Thông tin thị trường việc làm Thái Nguyên hữu ích cho người lao động

việc làm thái nguyên thumb

Thái Nguyên được biết đến là tỉnh có sự phát triển lớn về công nghiệp. Những khu công nghiệp lớn, cũng như các tổ chức quan trọng ở đây giúp thị trường việc làm Thái Nguyên luôn sôi động và mở ra cơ hội cho nhiều người. 

Tổng quan về thị trường việc làm Thái Nguyên

Khái quát về tỉnh Thái Nguyên 

Thái Nguyên là một tỉnh trung du miền núi bắc bộ. Tỉnh có vị trí thuận lợi về giao thông, chỉ cách trung tâm Hà Nội khoảng 80km. Nơi đây còn là điểm nút giao lưu thông qua hệ thống đường bộ, đường sắt, đường sông với nhiều tỉnh thành. 

Tỉnh Thái Nguyên cũng nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh tự nhiên đẹp. Ví dụ như suối Cửa Tử, Hồ Núi Cốc.  Nhiều di tích lịch sử có ý nghĩa quan trọng như ATK (AN toàn khu Việt Bắc), di tích khảo cổ thời kỳ đồ đá ở huyện Võ Nhai… Thái Nguyên cũng đã nhiều lần tổ chức các hoạt động quảng bá hình ảnh địa phương. Nổi bật nhất có thể kể đến tổ chức năm du lịch quốc gia hướng về cội nguồn chiến khu Việt Bắc. Rất nhiều người biết đến Thái Nguyên và mong muốn được sinh sống và làm việc tại mảnh đất yên bình, phồn thịnh này. 

việc làm thái nguyên 1
Nhiều khu đô thị hiện đại đang được xây dựng tại Thái Nguyên

Tình hình việc làm và tuyển dụng việc làm Thái Nguyên 

Thái Nguyên được coi là một trung tâm đào tạo nguồn nhân lực lớn của cả nước bởi nơi đây có rất nhiều các trường Cao đẳng, Đại học, Trung cấp nghề uy tín cùng với những Viện nghiên cứu lớn. Đây là nguồn cung lao động chất lượng và ngày càng được chú trọng nhiều hơn. 

Khi dịch COVID-19 bùng phát, rất nhiều công ty, doanh nghiệp trong cả nước phải cho hàng nghìn lao động nghỉ việc. Tuy nhiên Thái Nguyên làm rất tốt công tác phòng, chống dịch. Giai đoạn cuối 2020 đầu 2021, nhiều công ty lớn như Samsung Electronics tại Thái Nguyên, Công ty Glonics, Công ty TNHH đầu tư và thương mại TNG… đã khôi phục sản xuất. Sự phục hồi của nền kinh tế đã giúp cho thị trường về cung ứng dịch vụ việc làm sôi động trở lại. 

Các doanh nghiệp tại Thái Nguyên đa dạng hoá hình thức tuyển dụng. Từ đó kết nối được cung cầu lao động, tuyển dụng việc làm Thái Nguyên thành công cho hàng trăm lao động những tháng đầu năm 2021. 

>>> Xem thêm: Điểm danh những ngành nghề thiếu nhân lực trong tương lai

việc làm thái nguyên 2
Cơ hội việc làm Thái Nguyên rộng mở trong thời kỳ hiện đại hoá

Cơ hội việc làm Thái Nguyên 2021 mới nhất

Thái Nguyên hiện là một trong những tỉnh đang thực hiện tốt công tác phòng chống dịch. Tình hình kinh tế xã hội ổn định giúp người lao động có nhiều cơ hội tìm viec lam tai Thai Nguyen hơn. Một số nhóm việc làm tại Thái Nguyên HOT nhất phải kể tới là:

Nhân viên kinh doanh

Nhân viên kinh doanh hay còn được biết đến là sales – vị trí quan trọng hàng đầu của các tổ chức kinh doanh.  NVKD là người trực tiếp tìm kiếm và tiếp xúc với khách hàng để tư vấn và thuyết phục khách hàng về sản phẩm dịch vụ. Mục tiêu cuối cùng là tăng doanh thu, lợi nhuận cho công ty, doanh nghiệp. 

Tổng lương NVKD gồm lương cứng và lương khác. Cụ thể như phụ cấp, bảo hiểm, thưởng kpi… Thông thường lương cứng của sales sẽ không cao lắm nhưng bù lại tiền bonus như thưởng KPI rất hậu hĩnh nếu chốt được đơn. Vì thế công việc đòi hỏi bạn phải chịu được áp lực và thật sự đam mê. 

Trình dược viên 

Đại học Y Thái Nguyên là một trong những trường top đầu cả nước. Nơi đây cũng tạo ra nguồn cung lao động lớn cho ngành. Nếu bạn có chuyên môn về y dược, trình dược viên là việc làm Thái Nguyên hợp lý cho bạn. 

Trình dược viên chịu trách nhiệm tư vấn về các loại thuốc mới cho bác sĩ, các nhà thuốc… Vì thế đối tượng của trình dược viên không phải là bệnh nhân. Đây là việc làm phù hợp cho các bạn sinh viên mới ra trường, hoặc người mới vào ngành chưa có kinh nghiệm chuyên sâu. Thường thì trình dược viên sẽ có 2 khoản thu nhập. Trong đó có phần lương cứng là thường ở mức 3-4tr/tháng. Còn lại là tiền hoa hồng bán sản phẩm. Nếu tốt có thể lên đến chục triệu/tháng.

>>> Xem thêm: Trình dược viên là gì? Trọn bộ thông tin “từ A đến Z” cho người trong nghề

việc làm thái nguyên 3
Trình dược viên

Nhân viên nhân sự

Thái Nguyên những năm trở lại đây có những tín hiệu khả quan về phát triển doanh nghiệp, công ty khối văn phòng. Chính vì thế nó đã tạo ra nhiều cơ hội làm việc cho khối lao động tri thức. Nhân viên nhân sự là việc làm Thái Nguyên được nhiều người quan tâm. Một phần bởi công việc không mang nặng tính chuyên môn và mức lương cũng khá tốt. 

Các công việc của nhân viên nhân sự liên quan đến mọi vấn đề về nhân sự trong tổ chức. Ví dụ như tuyển dụng, đào tạo; Thực thi các chế độ lương thưởng, phúc lợi; Tổ chức triển khai các hoạt động, phong trào nội bộ…

Nhân viên kinh doanh bất động sản 

NVKD bất động sản (hay chuyên viên tư vấn bất động sản đều là một). Họ là người thực hiện nhiệm vụ trung gian giữa các bên mua bán, chuyển nhượng, bên thuê và cho thuê nhà đất. Công việc của nhân viên kinh doanh bất động sản sẽ bắt đầu từ tìm kiếm khách hàng, tư vấn thông tin. Trong quá trình nhân viên phải hỗ trợ khách hàng các loại giấy tờ liên quan và hoàn thành các giao dịch cần thiết. Công tác chăm sóc khách hàng và duy trì mối quan hệ tốt là rất quan trọng để tạo được nhóm khách hàng thân thiết cho công ty.

Thái Nguyên hiện đang đẩy mạnh hiện đại hoá với rất nhiều các chung cư được xây dựng. Từ đó mở ra cơ hội việc làm lớn cho các sales bất động sản tìm việc. 

việc làm thái nguyên 4
Tìm việc làm sales bất động sản tại Thái Nguyên có cơ hội tốt

Kênh tìm việc làm Thái Nguyên uy tín và hiệu quả nhất 

Tạm gác sang một bên các phương thức tìm việc làm truyền thống (truyền miệng, tờ rơi, quảng cáo áp phích…). Sự phát triển của internet mở ra nhiều cách tìm việc nhanh chóng và hiệu quả hơn rất nhiều. Tin tuyển dụng Thái Nguyên mới nhất được cập nhật trên các website, mạng xã hội hàng ngày hàng giờ. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, tránh lừa đảo, bạn nên lựa chọn những kênh uy tín như TopCV

Không chỉ có rất nhiều việc làm mới mỗi ngày cho bạn lựa chọn, TopCV còn cung cấp tính năng tạo và tải CV online cực tiện lợi. Điều này giúp bạn hoàn thiện hồ sơ xin việc nhanh chóng và không bỏ lỡ cơ hội việc làm yêu thích của bản thân. Hy vọng những thông tin Blog TopCV chia sẻ phần nào giúp bạn hiểu hơn về thị trường việc làm Thái Nguyên. 

Nguồn ảnh: Sưu tầm