5 mẹo tìm việc làm part time nhanh nhất !

việc làm part time
việc làm part time

Ngày nay, xu hướng làm việc part time đang ngày càng trở nên phổ biến. Vậy làm sao để tìm việc làm part time nhanh nhất. 5 mẹo dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó! 

1. Sử dụng công cụ tìm kiếm online

việc làm part time
Những trang web tuyển dụng là lựa chọn hàng đầu cho bạn nếu muốn tìm kiếm việc làm part time

Hiện nay có đến khoảng 50% các công ty, doanh nghiệp có đăng tin tuyển dụng trên các trang web online. Hãy tận dụng điều đó để có công việc nhanh nhất. Bạn có thể sử dụng các trang web tuyển dụng hoặc các hội nhóm việc làm để tìm việc. Một số trang web uy tín như: viecngay.vn, hotjob, topcv.vn.. sẽ giúp bạn tìm việc làm part time dễ dàng hơn. Ngoài ra, mỗi trang web đều có phân loại công việc, thời gian, mức lương nên bạn sẽ dễ lựa chọn hơn.

2. ” Khai thác” thông tin từ những người xung quanh

việc làm part time
Hay chia sẻ và nhờ sự “trợ giúp” từ bạn bè hay người thân để tìm việc dễ dàng hơn nhé!

Nếu có nhu cầu về việc làm, đừng quên nói cho bạn bè, người thân để tìm kiếm trợ giúp. Đôi khi công việc sẽ đến với bạn bất ngờ đó. Bởi bạn biết không? Có đến 80% công việc tốt không được đăng tuyển. Những công ty đó sẽ ưu tiên cho nhân viên của mình hoặc lời giới thiệu từ người họ quen biết. Cánh cửa công việc sẽ luôn rộng mở cho ai luôn hết mình cố gắng đó.

Có thể bạn quan tâm:

++ Sinh viên làm thêm, đừng bỏ lỡ những việc sau đây( p1)

++ Sinh viên làm thêm, đừng bỏ lỡ những việc sau đây( p2)

3. Liên hệ trực tiếp với cửa hàng, công ty bạn mong muốn 

việc làm part time

Nếu muốn làm tại công ty hay cửa hàng nào đó, hãy liên hệ trực tiếp với họ. Nhiều khi, các công ty đó đang thiếu người nhưng chưa kịp đăng tin thì sao? Những người chủ động với công việc như vậy luôn được đánh giá cao. Bạn hãy liên lạc với công ty bằng SĐT hoặc email để hỏi nhé.

4. Liên hệ với các công ty môi giới việc làm

việc làm part time
Những trung tâm môi giới việc làm sẽ giúp bạn liên hệ và tìm việc phù hợp cho bạn ( Ảnh minh họa)

Cách tìm việc nữa mà nhiều người lựa chọn đó là đến trung tâm môi giới. Từ những việc như lao động cho đến bán hàng, gia sư.. tất cả đều có. Khi bạn đăng ký thông tin, các trung tâm sẽ lưu lại và tìm kiếm công việc phù hợp với bạn. Tuy nhiên, cần tìm những trung tâm uy tín để tránh tình trạng bị lừa đảo nhé!

++ Xem thêm: 1001 lợi ích từ công việc part time cho sinh viên

5. Tìm những tổ chức muốn khai thác lợi ích từ bạn

Với những công việc đơn giản như phục vụ, bán hàng, chắc chắn bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm được công việc cho mình. Thế nhưng, với những ai muốn làm thêm đúng chuyên ngành thì khó hơn. Bạn có thể liên hệ với những công ty, tổ chức để tìm kiếm việc làm

việc làm part time
Những công ty start up hay tổ chức sẽ rất nhân lực. Bạn có thể thực liên lạc và apply nhé

Rất nhiều công ty, tổ chức đang muốn có thêm người làm để hoàn thành công việc. Tuy nhiên, ngân sách họ có hạn nên sẽ ưu tiên những vị trí part time, thực tập hơn. Đặc biệt với các công ty start up thì điều đó chắc chắn sẽ xảy ra. Nếu muốn có “1 chân”, hãy liên hệ với họ nhé. Ngoài ra, nếu chỉ muốn có thêm kinh nghiệm, bạn có thể chấp nhận đi làm 0 lương. Lưu ý nho nhỏ là bạn cần tìm những nơi mà họ cần đến kỹ năng của bạn và bạn có thể đáp ứng được nhu cầu của họ.

Chúc các bạn sẽ thành công với 5 mẹo tìm việc làm part time trên nhé!

Theo Viecngay 


>> Bạn là sinh viên và đang cần một công việc làm thêm? Truy cập ngay Viecngay.vn

>> Đăng ký thông tin, nhận việc miễn phí ngay tại: https://goo.gl/sTjYCF

>> Like Fanpage Viecngay.vn để cập nhật nhanh nhất thông tin việc làm thêm