Hướng dẫn viết CV thu ngân “đốn gục” nhà tuyển dụng

cv xin việc thu ngân
Mẫu CV xin việc thu ngân 2021 chuẩn nhất

Bạn đang có dự định ứng tuyển vào bộ phận thu ngân và phân vân không biết viết CV theo mẫu nào chuẩn nhất thì hãy tham khảo những bí quyết khi viết mẫu CV xin việc thu ngân dưới đây để có thể thuyết phục được nhà tuyển dụng và thành công bước vào vòng phỏng vấn nhé!

Vai trò của CV trong ứng tuyển công việc thu ngân

CV là căn cứ đầu tiên mà nhà tuyển dụng tiếp cận để đánh giá một ứng viên. Do đó, CV cần được trau chuốt cẩn thận và trình bày đầy đủ những thông tin, kinh nghiệm,… nhằm tạo ấn tượng tốt. Với vị trí thu ngân, bước CV có tác dụng sàng lọc ban đầu cho vòng phỏng vấn, nhằm chọn được những ứng viên tiềm năng nhất

cv xin việc thu ngân
Hướng dẫn viết CV xin việc thu ngân

>>> Tham khảo: Nhân viên thu ngân là gì? Mô tả công việc thu ngân

Những mục quan trọng cần có trong CV xin việc thu ngân

Tương tự những mẫu CV cơ bản, một mẫu CV xin việc thu ngân cũng bao gồm các mục: Thông tin cá nhân – Kinh nghiệm làm việc – Trình độ học vấn và Kỹ năng 

Thông tin cá nhân

Ở mục thông tin cá nhân, bạn cần ghi đầy đủ các thông tin bao gồm họ tên, số điện thoại, địa chỉ email, nơi liên hệ,… để bộ phận tuyển dụng có thể liên lạc với bạn. Chú ý kiểm tra số điện thoại và địa chỉ email thật chính xác, tránh trường hợp ghi sai phương thức liên lạc khiến bạn bỏ lỡ cơ hội phòng vấn.

Kinh nghiệm làm việc và thành tích

Đây là mục mà ứng viên cần chú ý nhất khi viết CV xin việc làm thu ngân. Nếu bạn đã có kinh nghiệm làm việc, nên mô tả kinh nghiệm và thành tích đạt được một cách chi tiết, giúp nhà tuyển dụng có thể đánh giá được khả năng của bạn một cách chính xác nhất. 

Cụ thể, khi viết kinh nghiệm làm việc, nên sử dụng các con số để chứng minh năng lực của bản thân. Ví dụ, ngoài việc viết: “có kinh nghiệm 06 tháng làm thu ngân tại quán cafe Aha”, bạn nên trình bày thêm trong 06 tháng đó trung bình bạn phụ trách bao nhiêu đơn/ngày, những ngày Lễ, Tết bạn xử lý tình huống quá tải khách/thiếu nhân viên ra sao, bạn có từng có kinh nghiệm hoặc kiêm nhiệm thêm công việc gì ngoài thu ngân (ví dụ bán hàng, phụ trách kết toán sổ sách, quản lý cửa hàng,…) qua đó giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về khối lượng công việc và khả năng của bạn trong công việc

>>> Tham khảo: Cách viết thành tích nổi bật trong CV thu hút nhà tuyển dụng

Trình độ học vấn và kỹ năng

Bằng cấp là điểm cộng, song không phải yếu tố quan trọng nhất khi nhà tuyển dụng đọc các CV xin việc thu ngân, do đó bạn có thể chỉ cần nói đơn giản về phần trình độ học vấn. Thay vào đó, hãy chú trọng vào những kinh nghiệm làm việc và kỹ năng của bản thân. Ví dụ như kỹ năng sử dụng và quản lý phần mềm bán hàng, kỹ năng giao tiếp với khách hàng chuyên nghiệp, kỹ năng giải quyết vấn đề,…

Với những ứng viên chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc, bạn nên viết vào CV một số kỹ năng tích lũy được từ những hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ, công việc làm thêm có liên quan tới công việc đang ứng tuyển để mô tả thành tích của bản thân. Đây có thể là một điểm cộng lớn, đặc biệt với các fresher hay newbie.

cv xin việc thu ngân
Mẫu CV xin việc làm thu ngân

>>> Xem thêm: Mẫu CV khuyên dùng cho các ứng viên không có nhiều kinh nghiệm

Viết CV xin việc thu ngân cần chú ý những gì?

Trung bình một nhà tuyển dụng chỉ dành từ 15 cho tới 30 giây cho một CV thông thường, do đó, để có thể gây chú ý với nhà tuyển dụng trước các ứng viên khác, một CV xin việc thu ngân cần chú ý những gì?

Ngắn gọn, không lan man, dài dòng

Một CV trung bình chỉ nên trình bày trong 1 trang A4 với phần thông tin cơ bản được tóm tắt ngắn gọn. Riêng với phần kinh nghiệm làm việc, bạn có thể viết dài hơn nhưng cố gắng không quá sa đà vào kể lể lan man. Bạn nên sử dụng gạch đầu dòng để rút ngắn các từ nối và giúp các phần trong CV được liệt kê rõ ràng, rành mạch hơn.

Chú ý tới hình thức, bố cục CV

Khi thiết kế CV xin việc thu ngân, bạn không cần quá trau chuốt nhưng cần đảm bảo CV có bố cục từng phần rõ ràng. Các mục chính như kinh nghiệm làm việc, kỹ năng cần được làm nổi bật hơn so với những phần khác trong CV. Ngoài ra, chú ý tới khoảng cách giữa các mục, khoảng cách giãn dòng, chỉnh lề trên/dưới/trái/phải cân đối,… nhằm mang tới cảm giác dễ chịu, thoải mái cho người đọc CV.

CV tiếng Anh là lợi thế khi ứng tuyển vào doanh nghiệp, tập đoàn lớn

Với những vị trí thu ngân tại những chuỗi cửa hàng, doanh nghiệp lớn, có mật độ khách nước ngoài đông, thông tin tuyển dụng thường có thêm yêu cầu Tiếng Anh giao tiếp. Nếu bạn muốn viết CV xin việc thu ngân nhà hàng nước ngoài, hãy hỏi thêm HR về việc nộp CV Tiếng Anh và mạnh dạn nộp bản CV sử dụng tiếng Anh để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

>>> Tham khảo: 5 điểm lưu ý khi viết CV Tiếng Anh

Hy vọng rằng, thông qua việc tìm hiểu cách viết CV xin việc thu ngân, bạn đã có thêm kinh nghiệm viết CV chinh phục nhà tuyển dụng. Nếu bạn muốn tìm kiếm việc làm thì hãy lựa chọn TopCV để tìm việc. Truy cập TopCV ngay hôm nay để không bỏ lỡ những vị trí việc làm thu ngân hấp dẫn nhất nhé!

Nguồn ảnh: Sưu tầm