Thần số học là gì? Tính cách, nghề nghiệp phù hợp của các số chủ đạo

Thần số học là gì? Tính cách, nghề nghiệp phù hợp của các số chủ đạo

Theo thần số học, những con số ngày sinh sẽ có ảnh hưởng đến đến bản thân của người đó và các mối quan hệ, xu hướng phát triển nghề nghiệp của họ. Vậy, thần số học là gì? Hãy cùng Blog TopCV tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Thần số học là gì?

Thần số học hay nhân số học (numerology), là một bộ môn khoa học nghiên cứu được thực hiện để giúp người tìm hiểu khám phá về bản thân của họ.

Bộ môn này nhận định rằng, các con số đều là dạng sóng rung (vibration) và mỗi con số sẽ có dạng sóng rung khác nhau. Và mỗi sóng rung đó sẽ có ảnh hưởng và mối quan hệ mật thiết với đời sống con người.

Theo cô Lê Đỗ Quỳnh Hương, tác giả cuốn “Thay đổi cuộc sống với Nhân số học” cho biết, bạn có thể xem thần số học như một dạng đọc vị về những con số, giải mã các tín hiệu, thông điệp mà cuộc sống gửi đến. Từ nhân số học, bạn cũng có thể tìm hiểu được ý nghĩa đơn giản, chính xác về cuộc đời của mình và tự tin hơn trong sự phát triển bản thân, nghề nghiệp trong tương lai.

than-so-hoc-la-gi-topcv-1
Tìm hiểu về thần số học là gì?

Các yếu tố trong thần số học nên quan tâm

Trong thần số học sẽ có rất nhiều yếu tố, khái niệm khác nhau mà bạn có thể tìm hiểu. Tuy vậy, để hiểu khái quát và đơn giản nhất về cuộc sống, bản thân, các yếu tố mà bạn nên quan tâm trong thần số học là gì? Dưới đây sẽ là những yếu tố mà bạn có thể tìm hiểu:

Số chủ đạo đường đời

Theo thần số học, con số chủ đạo đường đời sẽ là yếu tố chỉ đường cho bạn đến với lối đi cơ bản mà bạn nên theo đuổi để có được sự phát triển, tiến bộ trên từng giai đoạn trong cuộc đời. Bộ môn này cũng cho rằng, mỗi chúng ta đều sẽ không thể thoát khỏi sự ảnh hưởng của con số chủ đạo trong suốt hành trình cuộc sống của mình.

Dựa vào con số chủ đạo, bạn cũng có thể xác định được phần nào tính cách, xu hướng phát triển, nghề nghiệp phù hợp với mỗi cá nhân đó. Cách tính con số chủ đạo như sau:

Ví dụ bạn có ngày sinh là 1/1/1991, bạn sẽ tính số chủ đạo theo công thức:

Số chủ đạo = 1+ 1 + 1 + 9 + 9 + 1 = 22, tiếp tục cộng đến khi còn 1 con số thì ta có số chủ đạo = 2 + 2 = 4. Vậy với trường hợp này, số chủ đạo đường đời là số 4.

than-so-hoc-la-gi-topcv-2
Cách tính số chủ đạo đường đời trong thần số học là gì

Biểu đồ ngày sinh

Biểu đồ ngày sinh cũng là một trong những yếu tố mà bạn nên quan tâm khi tìm hiểu về thần số học là gì. Theo đó nếu con số chủ đạo được ví như chiếc ô phủ bóng lên cuộc đời của một con người, thì biểu đồ ngày sinh được ví như chiếc chìa khóa để bạn có thể khám phá bản chất con người thông qua thần số học. Mục đích của việc phân tích biểu đồ ngày sinh sẽ giúp cho bạn có thể nhận ra được điểm mạnh và điểm yếu của bản thân.

Bạn có thể tham khảo cách lập biểu đồ ngày sinh theo hình hướng dẫn như sau:

than-so-hoc-la-gi-topcv-3
Cách vẽ biểu đồ ngày sinh trong thần số học

Sức mạnh của tên riêng

Trong quá trình tìm hiểu về thần số học là gì, bạn sẽ bắt gặp thêm một khái niệm khác ý chính là sức mạnh của tên riêng. Mỗi chúng ta đều có một tên riêng hoặc danh xưng khác nhau. Những danh xưng đó theo thần số học sẽ được mã hóa thành các con số khác nhau.

Và các con số tên riêng sẽ một phần nào đó bổ sung về tính cách cũng như cách mà bạn biểu đạt bản thân như thế nào. Cách để bạn có thể tính con số của tên riêng và khám phá sức mạnh của nó như sau:

than-so-hoc-la-gi-topcv-4
Cách tính sức mạnh tên riêng

Tổ hợp kim tự tháp

Tổ hợp kim tự tháp trong nhân số học là một mô hình biểu đạt về độ tuổi khi con người đạt được bốn đỉnh cao trong đời người. Mỗi đỉnh cao sẽ tương ứng với một đỉnh của Kim tự tháp đó mà đại diện cho giai đoạn 27 năm, bao gồm 3 chu kỳ thay đổi mỗi chu kỳ sẽ kéo dài hơn 9 năm.

Các con số ở đỉnh của Kim tự tháp sẽ bổ sung thêm nội dung thì bạn tìm hiểu về thần số học là gì. Tại mỗi đỉnh của kim tự tháp hoặc đỉnh cao cuộc đời, sự thay đổi cho một hành trình tiến lên trong cuộc sống của bạn sẽ bắt đầu. Cách để bạn có thể tính 4 đỉnh cao của cuộc đời tóm tắt như sau:

than-so-hoc-la-gi-topcv-5
Cách xây dựng kim tự tháp 4 đỉnh cao đời người

Chu kỳ vận số 9 năm

Chu kỳ 9 năm nhân số học là khoảng thời gian sẽ nằm trong 27 năm phát triển mạnh mẽ nhất của một con người. Theo đó, trong mỗi 9 năm, chúng ta sẽ cần phải cập nhật cũng như thay đổi bản thân để có thể tích lũy “đủ vốn” để bước vào các chu kỳ tiếp theo trong 27 năm phát triển mạnh mẽ đấy. Trong thần số học thì chu kỳ 9 năm sẽ bao gồm như sau:

than-so-hoc-la-gi-topcv-6
Chu kỳ vận số 9 năm theo thần số học

Tính cách, nghề nghiệp theo từng số chủ đạo

Như đã nói ở trên thì con số chủ đạo sẽ là con số có sức mạnh ảnh hưởng gần như lớn nhất đến xu hướng phát triển của một người. Do đó thông qua con số chủ đạo bạn cũng có thể bước đầu nắm bắt được tính cách cũng như xu hướng nghề nghiệp phù hợp với bản thân. Dưới đây sẽ là một số thông tin cơ bản về các con số chủ đạo cũng như xu hướng phát triển nghề nghiệp phù hợp với bạn có thể tham khảo:

Số chủ đạo 2

Trên thực tế những người mang công sự chủ đạo số 2 thường rất đặc biệt và hiếm thấy. những người này thường có xu hướng nhạy cảm, khiêm tốn, thiện chí và thích giúp đỡ người khác. Họ có năng lực đặc biệt và làm việc dưới trướng những người lãnh đạo năng động.

Đặc điểm nổi bật

Người số 2 có trực giác tốt, nhạy cảm, đáng tin cậy và tận tụy cũng như giàu lòng trắc ẩn. Họ được xem là những nhà hòa giải và tái cấu trúc cho một tổ chức rất tốt. Bên cạnh đó người mang số hai chủ đạo cũng ít bị cái tôi chi phối nhất trong số các nhóm còn lại.

Nghề nghiệp phù hợp

Theo nhân số học thì những người có số 2 chủ đạo sẽ phù hợp với vai trò trưởng thành các trợ lý cá nhân, đặc biệt là ở trong lĩnh vực giáo dục hoặc thiện nguyện. Với tinh thần nghệ thuật cao và sự nhạy cảm tốt, họ cũng có thể làm việc trong những lĩnh vực liên quan đến hội họa, âm nhạc, viết lách (ví dụ như nhà văn, nhân viên content marketing),…

Số chủ đạo 3

Những người có số 3 chủ đạo thường có mục đích sống liên quan tới khả năng tư duy của họ. Đối với nhóm người này thì sự thấu hiểu cuộc sống và phát triển cá tính riêng sẽ liên quan mật thiết đến các vấn đề tư duy mang tính trực giác là phát triển công việc.

Đặc điểm nổi bật

Người mang số 3 chủ đạo sẽ có đầu óc nhanh nhạy và tính hài hước tốt. Bên cạnh đó họ cũng có tư duy linh hoạt, Điều này giúp họ dễ dàng thành công hơn trong công việc của mình. Nhóm người này cũng thường thích giúp đỡ người khác.

Nghề nghiệp phù hợp

Người số 3 rất thích hợp làm những công việc liên quan đến hoạt động trí não. Bao gồm như các lĩnh vực học thuật, khoa học như kế toán, lập trình viên, quản trị kinh doanh, phân tích hệ thống,… Họ cũng có thể trở thành những nhà nghiên cứu khoa học giỏi giang hoặc có năng khiếu trong những ngày như diễn xuất, viết lách.

than-so-hoc-la-gi-topcv-7
Người số 3 có nên làm các công việc liên quan đến hoạt động trí não

Số chủ đạo 4

Những người có số chủ đạo là số 4 ở thế giới hiện đại thường rất dễ được thỏa mãn bởi ngày nay, chiến cạnh vật chất đang được chú trọng nhiều hơn. Đối với số chủ đạo 4 sẽ có trường hợp đặc biệt là tổng các ngày sinh cộng lại bằng 22. Trường hợp này sẽ tính riêng và không nằm trong nhóm số chủ đạo 4 này.

Đặc điểm nổi bật

Những người mang số chủ đạo 4 thường có thiên hướng về thực tế hoặc thực hành nhiều hơn. Thay vì ngồi thảo luận về giá trị thì nhóm người này sẽ thực hiện bắt tay vào việc. Họ thuộc nhóm nguyên tắc và đáng tin cậy nhất trong các con số chủ đạo.

Nghề nghiệp phù hợp

Những người có số 4 chủ đạo có thể làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau và đòi hỏi kỹ năng cao. Tùy thuộc vào từng trường hợp họ có thể làm việc như một nghệ nhân, kỹ thuật viên, nhà quản lý doanh nghiệp, vận động viên thể thao, chuyên gia kinh tế,…

Số chủ đạo 5

Những người có số 5 chủ đạo thường sẽ có khuynh hướng cố gắng thoát khỏi sự trói buộc trong cuộc sống của họ. Họ cũng luôn có nhu cầu được bày tỏ cảm xúc và tiếng nói của mình nhiều hơn so với các số chủ đạo khác.

Đặc điểm nổi bật

Người số 5 có trực giác tốt và cảm xúc sâu sắc, tư duy nghệ thuật mạnh mẽ. Tâm tính của người số 5 cũng rất tốt mà họ luôn quyết tâm sống một cuộc sống vui vẻ, giúp đỡ người khác. Điều này tạo nên đặc tính giàu lòng trắc ẩn của những người có số chủ đạo là số 5.

Nghề nghiệp phù hợp

Vì ba đặc trưng chính là thích diễn xuất, yêu tự do mà có khiếu nghệ thuật, những người có số chủ đạo 5 sẽ phù hợp với các nghề nghiệp liên quan đến ba yếu tố này. Ví dụ như nhà văn, nhà thiết kế, họa sĩ, diễn viên chuyên nghiệp, nhân viên xã hội, nhà phát minh sáng chế,…

than-so-hoc-la-gi-topcv-8
Người số 5 nên làm các công việc liên quan đến nghệ thuật, sự tự do

Số chủ đạo 6

Số 6 thường được xem xét là con số chủ đạo của sự quá mức và cực đoan. Khi những người có số chủ đạo là 6 lựa chọn thiên hướng sống tích cực thì họ sẽ có khả năng sáng tạo mạnh mẽ. Nếu họ lựa chọn thiên hướng sống tiêu cực thì cuộc sống của họ sẽ có nhiều lo lắng và có thể bị trầm cảm.

Đặc điểm nổi bật

Khả năng sáng tạo là đặc điểm nổi bật nhất của những người có con số chủ đạo là 6. Những người có số chủ đạo này sẽ tìm được mọi sự sáng tạo hoặc cơ hội ở bất kỳ môi trường nào. Họ cũng yêu thích sự công bằng và không ích kỷ trong các mối quan hệ xung quanh.

Nghề nghiệp phù hợp

Những công việc mang yếu tố sáng tạo trực tiếp và tác động sẽ làm cho cuộc sống của người có số chủ đạo 6 trở nên tốt đẹp hơn. Vì vậy họ có thể làm các công việc như nhà thiết kế, họa sĩ, làm việc ở trong những lĩnh vực yêu cầu khả năng chữa lành hoặc các tổ chức nhân đạo.

Số chủ đạo 7

Dưới sự ảnh hưởng của số 7 thì những người có con số chủ đạo này sẽ triệt để trải nghiệm các bài học mà cuộc đời mang lại cho họ. Thông qua những bài học đó họ sẽ phát triển vì khía cạnh cảm xúc, con người một cách hiệu quả hơn.

Đặc điểm nổi bật

Người số 7 được xem là nhóm những người năng động nhất trong cuộc sống, bởi lúc nào họ cũng mong muốn được trải nghiệm. Nhu cầu học hỏi thông qua các trải nghiệm của họ ngày càng cao và cũng không thích tuân thủ các nguyên tắc bên ngoài. Bên cạnh đó nhóm người số 7 rất tự tin, sâu sắc và mang tính nhân văn cao.

Nghề nghiệp phù hợp

Với những đức tính đáng tin cậy đó thì người có số chủ đạo 7 sẽ thích hợp hoạt động trong các công việc liên quan đến ngành luật. Bạn có thể thấy rất nhiều người có số chục vào 7 làm các công việc liên quan đến giảng dạy như giáo viên, giảng viên nhà triết học, nhà khoa học hoặc thành viên của các đoàn thể,… Họ cũng có thể làm những công việc liên quan đến các công cụ sắc bén như bác sĩ phẫu thuật, thợ mộc,…

than-so-hoc-la-gi-topcv-9
Người số 7 thích hợp với các công việc ngành Luật

Số chủ đạo 8

Đối với những người có số chủ đạo là số 8 thì họ rất coi trọng sự độc lập và tự do trong cuộc sống hàng ngày. Tuy vậy người số 8 thường rất khó biểu đạt được lòng biết ơn và sự trân trọng đến những mối quan hệ xung quanh. Điều này phần nào gây ra hạn chế trong quá trình phát triển của họ.

Đặc điểm nổi bật

Tự tin, độc lập và là chỗ dựa của người khác sẽ là đặc điểm nổi bật mà bạn thường gặp ở những người có số chủ đạo là số 8. Họ cũng là những người có lòng trắc ẩn với những tạo vật yếu ớt như người bệnh, trẻ em, người già,…

Nghề nghiệp phù hợp

Người số 8 thường sẽ là những người có khả năng lãnh đạo xuất sắc ở trong các doanh nghiệp lớn. Bên cạnh đó họ cũng am hiểu về những vấn đề liên quan đến tài chính và thường hứng thú với những ngành về chứng khoán, ngân hàng,… Họ cũng sẽ phù hợp với những ngành nghề liên quan như phi công, chuyên gia lữ hành, y tá điều dưỡng,…

Số chủ đạo 9

So với những con số chủ đạo khác thì người có số chủ đạo là số 9 thường sẽ hoài bão, trách nhiệm và có lý tưởng hơn gấp nhiều lần. Với họ yếu tố con người luôn được đặt lên hàng đầu ở bất kỳ vấn đề nào trong cuộc sống.

Đặc điểm nổi bật

Người có số chủ đạo là chính sẽ là nhóm đặc biệt có trách nhiệm và trung thực trong mọi vấn đề. Họ cũng là những người có lý tưởng và đầy hoài bão, luôn hướng về yếu tố nhân văn và nghiêm túc trong cuộc sống. Tuy vậy, người giấu kín khá kém trong quá trình quản lý tiền bạc của bản thân.

Nghề nghiệp phù hợp

Những người số 9 sẽ vui vẻ và hạnh phúc nhất khi họ được làm việc ở trong những môi trường tôn giáo, cơ sở giáo dục hoặc các tổ chức an sinh xã hội. Vì vậy họ có thể lựa chọn những vai trò như giáo viên, nhân viên quản lý hành chính, người nghiên cứu các vấn đề liên quan trị liệu, tội phạm,…

than-so-hoc-la-gi-topcv-11
Người số 9 có thể làm các công việc liên quan đến giáo dục

Số chủ đạo 10

Khác với các số chủ đạo từ 2 đến 9 khi tìm hiểu thần số học là gì, người có số chủ đạo là 10 sẽ có biên độ dao động lớn và rộng trong cách biểu đạt. Khi tích cực, họ sẽ rất quảng giao, được yêu thích trong xã hội. Nếu tiêu cực, họ sẽ là những cá nhân luôn bất an, lạc lối và lao đao trên đường đời.

Đặc điểm nổi bật

Những người có số chủ đạo là số 10 thường rất hòa nhã, thông minh, tự tin và vui vẻ. Họ cũng có sự tinh tế đặc biệt, khả năng cảm thụ nghệ thuật tốt. Tuy vậy, họ lại không quá thành công trong việc giải quyết những vấn đề liên quan đến tâm lý của bản thân hoặc của người khác.

Nghề nghiệp phù hợp

Người số 10 sẽ phù hợp với các lĩnh vực liên quan đến thể thao, giải trí, thiết kế,… như trang trí nội thất, ngành dệt may, thực phẩm,… Bên cạnh đó, họ cũng có thể trở thành những nhà bán hàng tài năng, chính trị gia, giám đống điều hành doanh nghiệp,… nhờ vào sự tinh tế của mình.

Số chủ đạo 11

Số 11 là một trong những con số chủ đạo đặc biệt khi bạn tìm hiểu về thần số học là gì. Những người có số chủ đạo này thường mang năng lượng tâm linh đặc biệt mạnh mẽ. Do đó, họ có khả năng phát triển về nhận thức tốt.

Đặc điểm nổi bật

Những người có số chủ đạo là 11 thường nhạy cảm, đầy cảm xúc và luôn quan tâm người khác. Họ yêu thích vẻ đẹp, sự tinh tế gắn liền với những giá trị văn hóa sâu sắc. Họ cũng giàu lòng trắc ẩn và trung thực.

Nghề nghiệp phù hợp

Nếu bạn là người có số chủ đạo 11, bạn có thể phù hợp với những công việc liên quan đến giáo dục, hoạt động xã hội, tôn giáo, huấn luyện viên cá nhân. Bên cạnh đó, với trực giác tốt, bạn cũng có thể trở thành những nhà phát minh tài ba, nhà thiết kế,…

than-so-hoc-la-gi-topcv-10
Người số 11 là nhóm khá đặc biệt khi bạn tìm hiểu về thần số học là gì

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về thần số học là gì để thấu hiểu bản thân, lựa chọn những xu hướng phát triển, nghề nghiệp phù hợp hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều công cụ khám phá bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp tại TopCV

Nền tảng này đang cung cấp những công cụ như Trắc nghiệm tính cách MBTI, trắc nghiệm MI, TopCV Skill,… Bên cạnh đó, TopCV cũng áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo và Big Data hàng đầu. Từ đó giúp ứng viên thấu hiểu bản thân và tìm kiếm được cơ hội việc làm phù hợp hơn.