HR Coordinator là gì? Công việc chính và yêu cầu của HR Coordinator

hr coordinator là gì
hr coordinator là gì

HR Coordinator là công việc khá phổ biến hiện nay, được các bạn trẻ yêu thích. Vậy thuật ngữ HR Coordinator là gì? Yêu cầu công việc này là gì? Cơ hội nghề nghiệp ra sao? Hãy cùng Blog.TopCV tìm hiểu cụ thể hơn trong bài viết ngay sau đây. 

HR Coordinator là gì? 

HR (Human Resources/Human Resource) được hiểu đồng thời là người hay bộ phận chịu trách nhiệm cho các công việc liên quan tới nhân lực cho một doanh nghiệp. 

Coordinator được hiểu là điều phối viên. Đây là công việc đảm nhận nhiệm vụ quản lý, phối hợp với các bộ phận khác trong các sự kiện hoạt động. Trách nhiệm chính của họ là giúp cho chương trình diễn ra suôn sẻ, theo đúng kế hoạch ban đầu. Vậy HR Coordinator là gì?

Căn cứ vào các thuật ngữ trên có thể hiểu được HR Coordinator là thuật ngữ của vị trí Điều phối viên nhân sự. Đây là công việc chuyên phụ trách các nhiệm vụ hành chính cho bộ phận nhân sự của tổ chức. HR Coordinator sẽ hỗ trợ các nhà quản lý nhân sự tuyển dụng. Đồng thời, duy trì hồ sơ nhân viên, hỗ trợ xử lý bảng lương và cung cấp hỗ trợ hành chính cho tất cả các nhân viên. 

HR Coordinator là gì?
HR Coordinator là gì? 

HR Coordinator sẽ có trách nhiệm chính trong việc hỗ trợ các chức năng nhân sự hàng ngày theo dõi hồ sơ nhân viên và hỗ trợ quá trình phỏng vấn. Điều phối viên nhân sự có vai trò chính trong việc phát triển nguồn nhân lực của doanh nghiệp. Đồng thời, cải thiện các phương pháp tìm nguồn cung ứng lao động. 

>>> Xem thêm: Coordinator là gì? 5 tố chất tạo nên một Coordinator thành công

Công việc chính của HR Coordinator là gì?

Công việc chính của một điều phối viên nhân sự tùy thuộc vào yêu cầu của từng công ty, doanh nghiệp. Trước khi có dự định ứng tuyển vào vị trí này các bạn cần tìm hiểu để nắm rõ được nội những những công việc chính của một HR Coordinator là gì. 

Tùy theo lĩnh vực kinh doanh mà mỗi công ty sẽ có những yêu cầu cụ thể đối với vị trí Điều phối viên nhân sự. Tuy nhiên, nhìn chung sẽ bao gồm các công việc cụ thể như sau:

 • Trả lời các thắc mắc, yêu cầu có liên quan tới nhân sự nội bộ.
 • Chuyển hướng các cuộc gọi liên quan tới nhân sự cho quản lý nhóm.
 • Duy trì hồ sơ dữ liệu liên quan tới nhân sự (bảng lương, thông tin cá nhân,….) trên giấy tờ và cơ sở dữ liệu. Từ đó, đảm bảo các yêu cầu tuyển dụng đều sẽ được xem xét và đáp ứng. 
 • Hỗ trợ hoạt động tuyển dụng hoặc trực tiếp tuyển dụng, ký hợp đồng hợp động. 
 • Hỗ trợ người giám sát trong các thủ tục quản lý hiệu suất. 
 • Lên lịch họp, phỏng vấn, sự kiện nhân sự, …. Duy trì chương trình làm việc nhóm. 
 • Trực tiếp tham điều phối các buổi đào tạo và hội thảo. 

>>> Xem thêm: HR Admin là gì? 1001 câu hỏi về nghề quản trị hành chính nhân sự

Yêu cầu của vị trí HR Coordinator

Bên cạnh việc tìm hiểu HR Coordinator là gì, các bạn cũng cần hiểu rõ yêu cầu cho vị trí này như thế nào. Do đặc thù là vị trí việc làm có quyết định trực tiếp tới chất lượng lao động nên những người đảm bảo nhận vị trí Điều phối viên nhân sự phải là người:

HR Coordinator là gì? Yêu cầu của vị trí này như thế nào?
HR Coordinator là gì? Yêu cầu của vị trí này như thế nào?
 • Có kiến thức chuyên môn vững về nhân sự. 
 • Sử dụng thành thạo phần mềm, công cụ nhân sự. 
 • Có khả năng làm việc độc lập và hiệu quả để đảm bảo việc vận hành các dự án, hoạt động về nhân sự. 
 • Ứng viên ứng tuyển cho vị trí này cần chứng minh được năng lực ở vị trí HR Coordinator và các vị trí hành chính có liên quan. 
 • Có chuyên môn trong việc sử dụng công cụ tìm nguồn cung ứng, cơ sở dữ liệu. 
 • Có kỹ năng tổ chức và quản lý thời gian tốt. 

>>> Xem thêm: Human resource manager là gì và những tố chất cần có của HR manager

Cơ hội nghề nghiệp của HR Coordinator

Ở thời điểm hiện tại tại các doanh nghiệp, bộ phận nhân sự không chỉ tập trung vào các công việc liên quan tới quản trị nhân sự và hành chính truyền thống. Các công ty đã chú trọng hơn vào việc phát triển nguồn nhân lực nhằm mang lại lợi ích cho các hoạt động doanh nghiệp. 

Trong đó, vị trí HR Coordinator có cơ hội rất lớn để phát triển. Họ sẽ là người trực tiếp điều phối làm việc tại các vị trí sao cho đảm bảo các công đoạn vận hành một cách tốt nhất. Trong số các vị trí HR thì HR Coordinator đang là vị trí công việc nổi bật thu hút các lao động trẻ. 

>>> Xem thêm: HR Executive là gì? Vị trí HR Executive lương có cao không?

 HR Coordinator là gì? Công việc có nhiều cơ hội phát triển hay không?
 HR Coordinator là gì? Công việc có nhiều cơ hội phát triển hay không? 

Đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của các doanh nghiệp HR Coordinator là nghề có thu nhập hấp dẫn. Mức lương cho vị trí này dao động từ 8-15 triệu phụ thuộc vào kinh nghiệm làm việc. Những người đã làm việc nhiều năm trong lĩnh vực này thường sẽ có thể được những cơ hội phát triển ở những vị trí cao hơn và có mức thu nhập hấp dẫn. 

Trên đây là những thông tin liên quan tới vị trí công việc HR Coordinator là gì. Với vai trò chính trong việc hỗ trợ bộ phận nhân sự, điều phối viên nhân sự là vị trí quan trọng góp phần quyết định tới chất lượng nguồn nhân sự tại các doanh nghiệp. 

>>> Xem thêm: Những tố chất cần có để thành công trong ngành HR là gì?

Nhằm đáp ứng nhu cầu tìm kiếm việc làm của người lao động, thị trường lao động cũng ngày càng sôi động hơn với sự góp mặt của hàng loạt các đơn vị tuyển dụng uy tín. TopCV tự hào góp phần mang tới những trải nghiệm tìm kiếm việc làm nhanh chóng, chuyên nghiệp cho người lao động thuộc mọi lĩnh vực. Tại đây, các bạn có thể còn được tham khảo các CV đã được thiết kế sẵn để sẵn sàng chinh phục nhà tuyển dụng. 

Nguồn ảnh: Sưu tầm