Những điều cần biết khi ứng tuyển nhân viên môi giới BĐS

tuyển nhân viên môi giới BĐS

Bất động sản (BĐS) là một ngành nghề hấp dẫn, không chỉ bởi thu nhập ấn tượng mà đây còn là công việc thú vị và linh hoạt. Nếu bạn còn chưa biết về công việc môi giới bất động sản, nhu cầu tuyển nhân viên môi giới BĐS thì hãy cùng Blog.TopCV tìm hiểu trong bài viết dưới đây để hiểu thêm về lĩnh vực hấp dẫn này nhé!

Nhân viên môi giới BĐS là gì?

Nhân viên môi giới BĐS (bất động sản) là vị trí trung gian kết nối giữa hai bên: người có bất động sản cần bán hoặc cho thuê, và người có nhu cầu tìm kiếm bất động sản để mua hoặc thuê. Bất động sản mua bán, cho thuê bao gồm: nhà ở, đất nền, căn hộ chung cư, mặt bằng cửa hàng, mặt sàn văn phòng, căn hộ nghỉ dưỡng,… 

Nhân viên môi giới bất động sản có nhiệm vụ tìm kiếm khách hàng mua/thuê cho một sản phẩm bất động sản; hoặc tìm kiếm một sản phẩm bất động sản phù hợp với những yêu cầu đặt ra của bên khách hàng có nhu cầu, sau đó kết nối hai bên với nhau và hoàn thành giao dịch. Thông thường nhân viên môi giới bất động sản đảm nhận cả hai công việc này, bởi họ có sẵn nguồn thông tin về sản phẩm cũng như lượng khách hàng, đối tác. Bên cạnh đó cũng có những nhân viên chỉ chuyên tìm kiếm khách hàng cho dự án bất động sản, tương tự vị trí nhân viên bất động sản.

>>> Tham khảo: Mẫu CV nhân viên tư vấn bất động sản cần gì?

Nhu cầu tuyển nhân viên môi giới BĐS

Nhu cầu tìm nhà ở, đất thổ cư, tìm kiếm căn hộ cho thuê hay văn phòng đều rất lớn, tuy nhiên khách hàng thường khó có thể tìm kiếm, tiếp cận được nhiều nguồn sản phẩm bất động sản phù hợp với nhu cầu. Đôi khi khách hàng không có thời gian để so sánh và đánh giá các bất động sản với nhau để chọn được phương án hợp lý. Ở phía ngược lại, khi có bất động sản cần bán hay cho thuê, thường người chủ bất động sản thường rất khó có thể tiếp cận được khách mua ưng ý. Do đó, công việc môi giới bất động sản ra đời, giúp kết nối người mua và người bán có bất động sản phù hợp với nhau. 

Nhân viên môi giới bất động sản sẽ là người giới thiệu, tư vấn cho khách hàng những căn hộ, mảnh đất,… phù hợp với nhu cầu của từng vị khách, kết nối khách hàng phù hợp tới chủ căn hộ, chủ dự án bất động sản, giúp cả 2 bên đạt được mong muốn của mình. Do đó, thị trường tuyển nhân viên môi giới BĐS luôn sôi động với mức đãi ngộ hấp dẫn, đặc biệt từ các công ty lớn tỏng lĩnh vực bất động sản

Nhu cầu tuyển nhân viên môi giới BĐS
Nhu cầu tuyển nhân viên môi giới BĐS

>>> Tham khảo: Nhân viên kinh doanh bất động sản làm gì? Lương cao không?

Mô tả công việc nhân viên môi giới BĐS

Để có thể làm việc trong lĩnh vực bất động sản, bạn cần nắm rõ những công việc cơ bản của ngành. Tùy theo từng vị trí tuyển nhân viên môi giới BĐS mà mô tả công việc sẽ có đôi chút khác biệt, nhưng nhìn chung, công việc của người làm môi giới bất động sản sẽ gồm những đầu việc như sau:

Tìm kiếm nguồn khách hàng và đối tác tiềm năng

Khách hàng của nhân viên môi giới bất động sản gồm người có nhu cầu mua/thuê bất động sản và có cả người có bất động sản cần bán hay cho thuê. Do đó, để có thể kết nối và cung cấp sản phẩm phù hợp giữa hai bên, nhân viên môi giới bất động sản cần chủ động tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng có nhu cầu mua bán cho thuê nhà ở, căn hộ,..  thông qua các mối quan hệ cá nhân, từ khách hàng cũ, data của công ty, tại các điểm dự án bất động sản, event,… 

Phân tích và kết nối nhu cầu giữa hai bên 

Nhân viên môi giới bất động sản có nhiệm vụ tìm hiểu chi tiết những yêu cầu mà khách hàng đặt ra (ví dụ khách cần tìm căn hộ chung cư 3 phòng ngủ, nằm tại vị trí quận trung tâm, cách trường tiểu học Kim Đồng tối đa 5km,..). Sau đó tiến hành tìm kiếm, sàng lọc và tư vấn những phương án hợp lý nhất cho khách hàng. Tương tự, với các sản phẩm bất động sản, nhân viên môi giới cần nắm rõ những thông tin chi tiết để từ đó tìm được khách hàng có nhu cầu tương thích với căn hộ, mảnh đất đó. 

tuyển nhân viên môi giới BĐS
Nhân viên môi giới BĐS kết nối nhu cầu của người mua và người bán

Chăm sóc khách hàng, xử lý thủ tục

Sau khi kết nối thành công giữa người bán và người mua, nhân viên môi giới bất động sản có nhiệm vụ hỗ trợ khách hàng xử lý các thủ tục mua bán, sang nhượng, hợp đồng thuê,… chăm sóc khách hàng cũ nhằm xây dựng mối quan hệ cá nhân, từ đó dễ dàng có được những đơn hàng mới

>>> Xem thêm: Nhân viên kinh doanh bất động sản cần trang bị những kỹ năng gì?

Có nên làm nhân viên môi giới bất động sản không?

Nhiều người có định kiến với vị trí công việc môi giới bất động sản, cho rằng đây là một công việc “cò mồi”. Song trên thực tê, nhân viên môi giới bất động sản có nhiệm vụ tìm kiếm và kết nối những khách hàng có nhu cầu phù hợp với nhau, giúp cả 2 bên đạt được mục đích của mình một cách hài lòng nhất.

Thị trường mua bán cho thuê bất động sản có tốc độ phát triển rất lớn, do đó nhu cầu tuyển nhân viên môi giới BĐS luôn rất cao. Công việc môi giới bất động sản là một công việc năng động, linh hoạt, giúp rèn luyện kỹ năng giao tiếp,vcđàm phán và giúp bạn xây dựng mối quan hệ rộng lớn. Khi đã có được chỗ đứng nhất định trong ngành với nguồn khách hàng ổn định, công việc môi giới bất động sản này sẽ mang tới cho bạn nguồn thu nhập hấp dẫn cũng tìm đến nhiều hơn.

Tìm thông tin tuyển nhân viên môi giới BĐS ở đâu?

Bạn có thể tìm thấy thông tin tuyển dụng việc làm bất động sản tại các công ty bất động sản, các sàn giao dịch bất động sản,… hoặc bạn có thể truy cập TopCV – kênh tuyển dụng hàng đầu luôn update nhanh nhất các vị trí tuyển nhân viên môi giới bất động sản từ các công ty, doanh nghiệp lớn trong ngành. Đừng quên tham khảo mẫu CV chuyên nghiệp, dễ sử dụng cho nhân viên Bán hàng mảng Bất động sản để tăng cơ hội trúng tuyển nhé!

Mong rằng, thông qua những chia sẻ, tìm hiểu nói trên đã giúp bạn nắm rõ hơn về nhu cầu tuyển nhân viên môi giới BĐS hiện nay cũng như mô tả công việc môi giới bất động sản chi tiết nhất. Nếu bạn muốn tìm kiếm việc làm HOT thì hãy lựa chọn TopCV để tìm việc. Truy cập TopCV ngay hôm nay để không bỏ lỡ những vị trí hấp dẫn nhất nhé!

Nguồn ảnh: Sưu tầm