Mẫu CV chuyên nghiệp, dễ sử dụng cho nhân viên Bán hàng mảng Bất động sản

Bài viết dưới đây TopCV tổng hợp những lưu ý khi viết CV nhân viên Bán hàng mảng bất động sản. Bên cạnh đó, bài viết cũng bao gồm gợi ý mẫu CV được biên soạn chỉn chu, chuyên nghiệp. Bạn có thể tùy chỉnh phù hợp theo kinh nghiệm, kĩ năng và sở thích của bản thân.

Mẫu CV cho nhân viên Bán hàng mảng Bất động sản

Mẫu CV nhân viên bán hàng dưới đây là mẫu CV sẽ làm nổi bật kinh nghiệm, các kỹ năng và dự án mà bạn tự hào nhất. Tuỳ theo phong cách cá nhân, công ty bạn ứng tuyển để thay đổi nội dung, màu sắc và thiết kế cho phù hợp.

CV Bán hàng Bất động sản
Mẫu CV nhân viên bán hàng Bất động sản

Nhân viên bán hàng là đội ngũ then chốt, đóng vai trò quan trọng trong việc mang lại doanh thu cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Nghiệp vụ, kỹ năng cần có của nhân viên bán hàng ở mỗi doanh nghiệp, mỗi ngành nghề lại có sự khác nhau. Nhân viên bán hàng sản phẩm và dự án bất động sản cần giao tiếp tốt; tư vấn thông tin rõ ràng, khéo léo; bởi khách hàng khi tiếp cận và bỏ chi phí đầu tư cho mảng bất động sản, thì sẽ chọn lọc rất cẩn thận và khó tính.

Nội dung cần có trong CV cho nhân viên Bán hàng mảng Bất động sản

Giới thiệu chung về bản thân

Đây là phần không thể thiếu trong bất cứ CV nào. Đối với CV cho nhân viên bán hàng mảng bất động sản, bạn không chỉ cần thể hiện được mình là người có trách nghiệm cũng như nhiệt huyết trong công việc; mà còn nên tỏ ra mình là một người có niềm yêu thích dành cho kinh doanh cũng như bất động sản. Đây là công việc có áp lực khá cao, do vậy nhà tuyển dụng sẽ muốn chọn nếu bạn vừa có khả năng làm việc lại vừa có đủ đam mê.

Ví dụ, bạn có thể giới thiệu bản thân theo hướng như sau:

“Quan điểm trong nghề bán hàng, nhân viên bán hàng thành công như thế nào, chỉ cần nhìn vào doanh số của họ. Là nhân viên bán các sản phẩm, dự án bất động sản không chỉ cần phát huy sức mạnh của kỹ năng chuyên môn; mà còn cần rèn luyện tốt các kỹ năng mềm, cũng như kiến thức, hiểu biết rộng trong lĩnh vực bất động sản” 

Kỹ năng quan trọng cần có

✔️ Tìm hiểu, phân tích, cập nhật thông tin dự án:

Việc tìm hiểu, phân tích và cập nhật thông tin dự án là công việc không thể thiếu của bất kỳ nhân viên bán hàng bất động sản nào. Việc này sẽ giúp bạn nắm bắt được các thông tin cần thiết về dự án sắp chạy; đối tượng khách hàng mục tiêu là ai? Những công việc gì cần làm, thứ tự làm như thế nào …

✔️ Khả năng nghiên cứu và tổng hợp thông tin là điều rất nhiều nhà tuyển dụng muốn tìm kiếm ở một nhân viên bán hàng.

Trước khi bán sản phẩm, bạn cần hiểu sản phẩm đó. Hãy thể hiện mình là một nhân viên nhanh nhạy và chủ động trong việc nghiên cứu cũng như trải nghiệm dịch vụ, sản phẩm. Chính điều này, cũng giúp cho bản thân bạn có cái nhìn đúng nhất về thứ mình đang bán, và tìm đến đúng đối tượng khách hàng có nhu cầu phù hợp

✔️ Kỹ năng truyền đạt hiệu quả là kỹ năng quan trọng cơ bản của người bán hàng.

Bạn cần ăn nói rõ ràng, lưu lát, đưa thông tin chính xác về sản phẩm và dịch vụ của mình tới khách hàng một cách dễ hiểu nhất. Nhất là đối với các thông tin về bất động sản lại càng cần sự chính xác; một sai sót nhỏ cũng sẽ khiến khách hàng hiểu lầm về tính chất dịch vụ và dự án. Bạn cần cho khách hàng hiểu rõ được sự khác biệt cũng như lợi ích của họ nếu mua sản phẩm, cũng như sự khác biệt và nổi bật khi so với các dự án khác

✔️ Khả năng quan sát là điều bạn cần thiết phải tự rèn luyện cho bản thân nếu như quyết định làm nhân viên bán hàng trong tương lai.

Nếu bạn có kỹ năng truyền đạt tốt, hiểu rõ dịch vụ, nhưng lại thực hiện sai thời điểm, nhận biết không đúng thái độ của khách hàng thì việc bán hàng sẽ trở nên khó khăn hơn.

Kinh nghiệm làm việc 

Hãy viết những kinh nghiệm làm việc từ trước liên quan đến công việc khi bạn ứng tuyển Nhân viên bán hàng mảng Bất động sản. Nêu rõ những dự án lớn, hay thành tích bạn đạt được, từ đó có thể phân tích cụ thể bạn đã học được gì, hay có khả năng làm gì; cũng như thu được kinh nghiệm gì từ đó. 

Hãy thể hiện rằng, bạn là người đã từng có kinh nghiệm tìm kiếm, tiếp cận cũng như tư vấn và thuyết phục khách hàng

Ví dụ: 

CÔNG TY CỔ PHẦN VIỄN THÔNG FPT (3/2018 – 9/018)

Nhân viên hỗ trợ bán hàng

– Tìm kiếm thông tin, tiếp cận khách hàng tiềm năng 

– Giới thiệu, tư vấn các sản phẩm, dịch vụ của FPT Telecom cho khách hàng 

– Đàm phán, thuyết phục khách hàng mua sản phẩm, dịch vụ và hỗ trợ làm hợp đồng đăng ký cho khách hàng.

  • Lưu ý: CV của bạn nên gói gọn trong 01 trang và chỉ chứa những kinh nghiệm làm việc nổi bật. Bên cạnh đó, khi đến phỏng vấn, bạn nên in màu CV để thiết kế thể hiện phong cách cá nhân của bạn được truyền tải rõ nhất tới nhà tuyển dụng

Làm sao để viết CV bán hàng bất động sản gây ấn tượng với nhà tuyển dụng?

Chứng chỉ, chứng nhận, giải thưởng liên quan đến vị trí ứng tuyển

Nếu bạn sở hữu chứng chỉ tiếng anh; hay chứng nhận từ các khóa học giao tiếp, giải thưởng tại chỗ làm cũ thì đừng ngần ngại viết vào CV. Đây sẽ là những bằng chứng thuyết phục nhất cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn thật sự phù hợp với công việc bán hàng.

VD: Chứng nhận khóa học “Kỹ năng thu hút khách hàng thời đại 4.0” tháng 4/2018

Nếu bạn ứng tuyển vị trí tại các trung tâm ngôn ngữ, thì chứng chỉ ngôn ngữ như tiếng Anh, tiếng Nhật cũng sẽ là một điểm cộng lớn.

Kinh nghiệm chốt sales:

Thực tế, nhiều khách hàng ấn tượng với dự án, muốn mua dự án rồi, nhưng nhân viên sale bất động sản không linh hoạt chốt sale tại chỗ; mà để khách hàng thêm quá nhiều thời gian, khiến vuột mất khách hàng. Vì vậy, đây được coi là kỹ năng cần thiết, hữu ích nhất nên xuất hiện trong CV.

Hoạt động ngoại khóa:

Hầu hết mọi hoạt động ngoại khóa đều cho thấy bạn có khả năng giao tiếp tốt, kỹ năng quan trọng đối với nhân viên bán hàng. Bên cạnh đó, khi làm việc trong mảng bất động sản, các trải nghiệm liên quan đến bất động sản cũng là điểm cộng. Chẳng hạn như các hội thảo với chủ đề bất động sản; hay các chương trình thực tập, giao lưu tại công ty bất động sản lớn… những hoạt động này sẽ giúp bạn thể hiện hiểu biết, trải nghiệm và đam mê trong lĩnh vực này

VD: Tham gia Hội thảo “Xu hướng mới và cơ hội đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng nửa cuối năm 2018” tháng 6/2018

Những điều không nên có trong CV cho nhân viên Bán hàng mảng Bất động sản

Kinh nghiệm làm việc không liên quan

Những kinh nghiệm này không có quá nhiều tác dụng mà còn khiến CV của bạn trở nên không nhất quán, dài dòng. Chẳng hạn, trước đây bạn đã từng làm phục vụ bàn, pha chế… thì không nên thêm vào CV ứng tuyển nhân viên bán hàng của bạn. Trừ khi, bạn có thể lái nó theo hướng liên quan đến công việc; tuy nhiên, cách này chỉ dành cho ứng viên mới ra trường, còn ít kinh nghiệm. 

Nên nhớ, chỉ viết những kinh nghiệm có liên quan đến vị trí bạn đang ứng tuyển, bởi đó là điều nhà tuyển dụng quan tâm nhiều nhất

Trình bày CV rối mắt, không nghiêm túc

Đối với từng ngành nghề khác nhau, bạn sẽ có cách viết CV khác nhau. Nếu bạn ứng tuyển công việc liên quan đến nghệ thuật; hay đòi hỏi sự sáng tạo, bạn có thể thỏa sức thiết kế CV cho riêng mình. 

Tuy nhiên, đối với công việc nhân viên bán hàng mảng Bất động sản, nhà tuyển dụng cần một CV đủ nghiêm túc, cũng như dễ đọc, dễ tìm ra ưu điểm của ứng viên. Đừng để những họa tiết trong CV làm “lu mờ” kinh nghiệm, kỹ năng của bản thân.