Việc làm nhân viên bộ phận tiền sảnh khách sạn – công việc cụ thể là gì?

Nhân viên bộ phận tiền sảnh
Nhân viên bộ phận tiền sảnh

Là người trực tiếp gặp gỡ, tiếp xúc, trao đổi với khách hàng với môi trường làm việc năng động, linh hoạt và mới mẻ, việc làm nhân viên bộ phận tiền sảnh khách sạn thu hút được nhiều sự quan tâm. Bộ phận tiền sảnh luôn là vị trí nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên. Vậy việc làm nhân viên tiền sảnh khách sạn gồm những công việc gì? Tại sao công việc này lại có sức hút đến vậy? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi đó.

Nhân viên tiền sảnh là gì?

Một trong những “điểm chạm thương hiệu” của nhà hàng – khách sạn chính là khu vực tiền sảnh. Đây là nơi diễn ra hoạt động giao tiếp đầu tiên giữa nhân viên với khách hàng. Khâu đón tiếp khách tại tiền sảnh quyết định ấn tượng của khách hàng khi đến với khách sạn.

Nhân viên tiền sảnh là những người chịu trách nhiệm tiếp đón, giải đáp những băn khoăn của khách hàng khi đến với khách sạn. Họ là người hỗ trợ khách hàng trong khâu checkin và check out.

Nhân viên tiền sảnh là gì
Nhân viên tiền sảnh là gì?

Có bao nhiêu vị trí nhân viên bộ phận tiền sảnh?

Việc làm thêm nhân viên bộ phận tiền sảnh (hay còn gọi là FO- Front Office) được chia thành 3 bộ phận chính. Mỗi công việc đều chịu trách nhiệm một nhiệm vụ riêng biệt nhưng vẫn đảm bảo có sự liên kết để xây dựng mối quan hệ tốt đẹp nhất với khách hàng. Một số vị trí cụ thể như:

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng

Bộ phận này gồm các vị trí như nhân viên gác cửa, nhân viên hành lý khách sạn, nhân viên đón tiếp sân bay…làm nhiệm vụ  hỗ trợ đưa đón, đón tiếp khách, cung cấp các thông tin – dịch vụ, xử lý yêu cầu… của khách trong suốt quá trình lưu trú.

Nhân viên lễ tân

Đây là bộ phận thực hiện các công việc check-in, check-out, hỗ trợ tối đa khách hàng trong suốt quá trình tại khách sạn, ngoài ra bộ phận này cũng hỗ trợ tính toán, thu phí dịch vụ của khách sạn

Nhân viên đặt phòng

Cái tên cũng đủ thấy rõ được nhiệm vụ chính của bộ phận này. Đây là nơi chịu trách nhiệm toàn bộ trong việc tiếp nhận đơn đặt và theo dõi số lượng phòng của khách sạn.

>>> Xem thêm: Việc làm nhân viên lễ tân khách sạn và 5 kỹ năng cần có

Mức thu nhập của nhân viên tiền sảnh có cao không?

So với những công việc khác mà cùng nhiệm vụ thì có thể dễ dàng thấy rằng việc làm thêm tại các bộ phận ở khách sạn mang lại mức thu nhập cao hơn cho nhân viên. Trung bình mức lượng khởi điểm cho nhân viên bộ phận lễ tân và đặt phòng dao động 3.000.000 -5.000.000VNĐ/tháng(full-time) và 5.000.000 -7.000.000VNĐ/tháng  (fulltime) cho bộ phận chăm sóc khách hàng. Với sinh viên, đây là một khoản thu nhập tương đối “lớn” giúp bạn chi trả nhiều chi phí sinh hoạt.

Mức thu nhập của nhân viên bộ phận tiền sảnh có cao không
Mức thu nhập của nhân viên bộ phận tiền sảnh có cao không?

Đặc biệt, các khách sạn thường xuyên thưởng hoa hồng cho nhân viên. Đây có thể coi là một ưu điểm cực lớn khi bạn cân nhắc việc làm thêm nhân viên bộ phận tiền sảnh khách sạn.  Tùy theo quy mô thì mỗi khách sạn có một mức thưởng khác nhau.

>>> Xem thêm: Vai Trò Và Nhiệm Vụ Của Các Bộ Phận Trong Khách Sạn

Cơ hội việc làm và thăng tiến nghề nghiệp

Đa số các nhân viên bộ phân tiền sảnh được tham gia các lớp training, đào tạo kỹ năng hoàn toàn miễn phí do khách sạn tổ chức. Những lớp đào tạo như vậy giúp bạn trang bị cho mình được nhiều kỹ năng như giao tiếp, xử lý tình huống, diễn đạt…phục vụ công việc hiện tại và hỗ trợ đắc lực cho ngành nghề sau khi ra trường của bạn.

Cùng với sự phát triển của ngành dịch vụ – nhà hàng thì cơ hội việc làm của bạn trong lĩnh vực này cũng rất cao. Bạn có thể dễ dàng tìm được thông tin tuyển dụng tại các website tìm việc như TopCV.

Ngoài ra, các khách sạn được tổ chức làm việc và quản lý theo một hệ thống nghiêm túc và chuyên nghiệp. Chính vì thế, bạn hoàn toàn có cơ hội được tiến cử lên một vị trí cao hơn nếu làm tốt công việc được giao.

Tìm việc làm khách sạn ở đâu?

Hiện nay, việc làm ngành khách sạn đang được tuyển dụng rất nhiều, các doanh nghiệp đang hoạt động trong mảng nhà hàng khách sạn đều có nhu cầu tuyển dụng nhân viên tiền sảnh. Để có thể tìm thấy những tin tuyển dụng việc làm khách sạn, bạn có thể truy cập TopCV. Đây là nơi có rất nhiều job khủng, bạn có thể tìm thấy những việc làm siêu hấp dẫn tại những công ty hàng đầu tại Việt Nam.

Trên đây là tổng hợp những chia sẻ của chúng tôi về việc làm nhân viên tiền sảnh. Nếu như bạn đang có nhu cầu tìm việc làm tại bộ phận tiền sảnh hoặc việc làm ngành khách sạn thì hãy nhanh chóng truy cập vào TopCV. Bạn cũng có thể tạo CV online tại TopCV. Bạn sẽ tìm thấy những việc làm trong mơ một cách siêu nhanh chóng và đơn giản.