Lương của nhân viên tư vấn bảo hiểm “lẹt đẹt”? Cao hay thấp là do bạn

luong-cua-nhan-vien-tu-van-bao-hiem

Lương của nhân viên tư vấn bảo hiểm cao hay thấp khi mà có người thì thu nhập cao chót vót lên đến 30 triệu đồng mỗi tháng. Cũng có người chỉ mãi quanh quẩn với mức 4 – 6 triệu đồng mỗi tháng. Hãy cùng Blog.TopCV.vn tìm câu trả lời qua bài viết sau!

1. Nhân viên tư vấn bảo hiểm là gì?

Người làm tư vấn bảo hiểm là người nắm rõ những thông tin sản phẩm bảo hiểm, các dịch vụ tài chính để tư vấn cho khách hàng, đáp ứng mong muốn và giảm thiểu rủi ro cho khách hàng khi tham gia bảo hiểm. Thông qua công việc của mình, nhân viên tư vấn bảo hiểm đem lại doanh thu cho công ty, đồng thời đảm bảo quyền lợi về mặt tài chính cho các khách hàng.

2. Công việc của nhân viên tư vấn bảo hiểm

Một nhân viên tư vấn bảo hiểm sẽ làm những công việc như sau:

  • Kết nối khách hàng với doanh nghiệp, đại diện cho doanh nghiệp tư vấn cho khách hàng các sản phẩm của công ty.
  • Tìm hiểu nhu cầu của khách hàng để tư vấn gói sản phẩm phù hợp nhất.
  • Tạo dựng sự tin tưởng nơi khách hàng và thuyết phục họ ký hợp đồng bảo hiểm.
  • Phát triển mối quan hệ với những người xung quanh, tạo dựng tệp khách hàng tiềm năng cho riêng mình.

>> Xem thêm: Mẫu CV nhân viên Telesales công ty bảo hiểm

3. Lương của nhân viên tư vấn bảo hiểm là bao nhiêu?

luong-nhan-vien-tu-van-bao-hiem
Mức thu nhập cao ngất ngưởng dựa trên doanh số bán hàng

Trong số các ngành nghề thì nhân viên tư vấn bảo hiểm có mức thu nhập rất cao. Càng nhiều kinh nghiệm và bán được càng nhiều gói bảo hiểm từ lương càng tăng. Lương của nhân viên tư vấn bảo hiểm rơi vào khoảng 15 – 20 triệu đồng mỗi tháng là mức bình thường. Nếu có nhiều kỹ năng và kinh nghiệm thì nhân viên tư vấn bảo hiểm hoàn toàn có thể kiếm được đến 30 triệu hàng tháng.

Dù vậy, mức thu nhập này chủ yếu dựa vào phần trăm hoa hồng từ các gói bảo hiểm bán ra. Còn mức lương cứng thực tế của nhân viên tư vấn bảo hiểm thì lại khá thấp, chỉ rơi vào khoảng 3 – 6 triệu đồng/tháng mà thôi.

4. Lương cứng thấp nhưng hoa hồng cao

Để có được mức lương ổn định khi làm nghề tư vấn bảo hiểm không hề dễ dàng. Nhất là với những người trẻ mới dấn thân vào nghề, nếu không gắng sức học hỏi, kiên trì thì khó có thể tiếp tục theo đuổi được. Vậy, có nên làm nhân viên tư vấn bảo hiểm không và đâu là cách tính lương nhân viên tư vấn bảo hiểm?

4.1. Cách tính lương của nhân viên tư vấn bảo hiểm

co-nen-lam-nhan-vien-tu-van-bao-hiem
Hoa hồng là điểm mấu chốt trong thu nhập của người làm bảo hiểm

Thu nhập của người làm tư vấn bảo hiểm được tính dựa trên doanh thu bán hàng. Bán được càng nhiều gói sản phẩm, ký được càng nhiều hợp đồng thì thu nhập càng tăng cao. Đặc biệt, khi đạt được những thành tích đáng nể, nhân viên bán bảo hiểm còn được thưởng nhiều khoản hậu hĩnh. Bởi nhân viên bảo hiểm chính là những người đem lại lợi nhuận trực tiếp cho doanh nghiệp, nên xứng đáng được hưởng hoa hồng cao ngất ngưởng.

Nhìn chung, thu nhập của người tư vấn bảo hiểm sẽ bao gồm lương cứng, phần trăm doanh thu và các khoản thưởng khác. Ví dụ trong 1 năm bạn bán được khoảng 100 hợp đồng bảo hiểm, thu về cho công ty khoảng 3 tỷ thì bình quân mỗi tháng bạn kiếm được 30 triệu.

Đương nhiên, con đường chinh phục nghề bảo hiểm không hề dễ dàng mà lại chứa đầy thử thách, gian nan. Nghề nghiệp này đòi hỏi bạn phải có sức bền, sức chịu đựng mạnh mẽ và sự linh hoạt, khéo léo hơn bình thường.

4.2. Các kỹ năng nhân viên tư vấn bảo hiểm cần có để tăng thu nhập

Để theo đuổi được nghề tư vấn bảo hiểm, bạn cần rèn luyện cho mình vô số những kỹ năng mà chủ yếu là để áp dụng khi gặp gỡ, tiếp xúc với khách hàng. Với những kỹ năng này, bạn sẽ được các công ty tuyển nhân viên tư vấn bảo hiểm chú ý nhiều hơn.

tuyen-nhan-vien-tu-van-bao-hiem
Những yếu tố làm nên một nhân viên tư vấn bảo hiểm chuyên nghiệp

Luôn thấu hiểu khách hàng

Để chốt được một hợp đồng bảo hiểm từ khách hàng không hề dễ dàng. Bạn sẽ thường xuyên phải đối mặt với sự từ chối đầy phũ phàng của khách. Vì thế, để tiếp cận họ một cách thuận lợi hơn, bạn cần có đủ sự tinh tế và nhạy cảm để nắm bắt được tâm lý của họ, hiểu được họ cần gì, muốn gì và sẽ hài lòng với điều gì.

Có sự nhạy bén với mọi thông tin mới

Để có được hợp đồng bảo hiểm, bạn không thể chỉ ngồi im chờ đợi. Bạn cần là người luôn chủ động tìm kiếm cho mình những thông tin mới, những con người mới, biến tất cả thành cơ hội để có được khách hàng cho mình.

Có tính thận trọng

Sự thận trọng thể hiện ra trong mọi cử chỉ, hành động, phong cách và lời nói của bạn. Để tạo được ấn tượng tốt, đáng tin cậy trong mắt khách hàng, bạn cần rèn luyện cho mình tính cách và phong thái thận trọng nhất. 

Biết tận dụng thời gian

Có thể thời gian làm việc tại văn phòng của bạn cũng chỉ có 8 tiếng một ngày như nhiều ngành nghề khác. Thế nhưng, thực tế thì công việc tư vấn bảo hiểm có thể diễn ra ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào. Bởi khách hàng của bạn có thể là bất cứ ai và họ có thể xuất hiện vào bất cứ thời điểm nào. Nếu biết cách nắm bắt cơ hội, chọn lựa đúng thời điểm và sử dụng quỹ thời gian của mình một cách hợp lý thì bạn có thể trở thành người bán bảo hiểm thành công.

Có tính quyết đoán

Sự tự tin và tính quyết đoán có thể giúp bạn kiếm được những hợp đồng lớn. Đây sẽ là đặc điểm giúp bạn thu hút các khách hàng, tạo cho bạn nhiều cơ hội để tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp.

5. Tìm việc làm nhân viên tư vấn bảo hiểm ở đâu uy tín?

cv-nhan-vien-tu-van
Tìm việc làm tại TopCV.vn để có cơ hội học hỏi, trau dồi kinh nghiệm

Để bắt đầu thu nạp những kinh nghiệm, chuyên môn nghiệp vụ cho mình ngay hôm nay, bạn nên tìm đến các vị trí tư vấn bán bảo hiểm tại các doanh nghiệp uy tín, có tên tuổi. TopCV.vn chính là một trong những trang tin tuyển dụng uy tín nhất, được đa số ứng viên tìm đến để chọn lựa một công việc phù hợp với nguyện vọng của mình. Tại đây, bạn cũng có thể tham khảo CV nhân viên tư vấn bảo hiểm để tăng khả năng trúng tuyển. Hãy truy cập website để tham khảo ngay những việc làm ngành bảo hiểm với mức lương cao và đãi ngộ hấp dẫn:

Thông qua bài viết trên đây, chắc hẳn bạn đã nắm được mức lương của nhân viên tư vấn bảo hiểm. Tư vấn bảo hiểm không phải một công việc đơn giản. Bởi vậy, để có được mức lương cao như mong muốn, bạn hãy cố gắng hết mình và kiên trì với con đường sự nghiệp của mình nhé!

Có thể bạn quan tâm
Mẫu CV Nhân viên Tư vấn mảng Sản Xuất

Mẫu CV chuẩn dành cho nhân viên Tư vấn mảng sản xuất cần gì? Bài viết dưới đây bao gồm Read more

Gợi ý làm CV nhân viên tư vấn mảng Bán lẻ chuyên nghiệp

Nếu bạn có ý định ứng tuyển vào công việc Tư vấn viên mảng Bán lẻ thì hãy tham khảo Read more

CV nhân viên tư vấn mảng dịch vụ và gợi ý trình bày từ các chuyên gia tuyển dụng

CV nhân viên tư vấn mảng Dịch vụ cần những gì? Thời đại ngày nay khi xã hội ngày càng Read more

Gợi ý cách viết CV nhân viên tư vấn Tài chính chuẩn chỉnh 2019

Nhân viên tư vấn tài chính là người tư vấn hỗ trợ các cá nhân và doanh nghiệp đưa ra Read more