Visa debit là gì và những lợi ích của thẻ visa debit bạn cần biết

visa debit la gi
Visa debit la gi

Trong bối cảnh xu thế toàn cầu hóa đang bùng nổ như hiện nay, nhu cầu về sử dụng các thẻ thanh toán quốc tế đang dần trở nên thịnh hành và phổ biến ở Việt Nam. Chỉ với một chiếc thẻ Visa debit, người dùng có thể thanh toán mọi giao dịch quốc tế mà không cần phải lo lắng về những giới hạn trong phạm vi biên giới nữa. Vậy thẻ visa debit là gì và người dùng Việt đã hiểu hết những lợi ích của thẻ Visa debit hay chưa? Nếu bạn thật sự quan tâm hãy đừng bỏ qua những tính năng tuyệt vời của thẻ Visa debit được Blog TopCV chia sẻ dưới đây nhé.

Visa debit là gì?

Bạn có biết Visa debit là gì? Visa debit hay còn gọi là thẻ ghi nợ hay thẻ thanh toán quốc tế do tổ chức Visa liên kết với các hệ thống ngân hàng thương mại trong nước phát hành. Chúng được sử dụng như một công cụ thanh toán thay thế cho tiền mặt trên phạm vị toàn cầu. Nghĩa là bạn có thể sử dụng thẻ VISA để mua sắm, giao dịch tại các cây ATM và chuyển khoản theo nhu cầu tương ứng với số tiền mà bạn có.

Visa debit là gì?
Visa debit là gì?

>>> Xem thêm: Mô tả chi tiết công việc của giao dịch viên ngân hàng

Lợi ích của thẻ visa debit

Hiện nay, việc không sử dụng tiền mặt đã và đang được chính phủ Việt Nam khuyến khích để phù hợp với xu hướng số hóa. Một trong những cách thanh toán không dùng tiền mặt phổ biến chính là sử dụng thẻ visa debit. Chính bởi sự tiện dụng và những lợi ích từ thẻ visa debit mang lại đã khiến cho nhiều người ngày càng yêu thích và lựa chọn phương tiện thanh toán đặc biệt này.

Thanh toán dễ dàng

Thẻ visa debit hỗ trợ người dùng thanh toán thông qua các máy POS hoặc các giao dịch ngân hàng điện tử. Từ đó, việc sử dụng thẻ này sẽ giúp người dùng thanh toán một cách dễ dàng và tiết kiệm thời gian mang theo tiền mặt hoặc đổi tiền.

Tính bảo mật cao

Với thẻ visa debit, tài khoản của người dùng sẽ được quản lý 24/7. Hầu hết chúng đều được gắn chip để chống giả mạo và ăn cắp dữ liệu. Nhờ vậy mà khi có các hoạt động bất thường thì hệ thống có thể phát hiện kịp thời và ngăn chặn gian lận. Trong trường hợp có những sự cố về mất tiền (trường hợp rất hiếm khi xảy ra) sẽ được visa hỗ trợ trong việc lấy lại khoản tiền đó.

Quản lý tiền tốt

Khi sử dụng thẻ visa debit để giao dịch, hệ thống sẽ tự động khấu trừ vào tài khoản. Đồng thời, người dùng có thể kiểm tra số dư tài khoản thông qua hệ thống website của ngân hàng phát hành thẻ hoặc những ứng dụng trên điện thoại. Các lịch sử thanh toán cũng được lưu lại một cách chi tiết như sản phẩm hoặc nhà cung cấp, địa điểm, số tiền và thời gian giao dịch. Chính việc cập nhật đầy đủ như vậy là căn cứ để người dùng quản lý được các chi tiêu và dòng tiền của mình.

Hỗ trợ thanh toán cá nhân

Trước đây mỗi khi đi công tác hay du lịch tại nước ngoài, chúng ta phải mất thời gian ra ngân hàng để quy đổi tiền. Tuy nhiên, với visa debit, người dùng có thể dễ dàng chi tiêu hoặc thanh toán chi phí cho một kỳ nghỉ ở nước ngoài. Đồng thời còn có thể nhận tiền từ các thành viên gia đình hoặc bạn bè từ nước ngoài gửi về Việt Nam.

Thẻ visa debit hỗ trợ thanh toán mọi giao dịch quốc tế
Thẻ visa debit hỗ trợ thanh toán mọi giao dịch quốc tế

>>> Xem thêm: Học tài chính ngân hàng ra làm gì? Thu nhập bao nhiêu?

Lưu ý khi dùng thẻ visa debit

Tính tiện dụng của thẻ visa debit rõ ràng không phải là vấn đề bàn cãi. Tuy nhiên, để sử dụng thẻ này một cách hiệu quả và hợp lý, người dùng nên lưu ý một số các vấn đề như sau:

Bảo mật thông tin

Người dùng nên lưu ý bảo mật mọi thông tin về tài khoản thẻ, bao gồm mã thẻ, mã CVV và tuyệt đối không nên cho người khác mượn thẻ của mình. Người dùng cũng nên đổi mật mã thẻ định kỳ để tăng tính bảo mật cho tài khoản. Trong trường hợp mất hoặc có sự cố, cần thông báo kịp thời đến ngân hàng liên kết để khóa tài khoản và hỗ trợ giải quyết.

Kiểm soát tiền trong thẻ

Với một thẻ visa debit quá tiện dụng, nếu bản thân người dùng không kiểm soát tiền trong thẻ dễ dẫn đến việc chi tiêu tùy tiện. Người dùng nên nhớ rằng, thẻ VISA Debit sẽ không thực hiện thanh toán cho những khoản có giá trị lớn hơn số dư đang có trong tài khoản của bạn. Do vậy, việc theo dõi tiền trong thẻ thường xuyên sẽ giúp bạn kiểm soát chi tiêu một cách khoa học hơn.

Phải có hóa đơn khi thanh toán

Khi hoạt động các giao dịch, đặc biệt là thanh toán bằng máy POS, người dùng nên lưu lại hóa đơn để có thể đối chiếu.

Điều kiện khi làm thẻ Visa debit là gì?

gười dùng luôn được Ngân hàng hỗ trợ làm thẻ Visa debit nếu đáp ứng đu các điều kiện
Người dùng luôn được Ngân hàng hỗ trợ làm thẻ Visa debit nếu đáp ứng đu các điều kiện

Hiện nay, thủ tục để làm thẻ visa debit cũng khá đơn giản. Điều kiện làm thẻ Visa debit tại các hệ thống ngân hàng sẽ có sự khác nhau, tuy nhiên người dùng không phải mất thời gian để chứng minh tài chính. Chỉ cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết như CMND, thẻ Căn cước công dân hoặc hộ chiếu. Đồng thời, bạn là công dân đủ 18 tuổi trở lên, có thể là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài có địa chỉ cư trú tại Việt Nam và phải có tài khoản tại ngân hàng mà bạn muốn làm thẻ Visa debit. Khi đảm bảo các điều kiện trên, người dùng sẽ được các giao dịch viên Ngân hàng hỗ trợ để tạo thẻ. Một số ngân hàng sẽ yêu cầu bạn duy trì một khoản tiền tối thiểu trong thẻ và một số ngân hàng khác thì không. Vì vậy, trước khi lựa chọn ngân hàng để mở thẻ Visa debit, người dùng nên xem xét lựa chọn những ngân hàng uy tín, thủ tục hỗ trợ làm thẻ đơn giản, tính năng và các chương trình ưu đãi hấp dẫn… để tận dụng hết những lợi ích mà thẻ Visa debit mang lại.

Bài viết này đã chia sẻ những thông tin về thẻ Visa Debit là gì và chỉ ra những lợi ích cũng như lưu ý cho người dùng khi sử dụng thẻ visa debit. Việc hiểu và nắm rõ những vấn đề xoay quanh loại thẻ đặc biệt này sẽ giúp người dùng sử dụng triệt để những tác dụng của nó và biến nó trở thành phương tiện nâng cao chất lượng phục vụ cuộc sống.

Nếu bạn muốn khám phá thêm các loại thẻ thanh toán quốc tế khác hoặc quan tâm đến những việc làm thuộc ngành Ngân hàng, bạn hãy truy cập TopCV ngay hôm nay để tham khảo thêm nhiều thông tin việc làm ngân hàng hấp dẫn.