Hướng dẫn cách sử dụng Bing Chat GPT trên Microsoft hiệu quả

Hướng dẫn cách sử dụng Bing Chat GPT trên Microsoft hiệu quả
Hướng dẫn cách sử dụng Bing Chat GPT trên Microsoft hiệu quả

Bing Chat GPT là một công cụ tìm kiếm thông minh được tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) của Microsoft. Với Bing Chat GPT, bạn có thể tìm kiếm thông tin, giải trí và học tập một cách nhanh chóng và hiệu quả. Hãy cùng BlogTopCV tìm hiểu rõ hơn về Bing Chat GPT và cách sử dụng trong bài viết này nhé.

Bing Chat GPT là gì?

Bing Chat GPT là một chatbot AI mới được phát triển bởi Microsoft, được tích hợp vào công cụ tìm kiếm Bing. Điểm nổi bật của Microsoft Bing Chat GPT là khả năng sử dụng công nghệ tiên tiến hơn so với Chat GPT của OpenAI, được gọi là GPT-4. 

Chatbot này cho phép người dùng đặt câu hỏi và nhận được phản hồi chi tiết giống như phản hồi của con người, với chú thích dẫn nguồn về nguồn gốc của thông tin. Khác với phiên bản miễn phí của Chat GPT, Bing Chat có kết nối với internet, cụ thể là với dịch vụ tìm kiếm Bing, cho phép cung cấp thông tin cập nhật từ nguồn dữ liệu trực tuyến. 

Bing Chat GPT là chatbot AI mới được phát triển bởi Microsoft (nguồn ảnh: CellPhoneS)
Bing Chat GPT là chatbot AI mới được phát triển bởi Microsoft (nguồn ảnh: CellPhoneS)

Hướng dẫn sử dụng Bing Chat GPT trên Microsoft

Vậy, làm thế nào để sử dụng Bing Chat GPT website hiệu quả? Hãy cùng tham khảo ngay những hướng dẫn chi tiết sau đây nhé:

Cài đặt Microsoft Edge và bắt đầu sử dụng

Để sử dụng Bing Chat Online, bạn cần cài đặt Microsoft Edge, đăng ký tài khoản của Microsoft và truy cập vào Bing.com để sử dụng. Cụ thể gồm những bước sau:

Bước 1: Cài đặt Microsoft Edge

Bạn có thể truy cập vào www.microsoft.com/en-us/edge/download để tải xuống bản Microsoft Edge dành cho Mac, Windows, Linux nếu bạn chưa có sẵn trình duyệt này. Tuy vậy, hiện nay một số đơn vị đã cung cấp sẵn Microsoft Edge trong máy tính. Bạn cũng có thể tải ứng dụng Microsoft Edge trên thiết bị điện thoại di động trên App Store hoặc CH Play.

>>> Xem thêm: Big data engineer là gì – cơ hội phát triển của data engineer

Bước 2: Tạo/đăng nhập tài khoản Microsoft

Bạn có thể sử dụng Bing Chat ngay cả khi bạn chưa có/chưa đăng nhập vào tài khoản Microsoft. Nhưng điều này sẽ khiến bạn bị hạn chế cuộc trò chuyện với Bing Chat. Bởi công cụ này chỉ cho phép bạn tạo ra cuộc hội thoại tối đa 30 câu trả lời từ Bing.

Do đó, bạn cần tạo và đăng nhập vào tài khoản Microsoft để không bị hạn chế câu trả lời. Tài khoản Microsoft sẽ là địa chỉ email và mật khẩu Outlook.com hoặc Hotmail.com. Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng tạo tài khoản Microsoft bằng Gmail và Yahoo.

Cụ thể bạn có thể thực hiện tạo tài khoản và đăng nhập vào Microsoft với cách đơn giản sau:

Bước 2.1: Truy cập vào Bing.com/new. Sau đó chọn “Đăng nhập để trò chuyện”.

Bước 2.1 - truy cập cập vào Bing.com/new
Bước 2.1 – truy cập cập vào Bing.com/new

Bước 2.2: Chọn “Tạo tài khoản” để đăng ký tài khoản mới. Hoặc nhập thông tin đăng nhập theo hướng dẫn của Bing để truy cập vào tài khoản Microsoft của bạn.

Bước 2.2- Tạo hoặc đăng nhập vào tài khoản Microsoft theo hướng dẫn
Bước 2.2- Tạo hoặc đăng nhập vào tài khoản Microsoft theo hướng dẫn

Bước 2.3: Sau khi hoàn thành đăng nhập/đăng ký tài khoản, giao diện cài đặt của Bing sẽ hiện ra. Bạn có thể truy cập vào đường link đính kèm hoặc quét mã QR mà Bing cung cấp cho bạn.

Bước 3: Bắt đầu trò chuyện với Bing Chat Online

Sau khi đã đăng nhập vào tài khoản, bạn có thể bắt đầu sử dụng Bing Chat Online theo 1 trong 2 cách sau:

Cách 1: Truy cập vào Bing.com và đặt câu hỏi tại khung “Trò chuyện ngay” của Bing.

Truy cập vào mục trò chuyện ngay sau khi đã đăng nhập để bắt đầu
Truy cập vào mục trò chuyện ngay sau khi đã đăng nhập để bắt đầu

Cách 2: Trên màn hình chính của Microsoft Edge, bạn chọn vào biểu tượng của Bing để xuất hiện khung Bing Chat và bắt đầu đoạn hội thoại của mình.

Lưu ý rằng Bing Chat luôn luôn có sẵn từ thanh bên của trình duyệt Microsoft Edge, cho dù bạn đang truy cập trang web nào. Điều này giúp bạn tiếp cận dễ dàng mà không cần chuyển đổi giữa các ứng dụng.

>>> Tìm hiểu thêm: AI là gì và mức lương “siêu khủng” của AI Engineer

Nhấn vào biểu tượng Bing trên giao diện của Microsoft Edge để bắt đầu
Nhấn vào biểu tượng Bing trên giao diện của Microsoft Edge để bắt đầu

Cách hoạt động của Bing Chat GPT

Microsoft Bing Chat sẽ có một số điểm khác biệt so với Chat GPT, chatbot AI phổ biến nhất hiện nay. Mặc dù cách bạn nhập các yêu cầu trong cuộc trò chuyện tương tự nhau, nhưng định dạng của câu trả lời, phong cách trò chuyện và giao diện AI của Bing đều rất khác biệt.

Cụ thể, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau đây để có thể làm quen và sử dụng Bing Chat hiện quả hơn:

Đặc điểmLưu ý
Vùng văn bảnỞ phía dưới màn hình có một vùng văn bản cho phép bạn nhập các yêu cầu và câu hỏi cho Bing Chat.
Thêm hình ảnhMicrosoft gần đây đã thêm tính năng cho phép người dùng tải lên hình ảnh để Bing xử lý bằng trí tuệ nhân tạo, giống như cách Google Lens hoạt động. Bằng cách nhấp vào nút “Add in image”, bạn có thể thêm một hình ảnh.
Nói chuyện với Bingnếu bạn muốn sử dụng microphone của thiết bị thay vì bàn phím để gửi câu hỏi cho Bing, bạn có thể chọn biểu tượng microphone trong vùng văn bản để nói chuyện với chatbot AI.
Tạo chủ đề mớiBấm vào “Chủ đề mới – New Topic” sẽ xóa cuộc trò chuyện trước đó và yêu cầu bạn tạo một cuộc trò chuyện mới.
Nguồn thông tinBing hoạt động như một công cụ tìm kiếm dựa trên trí tuệ nhân tạo và tuy không hiển thị kết quả theo kiểu danh sách như công cụ tìm kiếm thông thường, nó thu thập hầu hết các thông tin từ internet. Khi bạn nhận được phản hồi từ Bing, nó cũng sẽ liệt kê các nguồn và liên kết bên dưới phần tin nhắn.
Câu hỏi đề xuất kế tiếpSau khi nhận được phản hồi từ Microsoft Bing, nó sẽ tạo ra các câu hỏi đề xuất khác mà bạn có thể sử dụng. Ví dụ, nếu bạn hỏi Bing, “Bầu trời có màu gì?” nó có thể đề xuất các câu hỏi tiếp theo như “Bầu trời có màu xanh ở các hành tinh khác không?” hoặc “Ô nhiễm làm thay đổi màu sắc của bầu trời như thế nào?”
Kiểu trò chuyệnBing Chat được lập trình để cung cấp phản hồi giống con người hơn so với công cụ tìm kiếm. Nó cung cấp 3 kiểu phản hồi:Sáng tạo hơn – more creative: Mang lại câu trả lời độc đáo và sáng tạo, có thể tạo ra hình ảnh.Cân bằng hơn – more balanced: Tương tự với Chat GPT, cung cấp phản hồi thân thiện và đầy đủ thông tin giống như người thậtChính xác hơn – more precise: Cung cấp câu trả lời ngắn gọn và thẳng thắn.
Tìm kiếm hoặc trò chuyệnỞ góc trái trên màn hình, bạn có thể chuyển đổi giữa kết quả tìm kiếm truyền thống và chatbot AI. Bấm vào một trong chúng để chuyển đổi.
Đếm số câu hỏiKhi Bing trả lời một câu hỏi trong cuộc trò chuyện, bạn sẽ thấy một con số giúp bạn đếm số phản hồi bạn đã nhận được. Mỗi cuộc trò chuyện có giới hạn 30 câu trả lời.
Nút phản hồiKhi bạn duyệt màn hình, bạn sẽ thấy nút “Phản hồi” ở góc dưới bên phải của cửa sổ trò chuyện. Nút này cho phép người dùng gửi phản hồi cho Microsoft Bing về các gợi ý hoặc điều họ thích hoặc không thích, với tùy chọn bao gồm việc chụp màn hình.
Tài khoản MicrosoftThông tin tài khoản của bạn có sẵn ở góc trên bên phải của màn hình.

>>> Xem thêm: Trí tuệ nhân tạo là gì? 7 loại công nghệ trí tuệ nhân tạo AI

Câu hỏi thường gặp về Bing Chat GPT

Bên cạnh hướng dẫn ở trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số câu hỏi về Bing Chat GPT để sử dụng công cụ này nhiều hơn:

Bing Chat GPT có thể làm gì?

Giống như Chat GPT, Bing cũng được trang bị trí tuệ nhân tạo cũng có khả năng tạo ra văn bản một cách tự nhiên, viết bài luận, tạo thư, tóm tắt nội dung, viết mã, giải quyết các câu hỏi phức tạp. Tuy nhiên, Bing Chat có một ưu điểm hơn là có kết nối internet, cho phép nó cung cấp thông tin cập nhật về các sự kiện hiện tại.

Bing Chat có thể giúp bạn trong nhiều mục đích khác nhau (nguồn ảnh: Bing)
Bing Chat có thể giúp bạn trong nhiều mục đích khác nhau (nguồn ảnh: Bing)

Bing Chat có sẵn trên Chrome không?

Vào ngày 25/8 vừa qua, Bing Chat đã chính thức được bổ sung vào Google Chrome (theo ZDnet.com). Bạn có thể truy cập Trò chuyện Bing bằng cách truy cập Bing.com và nhấp vào biểu tượng Chat ở góc trên cùng bên trái của màn hình. Bạn cũng có thể cài đặt tiện ích mở rộng Trò chuyện Bing cho Chrome từ Cửa hàng Chrome trực tuyến.

Tiện ích mở rộng Trò chuyện Bing cho Chrome cho phép bạn sử dụng Trò chuyện Bing mà không cần phải truy cập Bing.com. Bạn có thể thêm tiện ích mở rộng vào Chrome bằng cách làm theo các bước sau:

  • Mở Chrome và truy cập Cửa hàng Chrome trực tuyến.
  • Tìm kiếm “Trò chuyện Bing”.
  • Nhấp vào “Thêm vào Chrome”.
  • Nhấp vào “Thêm tiện ích”.
Bạn có thể cài và sử dụng Bing Chat trên Google Chrome (nguồn ảnh: theverge.com)
Bạn có thể cài và sử dụng Bing Chat trên Google Chrome (nguồn ảnh: theverge.com)

Bing có sử dụng Chat GPT không?

Câu trả lời ngắn gọn Bing có sử dụng Chat GPT. Chat GPT là một chatbot AI được phát triển bởi OpenAI. Microsoft đã hợp tác với OpenAI để tích hợp Chat GPT vào Bing.

Hiện tại, Bing sử dụng phiên bản GPT-4 của Chat GPT. GPT-4 là phiên bản mới nhất và mạnh nhất của kiến trúc GPT, có thể xử lý nhiều loại văn bản hơn và sinh ra nội dung chất lượng cao hơn so với GPT-3.

Bing sử dụng Chat GPT phiên bản GPT-4 (nguồn ảnh: techjuice.pk)
Bing sử dụng Chat GPT phiên bản GPT-4 (nguồn ảnh: techjuice.pk)

Bing Chat có đưa ra câu trả lời sai không?

Tương tự như Chat GPT và các mô hình ngôn ngữ lớn khác, Bing Chat mới được trang bị trí tuệ nhân tạo có khả năng cung cấp thông tin sai lệch. Hầu hết những câu trả lời mà Bing cung cấp được rút ra từ các nguồn trực tuyến, và chúng ta biết rằng chúng ta không thể tin tưởng hoàn toàn vào mọi thứ mà chúng ta đọc trên mạng.

Nên sử dụng Bing Chat hay Chat GPT

Việc sử dụng Bing Chat hoặc Chat GPT phụ thuộc vào mục đích và nhu cầu của bạn. Bạn có thể tham khảo bảng so sánh về ưu – nhược điểm của 2 công cụ này sau đây để đưa ra sự lựa chọn phù hợp hơn:

Tính năngBing ChatChat GPT
Có thể truy cập internetKhông
Có thể cung cấp thông tin cập nhậtKhông
Có thể tạo nội dung sáng tạoCó hạn chếCó nhiều
Độ chính xácCaoCao
Tự nhiênCaoCao
Tùy chỉnh

Nếu bạn cần một chatbot AI có thể cung cấp cho bạn thông tin cập nhật nhất, thì Bing Chat là lựa chọn tốt hơn. Bing Chat có thể truy cập internet, giúp nó có thể cung cấp các phản hồi cập nhật về các sự kiện hiện tại.

Tuy nhiên, nếu bạn cần một chatbot AI có thể tạo ra nội dung sáng tạo, thì Chat GPT có thể là lựa chọn tốt hơn. Chat GPT có thể tạo ra nhiều loại nội dung sáng tạo khác nhau, bao gồm thơ, mã, kịch bản, bản nhạc, email, thư,… Tuy vậy, bạn cũng có thể kết hợp cả hai có thể cung cấp sự đa dạng và đáng tin cậy trong việc sử dụng trí tuệ nhân tạo.

Sử dụng Bing Chat hay Chat GPT sẽ còn tùy thuộc vào mục tiêu của bạn (nguồn ảnh: zdnet.com)
Sử dụng Bing Chat hay Chat GPT sẽ còn tùy thuộc vào mục tiêu của bạn (nguồn ảnh: zdnet.com)

>>> Xem thêm: Có nên học ngành khoa học máy tính không – có dễ xin việc không?

Trên đây là hướng dẫn sử dụng Bing Chat GPT trên Microsoft hiệu quả. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng chatbot AI này.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn khám phá thêm về cơ hội việc làm liên quan đến lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và công nghệ thông tin, hãy truy cập nền tảng tuyển dụng hàng đầu của chúng tôi tại TopCV.vn. Bạn có thể tìm thấy vô vàn vị trí việc làm hấp dẫn đến từ các công ty/tập đoàn hàng đầu hiện nay.