Đặc điểm người có số chủ đạo 3 là gì? Số chủ đạo 3 làm nghề gì?

nguoi-so-chu-dao-3-lam-nghe-gi-topcv
Đặc điểm người có số chủ đạo 3 là gì? Số chủ đạo 3 làm nghề gì?

Trong thần số học, số 3 là số khởi đầu của Trục ngang Trí não và họ có khả năng tư duy, lý luận mạnh mẽ. Hãy cùng Blog TopCV tìm hiểu rõ hơn số chủ đạo 3 làm nghề gì? Xu hướng phát triển nào phù hợp với số 2? Điểm nào cần hạn chế ngay nhé.

Đặc điểm của người có số chủ đạo 3 là gì?

Số chủ đạo 3 là kết quả khi bạn cộng từng con số trong ngày tháng năm sinh có tổng bằng 12, 21, 30, 39 và 48. Những người có số chủ đạo 3 thường có mục đích sống liên quan đến khả năng lý luận, tư duy của họ. Đối với những người này, sự phát triển cá tính riêng sẽ có mối quan hệ mật thiết với sự thấu hiểu cuộc đời họ.

Và sự phát triển đó sẽ gắn liền với các vấn đề về intuitiveness (tư duy trực giác) hoặc practical involvement (vận dụng thực tế). Vì vậy, họ là nhóm người sẽ thể hiện sự đóng góp, phát triển của mình qua các vấn đề liên quan đến phân tích, lên kế hoạch, tư duy,…

so-chu-dao-3-lam-nghe-gi-topcv-1
Số chủ đạo 3 nằm ở vị trí đầu tiên của trục ngang Trí não

Nhìn chung, nhóm người có số chủ đạo 3 thường sẽ có những đặc điểm, tính cách như sau:

  • Đầu óc nhanh nhạy, tư duy linh hoạt.
  • Tính cách hài hước và thường được ví như “linh hồn” của các bữa tiệc.
  • Thường có xu hướng thoải mái và trở nên thu hút trong những tương tác xã hội xung quanh họ.
  • Có xu hướng trở nên gay gắt với những người có sự gắn bó lâu dài.
  • Thích giúp đỡ người khác nếu những người đó có khả năng tư duy tương đồng, sẵn sàng hợp tác

>>> Tham khảo: Thần số học là gì? Tính cách, nghề nghiệp phù hợp của các số chủ đạo

Số 3 trong thần số học có ý nghĩa gì?

Theo thần số học, số 3 là số đầu tiên hướng về trí não (mind) sau sự biểu đạt của số 1 – thể chất và số 2 – tinh thần. Do đó, số 3 được xem là cổng dẫn vào conscious mind (ý thức) và những vấn đề hiểu biết liên quan đến lý trí, sự tập trung của não trái (ví dụ như trí nhớ).

Số 3 trong thần số học cũng có nghĩa là biểu tượng của hình tam giác và đại diện cho thân – tâm và trí. Đây được xem là một con số khá thiêng liêng bởi gắn liền với năng lượng thúc đẩy sự sáng tạo, thành tích bản thân. 

so-chu-dao-3-lam-nghe-gi-topcv-2
Trong thần số học, số 3 cũng có ý nghĩa biểu hiện sáng tạo

Điểm mạnh và điểm yếu của số chủ đạo 3

Trước khi tìm hiểu về số chủ đạo 3 làm nghề gì, bạn cần hiểu về điểm mạnh, điểm yếu của người sở hữu con số chủ đạo này. Từ đó, bạn sẽ xác định được phần nào về số chủ đạo 3 làm nghề gì phù hợp. Cụ thể như sau:

Điểm mạnh cần phát huy của số chủ đạo 3

Bạn nên dựa vào những điểm mạnh sau đây khi tìm hiểu về vấn đề số chủ đạo 3 làm nghề gì để lựa chọn được công việc phù hợp, giúp phát huy tốt nhất khả năng của bản thân. Bao gồm:

Khả năng giao tiếp

Số 3 là người có khả năng giao tiếp tốt và liên tục. Họ cũng luôn tỏa sáng trong hầu hết các cuộc hội thoại mà họ tham gia. Người số 3 luôn trong trạng thái bùng nổ với những suy nghĩ, ý tưởng, ước mơ và suy ngẫm và phải đưa chúng ra thế giới.

so-chu-dao-3-lam-nghe-gi-topcv-3
Khả năng giao tiếp của người có số chủ đạo 3 rất tốt

Số 3 là “người có ý tưởng” và bằng cách chia sẻ những ý tưởng này, họ thu hút những nguồn năng lượng hỗ trợ có thể biến những ý tưởng của nó thành những kế hoạch thực tế. Vì vậy, như đã nêu ở trên, họ luôn có xu hướng trở thành linh hồn của các bữa tiệc hoặc là người sáng giá trong doanh nghiệp.

Sự sáng tạo nghệ thuật

Người có số chủ đạo 3 thường rất độc đáo, tư duy độc đáo và khả năng biểu đạt của họ rất sáng tạo. Bản chất tò mò, nghệ thuật cho phép họ có thể truyền đạt được những ý tưởng trừu tượng, tìm được giải pháp, nhìn ra các cơ hội mà người khác bỏ lỡ.

Khả năng thu hút người khác

Số 3 dễ dàng thu hút người khác bằng tính cách của mình. Phong thái vui vẻ và khả năng giao tiếp tốt kết hợp với nhau sẽ tạo ra sức thu hút tự nhiên và sự chú ý của người khác. Thậm chí, sự thu hút của họ được biểu đạt một cách tự nhiên mà không cần cố gắng.

so-chu-dao-3-lam-nghe-gi-topcv-4
Khả năng thu hút của người số 3 khá tự nhiên

Điểm yếu cần khắc phục của số chủ đạo 3

Bên cạnh những điểm mạnh trên, trong quá trình tìm hiểu về số chủ đạo 3 làm nghề gì, bạn cũng nên lưu ý các hạn chế của nhóm số này. Nắm rõ các hạn chế này sẽ giúp bạn có thể cải thiện chúng để phát triển tốt hơn trong sự nghiệp của mình. Theo đó, nhóm người số 3 thường có những điểm yếu, hạn chế như sau:

Ngây thơ: Những người có số chủ đạo là 3 thường sẽ không nhận thức đúng thực tế của cuộc sống xung quanh. Đặc biệt, khi họ chưa có nhiều kinh nghiệm để phát triển. Do đó, những giai đoạn đầu đời, họ thường đưa ra những quyết định sai lầm hoặc tự đặt mình vào tình huống khó khăn.

Thiếu sự tập trung: Người số 3 dễ dàng bị kích thích bởi bất kỳ yếu tố nào xung quanh mà họ có thể tương tác được. Do đó, họ thiếu đi sự tập trung cần thiết để có thể thực hiện công việc của mình. Bên cạnh đó, sự tràn đầy năng lượng, nhiệt huyết cũng là yếu tố ảnh hưởng đến sự tập trung của họ.

Suy nghĩ chưa có chiều sâu: Nhóm số chủ đạo 3 thường chỉ thích nhìn “bề mặt” các vấn đề hoặc các mối quan hệ, tương tác trong cuộc sống của mình. Nếu đi vào chiều sâu những vấn đề này, họ có thể tự phát sinh ra yếu tố tiêu cực trong cảm xúc của mình.

so-chu-dao-3-lam-nghe-gi-topcv-5
Người số 3 có nhược điểm là thường thiếu tập trung

Số chủ đạo 3 làm nghề gì?

Vậy, số chủ đạo 3 làm nghề gì phù hợp? Dưới đây sẽ là một số ngành nghề mà bạn có thể tham khảo khi có số chủ đạo là số 3:

Nhiếp ảnh gia

Nhiếp ảnh gia là những người chuyên chụp ảnh để lưu giữ kỷ niệm, tạo ra tác phẩm nghệ thuật và phục vụ cho nhu cầu thị trường. Công việc của nhiếp ảnh gia bao gồm tìm kiếm địa điểm, chụp ảnh, chỉnh sửa và bán ảnh cho khách hàng. Vì vậy, với sự yêu thích sáng tạo, nghệ thuật, đây là một câu trả lời phù hợp khi bạn không biết số chủ đạo 3 làm nghề gì phù hợp.

Mức thu nhập trung bình tham khảo: Tùy thuộc vào kinh nghiệm, trình độ chuyên môn, nhiếp ảnh gia có thể đạt được thu nhập khoảng 10 – 30 triệu đồng/tháng.

Tìm hiểu thêm: Nghề phóng viên ảnh làm gì và cơ hội nghề nghiệp ra sao?

Đạo diễn

Đạo diễn có trách nhiệm chỉ đạo các hoạt động sản xuất phim, chương trình truyền hình hoặc các sản phẩm truyền thông khác. Để trở thành một đạo diễn, bạn cần có kiến thức về nghệ thuật và kỹ thuật sản xuất phim, truyền hình hoặc các sản phẩm truyền thông khác. Do đó, đây cũng là một nghề phù hợp với nhóm người có số chủ đạo 3.

Mức thu nhập trung bình tham khảo: Tùy thuộc vào kinh nghiệm, trình độ chuyên môn, đạo diễn có thể đạt được thu nhập khoảng 20 – 30 triệu đồng/tháng.

so-chu-dao-3-lam-nghe-gi-topcv-6
Người số 3 có thể thành công khi làm đạo diễn

Kiến trúc sư

Kiến trúc sư là người có nhiệm vụ thiết kế và xây dựng các công trình kiến trúc. Công việc của họ bao gồm tư vấn khách hàng, tạo ra ý tưởng thiết kế, vẽ bản vẽ kỹ thuật và giám sát quá trình xây dựng. Đây là một trong những công việc yêu cầu sự sáng tạo và tính nghệ thuật cao.

Mức thu nhập trung bình tham khảo: Tùy thuộc vào kinh nghiệm, trình độ chuyên môn, kiến trúc sư có thể đạt được thu nhập khoảng 10 – 30 triệu đồng/tháng.

Thiết kế nội thất

Nhân viên thiết kế nội thất là người có chuyên môn về thiết kế và trang trí nội thất cho các không gian sống và làm việc. Họ sẽ thực hiện những công việc bao gồm tư vấn khách hàng, lên ý tưởng thiết kế, vẽ bản vẽ kỹ thuật, lựa chọn các vật liệu và đồ nội thất phù hợp, và giám sát quá trình thi công. Đây cũng là một trong những sự lựa chọn mà bạn có thể cân nhắc khi chưa biết người có số chủ đạo 3 làm nghề gì.

Mức thu nhập trung bình tham khảo: Tùy thuộc vào kinh nghiệm, trình độ chuyên môn, nhân viên thiết kế nội thất có thể đạt được thu nhập khoảng 10 – 20 triệu đồng/tháng.

so-chu-dao-3-lam-nghe-gi-topcv-7
Với thiên hướng nghệ thuật tốt, người số 3 có thể làm thiết kế nội thất

Biên/phiên dịch viên

Biên/phiên dịch viên là người có nhiệm vụ chuyển đổi thông tin từ một ngôn ngữ sang một ngôn ngữ khác một cách chính xác và đầy đủ. Công việc của họ bao gồm đọc và hiểu nội dung văn bản, lắng nghe và hiểu ý nghĩa của đoạn hội thoại, sau đó dịch nội dung đó sang ngôn ngữ đích. Công việc này đòi hỏi khả năng tư duy nhanh và sáng tạo của người làm việc, do đó khá phù hợp với những người có số chủ đạo 3.

Mức thu nhập trung bình tham khảo: Tùy thuộc vào kinh nghiệm, trình độ chuyên môn, Biên/phiên dịch viên có thể đạt được thu nhập khoảng 10 – 25 triệu đồng/tháng. Nếu bạn làm việc thêm có thể đạt 20 – 100 USD/giờ.

Tìm hiểu thêm: Sự khác nhau của biên dịch và phiên dịch là như thế nào?

Chuyên viên Marketing

Tùy vào từng vị trí chuyên môn khác nhau, công việc của chuyên viên Marketing sẽ khác nhau. Tuy vậy, nhìn chung, các chuyên viên Marketing là người có trách nhiệm phân tích thị trường và đưa ra chiến lược tiếp thị phù hợp với mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp. Nếu bạn đang tìm kiếm lời giải cho vấn đề số chủ đạo 3 làm nghề gì thì đây sẽ là một sự lựa chọn để bạn tham khảo.

Mức thu nhập trung bình tham khảo: Tùy thuộc vào kinh nghiệm, trình độ chuyên môn, chuyên viên Marketing có thể đạt được thu nhập khoảng 10 – 25 triệu đồng/tháng.

so-chu-dao-3-lam-nghe-gi-topcv-8
Chuyên viên Marketing là công việc khá phù hợp với người số 3

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra được lời giải đáp số chủ đạo 3 làm nghề gì và những vấn đề xung quanh số chủ đạo 3 là như thế nào. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể truy cập vào TopCV và tham khảo thêm nhiều công cụ khám phá bản thân. Ngoài ra, với công nghệ cốt lõi là trí tuệ nhân tạo và Big Data, bạn cũng có thể tìm kiếm nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn hơn tại TopCV.