Nhân viên kinh doanh bất động sản làm gì? Lương cao không?

nhân viên kinh doanh bđs làm gì
nhân viên kinh doanh bđs làm gì

Nhân viên kinh doanh bất động sản (BĐS) đang là ngành nghề HOT được nhiều người lựa chọn, mức thu nhập của vị trí này ngoài lương cứng còn có hoa hồng. Ở bài viết này, hãy cùng Blog.TopCV tìm hiểu kỹ hơn để biết nhân viên kinh doanh bất động sản làm gì, cơ hội nghề nghiệp và mức lương của nghề này.

Nhân viên kinh doanh bất động sản là gì?

Nhân viên kinh doanh, hay trong ngành BĐS gọi là môi giới, là đội ngũ cực kì quan trọng vưới các doanh nghiệp. Họ chính là người tìm kiếm và xúc tác làm các giao dịch thuận lợi hơn. Nhân viên kinh doanh bất động sản hiểu đơn giản là làm việc “trung gian” cho các bên. Họ hỗ trợ khách trong hoạt động mua bán, chuyển nhượng, cho thuê mua bất động sản. 

nhân viên kinh doanh bđs làm gì 1
Nhân viên kinh doanh bất động sản là gì?

>>> Xem thêm: Nhân viên kinh doanh bất động sản cần trang bị những kỹ năng gì?

Cơ hội nghề nghiệp nhân viên kinh doanh bất động sản

Cơ hội nghề nghiệp 

Trong khi các lĩnh vực như du lịch đang chật vật vì ảnh hưởng của covid-19, bất động sản vẫn chưa bao giờ giảm sức hút. Bởi lẽ nhà đất, cụ thể là nhà ở vẫn là nhu cầu thiết yếu của con người. Dân số tại các đô thị lớn không ngừng tăng khiến cầu vượt quá cung. Vì vậy, nhân viên kinh doanh bất động sản là nghề rất “hot”. 

Nếu bạn có ý định theo đuổi công việc này thì đừng lo. Không chỉ có cơ hội việc làm rộng mở mà còn rất nhiều ích lợi khác. Ví dụ như thu nhập khá cao khi “chốt” đơn thành công. Lý do bởi các giao dịch bất động sản có giá trị cao, do đó, tiền hoa hồng mà nhân viên môi giới có được cũng rất hấp dẫn. 

Nên làm nhân viên kinh doanh bất động sản hay tư vấn BĐS tự do?

Bên cạnh việc biết nhân viên kinh doanh bất động sản làm gì, đây cũng là câu hỏi rất nhiều người quan tâm. Nhiều người cho rằng nhân viên kinh doanh BĐS sẽ phải chịu áp lực doanh số rất lớn. Điều này đúng, tuy nhiên họ có sự đảm bảo. Bạn sẽ có sẵn khách hàng tiềm năng và thị trường để tiếp cận. Ngoài ra có mức lương cơ bản (khoảng 4-5 triệu đồng) cộng với tiền hoa hồng từ các hợp đồng kí kết thành công. Nhiều nhân viên BĐS có thu nhập lên đến hàng chục triệu đồng/ tháng. 

Đổi lại, tư vấn bất động sản tự do tuỳ thoải mái về doanh số, thời gian nhưng cũng có thể không có gì. Nếu như chốt được đơn, bạn có thể kiếm được rất nhiều nhưng ngược lại sẽ là con số không. Bên cạnh đó, hoạt động riêng lẻ cũng ít nhận được sự tín nhiệm và tin tưởng từ khách hàng hơn là các tổ chức lớn. 

nhân viên kinh doanh bđs làm gì 3
Nhu cầu đất đai, cụ thể là nhà ở là nhu cầu thiết yếu

Nhân viên kinh doanh bất động sản làm gì? Mô tả công việc chi tiết

Nhân viên kinh doanh bất động sản là những người làm nhiệm vụ kết nối giữa người mua và người bán bất động sản. Vậy bạn đã biết rõ nhân viên kinh doanh bất động sản làm gì? 

Nhân viên kinh doanh bất động sản bước đầu tiên phải xây dựng cho mình một cơ sở dữ liệu khách hàng riêng. Bạn có thể tự tìm kiếm khách hàng hoặc nhờ bộ phận CSKH hoặc marketing để có thêm thông tin cần thiết. 

Tư vấn thông tin về sản phẩm (giá cả, vị trí, các gói khuyến mãi…) 

Công ty có thể cung cấp sẵn danh sách khách hàng tiềm năng cho bạn, hoặc bạn phải tự tìm kiếm. Sau đó là lên kế hoạch để đưa thông tin tới khách hàng. Bạn có thể giao tiếp bằng nhiều cách khác nhau. Ví dụ như hẹn gặp trực tiếp, gọi điện, email… Trong quá trình giới thiệu sản phẩm phải chú ý đến nhu cầu và điều kiện của khách hàng. Càng tư vấn khéo léo, chọn những điểm phù hợp thì tỷ lệ chốt đơn thành công càng cao. 

Chăm sóc khách hàng hiện tại và cả khách hàng tiềm năng

Tác vụ “đặc thù” nhất của bất cứ nhân viên sale nào đó chính là việc tư vấn và CSKH. Việc chăm sóc thể hiện qua thường xuyên gọi điện tư vấn các chương trình mới, cập nhật giá cả, tặng quà tri ân… Bạn sẽ duy trì được mối quan hệ của mình đối với khách hàng. Nếu mối quan hệ này trở nên tốt đẹp thì nhóm khách hàng đó cũng có thể được liệt vào nhóm khách hàng thân thiết của công ty. 

Nhân viên kinh doanh bất đông sản làm gì?
Nhân viên kinh doanh bất đông sản làm gì?

Chủ động khảo sát và mở rộng thị trường 

Việc chăm chỉ khảo sát và thu thập thông tin sẽ giúp ích bạn rất nhiều. Ví dụ như việc nghiên cứu thị trường mới, khảo sát nhu cầu người dùng… Khi đã có được thông tin của khách hàng bạn cần thực hiện các công việc tiếp theo. Mục đích để xây dựng thị trường khách hàng mới, tiềm năng. Hướng họ đến là khách hàng thân thiết của công ty. 

Hỗ trợ và hướng dẫn khách hàng trong các giao dịch

Nhân viên kinh doanh bất động sản phải có trách nhiệm hướng dẫn khách hàng của mình. Cụ thể là trong việc chuẩn bị các giấy tờ cần thiết. Mục đích để thuận lợi cho việc ký kết hợp đồng thuê nhà hay mua bán nhà. 

Phối hợp thực hiện các chiến lược kinh doanh

Bạn cần có sự kết hợp với các bộ phận khác để xây dựng và hoàn thiện chiến lược kinh doanh. Đồng thời hoàn thành các công việc liên quan theo chỉ đạo của cấp trên. 

nhân viên kinh doanh bđs làm gì 4
Hỗ trợ khách hàng trước, trong và cả sau khi giao dịch kết thúc

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách viết CV nhân viên kinh doanh chưa có kinh nghiệm

Tìm việc làm nhân viên kinh doanh bất động ở đâu

Sau khi đọc xong bài viết này, nếu bạn muốn tìm kiếm việc làm nhân viên kinh doanh bất động sản hãy truy cập vào website của TopCV. Không chỉ có tin tuyển dụng nhân viên kinh doanh bất động sản hà nội, TP.HCM và nhiều tỉnh thành lớn, website còn hỗ trợ tạo CV nhân viên kinh doanh mảng BĐS chuẩn xác nhất. Trên nền tảng các mục có sẵn, bạn vẫn hoàn toàn có thể tuỳ biến CV theo sở thích cá nhân.

Hy vọng bạn đã có cái nhìn đúng đắn và rõ ràng hơn về nhân viên kinh doanh bất động sản làm gì. Mong rằng những thông tin blog topcv cung cấp sẽ giúp ích được cho bạn và mọi người trong quá trình tìm việc.