3 lưu ý viết CV dành cho nhân viên kinh doanh công ty Bất động sản

Bạn có thể tham khảo mẫu CV nhân viên kinh doanh công ty bất động sản sau đây. Cùng với đó là những lưu ý để có thể tự tạo cho mình một CV chuyên nghiệp. Giúp ứng viên tự tin ứng tuyển cho vị trí này.

Ứng tuyển vào vị trí nhân viên kinh doanh Bất động sản. Công việc của bạn sẽ liên quan tới lĩnh vực tài chính – đầu tư. Với đặc thù sản phẩm có giá trị lớn. Bạn sẽ chủ yếu phải làm việc với các khách hàng đứng tuổi, nghiêm túc. 

Những lưu ý với mẫu CV nhân viên Kinh doanh công ty Bất động sản 

Lưu ý về nội dung CV

Mục tiêu, kinh nghiệm, kỹ năng là những phần không thể thiếu trong CV nhân viên kinh doanh ngành bất động sản.  Sở thích, chứng chỉ, giải thưởng, người tham chiếu là những phần bạn có thể thêm vào để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Khác với những công việc khác. Học vấn không phải là điều quan trọng trong CV nhân viên kinh doanh. Bạn có thể là người không có bằng cấp chuyên môn liên quan. Nhưng bạn vẫn hoàn toàn tự tin ứng tuyển vào vị trí này. Đây là là điều thể hiện ngay ở thực tế tuyển dụng. Vậy nên bạn không cần đưa ra thông tin quá chi tiết về chuyên ngành hay điểm số. Hoặc có thể bỏ qua phần học vấn nếu cảm thấy CV đã đầy đủ.

Kỹ năng nên có

Đối với CV nhân viên kinh doanh. Kỹ năng giao tiếp, đàm phán, thuyết phục khách hàng là điều quan trọng. 

Làm việc trong mảng bất động sản nghĩa là bạn phần nào đã tham gia vào lĩnh vực đầu tư – kinh doanh. Vậy nên các kỹ năng liên quan tới phân tích số liệu, tư duy logic, nghiên cứu thị trường cũng nên được nhắc tới.

Nhân viên kinh doanh là người thường xuyên phải “chạy số”. Làm việc với mục tiêu hoàn thành doanh số được giao. Vậy nên bạn cũng phải thể hiện trong CV mình là người có khả năng chịu được áp lực công việc, không e ngại môi trường cạnh tranh là điều luôn cần. Đặc biệt là trong các công ty bất động sản.

Những yếu tố giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng 

Về kinh nghiệm làm việc

Thay vì liệt kê kinh nghiệm làm việc theo mô tả công việc. Hãy làm nổi bật CV của mình bằng việc giải thích rõ ràng nhiệm vụ cụ thể. Đặc biệt sử dụng những con số để gây ấn tượng trong CV. 

 Ví dụ: Nếu bạn viết. “Tích cực quản lý một đội ngũ kinh doanh gồm 7 thành viên và đạt mức doanh thu 2,5 triệu $ trong năm 2016”. Như vậy sẽ ấn tượng hơn rất nhiều so với “quản lý đội ngũ bán hàng.”

 Ngoài ra, vì đặc thù ngành bất động sản là khách hàng đứng tuổi, dư giả tài chính. Vậy nên bạn hãy tập trung liệt kê những kinh nghiệm làm việc với nhóm khách hàng này. Nêu bật những kinh nghiệm về tạo dựng mối quan hệ với khách hàng mới, giữ liên lạc với khách hàng cũ.

Về sở thích, hoạt động

Đối với CV nhân viên kinh doanh. Những sở thích, hoạt động liên quan tới cộng đồng sẽ thể hiện được bạn là người biết kết nối. Đặc điểm mà nhà tuyển dụng nào cũng tìm kiếm ở vị trí này. Ngoài ra quan tâm tới lĩnh vực kinh doanh – đầu tư cũng là điểm cộng khi bạn hoạt động trong lĩnh vực bất động sản.

Ví dụ:  Ở mục sở thích bạn có thể viết. “Nghiên cứu, tìm hiểu về chứng khoán, đầu tư, kinh doanh”. Đối với phần hoạt động xã hội. Thay vì chỉ viết chung chung là “tình nguyện Mùa hè xanh”. Bạn có thế ghi rõ là: “Tình nguyện viên: Tư vấn chọn trường, chọn ngành cho học sinh cấp 3”. Điều này sẽ thể hiện được khả năng giao tiếp, kết nối. Rất cần với nhân viên kinh doanh.

Những lưu ý khác

Sử dụng những thuật ngữ về kinh doanh/ bất động sản trong CV là điểm dễ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Những điều nên tránh

  • CV chỉ nên dài từ 1 đến 2 trang để giúp nhà tuyển dụng dễ dàng nắm bắt thông tin của bạn.
  • Một CV chuyên nghiệp bạn tuyệt đối không nên có lỗi chính tả, trình bày, căn chữ. 
  • Tránh dùng quá nhiều font hay màu sắc trong CV tạo cảm giác rối mắt
  • Trừ khi bạn là một designer chuyên nghiệp, ngoài ra đừng cố “thiết kế” CV. Sử dụng template mẫu khoa học là điều nên làm.
  • Không nên đưa những kinh nghiệm khác ngoài kinh doanh, bán hàng vào CV của bạn. Trừ khi đó là những thông tin thực sự ấn tượng đối với công ty hoạt động mảng Bất động sản.

Mẫu CV tham khảo cho nhân viên kinh doanh công ty Bất động sản

Môi giới bất động sản là vị trí tương đối hấp dẫn hiện nay. Không yêu cầu quá nhiều kinh nghiệm nhưng lại đảm bảo được thu nhập khá. Đấy là lý do vì sao khi ứng tuyển vào vị trí này bạn sẽ gặp cạnh tranh không ít.

CV kinh doanh bất động sản
Mẫu CV nhân viên kinh doanh mảng bất động sản

Mẫu CV nhân viên kinh doanh mảng bất động sản trên đây là mẫu CV sẽ làm nổi bật kinh nghiệm, các kỹ năng và dự án mà bạn tự hào nhất. Tuỳ theo phong cách cá nhân, công ty bạn ứng tuyển để thay đổi nội dung, màu sắc và thiết kế cho phù hợp.