mức tăng bình quân của tỉnh Bạc Liêu luôn nằm trong tốp 3 của vùng ĐBSCL. 

Bạc Liêu có nhiều cửa biển như Gành Hào, Cái Cùng, Chùa Phật, Nhà Mát, Huyện Kệ… Đây là nơi diễn ra các hoạt động giao thương, trung chuyển hàng hoá. Cùng với các tuyến quốc lộ được đầu tư xây dựng. Bạc Liêu dường như có đầy đủ mọi điều kiện để phát triển kinh tế liên kết trong và ngoài tỉnh. 

việc làm bạc liêu 1
Nhiều dự án hiện đại đang được triển khai ở Bạc Liêu

Đặc điểm thị trường việc làm Bạc Liêu

Tại Bạc Liêu, có rất nhiều các cơ sở giáo dục – đào tạo, dạy nghề. Với nguồn lao động dồi dào, thời gian qua tỉnh đã cung ứng kịp thời và đầy đủ cho các nhà đầu tư. Chính vì thế, thị trường việc làm Bạc Liêu có tính chất cạnh tranh cao. Đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng ngày càng cao. Thời gian qua tỉnh đã chuyển từ mục tiêu “số lượng việc làm” sang “chất lượng việc làm”. Bằng việc thực hiện nhiều cơ chế, chính sách khuyến khích và tạo điều kiện cho cả người lao động và nhà đầu tư. 

Vì thế, Bạc Liêu được đánh giá là mảnh đất màu mỡ cho những ai muốn phát triển sự nghiệp, tìm kiếm việc làm. 

Việc làm Bạc Liêu có nhiều cơ hội phát triển nhất

Nhân viên kinh doanh

Có thể nói rằng vị trí việc làm này đóng vai trò rất quan trọng trong hệ thống doanh nghiệp, nhất là ở bộ phận bán hàng. Bởi nhân viên kinh doanh là những người trực tiếp bán sản phẩm dịch vụ để tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Với bối cảnh các công ty, doanh nghiệp đang ngày một nhiều, nhu cầu tuyển dụng nhân viên kinh doanh là rất lớn. Đồng thời cũng là vị trí công việc có tốc độ “đào thải” nhanh nếu không có năng lực. 

việc làm bạc liêu 2
Nhân viên kinh doanh là nghề có nhu cầu tuyển dụng lớn nhưng cũng rất cạnh tranh

Bác sĩ

Vai trò của ngành Y, cụ thể là các bác sĩ luôn rất quan trọng. Đặc biệt trong thời kỳ thế giới đang phải chống chọi với đại dịch. Đây lại càng là công việc được chú trọng hơn cả. Tuy vậy thực trạng hiện nay lại thiếu hụt nhân lực y bác sĩ chất lượng. Nhu cầu thăm khám sức khỏe của con người ngày một tăng. Các bệnh viện tư, phòng khám ngày càng được mở ra nhiều. Vì thế nếu bạn có chuyên môn, bằng cấp và đam mê với nghề, đừng chần chừ ứng tuyển việc làm Bạc Liêu cực hot này nhé! 

việc làm bạc liêu 3
Bác sĩ là công việc đòi hỏi nguồn nhân lực được đào tạo bài bản

Nhân viên IT

Khi tìm kiếm việc làm tại Bạc Liêu, bạn sẽ thấy nhiều tin tuyển dụng của các công ty công nghệ. IT là công việc phổ biến và khá linh hoạt (trong phạm vi ngành). Người học IT có thể  sử dụng công nghệ hiện đại. Mục đích tạo ra, xử lý, truyền dẫn thông tin, lưu trữ, khai thác thông tin. Hai chuyên ngành hot nhất hiện nay với cơ hội việc làm cực kì rộng mở đó chính là Kỹ thuật phần mềm và An toàn thông tin.

Bạn có thể tìm kiếm nhiều vị trí công việc IT khác nhau. Ví dụ như lập trình viên, Kĩ sư cầu nối, kiểm thử phần mềm, đảm bảo chất lượng phần mềm; Chuyên viên quản trị bảo mật máy chủ và mạng, Chuyên viên bảo mật cơ sở dữ liệu, Chuyên viên phân tích, tư vấn, thiết kế hệ thống thông tin đảm bảo an toàn….

việc làm bạc liêu 4
Ngành IT có nhiều vị trí công việc chuyên môn

>>> Xem thêm: Bảng mô tả công việc IT support

Nhân Viên Digital Marketing

Sự phát triển như vũ bão của những công nghệ mới sẽ làm thay đổi không chỉ cơ cấu việc làm mà còn cả kỹ năng lao động. Các hình thức Marketing truyền thống dần mất đi hiệu quả. Thay vào đó, Digital Marketing trở thành phương pháp tiếp cận khách hàng tất yếu của mọi doanh nghiệp. Thu nhập của người làm Digital Marketing tại Việt Nam đang ở mức khá cao và có xu hướng tăng liên tục. 

việc làm bạc liêu 5
Ngành nghề có xu hướng phát triển mạnh mẽ nhất thời đại số – Digital marketing

>>> Có thể bạn quan tâm: Nên học Digital marketing ở đâu? Mức lương digital marketing 2021

Nhân viên chăm sóc khách hàng

Hiện nay, để lấy lòng “thượng đế”, các doanh nghiệp không chỉ dừng lại ở chất lượng sản phẩm. CSKH còn ở chính những dịch vụ được đầu tư bài bản, chuyên nghiệp. Để dịch vụ chăm sóc khách hàng đạt hiệu quả và giành ưu thế trên thị trường, nhu cầu nhân lực cho dịch vụ này tại các doanh nghiệp ngày càng tăng. Đặc biệt là với loại hình Call center hay Contact center.

Người lao động tìm viec lam bac lieu có thể dễ dàng thấy các tin tuyển dụng nhân viên CSKH theo đợt. Mỗi đợt thường tuyển khá đông, khoảng 30-50 người. Như vậy đủ để thấy nhu cầu nhân lực của công việc này lớn tới mức nào. 

việc làm bạc liêu 6
Cuộc cạnh tranh “lấy lòng thượng đế” của các doanh nghiệp

Ứng tuyển việc làm Bạc Liêu ở đâu tốt nhất

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các thông tin việc làm tại Bạc Liêu tại trang tuyển dụng của TopCV. Đây là nền tảng cung cấp thông tin việc làm, tuyển dụng uy tín hàng đầu Việt Nam. Với lượng việc làm cực lớn được cập nhật mỗi ngày. Cùng với đó là nhiều tính năng hữu ích như tạo CV online, tìm kiếm việc làm tự động dựa trên CV,… Việc tìm việc làm và ứng tuyển của bạn giờ đây dễ dàng hơn bao giờ hết. 

Hy vọng rằng những thông tin xoay quanh việc làm Bạc Liêu Blog TopCV cung cấp hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!