Việc làm nhân viên lễ tân khách sạn và 5 kỹ năng cần có

Việc làm thêm nhân viên lễ tân khách sạn và 5 kỹ năng cần có
Việc làm thêm nhân viên lễ tân khách sạn và 5 kỹ năng cần có

Việc làm nhân viên lễ tân khách sạn đang ngày càng trở nên thu hút nhiều bạn trẻ bởi những cơ hội và lợi ích tuyệt vời mà công việc đem lại. Hơn thế, với sự phát triển của các ngành dịch vụ khách sạn nên nhu cầu tuyển dụng nhân viên fulltime cũng như nhân viên làm thêm cũng được tăng cao. Vậy cần có những kỹ năng nào để có thể đảm nhiệm công việc này? Hãy cùng BlogTopCV tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Nhân viên lễ tân khách sạn là gì?

Những năm gần đây, việc làm ngành nhà hàng – khách sạn ngày càng phát triển mạnh mẽ. Rất nhiều vị trí trong ngành khách sạn có nhu cầu tuyển dụng cao. Trong đó, nhân viên lễ tân khách sạn là vị trí thu hút được nhiều người quan tâm. Nhiều nhà hàng – khách sạn có nhu cầu tuyển dụng nhân viên làm toàn thời gian và nhân viên làm thêm lễ tân khách sạn.

Nhân viên lễ tân được nhận định như bộ mặt của khách sạn, họ là người trực tiếp tiếp xúc và gây ấn tượng với khách hàng. Họ thường đảm nhận việc tiếp đón, hướng dẫn, trực khu lễ tân và trả lời những thắc mắc từ phía khách hàng. Nhân viên lễ tân còn hỗ trợ khách check in và check out,…

Nhân viên lễ tân khách sạn là gì?
Nhân viên lễ tân khách sạn là gì?

>>> Xem thêm: Mức lương của lễ tân khách sạn có cao không?

Những kỹ năng mà nhân viên lễ tân cần trang bị

Nhân viên lễ tân vốn là một vị trí điển hình trong ngành dịch vụ, để có thể hoàn thành tốt công việc được giao, bạn phải trang bị những kỹ năng nhất định. Một số kỹ năng mà nhân viên lễ tân cần trau dồi là:

Kỹ năng giao tiếp

Một nhân viên lễ tân điển hình cần có kỹ năng giao tiếp thật tốt, luôn tươi cười, điềm tĩnh trong mọi tình huống. Vì là người đầu tiên và cuối cùng đại diện cho khách sạn để đón, tiếp xúc và tiễn khách nên lễ tân sẽ là nơi có thể để lại ấn tượng tốt hay xấu đối về khách sạn đối với khách hàng. Phong thái tự tin, thân thiện và kĩ năng giao tiếp tốt sẽ giúp bạn đảm nhiệm vị trí này tốt hơn.

Kỹ năng làm chủ và bình tĩnh xử lý mọi tình huống

Làm ở bộ phận tiền sảnh, đặc biệt là công việc lễ tân luôn cần sự bình tĩnh, tự chủ kiềm chế những cảm xúc của bản thân trong mọi trường hợp. Khi khách hàng nổi nóng vì thái độ không phục vụ tốt của lễ tân sẽ khiến họ có thể từ chối đến với khách sạn những lần sau đó. Với những vị khách khiếm nhã, lễ tân phải tìm cách ứng xử khéo léo sao cho khách hài lòng mà không ảnh hưởng đến hình ảnh khách sạn.  Đó là lý do vì sao một nhân viên lễ tân cần biết làm chủ bản thân và gây được thiện cảm với người đối diện.

Những kỹ năng mà nhân viên lễ tân cần trang bị
Những kỹ năng mà nhân viên lễ tân cần trang bị

>> Tìm hiểu thêm về các bộ phận có trong khách sạn: Việc Làm Nhân Viên Bộ Phận Tiền Sảnh Khách Sạn – Công Việc Cụ Thể Là Gì?

Kỹ năng ngoại ngữ và trình độ tiếng Anh tốt

Khả năng giao tiếp ngoại ngữ, đặc biệt Tiếng Anh là một kĩ năng không thể thiếu nếu như bạn chọn làm nhân viên lễ tân khách sạn. Trình độ tiếng Anh tốt sẽ giúp lễ tân giao tiếp được với khách hàng nước ngoài, nhất là đối với các nhà hàng – khách sạn quốc tế. Bên cạnh đó, trình độ Tiếng Anh còn giúp bạn thấu hiểu về những nét cơ bản trong văn hóa, phong tục tập quán các nước hay phong cách sống và tâm lý chung của khách hàng tại các quốc gia khác nhau

Kỹ năng tin học văn phòng và các phần mềm công việc

Với khối lượng công việc đều đặn và cập nhật thường xuyên nên để đảm bảo công việc diễn ra nhanh chóng và chính xác, các nhân viên lễ tân cần thành thạo tin học văn phòng và các phần mềm hỗ trợ công việc hiện đại khác. Lễ tân cũng cần có thêm kiến thức cơ bản về kế toán, thanh toán, thống kê, và hành chính văn phòng để có thể quản lý khách sạn một cách hiệu quả hơn.

Kỹ năng nghiệp vụ khách sạn

Không chỉ đối với việc làm nhân viên lễ tân, mà với mọi ngành nghề, đây cũng là một kỹ năng quan trọng. Một nhân viên lễ tân khách sạn chuyên nghiệp phải là người hiểu rõ hơn ai hết các thông tin, hoạt động của khách sạn. Ngoài ra, lễ tân cũng cần nắm vững nội quy, quy chế quản lý, dịch vụ của khách sạn để cung cấp cho khách hàng những thông tin cần thiết. Trong một số trường hợp, lễ tan cũng cần phối hợp với các bộ phận liên quan để giải quyết các thắc mắc hay phàn nàn của khách hàng.

Trên đây là tổng hợp những chia sẻ của chúng tôi về bộ phận lễ tân khách sạn và những kỹ năng cần trang bị để hoàn thành tổt nhiệm vụ được giao khi làm việc ở vị trí này. Kinh tế đang có sự tăng trưởng nhảy vọt, ngành dịch vụ đang trở nên siêu HOT với nhiều cơ hội nghề nghiệp. Nếu bạn muốn ứng tuyển vị trí nhân viên lễ tân cũng như những việc làm khách sạn khác thì hãy nhanh chóng truy cập vào TopCV để tìm việc làm và tạo CV ngay nhé.