5 tuyệt chiêu viết CV nhân viên IT chuyên nghiệp nhất

5 tuyệt chiêu viết CV nhân viên IT chuyên nghiệp nhất
5 tuyệt chiêu viết CV nhân viên IT chuyên nghiệp nhất

Nhóm ngành IT được nhận định là có con đường nghề nghiệp rộng mở với mức lương trong mơ. Vậy nên không ít bạn trẻ theo đuổi ngành IT. Để có thể thành công ứng tuyển vào vị trí nhân viên IT, bạn phải có một mẫu CV thật sự thu hút vì IT là ngành có độ cạnh tranh tương đối cao. Blog.TopCV sẽ chia sẻ đến bạn 5 tuyệt chiêu viết CV nhân viên IT chuyên nghiệp giúp bạn dễ dàng trúng tuyển ngay bây giờ. 

Tại sao nhân viên IT cần có CV khi đi xin việc?

CV là một trong yếu tố giúp nhà tuyển dụng hiểu hơn về bạn trước buổi phỏng vấn. CV được hiểu như một bản tóm tắt các thông tin về: họ tên, kinh nghiệm làm việc, học vấn, thành tích,.. của ứng viên. Khi ứng tuyển vào vị trí nhân viên IT, bạn phải chuẩn bị CV. Hiện nay, IT được đánh giá là ngành khan hiếm nhân lực giỏi nhưng có sự cạnh tranh khá gay gắt. Vậy nên để có thể lọt vào mắt xanh nhà tuyển dụng bạn cần chỉn chu từ khâu nộp CV. Muốn dễ dàng pass vào vị trí công việc mơ ước, bạn phải chuẩn bị mẫu CV ngành IT sao cho hoàn hảo nhất. 

Mách bạn 5 tuyệt chiêu viết CV nhân viên IT

Rất nhiều người mắc những lỗi sai cơ bản khi trình bày CV xin việc IT, điều này dẫn đến vụt mất cơ hội trúng tuyển vào những công việc tại môi trường tốt. Sau đây là một số những điều bạn cần ghi nhớ khi trình bày CV cho IT: 

Bố cục CV

Hãy trình bày CV nhân viên IT theo bố cục chuẩn gồm các phần như: thông tin cá nhân, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, giải thưởng, kỹ năng,… Bạn hãy tìm kiếm những CV mẫu có bộ cục hợp lý rồi trình bày theo. Khi trình bày các mốc thời gian, bạn nên trình bày từ gần đến xa, sắp xếp các thông tin một cách thật mạch lạc và khoa học. Đưa thông tin vào CV cũng cần tính toán kỹ lưỡng. Không nên thông tin gì cũng thêm vào CV vì sẽ làm CV của bạn rối mắt và không có trọng tâm. Tốt nhất bạn nên tham khảo các mẫu CV ngành CNTT tại TopCV để biết một khung CV chuẩn ngành IT gồm những phần nào. 

Mách bạn 5 tuyệt chiêu viết CV nhân viên IT
Mách bạn 5 tuyệt chiêu viết CV nhân viên IT

>>> Xem thêm: Nhân viên IT là gì? Những thông tin cần biết để trở thành nhân viên IT

Trình độ học vấn trong CV IT

Bạn không nhất thiết phải tốt nghiệp những trường ĐH top đầu nhưng bạn phải học những chuyên ngành liên quan đến CNTT thì tỷ lệ trúng tuyển mới cao. Những ứng viên tốt nghiệp khối ngành CNTT, Cơ điện tử, Toán Tin,… thường sẽ được đánh giá cao hơn cả. Bạn cũng có thêm vào những hoạt động hoặc cuộc thi đã tham gia tại Trường ĐH. Ngoài ra, nếu bạn có điểm trung bình tích lũy cao hoặc bằng Giỏi thì bạn nên thêm vào CV, ngược lại nếu bảng điểm “không đẹp” thì bạn không nên thêm vào CV để tránh mất điểm. 

>>> Xem thêm: Bảng mô tả công việc nhân viên IT từ A đến Z cho người mới

Chi tiết về kinh nghiệm làm việc

Phần quan trọng nhất chính là kinh nghiệm làm việc. Đối với nhân viên IT, bạn nên thêm các công việc liên quan đến công nghệ thông tin, an ninh mạng, thiết kế phần mềm,… không nên thêm vào những kinh nghiệm không liên quan gì đến công việc IT. Hãy cho nhà tuyển dụng biết ở công ty cũ bạn đã từng làm gì và gặt hái được thành tích gì. Kinh nghiệm làm việc của ứng viên càng liên quan mật thiết tới JD tuyển dụng thì cơ hội trúng tuyển càng cao nên bạn hãy tham khảo thật kỹ mô tả công việc trong JD. 

>>> Xem thêm: IT Manager là ai? Những kỹ năng cần có của một IT Manager

Lồng ghép điểm mạnh vào CV

Việc khéo léo lồng ghép những điểm mạnh vào CV sẽ khiến nhà tuyển dụng đánh giá bạn cao hơn. Ở phần mục tiêu nghề nghiệp, bạn có thể thêm những điểm mạnh của bạn thân đồng thời thể hiện rõ mục tiêu để nhà tuyển dụng biết bạn là người cầu tiến và thực sự có hứng thú với vị trí đang tuyển dụng.

Lồng ghép điểm mạnh vào CV
Lồng ghép điểm mạnh vào CV

Ngoài ra, bạn có thể cho nhà tuyển dụng biết mình là ứng viên phù hợp bằng cách thêm những kỹ năng liên quan trực tiếp tới công việc như: sử dụng thành thạo những phần mềm liên quan, có kinh nghiệm làm việc với nhiều ngôn ngữ lập trình, tiếng Anh tốt,…

Tạo CV chất và tìm việc làm nhân viên IT lương cao tại TopCV

TopCV là kênh tìm việc làm ngành CNTT với rất nhiều job HOT, bạn có thể tìm thấy những tin tuyển dụng nhân viên IT đến từ những tập đoàn nội địa hoặc có vốn đầu tư nước ngoài tại TopCV. Không dừng lại ở đó, bạn có thể tạo CV nhân viên IT và ứng tuyển trực tiếp những job trên TopCV. Kho CV mẫu của TopCV có những gợi ý chi tiết về cách viết CV, bạn có thể tạo ra những CV siêu ấn tượng để ứng tuyển vào những việc làm nhân viên IT lương cao. 

Tạo CV chất và tìm việc làm nhân viên IT lương cao tại TopCV
Tạo CV chất và tìm việc làm nhân viên IT lương cao tại TopCV

>>> Xem thêm: Hướng dẫn viết CV cho sinh viên IT mới ra trường chuẩn nhất

Chúng tôi mong rằng những chia sẻ về tuyệt chiêu viết CV nhân viên IT sẽ giúp bạn có thể tạo một CV ấn tượng và tăng cơ hội trúng tuyển. Đừng quên ghé TopCV để tham khảo kho CV IT mẫu và tạo cho mình những mẫu CV đẹp, độc nhé!