TOP 10 việc làm cho người cao tuổi an toàn, thu nhập cực TỐT năm 2023

Bạn đang thực sự gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một công việc có thu nhập tốt ở độ tuổi ngoài 50? Hiện có những việc làm nào thu nhập tốt, dễ xin việc và phù hợp với người lớn tuổi như bạn đây? Nếu còn băn khoăn, hãy cùng Blog.TopCV khám phá TOP 10 việc làm cho người cao tuổi an toàn, thu nhập cực TỐT năm 2023 dưới đây nhé!

Dựa trên các từ khóa “tìm việc làm cho người lớn tuổi tại Hà Nội,Việc làm cho người lớn tuổi tại Bắc Ninh, “Việc làm cho người lớn tuổi ở TPHCM xuất hiện liên tục trên google có thể thấy nhu cầu tìm việc làm cho người cao tuổi vẫn đang rất lớn. Tuy nhiên, trước khi tìm việc làm cho người cao tuổi (từ 50 tuổi trở lên), bạn cần biết rõ:

 • Trung bình mức lương cơ bản dao động từ 6-9 triệu/tháng, tùy tính chất công việc
 • Việc làm dành cho người lớn tuổi khá linh hoạt, có thể làm thời vụ, toàn thời gian hoặc chia theo ca
 • Đa phần công việc dành cho người lớn tuổi yêu cầu sự cẩn thận, chăm chỉ và thời gian

Cùng xem đâu là việc làm cho người lớn tuổi phù hợp nhất nhé!

>> Tham khảo ngay: TOP việc làm thời vụ hấp dẫn nhất!

>>>Xem thêm: 5 mẹo tìm việc làm part time nhanh nhất!

Bán hàng

Cong-viec-ban-hang-duoc-xem-la-viec-lam-cho-nguoi-cao-tuoi-pho-bien-nhat-hien-nay
Công việc bán hàng được xem là việc làm cho người cao tuổi phổ biến nhất hiện nay

Công việc bán hàng được xem là việc làm cho người cao tuổi phổ biến nhất hiện nay. Bạn có thể mở cửa hàng ngay tại nhà, nhận các công việc bán hàng online hoặc xin việc nhân viên bán hàng tại các hiệu tạp hóa, cửa hàng bán lẻ…

Công việc này không phải lao động nhiều, người trên 50 hoặc 60 tuổi đều có thể làm được. Mức thu nhập cho công việc bán hàng ổn định, có thể từ 4 – 6 triệu/tháng, thậm chí hơn nữa nếu tự kinh doanh.

>> TOP việc làm nhân viên bán hàng HOT nhất hiện nay. Ứng tuyển ngay!

Gia công

Thu-nhap-cho-viec-lam-gia-cong-duoc-tinh-theo-so-luong-san-pham
Thu nhập cho việc làm gia công được tính theo số lượng sản phẩm

Gia công là việc làm dành cho người lớn tuổi tại nhà cực HOT hiện nay. Công việc có tính chất đơn giản, nhẹ nhàng, không tốn nhiều sức và đặc biệt phù hợp với quỹ thời gian của người từ 55 đến 60 tuổi.

Hiện nay, một số công việc gia công được tuyển dụng liên tục gồm: thêu tranh; đính đá; gói hộp; dán giấy; đan móc;… Với công việc này, xưởng sẽ trực tiếp giao đến tận nhà bạn. Bạn chỉ cần chăm chỉ, tỉ mỉ để hoàn thành đúng số lượng, mẫu mã và thời gian theo lịch hẹn là được.

Thu nhập cho việc làm gia công được tính theo số lượng sản phẩm, trung bình từ 4 – 7 triệu/tháng. Tuy nhiên khi tìm việc làm gia công, bạn cần hết sức lưu ý vì hiện nay có không ít các cơ sở lừa đảo, lợi dụng sự cả tin của người lớn tuổi để trục lợi.

>> TOP việc làm gia công lương cao. Ứng tuyển ngay!

>>>Xem thêm: Làm sao để không trở thành nạn nhân của tuyển dụng lừa đảo?

Bảo vệ

Bao-ve-la-viec-lam-pho-thong-khong-can-bang-cap-hay-kinh-nghiem
Bảo vệ là việc làm phổ thông, không cần bằng cấp hay kinh nghiệm

Việc làm bảo vệ là công việc luôn HOT, đem đến thu nhập cao và ổn định. Công việc này phù hợp với nhiều đối tượng, nhất là nam giới ở độ tuổi từ 50 trở ra, thậm chí khi đã gần 70 tuổi nhưng sức khỏe tốt vẫn có thể tham gia.

Bảo vệ là việc làm phổ thông, không cần bằng cấp hay kinh nghiệm. Người lớn tuổi có thể dễ dàng xin việc tại các siêu thị, bệnh viện, chung cư, tòa nhà công ty… hay gia nhập vào các công ty dịch vụ bảo vệ nếu có ít kinh nghiệm đi xin việc.

Mức thu nhập cho vị trí này dao động từ 5 – 8 triệu/tháng. Đây chẳng phải là một con số đáng mơ ước cho người từ 50 tuổi trở ra hay sao?

>> Ứng tuyển ngay danh sách việc làm bảo vệ cực HOT!

Tạp vụ

Nhan-vien-tap-vu-cho-cac-van-phong-cong-ty-xi-nghiep-cung-dang-la-viec-lam-cho-nguoi-cao-tuoi-nong-sot
Nhân viên tạp vụ cho các văn phòng, công ty, xí nghiệp cũng đang là việc làm cho người cao tuổi nóng sốt

Nhân viên tạp vụ cho các văn phòng, công ty, xí nghiệp cũng đang là việc làm cho người cao tuổi nóng sốt hiện nay. Đây được xem là công việc mang tính chất lâu dài dành cho người lớn tuổi, đặc biệt là nữ.

Thời gian làm việc của nhân viên tạp vụ linh hoạt, gồm theo ca, thời vụ hoặc toàn thời gian. Nhiệm vụ chính gồm:

 • Dọn sạch rác ở các khu vực quy định
 • Vệ sinh bề mặt làm việc và các đồ đạc khác theo chỉ dẫn
 • Thực hiện các công việc trong phạm vi nếu được yêu cầu bởi người quản lý

Với yêu cầu công việc như vậy, bạn cần có sức khỏe dẻo dai, chăm chỉ, sạch sẽ. Thu nhập tạp vụ từ 4 – 6 triệu/tháng. Nhìn chung đây là mức thu nhập khá tốt, lại dễ xin việc và dù sống ở đâu người lớn tuổi cũng đều xin việc được.

>> Việc làm tạp vụ cực HOT hiện nay. Ứng tuyển ngay!

Bảo mẫu

Cong-viec-bao-mau-khong-chi-doi-hoi-su-kheo-leo-ma-con-phai-yeu-tre-con
Công việc bảo mẫu không chỉ đòi hỏi sự khéo léo mà còn phải yêu trẻ con

Nếu bạn muốn tìm việc làm cho người cao tuổi thì bảo mẫu là công việc rất phù hợp. Bởi lẽ những người có nhu cầu tìm bảo mẫu cho con thường có xu hướng tìm người lớn tuổi bởi họ là người có nhiều kinh nghiệm chăm sóc trẻ nhỏ.

Công việc chính của bảo mẫu gồm:

 • Chăm sóc bé từ ăn uống, ngủ nghỉ, vệ sinh
 • Đưa bé đi học
 • Chơi đùa với bé

Công việc bảo mẫu không chỉ đòi hỏi sự khéo léo mà còn phải yêu trẻ con nên thường phù hợp với nữ giới hơn nam giới. Bảo mẫu nhận được mức lương theo tháng:

 • Với bảo mẫu không nuôi ăn ở: Thu nhập khoảng từ 4 – 6 triệu/tháng
 • Với bảo mẫu nuôi ăn ở: Thu nhập khoảng từ 5 – 7 triệu/tháng

Nếu như bạn không vướng bận về gia đình, công việc bảo mẫu rất phù hợp!

>> Ứng tuyển ngay các việc làm bảo mẫu siêu HOT!

Cộng tác viên bán bảo hiểm

Cong-tac-vien-ban-bao-hiem-duoc-xem-la-cong-viec-dem-lai-thu-nhap-tot
Cộng tác viên bán bảo hiểm được xem là công việc đem lại thu nhập tốt

Dù ở bất cứ độ tuổi nào thì nhiều người vẫn có xu hướng tìm các biện pháp phòng trừ cho tương lai như tiết kiệm hay mua bảo hiểm nhân thọ. Với tâm lý ấy, công việc cộng tác viên bán bảo hiểm có nhu cầu tuyển dụng lớn ở mọi đối tượng, mọi độ tuổi lao động.

Đặc biệt, với tâm lý người bán và người mua, khi người lớn tuổi tư vấn sẽ dễ bán hơn. Do đó, cộng tác viên bán bảo hiểm được xem là công việc đem lại thu nhập tốt, đặc biệt còn giúp người cao tuổi mở rộng nhiều mối quan hệ.

Mức thu nhập của công việc này hiện có sự chênh lệch giữa các hãng bảo hiểm, loại bảo hiểm,… Trung bình mỗi hợp đồng bán ra, tiền hoa hồng thu về từ 1-3 triệu/hợp đồng. Bạn càng chăm chỉ, cẩn thận, giao tiếp tốt, mức thu nhập sẽ càng cao.

>> Tham khảo ngay Việc làm bảo hiểm MỚI NHẤT!

>>>Xem thêm: Lương của nhân viên tư vấn bảo hiểm “lẹt đẹt”? Cao hay thấp là do bạn

Nhân viên giao hàng

Nguoi-lon-tuoi-co-the-lua-chon-viec-lam-nhan-vien-giao-hang-de-kiem-them-thu-nhap-trang-trai-cho-cuoc-song
Người lớn tuổi có thể lựa chọn việc làm nhân viên giao hàng để kiếm thêm thu nhập, trang trải cho cuộc sống

Với sự tiến bộ vượt bậc của công nghệ, dịch vụ mua sắm và bán hàng trực tuyến phát triển kéo theo dịch vụ vận chuyển lớn mạnh. Người lớn tuổi có thể lựa chọn việc làm nhân viên giao hàng để kiếm thêm thu nhập, trang trải cho cuộc sống.

Đây là việc làm dành cho người lớn tuổi không đòi hỏi bằng cấp, kinh nghiệm nên rất phù hợp cho những người từ 50 – 60 tuổi. Một số hãng công nghệ bạn có thể tham khảo như Grab, Now, Shopee food… Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn là người giao hàng tự do tại các cửa hàng bán lẻ khác.

Với công việc này, bạn cần trang bị phương tiện cần thiết như xe máy, điện thoại thông minh. Bạn cũng cần nắm rõ các tuyến đường giao thông để công việc diễn ra thuận lợi và an toàn.

Mức thu nhập của nhân viên giao hàng được tính theo các đơn hàng được giao. Nếu chăm chỉ và chịu khó, bạn có thể kiếm được từ 4 – 6 triệu/tháng.

>> List việc làm nhân viên giao hàng lương cao, CỰC HOT. Ứng tuyển ngay!

Lái xe

Viec-lam-lai-xe-dua-don-khach-kha-tu-do-thoai-mai-nhung-can-nguoi-co-suc-khoe-tot
Việc làm lái xe đưa đón khách khá tự do, thoải mái nhưng cần người có sức khỏe tốt

Hoạt động vận tải hiện nay phát triển mạnh mẽ. Vì thế, nhu cầu tuyển dụng lái xe số lượng lớn tại các hãng vận tải hay làm tự do xuất hiện ngày càng nhiều. Đây cũng là việc làm được rất nhiều người lớn tuổi quan tâm, đặc biệt nam giới từ độ tuổi 50 – 65.

Công việc lái xe phù hợp cho mọi đối tượng trong xã hội. Ngay cả những người không có bằng cấp cao cũng có thể làm được, chỉ cần có bằng lái xe.

Việc làm lái xe đưa đón khách khá tự do, thoải mái nhưng cần người có sức khỏe tốt, thường xuyên phải di chuyển. Nếu bạn kiên trì, cần cù, chăm chỉ có thể đạt thu nhập từ 2-4 triệu đồng/tháng. So với các việc làm cho người cao tuổi phổ thông khác, đây là mức lương khá cao đủ để trang trải cuộc sống.

>> Ứng tuyển ngay TOP việc làm lái xe lương cao!

>>> Xem thêm: Tìm việc làm lái xe ở đâu tốt, lương hấp dẫn?

Nhân viên phụ kho

Nhan-vien-phu-kho-la-viec-lam-lao-dong-pho-lanh-nghe
Nhân viên phụ kho là việc làm lao động phổ lành nghề

Nhân viên phụ kho là những người làm việc trực tiếp tại các kho hàng của chủ sản xuất hoặc chủ kinh doanh. Đây là việc làm lao động phổ lành nghề, không yêu cầu bằng cấp, phù hợp cho người lớn tuổi là nam giới có thể lực tốt, nhanh nhẹn và tháo vát.

Công việc của nhân viên phụ kho thường là:

 • Thực hiện nhiệm vụ nhận hàng, xếp hàng vào kho
 • Kiểm kê số lượng hàng hóa, thực hiện ghi chép các số liệu
 • Sắp xếp và bảo quản hàng hóa trong kho ở ca làm việc của mình
 • Thực hiện các công tác xuất kho

Đối với mức lương của nhân viên phụ kho hiện nay rơi vào khoảng từ 5 – 7 triệu/tháng. Với người lớn tuổi từ 50 – 60 tuổi, mức lương này khá cao nên công việc này hoàn toàn là sự lựa chọn hoàn hảo!

>> TOP việc làm nhân viên kho lương cao. Ứng tuyển liền tay!

Nhân viên phục vụ

Nguoi-lon-tuoi-co-the-tim-kiem-viec-lam-nhan-vien-phuc-vu-tai-cac-cua-hang-an-quan-ca-phe-nha-hang
Người lớn tuổi có thể tìm kiếm việc làm nhân viên phục vụ tại các cửa hàng ăn, quán cà phê, nhà hàng..

Trong TOP 10 việc làm cho người cao tuổi an toàn, thu nhập cực TỐT năm 2023 không thể nào thiếu nhân viên phục vụ. Đây là việc làm dành cho người lớn tuổi từ 50 – 65 tuổi bởi không đòi hỏi quá nhiều yêu cầu.

Người lớn tuổi có thể tìm kiếm việc làm nhân viên phục vụ tại các cửa hàng ăn, quán cà phê, nhà hàng… Công việc thường là:

 • Tiếp đón khách hàng, đề xuất chỗ ngồi, đưa thực đơn và ghi nhận món ăn
 • Chuyển thực đơn xuống bộ phận bếp
 • Mang đồ ăn, thức uống cho khách hàng khi bếp đã làm xong
 • Dọn dẹp bàn khi khách đã dùng bữa xong

Nếu bạn là người chăm chỉ, chịu khó và kiên nhẫn thì công việc này rất phù hợp. Dù tính chất công việc có phần hơi vất vả nhưng mức thu nhập nhân viên phục vụ khá tốt.

 • Với phục vụ bao ăn ở: Thù lao khoảng 5-7 triệu/tháng
 • Với phục vụ không bao ăn ở: Thu lao từ 6 – 8 triệu/tháng

>> Ứng tuyển ngay việc làm nhân viên phục vụ lương cao, cực HOT!

Lưu ý khi tìm việc làm cho người cao tuổi

Bạn có biết các việc làm dành cho người lớn tuổi hiện nay tuy dễ tìm nhưng cũng rất dễ gặp rủi ro. Các tình huống lừa đảo hay “bùng” việc diễn ra thường xuyên nên để tránh những điều không may xảy ra, bạn cần hết sức lưu ý:

 • Lựa chọn việc phù hợp với sức khỏe và kinh tế
 • Tránh những công việc phải đặt tiền cọc
 • Ưu tiên những việc làm cho người lớn tuổi được giới thiệu từ người quen

Bên cạnh các công việc được giới thiệu từ người quen, bạn còn có thể tìm đến những địa chỉ uy tín khác để tìm việc, chẳng hạn như lựa chọn các kênh tuyển dụng.

Blog TopCV chính là nền tảng tuyển dụng, tìm kiếm việc làm uy tín dành cho mọi đối tượng lao động. Với hàng ngàn việc làm chất lượng tới từ các công ty, doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước, bạn có thể yên tâm truy cập vào địa chỉ https://blog.topcv.vn/ để tìm kiếm thông tin việc làm cho người lớn tuổi tại nhà, việc làm thời vụ hay việc làm part time ưng ý nhất.

Tạm kết

Với các thông tin từ TOP 10 việc làm cho người cao tuổi an toàn, thu nhập cực TỐT năm 2023, hi vọng bạn đã có những thông tin cần thiết để tìm được một công việc có thu nhập, an toàn và hiệu quả. Nếu còn thắc mắc, bạn có thể truy cập Blog TopCV để tham khảo thêm các thông tin bổ ích khác. Đừng quên chia sẻ bài viết này cũng như thường xuyên theo dõi Blog TopCV để không bỏ lỡ các thông tin bổ ích, cơ hội việc làm hấp dẫn.