Tìm việc làm thời vụ lương cao đừng bỏ qua những job này

tìm việc làm thời vụ
tìm việc làm thời vụ

Hiện nay rất nhiều người có nhu cầu tìm việc làm thời vụ bởi mức lương khá hấp dẫn, thời gian làm việc linh hoạt, không cần ký hợp đồng dài hạn. Do đặc thù yêu cầu nên vị trí này linh hoạt về thời gian. Hãy cùng Blog.TopCV tham khảo một số các công việc hấp dẫn đang thu hút người lao động nhé!

Việc làm thời vụ là gì?

Việc làm thời vụ tức là những công việc có thời gian làm việc ngắn, không cố định. Công việc thường được bổ sung với mục đích hỗ trợ hoặc thay thế cho vị trí nhân viên chính thức. Các công việc này chỉ mang tính chất tạm thời và có nhu cầu tuyển dụng vào cùng một thời điểm trong năm. 

Một số công việc làm theo giờ, hay Freelancer cho nhiều dự án ngắn hạn cũng có thể được coi là công việc thời vụ khá hấp dẫn. Lý do nhiều người tìm việc làm thời vụ vì muốn kiếm thêm thu nhập ngoài giờ hành chính như các nhân viên văn phòng, sinh viên, học sinh. 

Tìm việc làm thời vụ là nhu cầu của nhiều lao động
Tìm việc làm thời vụ là nhu cầu của nhiều lao động

Có thể nói đây là cách tối ưu giúp người lao động có thể kiếm thêm tiền mà không cần cam kết làm toàn thời gian. Ngoài ưu điểm có thể gia tăng thu nhập hàng tháng, nhiều vị trí nếu chăm chỉ mức lương bạn nhận được còn cao hơn so với lương của công việc chính thức.  

>>> Xem thêm: Làm thời vụ là gì? Có nên làm nhân viên thời vụ không?

Các việc làm thời vụ siêu HOT

Có nhiều loại hình công việc thời vụ cho mỗi ngành nghề. Điều này mang tới sự đa dạng về tính chất công việc. Hơn nữa, có thể giúp người lao động có thể tìm được một vị trí phù hợp với khả năng cũng như sở thích của mình. Một số những việc làm thời vụ phổ biến với mức lương hấp dẫn mà người lao động có thể lựa chọn như: 

Shipper – Người giao hàng

Trong vài năm trở lại đây, hình thức mua sắm trực tuyến đã lên ngôi kéo theo sự phát triển của nghề Shipper. Ngày càng có nhiều công ty vận tải được hình thành và nhu cầu tuyển dụng vị trí Shipper cũng tăng chóng mặt. 

Yêu cầu tuyển dụng nhân viên shipper không qua cao. Người lao động chỉ cần có phương tiện di chuyển cá nhân, bằng lái xe, thông thạo tuyến đường trong khu vực mình giao hàng cùng với sức khỏe tốt là có thể làm được công việc này. 

Tìm việc làm thời vụ Shipper là công việc phù hợp với nam giới
Tìm việc làm thời vụ Shipper là công việc phù hợp với nam giới

Công việc Shipper khá linh hoạt. Bạn có thể kết hợp với công việc chính thức khác hoặc làm nhân viên giao hàng tạm thời trong thời gian chờ việc. Mức lương sẽ được tính theo số lượng đơn hàng các nhân viên giao được trong một ngày. 

Nhân viên bán hàng thời vụ

Công việc bán hàng thời vụ là việc làm thời vụ TP HCM được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Không chỉ riêng TPHCM, các thành phố khác như Hà Nội, Bình Dương cũng rất phát triển ngành nghề này. Đặc biệt trong các dịp xả hàng, sự kiện giảm giá, dịp lễ tết,… các cửa hàng rất cần các nhân viên thời vụ để bán hàng. 

Nếu trong ngày có khoảng 4-8h rảnh bạn có thể tham khảo vị trí công việc thời vụ này. Để làm tốt công việc bán hàng các bạn cũng cần có khả năng giao tiếp để tư vấn khách hàng một cách hiệu quả. 

Mức lương cho nhân viên thời vụ bán hàng dao động từ 20.000đ – 100.000đ/h.Nếu làm việc tối thiểu 10h thì có thể kiếm thêm 200.000đ/ngày. Mức lương sẽ phụ thuộc vào doanh số các bạn bán được trong ngày. 

>>> Xem thêm: Làm thời vụ là gì? 5 lưu ý khi tìm việc làm thời vụ tránh lừa đảo

Giúp việc thời vụ 

Có thể nói giúp việc là một việc làm thời vụ Bình Dương nói riêng và các tỉnh thành trên cả nước nói chung rất phổ biến mà các bạn có thể tham khảo. Nhiều gia đình bận rộn có con nhỏ, bố mẹ già cần chăm sóc thì việc làm trả lương theo giờ hay thời vụ là lựa chọn hàng đầu với họ. 

Tìm việc làm thời vụ giúp việc nhà là lựa chọn dễ dàng
Tìm việc làm thời vụ giúp việc nhà là lựa chọn dễ dàng

Người giúp việc làm việc từ 4-6h có thể nhận tiền ngay theo ngày. Công việc chính là dọn dẹp nhà cửa, nấu nướng, chăm sóc trẻ em, người lớn tuổi. Vào các dịp Lễ tết nhu cầu giúp việc thời vụ càng tăng cao nên có thể tìm việc dễ dàng. 

Thù lao cho công việc giúp việc khá cao. Chỉ cần làm việc chăm chỉ có thể kiếm được 200.000đ – 300.00đ/ngày. Nếu có tính kiên nhẫn, cẩn thận, tháo vát thì đây có thể là việc làm mà các bạn lựa chọn để gia tăng thu nhập. 

Nhân viên PG

PG (Promotion Girl) – Người mẫu quảng cáo, người mẫu sự kiện. Đây là công việc thời vụ cần có ngoại hình đẹp, xinh xắn, giao tiếp tốt. PG thường theo các nhãn hàng tới địa điểm tổ chức giới thiệu sản phẩm để quảng cáo. 

Tuy nhiên, công việc này các bạn cần phải phụ thuộc vào thời gian mà đơn vị yêu cầu. Mức thù lao cho vị trí PG khá cao từ 400.000đ – 800.000đ cho 2h-5h làm việc. Hơn nữa, nếu làm tốt có thể được nhận thêm tiền thưởng. Vì thế, nếu có lợi thế ngoại hình các bạn trẻ có thể tham khảo công việc này để có thêm thu nhập cho bản thân. 

Bồi bàn tại các tiệc cưới

Phục vụ tiệc cưới hay bồi bàn trong các nhà hàng là vị trí việc làm thời vụ Hà Nội và các tỉnh thành lớn khá phổ biến. Các bạn có thể đăng ký làm việc theo giờ vào các ngày cuối tuần. Nếu như có thời gian rảnh các bạn có thể tham gia công việc này. Mức thu nhập cũng tương đối cao khoảng từ 300.000đ – 400.000đ cho 2h làm việc. 

Tuy nhiên, để làm được bồi bàn bạn cần phải là người có khả năng chịu được áp lực công việc.Đồng thời, phải là người có sức khỏe để có thể phục vụ tối đa cho các khách hàng trong thời gian làm việc. 

Hướng dẫn viên du lịch thời vụ

Mùa hè hay các dịp nghỉ lễ là thời điểm vàng cho hoạt động du lịch. Cùng với đó, nhu cầu về hướng dẫn viên cũng tăng theo. Nếu là một người hướng ngoại, yêu thích giao tiếp, trải nghiệm thì hướng dẫn viên chính là một công việc phù hợp.

Yêu cầu cho vị trí hướng dẫn viên đó là khả năng ăn nói lưu loát, ngoại ngữ tốt và có vốn kiến thức về văn hóa, lịch sử, xã hội đa dạng. Tham gia hướng dẫn vào các thời điểm này có thể giúp bạn có được nguồn thu nhập tốt.

>>> Xem thêm: Top 10 việc làm trả lương theo giờ “hái ra tiền”

Lưu ý khi tìm việc làm thời vụ

Thực tế, các công việc thời vụ chỉ nên là lựa chọn trong những khoảng thời gian rảnh rỗi. Bởi công việc chỉ diễn ra trong khoảng thời gian nhất định khi các đơn vị có nhu cầu muốn tìm việc làm. 

Tìm việc làm thời vụ cần lưu ý và cẩn trọng
Tìm việc làm thời vụ cần lưu ý và cẩn trọn

Trước khi tìm việc người lao động cần chú ý một số các vấn đề như sau:

Tìm hiểu kỹ càng thông tin về đơn vị tuyển dụng

Khi tìm việc làm thời vụ, thông thường người lao động chỉ tìm kiếm trên các hội nhóm tìm việc hoặc từ một người môi giới trung gian. Tuy nhiên, người lao động cần chú ý tìm hiểu cặn kẽ nhà tuyển dụng với mức độ uy tín trong các doanh nghiệp để tránh rơi vào tình trạng lừa đảo. 

Đọc chi tiết mục mô tả công việc và mức lương

Nhiều thông tin tuyển dụng được đưa ra cố tình viết mập mờ phần yêu cầu công việc cũng như mức lương để thu hút các ứng viên. Do vậy, trong quá trình ứng tuyển, ứng viên cần chú ý đọc kỹ thông tin tuyển dụng để chủ động hỏi nhà tuyển dụng để được giải đáp các thắc mắc về khối lượng công việc cũng như tiền lương thực nhận để tránh các tranh chấp về sau. 

Ký hợp đồng lao động thời vụ

Mặc dù công việc thời vụ là việc làm trong ngày thì các bạn cũng cần phải đảm bảo được quyền lợi cho bản thân bằng cách ký hợp đồng lao động (hợp đồng dịch vụ). Trong trường hợp xảy ra các tranh chấp thì hợp đồng chính là căn cứ duy nhất để người lao động đòi lại quyền lợi chính đáng của mình. 

Thông qua hợp đồng cũng giúp người lao động xác minh được mức độ uy tín của doanh nghiệp. Qua đó, hạn chế được tình trạng rủi ro, lừa đảo, nợ lương. 

Tìm việc làm thời vụ tìm hiểu kỹ để đảm bảo quyền lợi
Tìm việc làm thời vụ tìm hiểu kỹ để đảm bảo quyền lợi 

Cẩn thận trước các công việc đòi hỏi đặt cọc 

Nếu trong thông tin tuyển dụng có nhiều nhà tuyển dụng đưa ra yêu cầu ứng viên đặt cọc thì có nhiều khả năng đó chính là lừa đảo. Theo đó, người lao động không nên cả tin để tránh mất tiền. 

Ngoài ra, các bạn cũng cần lưu ý tránh những công việc đòi hỏi giữ lại giấy tờ tùy thân về bản gốc của người lao động. Bạn sẽ không chắc chắn về việc các đơn vị này giữ giấy tờ tùy thân của bạn để phục vụ đúng mục đích hay không. 

>>> Xem thêm: Nhân viên thời vụ là gì? Những lưu ý khi tìm việc làm thời vụ

Tìm việc làm thời vụ ở đâu?

Để tìm việc làm thời vụ uy tín người lao động nên tìm đến các chuyên trang cung cấp thông tin tuyển dụng lớn như: TopCV. Tại đây, toàn bộ tin tuyển dụng việc làm thời vụ nói riêng hay các công việc toàn thời gian đều đã được kiểm chứng cụ thể tại các công ty uy tín trên cả nước. Vì thế, người lao động hoàn toàn có thể an tâm trong quá trình tìm việc làm. 

Tin tức tuyển dụng được TopCV cập nhật hàng ngày giúp ứng viên có thể tham khảo nhanh chóng. Từ đó, đáp ứng kịp thời những mong muốn tìm được việc làm hấp dẫn, phù hợp với nhu cầu của bản thân. 

Ngoài ra, để tìm được việc làm thời vụ đảm bảo các bạn cũng có thể tham khảo từ người thân. Nếu như họ biết về địa chỉ làm việc uy tín có thể giúp bạn có được thêm công việc với mức thu nhập tốt.

Tìm việc làm thời vụ đơn giản, dễ dàng giúp các bạn có thể gia tăng nguồn thu hàng tháng. Hy vọng với những gợi ý công việc thời vụ trên đây sẽ giúp người lao động có thể lựa chọn được việc làm phù hợp với khả năng của bản thân.

TopCV là trang cung cấp thông tin tuyển dụng uy tín tại Việt Nam. Trang Web cung cấp những tin tức tuyển dụng việc làm thời vụ, việc làm toàn thời gian ở mọi ngành nghề trên khắp các tỉnh thành trên cả nước. Hãy tìm hiểu cụ thể hơn về các thông tin việc làm tại TopCV để tìm được công việc như ý. Nguồn ảnh: Sưu tầm