Nhân viên kinh doanh bất động sản cần trang bị những kỹ năng gì?

nhân viên kinh doanh bất động sản thumb

Trong bức tranh u ám về tình trạng việc làm thời COVID-19. Bất động sản (BĐS) vẫn là một trong những mảng sáng hiếm hoi. Vì thế, nhân viên kinh doanh bất động sản cũng nhanh chóng “lấy lại phong độ” và là một trong những vị trí được quan tâm hàng đầu hiện nay. 

Nhân viên kinh doanh bất động sản là gì? 

Nhân viên kinh doanh bất động sản là người giúp mọi người mua, bán hoặc cho thuê nhà. Có thể nói, nhân viên sale BĐS là người kết nối các hoạt động giao dịch giữa người mua và người bán. Thông qua các hoạt động tư vấn, quảng cáo, tiếp thị, chăm sóc,… 

nhân viên kinh doanh bất động sản 1
Nhân viên kinh doanh BĐS là gì?

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên kinh doanh bất động sản

COVID-19 được xem là đòn “trời giáng” đối với lực lượng lao động. Năm 2020, cả nước có khoảng 1,3 triệu người bị đẩy vào cảnh mất việc hoàn toàn. Sang đầu năm 2021, do ảnh hưởng tiêu cực từ làn sóng COVID-19 thứ 3, tỷ lệ thất nghiệp, thiếu việc làm lên đến gần 3%. (số liệu từ Tổng cục thống kê)

Trong bức tranh u ám về tình trạng việc làm thời COVID-19, bất động sản nổi lên như một trong những mảng sáng hiếm hoi. Vì nhà ở vẫn là nhu cầu thiết yếu trong khi nguồn cung lại thiếu hụt nghiêm trọng. Đặc biệt, trong bối cảnh lãi suất tiết kiệm giảm kỷ lục. Giá vàng lên xuống thất thường thì BĐS vẫn là kênh hút các dòng vốn đầu tư mạnh. Đó là lý do vì sao sale bất động sản trở thành nghề “lên ngôi”. Vì vậy nếu bạn có ý định chinh phục ngành nghề này, cơ hội việc làm là vô cùng triển vọng. Tuy vậy cần có sự đầu tư và tìm hiểu kỹ lưỡng. Thay vì thấy những “món hời” mà chạy theo công việc này. 

>>> Xem thêm: Nhân viên Telesales là gì? Kỹ năng cần có của telesales

Nhân viên kinh doanh bất động sản làm gì?

Công việc của nhân viên bất động sản thường không cố định các đầu mục mỗi ngày. Có thể liệt kê ra một số công việc nhân viên kinh doanh BĐS làm như sau: 

 • Nắm rõ các dự án kinh doanh bất động sản của công ty
 • Cập nhật liên tục các hoạt động kinh doanh, mua bán nhà đất của thị trường bất động sản trong khu vực và trong cả nước.
 • Nghiên cứu các dự án bất động sản của công ty đang chờ xử lý. Sau đó báo cáo cho cấp trên.
 • Lên kế hoạch, sắp xếp cuộc hẹn với nhà thầu, khách hàng. Và với các nhân viên kinh doanh BĐS khác.
 • Phát triển kế hoạch tiếp thị cho dự án bất động sản của công ty.
 • Trả lời email và các cuộc gọi điện thoại đến.
 • Cập nhật các dự án bất động sản của công ty lên trang web, trang mạng truyền thông xã hội và blog cá nhân.
 • Tìm kiếm khách hàng tiềm năng
 • Làm việc với bên buôn bán nhà đất
nhân viên kinh doanh bất động sản 2
Công việc hằng ngày của nhân viên BĐS rất đa dạng

Nhân viên kinh doanh mảng bất động sản cần trang bị những kỹ năng gì? 

Đối với vị trí nhân viên kinh doanh BĐS, nhà tuyển dụng thường chỉ yêu cầu ứng viên có bằng tốt nghiệp THPT hoặc Trung cấp trở lên, nhưng cần phải có giấy phép hành nghề môi giới bất động sản. Do tính chất công việc không quá phức tạp, thường có quy trình sẵn nên điều kiện quan trọng nhất đối với những người làm công việc này không phải là bằng cấp mà là các kỹ năng mềm. Vậy các kỹ năng cần thiết đối với nhân viên kinh doanh BĐS là gì? 

Khả năng giao tiếp và đàm phán tốt

Đây có thể coi là tố chất không thể thiếu của một nhân viên tư vấn bất động sản giỏi. Giao tiếp là chìa khoá khiến khách hàng yên tâm và hài lòng với bất động sản mà mình định mua. Phải làm cho bất động sản của mình được đối tượng thấy nhiều ưu điểm so với các bất động sản cạnh tranh khác.

nhân viên kinh doanh bất động sản 3
Yêu cầu hàng đầu của nhân viên kinh doanh mọi ngành nghề là giao tiếp

Kiến thức về thổ cư

Bạn cần biết mọi điều quan trọng về địa điểm và vị trí xung quanh của căn hộ. Chẳng hạn như nơi đó có những trường học, bệnh viện nào? Khoảng cách đến căn hộ xa hay gần, tỷ lệ phạm tội ở đó cao hay thấp, an ninh tốt hay không. Đây đều là những thông tin cần thiết nếu muốn thuyết phục khách hàng của bạn. 

Kiến thức về công nghệ

Chuyển đổi số đã và đang trở thành một trong những xu hướng hàng đầu trong trong lĩnh vực kinh doan. Một hệ thống phần mềm tốt sẽ giúp bạn theo dõi danh sách liên lạc hiện tại, giữ liên lạc với khách hàng hiện tại và tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng. Bạn cũng nên biết áp dụng các ứng dụng, phần mềm phù hợp để hỗ trợ cho công việc của mình. 

Chịu đựng được áp lực

Nhân viên kinh doanh bất động sản thường xuyên chịu áp lực về doanh số, khách hàng,… Bạn sẽ phải thường xuyên gặp những cái lắc đầu, những lời từ chối. Đôi khi là thái độ thiếu thiện cảm. Tuy nhiên, nhân viên kinh doanh bất động sản chuyên nghiệp là người kiên trì, đôi khi là lì lợm và có bản lĩnh cao nên họ có thể vượt qua những sự từ chối đó.

nhân viên kinh doanh bất động sản 4
Áp lực doanh số là rất lớn bởi lương cứng của sales BĐS không cao như bạn nghĩ

Lưu ý khi tạo CV nhân viên kinh doang bất động sản

Trên thực tế, nhà tuyển dụng không có yêu cầu quá cao hay kỳ vọng nhiều vào trình độ, bằng cấp của nhân viên kinh doanh BĐS. Cũng vì vậy mà CV xin việc cũng chỉ cần đơn giản, đầy đủ thông tin và đảm bảo các yêu cầu cơ bản sau đây: 

 • CV đơn giản, bố cục các phần rõ ràng.
 • Không nên dùng màu sắc màu mè hoặc quá tối.
 • Nên làm nổi bật phần kỹ năng và kinh nghiệm.
 • Tổng thể hình thức CV đẹp, hợp với phong cách dân kinh doanh.

Bạn có thể tham khảo chi tiết hơn lưu ý khi viết CV dành cho nhân viên kinh doanh bất động sản để có hồ sơ xin việc chuyên nghiệp và chuẩn xác nhất. 

Blog TopCV hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về công việc và yêu cầu của vị trí nhân viên kinh doanh bất động sản. Ngoài ra, nếu muốn tìm việc làm nhân viên kinh doanh BĐS, TopCV sẽ là lựa chọn hàng đầu giúp bạn không bỏ lỡ bất cứ cơ hội việc làm hấp dẫn nào. Chúc bạn thành công!